Gỡ cài đặt ứng dụng bị khóa bởi nhà cung cấp điện thoại


86

Tôi đang sử dụng Samsung I9000 và tôi có một số ứng dụng gây phiền nhiễu được nhà cung cấp điện thoại cài đặt sẵn, như cửa hàng âm nhạc, trình duyệt web tùy chỉnh và các ứng dụng rò rỉ bộ nhớ khác.

Những ứng dụng nhảm nhí đó không thể được gỡ cài đặt bằng Manage applicationscông cụ cũng như bằng cách chỉnh sửa các ô ứng dụng trong menu trước.

Tôi đoán tôi phải là người dùng root hoặc một cái gì đó để loại bỏ các ứng dụng đó, nhưng tôi không biết làm thế nào.


1
Để biết các tùy chọn cho các thiết bị chưa được phân phối (mặc dù hạn chế hơn), hãy xem Làm cách nào tôi có thể xử lý các ứng dụng hệ thống không mong muốn mà không cần root máy? .
eldarerathis

Câu trả lời:


55

Vâng, bạn phải được root. Để được root, hãy xem câu hỏi này: Làm cách nào để root thiết bị Android của tôi?

Một trong những cách dễ nhất để gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống sau khi root là sử dụng Titanium Backup . Bạn chỉ có thể nhấp vào một ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt.

Lưu ý: Hãy cẩn thận những gì bạn loại bỏ! Bạn có thể muốn sử dụng Titanium để sao lưu chúng trước khi xóa chúng, trong trường hợp nó làm cho điện thoại của bạn không ổn định hoặc ngừng hoạt động.

Cũng lưu ý rằng bộ nạp khởi động có thể khôi phục các ứng dụng hệ thống khi khởi động lại. Nếu có thể, hãy mở khóa bộ nạp khởi động của bạn; bạn cũng có thể cần phải cài đặt một ROM tùy chỉnh đã được giải mã hoặc để chỉnh sửa hình ảnh được phục hồi bởi bộ tải khởi động. Điều đó phụ thuộc vào thiết bị cụ thể của bạn, nhưng với SGS, bạn sẽ không gặp vấn đề gì liên quan đến bộ tải khởi động.


7
Thông báo quan trọng: xóa ứng dụng chứng khoán thường sẽ khiến các cập nhật OTA từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn không thành công. Nói chung, bạn nói tốt hơn là chỉ cần sử dụng TiBU để "đóng băng" các ứng dụng để việc cập nhật không gặp rắc rối.
Logo

Đóng băng là giải pháp tốt nhất ngay cả khi bạn không cần cập nhật OTA. Đóng băng tương đương với gỡ cài đặt nếu bạn bỏ qua dung lượng trên ROM. Với điều này, bạn có thể hoàn nguyên các thay đổi nếu bạn cần trong tương lai ...
Android Quesito

19

Bạn cũng có thể sử dụng ADB để xóa ứng dụng, nhưng các phương pháp ứng dụng dễ dàng hơn. Do việc sử dụng ADB không yêu cầu thị trường, điều này sẽ hoạt động cho người dùng đã root nhưng không thể hoặc không muốn sử dụng thị trường Android hoặc các thị trường tương tự.

./adb remount #ROOT IS REQUIRED TO REMOUNT /system read-write
./adb shell
cd /system/app

Để xem những gì đã cài đặt: pm list packages

Để xóa một gói:

rm PackageName.apk
pm uninstall class.name.of.package

CyanogenMod, theo như tôi có thể nói, chỉ yêu cầu rmbước chứ không phải pmbước; nếu bạn đang chạy phiên bản Android đã bị loại bỏ, bạn có thể chỉ cần bước rm.

Nếu bạn lo ngại bạn có thể cần ứng dụng trong tương lai (qua các bản cập nhật không dây), bạn có thể sử dụng adb pullđể sao chép apk vào máy tính để bàn của bạn (thay vì di chuyển nó sang một vị trí khác trên điện thoại của bạn) hoặc chỉ mvapk vào thẻ uSD của bạn hoặc Lưu trữ USB.

Xem http://wiki.cyanogenmod.com/wiki/Barebones để biết thêm thông tin.


2
adb remountkhông phải là một bước tùy chọn. Bạn cần phải gắn lại phân vùng / hệ thống đọc-ghi của bạn.
Broam

Tôi hiểu rồi. cảm ơn. Tôi đã gỡ cài đặt bằng ứng dụng sao lưu Titanium. có vẻ như an toàn hơn để loại bỏ các gói hệ thống / ứng dụng. Bất cứ ai hoàn toàn chắc chắn rằng anh ta không muốn một ứng dụng có thể xóa các gói khỏi vỏ như bạn đã hiển thị. Geeky nhưng mạo hiểm :-)
hAcKnRoCk

Câu trả lời của tôi là ở đây bởi vì có một nhóm người dùng Android không có (hoặc không muốn) thị trường Android của Google, nhưng có quyền truy cập root vào thiết bị của họ. Nó đủ dễ dàng để adb pullapk vào máy tính để bàn của bạn trước khi gỡ nó ra khỏi điện thoại. Tôi sẽ thêm nó vào câu trả lời của tôi.
Broam

Tôi cũng thích pm disable com.packageđóng băng các ứng dụng. Thật dễ dàng để kích hoạt chúng một lần nữa nếu một cái gì đó phá vỡ. Sử dụng adb shellsau đó suđể chuyển sang root.
Chloe

Đây là một hướng dẫn sâu hơn dành cho những người quan tâm: Cách gỡ cài đặt Carrier / OEM Bloatware mà không cần quyền truy cập root
brasofilo

15

Bạn không thể xóa chúng mà không cần root, chúng được cài đặt vào một thư mục không thể truy cập mà không cần root. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều tốt nhất tiếp theo, nhắm mắt lại, dán ngón tay vào tai và đi la-la-la-la, giả vờ rằng chúng không tồn tại. Cách để làm điều này là lấy một trình khởi chạy (chẳng hạn như ADW nếu bộ nhớ phục vụ), cho phép bạn ẩn các biểu tượng. Trong trường hợp đó, chúng vẫn sẽ được cài đặt (và nếu có thứ gì đó kích hoạt chúng, chúng sẽ bật lên), nhưng ít nhất bạn sẽ không phải nhìn chúng nữa.


ADW đang thực hiện các thủ thuật ít nhiều. Tôi không thể tìm ra cách "ẩn" các ứng dụng, nhưng tôi có thể di chuyển tất cả các biểu tượng ứng dụng vi phạm vào một thư mục để chúng tránh xa. Nếu ai đó biết cách "che giấu" chúng theo cách hiệu quả hơn, xin vui lòng cho tôi biết.
hỏi

1
LauncherPro có thể ẩn các ứng dụng khỏi danh sách ứng dụng để chúng không làm phiền bạn (Menu -> Tùy chọn -> Cài đặt chung -> Ứng dụng ẩn). Nhưng chúng vẫn hiển thị trong kết quả tìm kiếm, v.v. nhưng đây có lẽ là cái gần nhất mà bạn có thể không root.
onik

4

Có, bạn phải root điện thoại của mình để xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn.

Xem những câu hỏi ở đâyở đây .

Trước khi bạn xóa bất kỳ ứng dụng nào, HÃY ĐẢM BẢO BẠN KIẾM MỘT BACKUP thông qua Nandroid. Bạn có thể xóa một ứng dụng mà hệ thống dựa vào (vì lý do này hay lý do khác). Thực hiện một số tìm kiếm và đảm bảo an toàn để xóa các ứng dụng bạn muốn xóa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.