Tôi có thể cài đặt Android trên thiết bị không phải Android của mình không?


121

Nhiều người muốn dùng thử / sử dụng Android mà không cần mua điện thoại Android mới. Làm cách nào tôi có thể cài đặt Android trên điện thoại hoặc thiết bị hiện tại của tôi chạy Nokia Symbian, Maemo hoặc MeeGo; Microsoft Windows Mobile hoặc Windows Phone 7/8/10; Apple iOS (iPhone); Hệ điều hành BlackBerry của RIM; WebOS của Palm; Bada của Samsung; WebOS của HP; Hệ điều hành Firefox của Mozilla; hoặc điện thoại / hệ điều hành khác?

Câu trả lời:


147

Câu trả lời ngắn

Về mặt lý thuyết, tất cả các thiết bị đáp ứng yêu cầu tối thiểu của Android đều có thể chạy Android, đó chỉ là vấn đề tùy chỉnh Android cho thiết bị.

Câu trả lời dài

Mặc dù Android là mã nguồn mở và có thể được sửa đổi để phù hợp với nhiều thiết bị, nhưng trình điều khiển phần cứng và phần cứng thường không được cung cấp sẵn - đặc biệt không phải là mã nguồn. Android sẽ không chạy trên thiết bị mà không có trình điều khiển cho thiết bị cụ thể đó, vì vậy điều này có nghĩa là bạn không thể biên dịch mã cho Android và chạy trên điện thoại.

Android là một hệ điều hành rất khác so với các nền tảng điện thoại khác; Chẳng hạn, Android và Windows Phone 7 cũng giống như Ubuntu và Windows 7 cho PC. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn có trình điều khiển WP7 cho thiết bị của mình, những trình điều khiển đó sẽ không hoạt động trên Android. Bạn sẽ phải sửa đổi các trình điều khiển đó để tương thích với Android và bạn có thể cần phải thiết kế lại nhiều mã. Điều này rất khó khăn và tốn thời gian, và đôi khi ngay cả một nhóm người cũng không mấy thành công với nó. Ngay cả việc có được một phiên bản Android mới để chạy trên điện thoại Android cũng có thể khó khăn.

Ưu điểm là nhiều nhà sản xuất điện thoại hiện đang đưa ra các phiên bản của cùng một thiết bị với các hệ điều hành khác nhau. Một ví dụ là HTC HD2, chạy Windows Mobile 6 nhưng rất giống với Android HTC Desire Z. ROM Desire Z chỉ yêu cầu sửa đổi một chút để chạy trên HD2.

ROM / dự án Android cho điện thoại không phải Android

Nhiều nhà phát triển đã trải qua nỗ lực tạo ROM Android có thể được cài đặt trên các thiết bị khác hoặc đã bắt đầu làm như vậy. Các trạng thái sau sẽ được sử dụng để mô tả từng dự án / ROM:

  • Pre-alpha: Giai đoạn khái niệm. Bạn chưa thể sử dụng Android.
  • Alpha: Android có thể sử dụng được về mặt kỹ thuật, nhưng nhiều tính năng chính còn thiếu.
  • Beta: Hầu hết các tính năng chính của Android đều có thể sử dụng được, nhưng nó khá lỗi.
  • Hoàn thành: Điều này gần như tốt như Android "thật"!
  • Không biết: Đó là, cũng ... không biết.

Thiết bị iOS của Apple

Đã từng có một dự án iDroid để chuyển Android 2.3 sang iPhone đã jailbreak (2G hoặc 3G), nhưng dự án đã chết vào năm 2014 mà không bao giờ trở nên ổn định. Dường như không còn ai làm việc trên một cổng cho iPhone hay iPad nữa.

Thiết bị Bada

Thiết bị LG (Hệ điều hành độc quyền)

Thiết bị WebOS (HP)

Thiết bị Windows Mobile 6

HTC

Samsung

Bạn cũng có thể khởi động Android từ thẻ SD trên thiết bị WinMo của mình, giữ nguyên WinMo trên thiết bị của bạn. Hướng dẫn này chỉ ra cách thực hiện và nó hoạt động trên nhiều thiết bị WinMo.

Thiết bị Windows Phone 7

Chưa có.

Thiết bị Maemo và MeeGo (Harmattan)

Thiết bị Symbian (Nokia và Sony Ericsson)

Hiện tại không có bất kỳ nỗ lực thành công nào được biết để chuyển Android sang các thiết bị được thiết kế ban đầu cho Symbian.

Các thiết bị hệ điều hành độc quyền khác

  • Máy bay phản lực Samsung S8000 / S8003
    • Android 2.3: Xem JetDroid . Beta .
    • Android 4.0: Xem CM9 . Alpha

Máy tính bảng x86 / PC

Các Android-x86 dự án phát triển các bản phân phối của Android cho các hệ thống dựa trên x86, chẳng hạn như Apple Mac, hầu hết các máy tính Windows và máy tính bảng. Một số thiết bị Android đã có x86 SoC, chẳng hạn như dòng Dell Venue và dòng HP Slate.

Android-x86 đi kèm với bộ tải khởi động GRUB, cho phép nó được khởi động kép với Windows / Linux / OS X. Nó có thể được cài đặt vào phân vùng ổ cứng / SSD trong quá trình thiết lập ban đầu.

Không có chức năng LiveCD trong Android-x86. Nó thường xuyên được cập nhật với phiên bản Android mới nhất.

Để biết thêm thông tin về Android-x86 và trợ giúp cụ thể hơn, hãy xem các câu hỏi thường gặp về Android-x86 của chúng tôi .Vui lòng thêm vào câu trả lời này khi ROM mới ra mắt cho nhiều thiết bị hơn!


Tôi nghĩ android-x86 không có liveCD.
jiggunjer
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.