Làm cách nào tôi có thể bảo thiết bị của mình bỏ qua mạng Wi-Fi công cộng?


25

Thành phố tôi sống có Wi-Fi toàn thành phố có sẵn để đăng ký, nhưng điểm truy cập Wi-Fi là công khai.

Điều này có nghĩa là mọi nơi tôi đến trong thành phố tôi đều nhận được thông báo rằng có sẵn Wi-Fi công cộng mặc dù tôi không thể sử dụng vì tôi không có tài khoản với dịch vụ Wi-Fi trên toàn thành phố.

Làm cách nào tôi có thể yêu cầu điện thoại của mình (Droid X, Android 2.2.1, không được root) bỏ qua Wi-Fi có tên "CityWifi"?

Tôi muốn nhận thông báo cho các mạng Wi-Fi khác, không phải là "CityWifi"


1
Phiên bản Android mà điện thoại của bạn đang chạy có liên quan nhiều hơn model. Bạn có thể liệt kê phiên bản nào bạn có, nếu bạn đã root, chạy ROM tùy chỉnh, v.v.?
newuser

bạn nên thêm nhận xét đầu tiên vào câu trả lời của Amanda cho câu hỏi của bạn
Daniel

Câu trả lời:


8

Hãy thử Thước đo WiFi .

Tôi vừa tải xuống để xem nó có hoạt động không và nó có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Ứng dụng cho phép bạn phân loại các điểm truy cập đã biết và sau đó bạn có thể đặt quy tắc nếu thiết bị của bạn sẽ cố gắng kết nối với điểm truy cập đó. Bạn có thể phân loại "CityWifi" với một trong các quy tắc tích hợp để không kết nối. Và sau đó tất cả những người khác mà bạn biết làm cho nó tự động kết nối và phân loại là openhoặc drive-by. Trong cài đặt, bạn có thể được thông báo khi bạn kết nối với AP. Tôi đoán là bạn vẫn sẽ phải tắt thông báo cho các điểm truy cập mở trong cài đặt của mình như câu trả lời của Matthew .

Lưu ý: Tôi không phải là nhà phát triển ứng dụng này


Tôi đang ở giữa thử nghiệm này ngay bây giờ. Tôi sẽ chấp nhận điều này một khi tôi chắc chắn rằng nó hoạt động.
Alex B

2
Kết thúc bài kiểm tra của tôi. Wifi Ruler không ngăn các thông báo wifi bật lên. Một ứng dụng tuyệt vời, nhưng không đáp ứng nhu cầu của tôi. Cảm ơn mặc dù.
Alex B

2
@Alex Bạn đã tắt thông báo mặc định trong cài đặt của mình chưa?
Daniel

2
Tôi muốn các thông báo mặc định cho các mạng khác, không phải là citywifi.
Alex B

trên Android 6 - Tôi nhận được thước kẻ wifi Android sẽ không cho phép chúng tôi lưu thay đổi này. Ứng dụng này không còn được cập nhật. Như năm 2017 - câu trả lời này là vô ích.
dùng12363

5

Bạn có thể tắt tất cả các thông báo mạng đang mở bằng cách truy cập Settings -> Wireless and network -> Wi-Fi settingsvà bỏ chọn thông báo Mạng . Vì thông báo ở cấp hệ thống, không có cách nào để bật thông báo và không nhận thông báo cho một mạng. Nhưng bạn có thể làm điều gì đó với Tasker để tự động xóa thông báo, tương tự như câu trả lời này .


2

Sau đó, nó xuất hiện rằng câu trả lời là "không".

Có thể ai đó trong nhóm Google Android sẽ thấy bài đăng này (hoặc ai đó có thể nâng nó lên trang Google Groups phù hợp) và họ có thể đưa nó vào như một tùy chọn trong bản phát hành Android trong tương lai. Sẽ đủ dễ dàng để họ giữ một danh sách SSID và Địa chỉ MAC của các AP mà bạn muốn bỏ qua.


Sau rất nhiều nghiên cứu tôi đồng ý với câu trả lời này. Thật đáng buồn cho Android.
dùng12363

1

Mạng trông có vẻ mở nhưng thực sự yêu cầu đăng ký ở khắp mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể tắt thông báo về các mạng công cộng - đó là trong cài đặt Wi-Fi của bạn.

Mặt khác, bạn có thể cần một ứng dụng để quản lý điều này (Tôi đang dùng HĐH 1.6, vì vậy tôi không thể nói với những gì có thể được tích hợp trong các HĐH sau này). Thị trường cho thấy một vài ứng cử viên:

WifiManager , WifiPicker , WiFiFoFum đều là những điểm khởi đầu tốt.

Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp ở giai đoạn này là đọc qua thị trường sẽ dễ dàng hơn trên máy tính để bàn của bạn, vì tìm kiếm "Wi-Fi" sẽ xuất hiện hàng tấn thứ không phải là thứ bạn đang tìm kiếm.


Tôi muốn nhận thông báo cho các mạng wifi khác, không phải là "CityWifi".
Alex B

Sau đó, có vẻ như bạn đang tìm kiếm một ứng dụng. Cập nhật câu trả lời của tôi một chút.
Amanda

2
Amanda đã đề cập đến một số người quản lý WiFi tốt. Tôi mới thử cả ba và thật không may, không ai trong số họ có các tính năng mà OP đang tìm kiếm. Kiểm tra Thước đo WiFi - nó có khả năng có logic bạn cần để chặn một số AP nhất định
Daniel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.