Có một lý do kỹ thuật câu chuyện cập nhật Android là rất xấu?


16

Có một lý do kỹ thuật tại sao điện thoại Android nói chung tụt hậu rất nhiều so với phiên bản phát hành ổn định của Android?

Điều này áp dụng cho cả hai điện thoại mới, ví dụ như một chuyến đi gần đây đến cửa hàng điện thoại, mọi thứ đều từ 4.0 đến 4.2.1, không thể nhìn thấy KitKat. Và cả điện thoại cũ, iPhone 4 của bạn gái tôi đã có bản cập nhật OTA cho HĐH mới nhất, đây là điện thoại tháng 7 năm 2010, trong khi Android tháng 7 năm 2010 về cơ bản là chặn giấy.

Có lẽ bản thân Android không quan tâm đến phần cứng thực tế và do đó nói chuyện với HĐH thông qua các khái niệm trừu tượng? Tôi đoán sau đó, nhà sản xuất thiết bị cầm tay chỉ cung cấp trình điều khiển cho phần cứng cụ thể, do đó tôi không thể thấy vấn đề với việc đẩy các bản cập nhật OTA nếu ABI vẫn ổn định (điện thoại của tôi không phát triển các tính năng phần cứng mới).


Bất kỳ cách nào chúng ta có forum.xda-developers.com/...
samnaction

Trình điều khiển phần cứng là nội bộ của kernel và ABI không ổn định bên trong . Không có sự tương ứng chặt chẽ giữa phiên bản Android và phiên bản kernel; các nhà sản xuất có thể hoặc không bao gồm nâng cấp kernel với nâng cấp userland. Nếu họ làm như vậy, không có khả năng tương thích nhị phân với trình điều khiển hiện tại của bạn. Tuy nhiên, phần lớn gánh nặng đối với nhà sản xuất sẽ vẫn phải làm với việc thích nghi với không gian người dùng mới, tuy nhiên - tôi không thấy bản chất của ABI đặc biệt quan trọng như thế nào ở đây.
goldilocks

Đoạn cuối của bạn gợi ý cho tôi rằng bạn có một sự hiểu sai về việc Android làm được bao nhiêu đằng sau hậu trường. Trừu tượng và giao diện phải liên tục thay đổi để hỗ trợ các tính năng phần cứng mới, cũng như các biểu diễn phần mềm tốt hơn. Có lẽ bạn có thể hỏi một câu hỏi tiếp theo về nó.
Dan Hulme

Ngoại trừ việc iphone được cập nhật giờ chạy như một con chó và buộc bạn phải nâng cấp phần cứng trong khi điện thoại Android vẫn chạy tốt như trước đây và đơn giản là không bao gồm các tính năng mới.
JamesRyan

Câu trả lời:


18

Xem hình ảnh này được phát hành bởi HTC. Nó mô tả quá trình cập nhật ở dạng rất chi tiết:

Cấu tạo của bản cập nhật hệ điều hành Android

Thay đổi kích thước hình ảnh (bấm vào để xem kích thước đầy đủ)


Việc chỉnh sửa bởi t0mm13b đã phá vỡ URL (phiên bản user11153 là chính xác). Do độ dài chỉnh sửa tối thiểu 6 ký tự, tôi không thể sửa nó. Ai đó có thể xem? URL chính xác là i.stack.imgur.com/yMMX3.jpg (lưu ý: không phải yMMX3m.jpg, là hình thu nhỏ)
jmiserez

2
@jmiserez - Tôi đã tạo hình thu nhỏ nhỏ thành một liên kết đến phiên bản kích thước đầy đủ, vì hình ảnh đó khá lớn để hiển thị trực tiếp trong câu trả lời IMO.
Compro01

17

Điện thoại Android có ít nhất 2 ngón tay trong nồi mà iPhone không có: nhà sản xuất phần cứng và nhà mạng. Các nhà sản xuất phần cứng thường xem xét các trình điều khiển của họ trao đổi bí mật và do đó phải tìm hiểu mã phiên bản mới và sau đó điều chỉnh trình điều khiển của họ. Các nhà sản xuất cũng thường cung cấp các "giao diện" tùy chỉnh phải được cập nhật cho phiên bản mới và đôi khi được thiết kế lại hoàn toàn. Mọi thay đổi sau đó phải được sự chấp thuận của các hãng. Họ thường bổ sung các tính năng của riêng mình, phải được cập nhật / thiết kế lại và thử nghiệm. Sau đó, họ phải chạy thử nghiệm mạng cho từng điện thoại để đảm bảo điện thoại không bị sập mạng. Mặc dù các thử nghiệm này cũng phải được thực hiện cho iPhone, nhưng chúng có thể được thực hiện trước khi phiên bản mới được phát hành, vì Apple có thể sản xuất tất cả các điện thoại chạy phiên bản mới cùng một lúc để thử nghiệm, trước khi mã được phát hành cho ngay cả các nhà phát triển.


10

Đây là một câu hỏi gồm 2 phần. Phần 1 hỏi tại sao điện thoại Android không nhận được bản cập nhật mới nhất ngay lập tức và đã được trả lời đầy đủ bằng các câu trả lời khác. Phần 2 hỏi tại sao điện thoại cũ thường không bao giờ nhận được bản cập nhật mới nhất và chưa được trả lời.

Như LeBeau nói, có những bên liên quan khác của công ty ngoài Google. Google chỉ tạo các phiên bản mới và ngoài các điện thoại mà nó trực tiếp tạo ra, như dòng Nexus, nó không thể nói nhiều về việc liệu những người khác có đưa chúng vào điện thoại hay không. Cũng như LeBeau nói, tất cả các bên liên quan khác phải tìm hiểu phiên bản mới trước khi họ có thể thực hiện nó. Đây là lý do tại sao điện thoại có phiên bản mới sau này và tại sao một số điện thoại nhất định, như Nexuses, có được phiên bản trước bất kỳ ai khác, bởi vì Google đã học phiên bản mới.

Đối với phần 2, các nhà sản xuất phần cứng muốn chúng tôi tiếp tục mua điện thoại mới mỗi vài tháng, phải không? Nếu không, làm thế nào họ sẽ giữ tất cả bột đó lăn vào nếu chúng ta tiếp tục sử dụng điện thoại cũ của chúng tôi? Họ sẽ ở cùng một vị trí mà các công ty máy tính đang ở: với dung lượng lưu trữ và RAM đủ cho bất kỳ mục đích nào, tại sao lại mua bất kỳ phần cứng mới nào? Câu trả lời là ngừng cập nhật điện thoại cũ, vì vậy nếu chúng ta muốn các tính năng mới nhất, chúng ta phải có một tính năng mới. Google có thể không làm điều này nhiều như vậy, vì nó đã bán cho bạn Android, vậy tại sao nó cần bán điện thoại cho bạn, nhưng có lẽ nó sẽ làm được một chút. Về phần mình, các nhà mạng có thể giúp đỡ với các quy tắc hà khắc của họ như ngăn chặn quyền root (nếu không bạn làm mất hiệu lực bảo hành của bạn). Đây là lý do tại sao, như bạn nói, " a July 2010 android is basically a paperweight".

Đối với nhận xét của bạn về các cải tiến là "chủ yếu là người dùng", tôi không biết làm thế nào tất cả những thứ đó hoạt động, nhưng tôi chắc chắn rằng nó không đơn giản. Các nâng cấp có thể nằm trong phần mềm, nhưng không phải tất cả các phần mềm đều nói với người dùng. Ngoài ra, các nhà sản xuất phần cứng đã đặt "giao diện" cho điện thoại của chúng tôi, vì vậy chúng tôi không thấy hoạt động bên trong và có khả năng là khi cuối cùng họ nâng cấp lên phiên bản mới nhất, họ đã đặt một số nội dung mới vào chính mình, để điện thoại HTC One Android 4.2 khác với điện thoại Samsung Galaxy SIV ở Android 4.2. Có thể HTC hoặc Samsung sẽ đưa ra một số tính năng mới để đưa vào 4.3 và bạn thậm chí không nhận thấy họ đã làm điều đó. Sau đó, khi giả sử HTC One không nâng cấp lên 4.3, nhưng HTC Two thì không (tôi đang làm điều này), bạn buộc phải lấy HTC Two để có (một số) các tính năng mới của 4.3, cũng như một số tính năng của 4.2 mà bạn không có với HTC One. Tôi không chắc chắn điều này xảy ra, nhưng đó là thủ tục kinh doanh bình thường, vì vậy tôi sẽ không ngạc nhiên.


4

Tôi nghĩ rằng có một số lý do tại sao các bản cập nhật quá chậm cho các thiết bị Android:

 1. Thời gian để nhà sản xuất áp dụng các tùy chỉnh của họ cho phiên bản mới và đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt có thể khá lâu. Điều này đã được cải thiện trong năm ngoái hoặc lâu hơn khi Google cung cấp cho họ một PDK Android hoặc Bộ công cụ phát triển nền tảng cho phép họ làm việc theo các tùy chỉnh của họ vài tháng trước khi mọi người nghe về phiên bản Android tiếp theo.

 2. Thời gian để các mạng kiểm tra bản cập nhật và áp dụng các tùy chỉnh của chúng.

 3. Có rất ít động lực cho các nhà sản xuất áp dụng bản cập nhật (đặc biệt là trên các thiết bị cũ hơn 1 năm tuổi) khi họ đang cố gắng bán các thiết bị mới nhất của mình cho khách hàng.

 4. Hầu hết khách hàng không biết hoặc quan tâm phiên bản Android nào trên thiết bị của họ, vậy tại sao nhà sản xuất lại dành thời gian và tiền bạc để cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất.

Bạn cũng có thể xem bài viết này chi tiết hơn một chút, bao gồm cả lý do tại sao Apple có thể phát hành bản cập nhật 'nhanh hơn rất nhiều' (về cơ bản vì chúng kiểm soát cả phần cứng và phần mềm).


3

Ngoài bản đồ họa thông tin dài vô cùng của HTC trong câu trả lời của Mpeti , các nhà sản xuất khác đã ra mắt và cho biết lý do tại sao các bản cập nhật của họ tụt hậu so với các bản phát hành chính thức của Google và tại sao họ không phát hành bản cập nhật cho các mẫu cũ hơn:

Sony Mobile : Ice Cream Sandwich - từ phát hành mã nguồn đến nâng cấp phần mềm , các trích đoạn và tiêu đề được chọn bên dưới:

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi có thể triển khai các bản nâng cấp phần mềm đó, trước hết, có rất nhiều hoạt động để Ice Cream Sandwich hoạt động và hoạt động ổn định trên tất cả các điện thoại Sony Ericsson. Chúng tôi gọi đây là giai đoạn Đưa lên.
Thứ hai, và có lẽ là quan trọng nhất, chúng ta phải chứng nhận và phê duyệt bản phát hành phần mềm mới với tất cả các công nghệ, mạng và phần cứng khác nhau mà một điện thoại thông minh hiện đại nên làm việc. Chúng tôi gọi đây chứng nhận và phê duyệt giai đoạn.

 • Giai đoạn Mang lên: Bắt Ice Cream Sandwich hoạt động trên điện thoại của chúng tôi
 • Tích hợp các bản vá Android
 • Làm cho phần mềm ổn định và thêm nội địa hóa
 • Giai đoạn Chứng nhận và phê duyệt: Đảm bảo phần mềm và phần cứng tuân thủ
 • Có thể cần phê duyệt bổ sung
 • Nhiều nhà khai thác cũng muốn tùy chỉnh phần mềm theo yêu cầu của họ

Khi tất cả điều này được thực hiện, chúng tôi sẵn sàng tung ra các biến thể phát hành phần mềm dưới dạng nâng cấp phần mềm cho các nhà khai thác và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Motorola đã từng có một mục blog tốt về điều này, nhưng dường như đã xóa tất cả nội dung blog cũ của họ trong vài tháng qua. Tuy nhiên, máy Wayback có một bản sao lưu trữ của nó: Archive.org: Motorola Update trên Ice Cream Sandwich , văn bản và tiêu đề được chọn bên dưới:

Khi mã nguồn được phát hành từ Google, nó không tự động cập nhật vào thiết bị của bạn.

Mỗi phiên bản Android mới ra mắt với một đối tác thiết bị, trong cái được gọi là Thiết bị trải nghiệm Google Google hoặc GED, thiết bị giới thiệu cho một bản phát hành Android mới. Đối tác GED cho mỗi lần khởi chạy hoạt động với Google trong quá trình phát triển HĐH để thiết bị và phiên bản Android mới sẵn sàng cho việc ra mắt đồng thời phối hợp.

Khi thiết bị GED xuất xưởng, phần còn lại của cộng đồng Android có quyền truy cập vào mã nguồn Android ngay khi được công khai ngay sau đó - một cột mốc quan trọng đối với các nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp linh kiện, cho phép chúng tôi bắt đầu tích hợp bản phát hành mới vào các sản phẩm hiện có của mình .

 • Hợp nhất và điều chỉnh bản phát hành mới cho các tùy chỉnh cấu trúc phần cứng thiết bị và nhà cung cấp khác nhau
 • Ổn định và 'nướng' kết quả để loại bỏ lỗi
 • Gửi bản nâng cấp cho các nhà mạng để chứng nhận
 • Thực hiện trước khi phát hành
 • Phát hành bản nâng cấp

Chúng tôi đang lên kế hoạch nâng cấp càng nhiều điện thoại càng tốt. Khả năng cung cấp bản nâng cấp phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm khả năng phần cứng / thiết bị, hỗ trợ phần mềm chipset cơ bản, hỗ trợ ICS và sau đó là khả năng hỗ trợ phần mềm thêm giá trị Motorola.

Ngoài ra, PC Mag Tại sao phải mất quá lâu để nâng cấp điện thoại lên 'Ice Cream Sandwich'


2

Khi Google phát hành phiên bản Android mới, bản dựng sẽ được nhà sản xuất xử lý. Việc này mất vài tháng để họ đảm bảo bản cập nhật có thể tận dụng các tính năng của điện thoại và vì vậy họ có thể cài đặt bất kỳ tính năng bổ sung nào họ muốn.

Quá trình này sau đó được lặp lại cho người vận chuyển, một lần nữa phải mất vài tháng.


Hmm .. Đó là thực tế của tình huống tôi đoán, nhưng nếu các cải tiến chủ yếu là "đất người dùng" thì họ giữ ABI phần cứng trên các phiên bản chính không nên quá trình này được sắp xếp hợp lý hơn. Với tốc độ này, các blog, v.v. chúng ta thực sự nên so sánh iOS 7.1 với Android 6.2
Mâtt Frëëman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.