Làm cách nào để điều chỉnh cân bằng âm thanh của tai nghe điện thoại Android?


21

Tai nghe của tôi không cân bằng - một tai to hơn tai kia, vì vậy tôi cần điều chỉnh cân bằng âm lượng để làm cho đúng. Làm thế nào tôi có thể làm điều đó trên Android?


Vui lòng cung cấp thêm thông tin! Bạn dùng điện thoại gì Là điện thoại bắt nguồn từ?
reubenjohn

1
Đó là Samsung Galaxy Ch @ t GT-B5330 (Android 4.1.2). Có gốc rễ, vâng. Tôi chỉ nghĩ rằng có một cách chung chung chính thức để làm một việc thiết yếu như thế này.
Ivan

Thừa nhận điều đáng ngạc nhiên và đáng thất vọng là không có cách chung nào để làm điều đó và thậm chí là có, nó dường như không rõ ràng.
reubenjohn

Tôi đang sử dụng Nexus 7 2nd Gen chạy trên Lollipop và thật khó chịu khi thấy không có tính năng điều chỉnh cân bằng.
Quazi Irfan

Câu trả lời:


8

Có một giải pháp nhanh chóng khả thi, tùy thuộc vào điện thoại đang xem xét: Truy
cập Cài đặt-> Âm thanh-> Hiệu ứng âm nhạc và tùy thuộc vào điện thoại, theo mặc định, bạn có thể có một ứng dụng kiểm soát các hiệu ứng âm nhạc mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cài đặt.

Nhưng nếu điện thoại của bạn đã được root , một giải pháp đáng tin cậy hơn sẽ là cài đặt ứng dụng / trình điều khiển hiệu ứng âm nhạc: Viper (về cơ bản là trình điều khiển âm thanh của bên thứ 3 cho Android) có thể bật hoặc tắt tùy ý.

Ứng dụng này, ngoài khả năng sửa âm thanh nổi không cân bằng còn có các tùy chọn tăng cường âm thanh tuyệt vời và rộng, đây là điều bắt buộc cho dù bạn có âm thanh nổi không cân bằng hay không!
Thực tế tôi không thể thưởng thức âm nhạc khi nó tắt nữa :( - - - -;)


Không có menu nào như "Hiệu ứng âm nhạc" trong điện thoại của tôi. Tôi cũng đã cài đặt một ứng dụng có tên "AudioManager" nhưng cũng không thể tìm thấy sự cân bằng ở đó.
Ivan

@Ivan Mở rộng giải pháp của tôi để đáp ứng với thông tin bổ sung mà bạn cung cấp.
reubenjohn

Vì thế. Phải mất một thời gian nhưng cuối cùng tôi đã root điện thoại và cài đặt Viper. Vậy làm thế nào để tôi sử dụng nó để thay đổi số dư? Tôi có thể thấy bộ cân bằng và những thứ khác tôi không nghĩ là tôi cần nhưng không có bóng cho đến nay ...
Ivan

2
Điều này hơi cũ nhưng để ghi lại phản hồi với @Ivan, bạn phải vào Menu -> Cài đặt giao diện người dùng -> Expert for Viper để hiển thị cho bạn cài đặt để thay đổi số dư. Sau đó, bạn phải cuộn toàn bộ xuống Cổng chính (Bộ giới hạn) -> Kênh Pan để thay đổi số dư. Thật không may, nó chỉ có một danh sách các tỷ lệ được xác định trước theo mức tăng 0,1, trong trường hợp của tôi, nó hơi không chính xác làm cho âm thanh vẫn hơi mất cân bằng, nhưng tốt hơn là không có gì.
Nghe có

Dường như có một cách làm việc mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba để làm điều này. Trên điện thoại đã root, chỉnh sửa /system/etc/mixer_paths.xml, <path name="headphones">chỉnh sửa hoặc thêm <ctl name="RX1 Digital Volume" value="83" /> <ctl name="RX2 Digital Volume" value="83" />, thay đổi 83 mặc định khi cần. RX1 dường như là kênh bên trái, RX2 là kênh bên phải. Dựa trên tập tin nguồn .
iokanuon

8

Hệ thống> khả năng tiếp cận> Thính giác

Tôi đang sử dụng LG G2


2
Thật không may, đây không phải là một tính năng Android gốc, vì vậy, điều khiển Thính giác không có trên nhiều điện thoại (hầu hết?).
calum_b
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.