'' Không đủ dung lượng trên thiết bị '' - nhưng thẻ sd của tôi có nhiều dung lượng không?


21

Tôi đã mua điện thoại Android của mình cách đây một tháng ( Bộ đôi Prestigio 3350 ) và có thể cài đặt 5 ứng dụng trên đó, vì vậy theo thẻ nhớ, tôi có gần 2 gb dung lượng trống và 28 mb trên bộ nhớ trong. Nhưng khi tôi cố gắng cài đặt một số ứng dụng thì nó vẫn hiển thị thông báo đó.

Tôi không biết tại sao, đã cố xóa bộ nhớ cache (giúp một chút) - nhưng tôi vẫn không thể cài đặt ứng dụng khoảng 34 mb.

Ai đó có thể giúp tôi khắc phục vấn đề này? Tôi biết có những bài viết tương tự nhưng tôi đánh giá cao bất kỳ trợ giúp. Cảm ơn :)


2
Chào mừng bạn đến với những người đam mê Android! Đây là một câu hỏi thường gặp trên trang web của chúng tôi. Bạn đã thử tìm kiếm trên trang web của chúng tôi? Xem Làm thế nào để tôi tìm kiếm? để được giúp đỡ sử dụng nó. Hơn nữa: Vì thường xuyên như vậy , chúng tôi thậm chí đã tóm tắt các giải pháp và nền tảng trong thẻ wiki không đủ bộ nhớ mà bạn có thể muốn tham khảo. Tôi khá chắc chắn rằng bạn sẽ bắt đầu. Chúc may mắn!
Izzy

Câu trả lời:


11

Nó đã hoạt động trên Kitkat nên có thể áp dụng cho các phiên bản Android cũ hơn

 1. Cài đặt> Bộ nhớ> Bộ nhớ điện thoại (hoặc có thể là Bộ nhớ trong, bất cứ nơi nào có Dịch vụ Google Play)> ứng dụng> Dịch vụ Google Play> Nhấp vào Xóa bộ nhớ cache
 2. (trên cùng một trang) Quản lý dung lượng> Xóa tất cả dữ liệu> Quản lý lưu trữ tìm kiếm> xóa ngay
 3. nhấn nút quay lại <- hai lần và bạn sẽ kết thúc trên Google Play Services - Trang thông tin ứng dụng> nhấn Force stop
 4. Tìm Cài đặt Google trong số các ứng dụng hoặc trong Cài đặt> Cài đặt Google> nhấp vào nút menu trên trang> Xóa dữ liệu ứng dụng

Bây giờ bạn có thể khởi chạy Google play store và tải xuống ứng dụng mong muốn

Hy vọng nó cũng làm việc cho bạn. Phản hồi sẽ được đánh giá cao.


2
Về cơ bản OP tuyên bố họ đã làm (a), không có may mắn.
HasH_BrowN

2
Không hoạt động cho Moto E của tôi :(
Tom Brito

Nó không hoạt động trên LG G3 của tôi với CyanogenMod 12.1. Tôi chỉ thực hiện các bước từ 1 đến 3 vì tôi không thể tìm thấy Cài đặt Google trong số các ứng dụng cũng như trong Cài đặt.
Marco Lackovic

Không làm việc cho tôi.
UpTheCux

Đã làm việc cho tôi. Không chắc đó là do các hướng dẫn chính xác hay chỉ là bộ nhớ đã được giải phóng.
Peter

6

Vấn đề bạn đang gặp phải không phải là hiếm. Cụ thể là hệ điều hành Android (giống như bất kỳ hệ điều hành nào khác) cung cấp các phân vùng khác nhau cho các cách sử dụng khác nhau, trong số đó có phân vùng dành cho người dùng đã cài đặt ứng dụng (" phân vùng ứng dụng ") và phân vùng đó thường là 1 GB hoặc 2 GB trở xuống (tùy theo tổng số bộ nhớ của thiết bị). Và bạn chỉ có 28 MB trên bộ nhớ trong của mình, nơi các ứng dụng được lưu trữ. Tóm lại, 2 GB dung lượng trống mà bạn có không dành cho ứng dụng mà dành cho các tệp phương tiện (hình ảnh, video, v.v.).

hai giải pháp cho vấn đề của bạn:

 1. Di chuyển các ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ sd (không cần thẻ sd bên ngoài). Điều này sẽ cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên bộ nhớ trong trong khi dữ liệu của ứng dụng (thường lớn hơn ứng dụng) sẽ được lưu trên thẻ sd của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều không gian trống cho nhiều ứng dụng bạn chọn. Nhược điểm là, mọi ứng dụng bạn chuyển sang thẻ sd sẽ không có tiện ích và sẽ sử dụng chậm hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt App2SD từ Play Store hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác có thể di chuyển các ứng dụng khác.

 2. Cách tiếp cận khác nhau đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật. Bạn có thể root thiết bị của mình và thay đổi các phân vùng theo cách thủ công để bạn có thêm không gian trên "phân vùng ứng dụng", nhưng giảm phân vùng hệ thống hoặc phân vùng bộ đệm. Thủ tục này là một chút khó khăn và khác nhau cho mỗi thiết bị. Nếu bạn quyết định làm điều này, một điểm khởi đầu tốt là diễn đàn nhà phát triển XDA hoặc đơn giản là google nó cho thiết bị cụ thể của bạn.

Hi vọng điêu nay co ich.


3

Các ứng dụng của bạn được cài đặt vào bộ nhớ trong một cách tự nhiên, do đó, dung lượng còn lại 28mb

 1. Trong Cài đặt của bạn → Ứng dụng nhấp vào một ứng dụng và nếu ứng dụng đó cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển sang thẻ SD, hãy thử nó. Không phải tất cả các ứng dụng đều có thể được di chuyển và một số ứng dụng sẽ không hoạt động ngay nếu được di chuyển, trên đó sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn. Ngoài ra còn có một số ứng dụng bạn có thể tìm thấy sẽ làm điều tương tự cho bạn nếu việc chuyển sang thẻ SD không phải là một tùy chọn.

 2. Hình thu nhỏ. Đây là tham chiếu đến thẻ SD khi có đủ dung lượng, nhưng có thể hữu ích:

  • a) Bạn có thể tìm thấy tệp (thường ở đây : /mnt/sdcard/DCIM/.thumbnails, hoặc một cái gì đó gần với nó) trong hệ thống của bạn đang lưu trữ hình thu nhỏ, xóa nó - nó thường khá lớn. Điều đó sẽ cung cấp thêm một số không gian.
  • b) Hoặc nếu bạn không ngại vào hệ thống thêm một chút, bạn có thể làm điều này để sửa chữa lâu dài hơn. ** Với điều này, bạn sẽ chuyển một tập tin khác cho tập tin hình thu nhỏ. Bằng cách đó, nó không thể được tái tạo.
 3. di chuyển mọi tệp phụ trợ (phim, nhạc, ảnh, tệp đính kèm email, tải xuống, v.v.) sang thẻ SD

EDIT Nếu được root, bạn có thể chuyển /data/media/obbsang thẻ SD mà không gặp lỗi.


Tôi có đủ không gian trong cả thẻ nội bộ và thẻ bên ngoài, và vấn đề vẫn còn tồn tại.
Shimmy

@Shimmy - bạn đã kiểm tra thiết bị của mình bằng ứng dụng phân vùng chưa? Bạn cũng nên kiểm tra và xem nếu có thể một phân vùng được gắn kết hoặc ngắt kết nối chính xác.
HasH_BrowN

0

Hãy thử nó, nó làm việc cho tôi.

Cài đặt> Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng> Dịch vụ Google Play

Sau đó, gỡ cài đặt cập nhật.

Hãy thử, tải xuống ứng dụng của bạn một lần nữa và nó sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Tuy nhiên, bạn đã cập nhật lại google play của mình để cập nhật mới nhất.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.