Có cách nào để biết các quyền thực tế của một ứng dụng bây giờ trước khi cài đặt không?


26

Tôi không phải là người hâm mộ của các quyền được gọi là "đơn giản hóa" hiện tại trong cửa hàng Play và muốn có cách kiểm tra các quyền chính xác của ứng dụng trước khi cài đặt. Đây không cần phải là một công cụ tự cài đặt, tôi chỉ cần một trang web hoặc ứng dụng giúp tôi tìm kiếm các quyền chính xác từ ứng dụng trước khi tôi cài đặt nó. Có một công cụ như vậy có sẵn?

Câu trả lời:


22

Bạn không cần một công cụ bên ngoài cho việc này. Trên các phiên bản của Cửa hàng Play với hộp thoại quyền "đơn giản hóa" mới, bạn vẫn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các quyền từ trang cửa hàng của ứng dụng (màn hình có biểu tượng ở trên cùng, mô tả, ảnh chụp màn hình, & c.). Cuộn xuống cuối trang. Trong "Thông tin bổ sung", bạn sẽ thấy "Quyền" với liên kết "Xem chi tiết". Nhấp vào liên kết này để xem hộp thoại với danh sách các quyền riêng lẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một công cụ bên ngoài, AppBrain là một giao diện web thay thế cho Cửa hàng Play và liệt kê các quyền riêng lẻ cho từng ứng dụng. Từ đó bạn có thể nhấp qua để cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng Play thực. Không phải tất cả các ứng dụng xuất hiện trên AppBrain, nhưng nhiều ứng dụng trong số đó, đặc biệt là các ứng dụng phổ biến.

Cũng có một tài nguyên được cung cấp bởi Izzy, một người bạn tốt của trang web này. Trang web của anh ấy cung cấp một danh sách các ứng dụng được quản lý, có thể tìm kiếm theo quyền . Nó cũng cung cấp một mô tả đầy đủ hơn về mỗi quyền, và làm nổi bật các kết hợp thú vị. Do các ứng dụng được thêm vào trang web của anh ấy theo quy trình thủ công, đây là một danh sách rất nhỏ so với số lượng ứng dụng khổng lồ trên Play Store, nhưng bao gồm một loạt các ứng dụng được đề xuất và phổ biến trong các danh mục khác nhau.


1
Không phải tất cả các ứng dụng xuất hiện trên AppBrain → Bạn có thể làm cho chúng xuất hiện (xem câu trả lời của tôi ;)
Izzy

Đề nghị cuối cùng của bạn trong câu trả lời của bạn là cho đến nay là tốt nhất. 99% thời gian không ai đưa ra ý kiến ​​về sự cho phép - đó là điều mà 3 người dự định làm với sự cho phép đó là điều đáng quan tâm! Ví dụ: bạn cài đặt một ứng dụng yêu cầu quyền liên hệ nhưng bạn không bao giờ biết tại sao và vì vậy bạn chỉ cho rằng đó là lý do cần truy cập thông tin liên hệ để chia sẻ thông tin với người liên hệ qua ứng dụng mà thay vào đó, nó tải tất cả danh bạ của bạn lên máy chủ của họ mà không có sự cho phép của bạn ! Omg tôi chỉ có ý tưởng oh đừng bận tâm. Gần đây tôi dường như bị chửi thề nhiều hơn bình thường, thực sự khiến tôi bực mình
jay_t55

14

Trong câu trả lời của mình , Dan đã chỉ vào danh sách các ứng dụng của tôi theo các chủ đề thực tế , cũng cung cấp một số tính năng bổ sung. Hiện tại, nó chỉ bao gồm một tập hợp con nhỏ của những gì có sẵn trên Google Play , mặc dù (đối với một số số: ~ 10.000 ứng dụng = ~ 1% Google Play , bao gồm khoảng 5% ứng dụng có sẵn trong kho chính của Aptoide và một phần ba trong số các ứng dụng có sẵn trên F-Droid - với một số lớp phủ).

Thêm một tài nguyên để đề cập cho các ứng dụng không có trong đó là Appbrain , đây là một giao diện khác với Google Play Store. Vì vậy, bạn nên tìm tất cả các ứng dụng ở đó và chúng cũng hiển thị "mối quan tâm" (cái mà Dan đặt là "sự kết hợp thú vị") - một điều rất hữu ích để được cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn . Nếu một ứng dụng bị thiếu trong danh sách của họ, bạn có thể dễ dàng làm cho nó xuất hiện bằng cách sao chép tên gói của nó (hoặc URL Google Play đầy đủ) trên trang này . Có thể mất vài phút sau đó, nhưng cuối cùng nó sẽ khả dụng (thường trong vòng 10,30 phút).


Cập nhật:

Galen gần đây cũng đã giới thiệu ứng dụng "StripSearch" của mình . Tôi đã sử dụng nó một chút (và đã thảo luận chuyên sâu với anh ấy - chơi một phần "thử nghiệm beta";) Ứng dụng này không chỉ hiển thị cho bạn các quyền trước khi cài đặt ứng dụng - thậm chí còn cho phép bạn lọc các tìm kiếm ứng dụng của mình bằng các quyền, ví dụ: để loại trừ những thứ không mong muốn (mối quan tâm riêng tư) hoặc đặc biệt yêu cầu những người khác (chẳng hạn như sử dụng đèn flash thực sự khi cần ứng dụng đèn pin, thực tế loại trừ những người sử dụng màn hình hoặc các phương tiện khác). Chạy khá tốt, chắc chắn đáng thử. Bạn có thể tìm thấy StripSearch tại Google Play .


2

Mặc dù điều này không được sử dụng để xem các quyền (tốt hơn là làm theo lời khuyên của các câu trả lời khác), tôi cảm thấy rằng tôi có nghĩa vụ phải chứng thực XPrivacy , một mô-đun Xposed để hạn chế quyền. Nếu bạn lo lắng về các quyền rộng rãi, hãy sử dụng nó. Nguồn mở hoàn toàn của nó quá!


1

Tôi nghĩ rằng một hỗn hợp XPrivacy và PlayPermissionsExposed sẽ thực hiện thủ thuật. Chúng là một phần của khung Xposed phổ biến . Đối với thiết bị GB, bạn có thể sử dụng GBposed Installer của Liudongmiao tại diễn đàn nhà phát triển XDA.

Thực hiện SURE để đọc hướng dẫn. Tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn không.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề, xin vui lòng bình luận.

PS: Khung XPoses cần root, trừ khi bạn quyết định flash theo cách thủ công. Nếu bạn không sẵn sàng làm như vậy, hãy nhìn vào các câu trả lời khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.