Có bất kỳ nhược điểm hoặc rủi ro để hạn chế các quá trình nền?


38

Tôi đã bật tùy chọn nhà phát triển trên Samsung Galaxy Grand Duos của mình và sau đó thay đổi tùy chọn "Giới hạn quy trình nền" từ Giới hạn tiêu chuẩn thành Không có quy trình nền .

Sau đó, điện thoại của tôi hoạt động tốt, không gặp sự cố treo hoặc không bị chậm như trước.

Nhưng tôi nghi ngờ là, liệu sự thay đổi này có ảnh hưởng đến bất kỳ quá trình, cập nhật, ứng dụng hoặc bất cứ điều gì có thể gây ra lỗi hoặc thất bại không?

Câu trả lời:


45

Cài đặt tùy chọn này buộc Android phải dừng mỗi quy trình ngay khi trống (nghĩa là khi không có dịch vụ nào được khởi động và không có hoạt động nào trên màn hình cho ứng dụng đó).

Để rõ ràng: tùy chọn này sẽ không dừng các ứng dụng thường chạy trong nền làm như vậy. Ứng dụng thư khách của bạn vẫn sẽ chạy định kỳ để kiểm tra thư, nếu nó được cấu hình để làm điều đó. Các ứng dụng sử dụng Google Cloud Messaging để nhận tin nhắn đẩy từ các máy chủ Internet (như Gmail và Facebook) vẫn có thể làm như vậy. Tùy chọn sẽ được đặt tên tốt hơn là " Giới hạn quy trình nền được lưu trong bộ nhớ cache ", vì nó giới hạn các ứng dụng sẽ hiển thị với nhãn đó trong trình quản lý ứng dụng.

Lần tới mỗi ứng dụng cần khởi động, Android phải tải ứng dụng từ bộ nhớ, từ đầu. Điều này sử dụng nhiều năng lượng hơn và mất nhiều thời gian hơn so với việc chạy lại nó khi quá trình nằm trong bộ nhớ. Điều này không có nghĩa là khi bạn bắt đầu một hoạt động từ ứng dụng đó một cách có chủ ý; điều đó cũng có nghĩa là ứng dụng email phải được tải lại mỗi lần nó muốn kiểm tra email. Theo thời gian, điều này có thể gây ra sự hao pin lớn.

Vì đây là tùy chọn phát triển, nó cũng có thể kích hoạt các lỗi hiếm gặp trong một số ứng dụng nhất định và các nhà phát triển ứng dụng đó có thể không muốn sửa chúng. Một ví dụ là, trên các thiết bị Nexus chạy 4.2.2, khi tùy chọn này được bật, ứng dụng Lịch được xây dựng sẽ tiếp tục tự khởi động lại với tùy chọn này, vì việc dừng quá trình nền được lưu trong bộ nhớ cache khiến nhà cung cấp nội dung của lịch bị xóa. gây ra một vòng lặp các dịch vụ khởi động lại lẫn nhau để kiểm tra cập nhật lịch. Nếu điều này xảy ra, vòng lặp sẽ hết pin rất nhanh.


Lỗi khởi động lại vẫn còn trên Android 6.0 ....
Henry Hu

@HenryHu "Sẽ không hoạt động nếu tôi thay đổi hành vi của HĐH theo cách chỉ dành cho thử nghiệm" thực sự không có nhiều lỗi.
Dan Hulme

1
nhưng vấn đề có thể nổi lên trong các tình huống khác. Trong trường hợp có áp lực bộ nhớ, ứng dụng Lịch cũng bị giết và tự khởi động lại. Nó thực sự nên là một dịch vụ.
Henry Hu

8

Gần đây tôi đã thấy rằng cài đặt tương tự (nghĩa là số lượng quy trình được phép chạy ở chế độ nền) và tôi đã giảm cài đặt đó trên GT-S7562L của tôi từ "Giới hạn tiêu chuẩn" xuống chỉ còn 1. Tôi đã thấy ngay sự cải thiện đáng kể về hiệu suất và cho đến nay không có vấn đề gì Tôi đã thực hiện thay đổi trong tuyệt vọng - điện thoại của tôi gần như biến thành cục gạch. Nó liên tục chạy chậm, và thường chỉ đơn giản là khóa. Tôi đã đọc được rằng một sự thiếu hụt của các hệ thống Android là chúng cho phép các ứng dụng tiếp tục lấy bộ nhớ cho đến khi nó biến mất. Có lẽ tôi đã giải quyết vấn đề đó cho điện thoại của tôi. Tôi đoán tôi sẽ biết trong vài ngày, nhưng cho đến nay tôi khá hạnh phúc.


1
Tương tự với Nokia 5 của tôi! MỘT TÊN !!! Đó là cách duy nhất tôi tìm thấy qua THÁNG khi sử dụng af *** BRICK để làm cho thiết bị có thể sử dụng lại được ...: \ Android 7 tuổi của tôi đã nhanh hơn: \
marcolopes

2

Tôi có hiệu suất tốt hơn bằng cách chọn 4 quy trình nền. Giới hạn tiêu chuẩn là 20 quy trình nền. Từ Sony A564C ONETOUCH POP ICON Nói chuyện thẳng.


1
Làm thế nào để bạn biết giới hạn tiêu chuẩn?
polynomial_donut

4 là những gì tôi sử dụng với Nokia 5
marcolopes

1

Đặt giới hạn cho quá trình chạy nền của điện thoại thực sự có thể cải thiện hiệu suất của điện thoại. Chỉ khi bạn mở một ứng dụng, điện thoại sẽ mất vài giây để tải vì trước tiên nó sẽ tải các tệp cần thiết được sử dụng bởi một ứng dụng nhất định.

Một ưu điểm khác, bạn có thể kéo dài thời lượng pin vì không có quá trình chạy nền.


1
Có bất kỳ tài liệu tham khảo để sao lưu câu trả lời này, hoặc điều này dựa trên kinh nghiệm của bạn?
Andrew T.

Có lẽ việc thiếu quá trình nền bù đắp cho tải ứng dụng quá mức?
marcolopes

1

Nếu bạn chọn no background processesđiện thoại của bạn sẽ hoàn nguyên ro điện thoại di động Nokia 1995. Nó sẽ dừng tất cả các loại cập nhật thông báo và truyền dữ liệu prosser, điện thoại của bạn sẽ chỉ thực hiện để nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn từ nhà cung cấp dịch vụ số điện thoại di động của bạn.

Giữ điện thoại của bạn ở chế độ nền chuẩn cho đến khi nó không được 2 tuổi và hoạt động rất chậm.

Bạn nên giữ ít nhất 1 hoặc 2 quy trình nền để liên lạc với thông tin mới nhất và thông minh.

Có một tùy chọn khác có sẵn là chỉ cần dừng chọn lọc tất cả các hoạt động nền, nó sẽ tiết kiệm pin của bạn và cũng giảm (ngăn ngừa?) Các vấn đề nóng.


1
Vui lòng không sử dụng SMS / Trò chuyện biệt ngữ trên trang web này. Chúng tôi cũng thiếu khiếu hài hước, vì vậy hãy tránh điều đó. Cố gắng sử dụng lời nói và ngữ pháp tiếng Anh với khả năng tốt nhất của bạn. Xem trang trợ giúp của chúng tôi .
Tamoghna Chowdhury

Chiếc Nokia 5 của tôi đã được 1 năm tuổi và là một chiếc NHANH CHÓNG !!! Đây là cách duy nhất để sử dụng nó ...
marcolopes

1

Tôi thích nhận xét của người đăng trước đó về Nokia từ năm 1995. Mặc dù người điều hành không biết cách cười mỗi lần. Tôi thấy nó hoàn toàn vui nhộn.

Tôi giữ cho điện thoại của mình tối đa 4 nền xử lý và nó có hiệu suất cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Tôi nhận được tất cả các thông báo của mình (mà tôi đã quản lý cá nhân trong cài đặt thông báo) mà không có sự khác biệt đáng chú ý nào. Tôi rất hài lòng rằng cài đặt này tồn tại trong tùy chọn nhà phát triển. Cũng cung cấp để tăng cường bảo mật và tiêu thụ pin thấp hơn.


0

Một trong những vấn đề bạn có thể gặp phải là các dịch vụ nhất định chạy trong nền (Tác vụ, Dịch vụ vị trí của Google, v.v.) có thể thoát bất ngờ. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng không có vấn đề nào khác trong việc giới hạn các ứng dụng nền.

Chỉnh sửa: những gì bạn đã chọn làm cho các ứng dụng như tôi đã đề cập ở trên không thể ngừng hoạt động. Ví dụ, gmail sẽ không thể cập nhật cho bạn về các email đã nhận.


2
Không có vấn đề như vậy.
suresh_framran

2
Đây là thông tin sai, cài đặt này KHÔNG ảnh hưởng đến các dịch vụ hệ thống như gmail. Hãy xem tính năng ứng dụng gần đây của bạn, đây là những gì cài đặt được coi là "quá trình nền". Xem câu trả lời hàng đầu của @ dan-hulme để biết thêm thông tin.
CauslessEffect 14/9/2015
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.