Đề xuất đồng bộ hóa dữ liệu với ai đó ngoài Google? Funambol?


28

Tôi đã từng đùa giỡn với ý tưởng tránh xa việc đồng bộ hóa danh bạ và lịch của mình với Google. Tôi muốn kiểm soát dữ liệu của mình nhiều hơn. Tôi đã nghe nói rằng Funambol có thể là một giải pháp tốt cho vấn đề này và tôi tự hỏi về những ý tưởng khác mà mọi người có thể có để đồng bộ hóa và sổ địa chỉ và lịch giữa Anroid và một ứng dụng thư trên máy tính để bàn (trong trường hợp của tôi).

Tôi luôn cập nhật sổ địa chỉ Thunderbird trên máy tính xách tay Ubuntu của mình, vì vậy tôi muốn có thể đồng bộ hóa các liên hệ đó với điện thoại của mình và tốt nhất là sao lưu chúng vào nơi mà tôi có thể truy cập chúng từ nơi khác vị trí. Sẽ rất tuyệt nếu được đồng bộ hóa lịch, mặc dù đó là ít chìa khóa. Có cách nào để làm điều này mà không cần sao lưu mọi thứ vào tâm trí của Google không?


1
Bạn nên thêm một số tiêu chí ở đây, tạo ra một vấn đề mà chúng tôi có thể giải quyết cho bạn. (Thay vì câu hỏi "Này, bạn nghĩ gì", không được khuyến khích)
Matthew Đọc

Câu trả lời:


8

Bạn cũng có thể muốn xem ownCloud . Nó đi kèm với ứng dụng Android của riêng mình . Trích dẫn Wikipedia :

ownCloud là bộ phần mềm cung cấp vùng lưu trữ độc lập với vị trí cho dữ liệu (lưu trữ đám mây). Dự án được đưa ra vào tháng 1 năm 2010 bởi nhà phát triển KDE Frank Karlitschek để tạo ra một phần mềm miễn phí thay thế cho các nhà cung cấp đám mây thương mại. Trái ngược với các dịch vụ lưu trữ thương mại, ownCloud có thể được cài đặt trên một máy chủ riêng mà không mất thêm chi phí.

Có nghĩa là: Bạn có thể chạy nó trên phần cứng của riêng bạn. Nhưng cũng có một số nhà cung cấp cung cấp dịch vụ này. Hoặc bạn có thể có riêng của mình được lưu trữ với một nhà cung cấp của sự lựa chọn của riêng bạn.

ownCloud đang được phát triển vĩnh viễn - vì vậy việc liệt kê các tính năng của nó ở đây sẽ không khôn ngoan, vì mọi thứ có thể thay đổi. Nếu cả ba liên kết tôi cung cấp "đã chết", dịch vụ có thể cũng sẽ như vậy - miễn là không phải vậy, vui lòng tham khảo các liên kết đó để biết thêm thông tin.


Những ngày này, tôi có lịch của mình trên ownCloud (và tôi sử dụng Caldav-Sync để đồng bộ hóa nó với điện thoại của mình). Tôi chưa thử đồng bộ hóa liên lạc của họ.
Amanda

1
@Amanda Tôi đang sử dụng nó với DAVDroid trong khi đó (đối với lịch và danh bạ), hoạt động rất tốt.
Izzy

7

Tôi đã chạy Funambol (mặc dù có vẻ như tôi có thể đồng bộ hóa qua Ubuntu One, như tôi đang sử dụng Ubuntu). Dễ dàng đồng bộ hóa các liên hệ giữa Evolution và Funambol hơn Thunderbird và Funambol, nhưng nó hoạt động.

Tôi đã có thể cài đặt máy chủ Funambol trên máy cục bộ của mình, không vấn đề gì. Máy tính xách tay của tôi không thực sự là một máy chủ chức năng, vì vậy tôi đã chọn chỉ đăng ký với http://www.funambol.com để đảm bảo rằng tôi thực sự có thể đồng bộ Lịch / Sổ địa chỉ máy tính xách tay <-> Funambol <-> Danh bạ Android / Lịch. Đó là làm việc.

Tôi sẽ cho bạn biết nếu tôi học được bất cứ điều gì khi chuyển từ www.Funambol.com sang phiên bản Funambol của riêng tôi.


Bất kỳ thành công nào thiết lập "đám mây riêng" của bạn? Tôi sẽ quan tâm!
FriendFX

Hóa ra, lịch không hoạt động với tôi (tôi không thể đồng bộ hóa với máy tính xách tay của mình) vì vậy tôi đã sử dụng Chandler Hub (không đồng bộ hóa với Android) và viết ra mọi thứ. Obvs không phải là một giải pháp lý tưởng. Ở giai đoạn này, Funambol chỉ là nơi tôi sao lưu sổ địa chỉ điện thoại của mình. Nó không làm gì khác cho tôi.
Amanda

2
Tin tức mới nhất (năm năm về ...) Tôi đang sử dụng chủ yếu owncloud. Và lưu trữ ví dụ của riêng tôi. Thiết lập không đau.
Amanda

chuyện gì đã xảy ra với funambol? Tôi cũng đã sử dụng nó trong quá khứ ... nhưng dường như nó đã biến mất từ ​​lâu ... :(
Andrea Borga

6

Nếu bạn muốn kiểm soát toàn bộ dữ liệu của mình, cách tốt nhất là bạn (hoặc người mà bạn tin tưởng) thiết lập máy chủ có thể truy cập internet của riêng bạn để sử dụng cho việc này.

Android vốn sử dụng giao thức Exchange Active-Sync cho hầu hết đồng bộ hóa với đồng bộ hóa Gmail, ứng dụng thư khách cũng sẽ sử dụng POP / SMTP và IMAP và có thể sử dụng CALDAV để đồng bộ hóa lịch.

Có một số máy chủ tương thích Exchange Active Sync miễn phí, nguồn mở mà bạn có thể tự cài đặt để làm cho tất cả thư, lịch, đồng bộ hóa danh bạ hoạt động, như ZimbraOpen-Xchange , nhưng được cảnh báo rằng điều này sẽ không xảy ra một cài đặt đơn giản và cấu hình.


1
Tôi đã gần như bỏ cuộc! Tôi sẽ làm một số vấn đề. Tôi thực sự muốn kiểm soát toàn bộ.
Amanda

2

Nếu bạn sử dụng một nhà cung cấp thư web khác với Gmail, bạn sẽ có thể đồng bộ danh bạ / lịch Thunderbird với đó và sau đó sử dụng ứng dụng thư khách trên điện thoại (không phải Gmail) để đồng bộ hóa chúng với điện thoại. Vẫn phải sử dụng một tâm trí hive, không phải Google.


Tôi đã hy vọng có nhiều quyền kiểm soát dữ liệu của tôi.
Amanda

1

Bạn có mức độ kiểm soát điện thoại nào? Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Titanium Backup để xuất danh bạ và các mục lịch và một cái gì đó như RSYNC cho Android để đẩy chúng đến một máy chủ bạn chạy.

Tuy nhiên, có các vấn đề định dạng lại để nhập vào Thunderbird (và tôi đã sử dụng ứng dụng email trên máy tính để bàn một lúc).

Có vẻ như ai đó đã tạo ra một giao diện RSYNC tốt cho Android.
http://www.appbrain.com/app/rsync-backup-for-android/eu.kowalczuk.rsync4android

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.