Làm cách nào tôi có thể ngăn các ứng dụng âm nhạc phát khi Android kết nối qua Bluetooth với xe hơi của tôi?


16

Gần đây chúng tôi đã mua một chiếc Toyota Prius đã qua sử dụng có cài đặt Bluetooth với hệ thống âm thanh JBL. Bất cứ khi nào điện thoại của tôi (stock Nexus 4 chạy 4.4.4) kết nối với nó, xe sẽ gửi lệnh "phát" tự động khởi động ứng dụng âm nhạc được sử dụng gần đây nhất (Google Play Music, Pandora, v.v.). Sẽ không có vấn đề gì nếu không có ứng dụng âm nhạc nào được mở trên điện thoại, lệnh sẽ mở nó lên và nó bắt đầu chơi bất kể là gì, và không có cách nào trên xe để ngăn chặn nó gửi lệnh, như đã đề cập ở đây . Có cách nào để ngăn chặn điều này xảy ra?


Thật thú vị, tôi có trải nghiệm ngược lại. Khi thiết bị bluetooth được kết nối, thiết bị Android luôn tải ứng dụng Nhạc gốc và không phải là ứng dụng âm nhạc được sử dụng gần đây nhất. Tôi thích nó để tải ứng dụng âm nhạc được sử dụng gần đây nhất.
RockPaperLizard

Không thể đăng dưới dạng câu trả lời, nhưng một giải pháp đơn giản sử dụng ứng dụng Tự động hóa (miễn phí) từ LlamaLab cùng với một tập lệnh rất đơn giản (Ngăn chặn Tự động phát Bluetooth).
Foster Boondoggle

Câu trả lời:


10

Có ứng dụng kết nối và phát Bluetooth có thể chặn lệnh "phát" đến. Mặc dù ban đầu nó được thiết kế để cho phép bạn bắt đầu phát một ứng dụng nhạc cụ thể khi một thiết bị Bluetooth cụ thể kết nối, thay vào đó bạn có thể chọn "DỪNG nhạc khỏi phát" để giữ cho bất kỳ ứng dụng nào khởi động khi xe kết nối.


Nghe có vẻ hứa hẹn nhưng không làm việc cho tôi. Sự kết hợp giữa OnePlus One (Marshmallow) và hệ thống âm thanh của Renault.
Dror

Điều này đã làm việc cho tôi cho cả Android 8.0 và 9.0. Chỉ cần nhớ bạn đã cài đặt nó nếu bạn cần thay đổi cài đặt ... :)
LightCC

2

Chuyển đến Cài đặt, Ứng dụng, Trình quản lý ứng dụng, sau đó Sửa đổi Cài đặt hệ thống. Tìm trình phát đang bắt đầu (đối với tôi là Samsung Music) và chuyển nút bật sang TẮT.


2
Đây là những gì tôi đang tìm kiếm, nhưng nó không chính xác trên Android 8.1.0. Bất cứ nơi nào họ chuyển cài đặt này sang (họ có thể vui lòng ngừng di chuyển mọi thứ và vô hiệu hóa câu trả lời trên internet không?), Tôi không thể tìm thấy nó (tôi đã sử dụng nó trong quá khứ ...).
LightCC

1
Trong các phiên bản Android hiện tại, bạn có thể tìm kiếm trong cài đặt để tìm thấy điều này (tức là "Sửa đổi cài đặt hệ thống").
LightCC

0

Một cách khác để giải quyết nếu phương pháp khác thất bại, nếu điện thoại Android luôn sử dụng cùng một trình phát nhạc để tự động phát khi kết nối bluetooth. Chỉ cần tạo một tệp mp3 im lặng và đổi tên thành AAA.mp3, điều này sẽ đảm bảo nó sẽ đứng đầu danh sách tệp. làm cho nó giống như 5 phút hoặc 1 giờ, bất cứ điều gì bạn muốn. kích thước tập tin sẽ lớn hơn mặc dù.

Trong trường hợp của tôi, nó sẽ luôn sử dụng trình phát nhạc mặc định để tự động phát. Vì vậy, tôi chỉ đưa mp3 im lặng đó vào danh sách phát. Nó vẫn sẽ tự động phát, nhưng âm thanh im lặng. Sau đó, tôi chỉ cần bật trình phát nhạc hoặc podcast yêu thích của mình.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.