Bạn có thể xóa hoàn toàn các ứng dụng hệ thống của Google khỏi Android bao gồm các bản cập nhật Play Store không?


21

Dù bạn có tin hay không, nhưng tôi muốn xóa một vài Ứng dụng Google mà tôi không sử dụng và muốn giải phóng không gian, tài nguyên và sử dụng dữ liệu di động bằng cách không có chúng trên điện thoại của tôi.

Bao gồm các:

  • Dòng tiền Google
  • Google Play nhạc
  • Google Play Phim
  • Quầy thông tin Google Play
  • Bàn phím Google
  • Google+

Tôi đã 'gỡ cài đặt' chúng qua Cửa hàng Play, nhưng chúng vẫn xuất hiện trong các mục 'Đã cài đặt' của tôi trong 'Ứng dụng của tôi' trong Cửa hàng Play và thay vì 'CẬP NHẬT' và 'UNINSTALL' cho bất kỳ ứng dụng nào khác trong danh sách 'Đã cài đặt' của tôi , họ vẫn ngoan cố duy trì và chỉ có các tùy chọn 'MỞ' VÀ 'CẬP NHẬT'.

Cũng nằm trong danh sách 'Tất cả' trong 'Ứng dụng của tôi', tất cả các ứng dụng này cũng khác với các ứng dụng khác, không giống như các ứng dụng được gỡ cài đặt cục bộ khác có trạng thái thanh toán ('MIỄN PHÍ' hoặc 'MUA') và 'X' tại trên cùng để xóa hoàn toàn khỏi Tài khoản Google của bạn, những Ứng dụng Google mà tôi không muốn trên Android của mình và muốn hoàn toàn tùy chọn cho trải nghiệm Android của tôi, chỉ có 'CẬP NHẬT' và không có X trên đầu danh sách của chúng.

Tôi không bận tâm chúng vẫn còn trên Tài khoản Google nếu Google khăng khăng về điều này, nhưng tôi chỉ muốn danh sách 'cập nhật' chúng trong danh sách cập nhật Google Play của mình, vì đây là về cơ bản Google buộc tôi phải cài đặt lại chúng theo ý muốn của tôi .

Có cách nào để làm việc này không?

Tôi đang ở trong kho 4.3 Gnex.

Câu trả lời:


10

Giải pháp là 'Vô hiệu hóa' các ứng dụng khỏi cài đặt hệ thống Android và chúng sẽ không còn xuất hiện trong danh sách cập nhật Cửa hàng Play của bạn.

Ví dụ: Dòng tiền Google:

Cài đặt> Ứng dụng> Tất cả> tìm 'Dòng điện' - nhấn vào nó, chọn 'Tắt'.

Điều tương tự cũng áp dụng cho tất cả các ứng dụng được liệt kê khác trong câu hỏi (ngoại trừ 'Google Play Newsstand' mà tôi không thể tìm thấy trong danh sách) và khi bạn mở danh sách cập nhật Play Store một lần nữa, cuối cùng chúng sẽ biến mất nó như mong muốn


NB Tôi đã giải quyết vấn đề này sau khi đã viết ra toàn bộ câu hỏi nên nghĩ rằng sẽ ghi lại nó ở đây cho những người khác trong tương lai.

1
Cập nhật: Tôi hiện đang cố gắng xóa Hangouts và nó không có trong danh sách các ứng dụng 'Tất cả' trong cài đặt ứng dụng hệ thống Android và nó vẫn làm tôi khó chịu khi nằm trong danh sách cập nhật, buộc nó phải ở đó và trong tôi đường. thở dài. có ai biết cách xóa nó khỏi Play Store không? Tôi đã root, nếu điều đó giúp.

Đã xử lý Hangouts: trong danh sách ứng dụng 'Tất cả' trong cài đặt, đó là 'com.google.android.talk' :)

6
Vô hiệu hóa thực sự không xóa ứng dụng Google, nó chỉ vô hiệu hóa. Vì vậy, điều này thực sự không trả lời câu hỏi của bạn, chỉ cần hỗ trợ ban nhạc.
HasH_BrowN

Umm, với sự tôn trọng - đó không phải là một giải pháp, đó là một cách bỏ qua vấn đề ... Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng Play Store, điều này thậm chí không giúp ích gì :-(
einpoklum - phục hồi Monica

5

Câu trả lời trên chỉ ngăn họ xuất hiện, nó không loại bỏ chúng. Cho rằng bạn sẽ cần phải root. Đây là một hướng dẫn loại câu trả lời cho vấn đề của bạn: Hãy cẩn thận! Droidview: Xóa ứng dụng chứng khoán.


1
Thật tuyệt vời, cảm ơn bạn rất nhiều! Không phải tất cả các ứng dụng tôi muốn xóa đều ở đó, nhưng đối với những ứng dụng thậm chí còn tốt hơn giải pháp 'vô hiệu hóa' của tôi! (Mặc dù tôi không chắc chắn liệu chúng có nên bị vô hiệu hóa trước hay không, trong trường hợp nó có khắc phục được sự cố hiện diện của ứng dụng Play Store hay không ... [nếu chúng bị xóa cứng đột ngột mặc dù vẫn muốn đồng bộ hóa chúng với tài khoản hoặc thứ gì đó .])

Có an toàn để gỡ cài đặt các ứng dụng mà OP đã hiển thị không? Tôi sẽ phải đối mặt với bất kỳ vấn đề về làm như vậy?
Spikatrix

5

Trừ khi được root, không có cách nào để gỡ cài đặt ứng dụng stock (hệ thống).

Điều đó đang được nói, ngay cả việc gỡ cài đặt gốc một ứng dụng chứng khoán cũng không cung cấp cho bạn bất kỳ không gian trống nào có thể sử dụng được (chúng không nằm trong "bộ nhớ người dùng"). Tuy nhiên, vô hiệu hóa các ứng dụng này, như được đề xuất trước đây, mang lại cho bạn tất cả các lợi ích khác mà bạn mong muốn ngay cả trên một chứng khoán, Android không root.


1

Điều này đang trở nên phức tạp hơn tôi nghĩ. Ngay cả khi ROOTed, các ứng dụng điện thoại có thể nằm trên ROM (rẻ hơn nhiều so với Flash) và không thể xóa được. Nó phụ thuộc vào cách điện thoại được thiết kế. Tôi bắt đầu nghĩ Vô hiệu hóa có thể là lựa chọn tốt nhất. Nó tắt (tôi nghĩ) ít nhất một số nhiệm vụ đó và cùng với Clear và Mặc định sẽ giải phóng một số tài nguyên. Tôi lo lắng về cảnh báo (mọi lúc?) Rằng nó "... có thể khiến các ứng dụng khác hoạt động sai ..."

Một số anh chàng thông minh với một chiếc điện thoại đã được root và có nhiều kinh nghiệm cần kiểm tra bộ nhớ trước và sau khi Tắt và sau đó Root loại bỏ và so sánh. Việc sử dụng root khó hơn và nguy hiểm hơn và tất cả chúng ta cần biết liệu nó có lợi cho tài nguyên hay không, bao gồm RAM, chu kỳ CPU, cũng như những thứ phù du hơn như độ tin cậy và khả năng sử dụng.


Tôi xây dựng những thứ này để kiếm sống. Tôi chưa bao giờ nghe nói về các ứng dụng hệ thống được lưu trữ trên ROM - ít nhất là không dành cho Android. Nếu bạn đã làm điều đó, bạn thậm chí không thể cập nhật chúng trong khi cập nhật hệ thống. Hầu hết các thiết bị tôi đã làm việc chỉ sử dụng ROM cho bộ tải khởi động giai đoạn đầu và chế độ phục hồi mương cuối.
Edward Falk

0

Tôi đã root điện thoại của mình sau đó cài đặt Link2SD và Root Explorer. Tôi đã sử dụng Root Explorer để sao lưu các .apktệp trong thư mục hệ thống, sau đó từ giao diện Link2SD đã chọn cẩn thận các ứng dụng hệ thống (odex) mà tôi không muốn và gỡ cài đặt chúng.


0

Tôi đã root điện thoại của mình (Pantech P9070) và đóng băng rất nhiều thứ không mong muốn bằng Link2SD. Tôi nghĩ rằng đóng băng là một lựa chọn tốt hơn so với loại bỏ, chỉ trong trường hợp. Tôi cũng đã cài đặt DCentral1 để xem những ứng dụng nào có thể do thám tôi.

https://sites.google.com/site/androidbloatware/freeze-able-bloatware


1
Bạn không cần root để tắt ứng dụng. Xem câu trả lời của @ foregon.
nyuszika7h

Một số ứng dụng có "vô hiệu hóa" màu xám. Vì vậy, điều này đôi khi hữu ích.
Xin chào thế giới
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.