Làm cách nào để nhập một dòng mới trong một ô trong Google Sheets?


21

Khi truy cập bảng tính trong Google Drive trên máy tính bằng bàn phím, tôi có thể nhập một dòng mới trong một ô bằng cách nhấn alt+ enter.

Bàn phím của tôi trên Android thậm chí không có altphím.

Làm cách nào để nhập một dòng mới trên thiết bị Android của tôi?

Đối với bàn phím trên Android của tôi, tôi hiện đang sử dụng Swype, nhưng tôi giả sử và hy vọng, có một số cách tiếp cận chung không dành riêng cho một bàn phím cụ thể.


2
Tôi sợ rằng không có "cách tiếp cận chung" cho điều đó. Bạn có thể muốn xem danh sách của tôi trên Bàn phím & Phương thức nhập , nơi chứa một số ứng cử viên như Bàn phím tin tặc hỗ trợ "các phím bổ sung" như vậy.
Izzy

Ý tưởng số 1 để thử: tạo một "tài liệu tham khảo" với một ô duy nhất nơi bạn đặt ký tự "dòng mới" trong ô trên PC và sau đó sử dụng bản sao và dán trên thiết bị Android của bạn. Ý tưởng số 2: Google sheet có hỗ trợ macro không?
Gdalya

TRẢ LỜI HOÀN HẢO, QUYỀN TẠI ĐÂY GUYS: webapps.stackexchange.com/questions/25359/ Kẻ

@ user110230, câu trả lời đó chỉ áp dụng cho máy tính để bàn, không áp dụng cho điện thoại Android.
hỏi

Câu trả lời:


19

Cách dễ nhất: thêm một chữ cái ở cuối dòng. Chọn chữ cái đó. Nhấn Enter. Bức thư sẽ được thay thế bằng một dòng mới.


3
Đây là câu trả lời đúng duy nhất
Carles Sala

1
Nó có một số cảnh báo quan trọng: 1) Nó không hoạt động với bàn phím vật lý (bluetooth), với tôi 2) nó thực sự cần phải là một chữ cái . Nếu bạn chọn một không gian, nó không hoạt động.
Cheetah

Nó hoạt động với Google Bính âm, nhưng không hoạt động với bàn phím Google Nhật Bản
fefe

1
Nó không hoạt động trong ứng dụng Bảng tính Google (không thử trên ứng dụng web)
Thomas LAURENT

4

Bạn có thể sử dụng các chức năng concatenate()char(10)(vận chuyển trở lại). Thí dụ:

=CONCATENATE("First line"; CHAR(10); "Second line")

4

Cách duy nhất mà tôi tìm thấy cho đến nay là thông qua clipboard.

Sử dụng một tài liệu nguồn với ngắt dòng, với một số nỗ lực bạn có thể thành công trong việc chọn chỉ ngắt dòng, sau đó sao chép / dán nó.

Thậm chí dễ dàng hơn là sử dụng một ứng dụng như "Unicode Pad" hoặc "Unicode CharMap", cả hai sẽ tìm và sao chép / dán bất kỳ ký tự nào. Bạn sẽ cần tìm kiếm LF, LINE FEED hoặc U + 000A.
Lưu ý rằng bạn sẽ không "nhìn thấy" nhân vật sau khi bạn chọn nó, nó hiển thị dưới dạng khoảng trắng vì những lý do rõ ràng.
Điều này vẫn không thuận tiện như tôi mong muốn, nhưng ít nhất tôi thấy nó hoạt động đáng tin cậy.


3

Đánh dấu ô mà bạn muốn có dòng mới.

Ở menu trên cùng, nhấp vào "A" bên cạnh nút làm lại.

Chọn menu phụ

ở phần màn hình thấp hơn, một chế độ bật lên. Có nhấn "CELL".

Hơn kích hoạt "Gói văn bản".

Di động + Bọc văn bản

Bây giờ, ô này sẽ ngắt dòng trên văn bản dài.


Gói không giống như ngắt dòng chèn.
wbogacz

wbogacz đúng là đây không phải là ngắt dòng, nhưng đây chính xác là thứ tôi đang tìm kiếm.
Tom Wyllie

1

Làm nổi bật một ký tự vứt đi và nhấn enter trick, cũng như nhập mọi thứ vào trình soạn thảo văn bản, sau đó sao chép / dán nó vào ô Google Sheets, cả hai chỉ hoạt động trên thiết bị Android. Tôi có Bảng tính Google mà tôi đang chia sẻ với khách hàng có iPhone và cô ấy cần có thể nhập nhiều dòng trong một ô. Vì vậy, tôi đã nghĩ ra một chút mã Google Apps Script để làm điều đó trên iPhone của cô ấy (có thể được nhập vào menu thả xuống của Bảng tính Google, Công cụ >> Trình chỉnh sửa tập lệnh):

function onEdit(e) {
    e.range.setValue(e.value.replace(/\\\\/g, '\\').replace(/ *\\n */g, '\n').replace(/\/g, '\\'));
}

Về cơ bản, điều đó tạo ra một chức năng (được tự động liên kết với trình kích hoạt Google Sheets) và sẽ chạy mỗi khi một ô được chỉnh sửa. Nó chỉ đơn giản thay thế tất cả các ký tự "\ n" trong văn bản của bạn bằng dấu ngắt dòng. Hãy chắc chắn rằng đó là dấu gạch chéo ngược chứ không phải dấu gạch chéo thông thường. Đối với các lập trình viên, "\ n" là một ký tự đặc biệt đại diện cho lợi nhuận vận chuyển trong một chuỗi. Ngoại lệ duy nhất có thể xảy ra khi ngắt dòng ngẫu nhiên có thể xảy ra khi cố gắng nhập đường dẫn Windows vào một ô như "C: \ Users \ John \ Documents \ news". Vì vậy, dấu gạch chéo kép là cách giải quyết chung cho các đường dẫn Windows giữa các lập trình viên. Vì vậy, người ta có thể nhập "C: \ Users \ John \ Documents \ news" hoặc thậm chí chỉ đơn giản là "C: \ Users \ John \ Documents \ news" (vì \ n thực sự là chuỗi duy nhất chúng tôi thay thế vào thời điểm này).

Cũng có thể thay đổi các ký tự thay thế, trong trường hợp bất kỳ ai cũng quen thuộc hơn với HTML:

function onEdit(e) {
    e.range.setValue(e.value.replace(/ *<br *\/*> */ig, '\n'));
}

Vì " <br>" có chủ ý hơn nhiều (mọi người không vô tình gõ vào đó trừ khi họ muốn ngắt dòng), nên nó làm cho chức năng thay thế đơn giản hơn, vì chúng ta không phải thực hiện một lối thoát cho dấu gạch chéo kép. Nhưng về mặt cá nhân, việc gõ vào các dấu ngoặc nhọn từ bàn phím màn hình cảm ứng Android hơi bất tiện khi thực hiện hai lần cho mỗi lần ngắt dòng ...

-Ted


0

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hàm CHAR (10) trong bất kỳ ô miễn phí nào và sau đó sao chép nội dung của nó.


0

Tôi đã thành công bằng cách nhấn vài lần Enter khi gõ một tin nhắn, chọn tất cả, sao chép nó và dán nó vào một ô trong một trang tính.


0

Chọn một đoạn văn bản bên trong ô và nhấn Enter. Nó sẽ di chuyển con trỏ đến một dòng mới bên trong ô.0

Thủ thuật sau đây có hiệu quả với tôi: Ctrl + Enter


5
Tâm trí để giải thích nơi thiết bị Android có Ctrlchìa khóa? Lưu ý trang web này là về Android, không phải máy tính để bàn.
Izzy

Tôi giả sử (nhưng chưa được kiểm tra) rằng ứng dụng này có thể hoạt động trên các ứng dụng bàn phím của bên thứ 3 có phím Ctrl như Bàn phím của Hacker's.
Andrew T.

-2

Chỉ cần chọn một dòng và nhấn + (trên cùng bên phải trên thanh công cụ), bạn sẽ được cung cấp để chèn một hàng phía trên hoặc bên dưới hoặc một liên kết.


Lưu ý rằng OP muốn chèn một dòng mới bên trong một ô , hoặc có thể được gọi là ngắt dòng thay vì ... nhưng không phải là một hàng mới.
Andrew T.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.