Mất gói WiFi cao ở mạng gia đình


22

Tôi có một vấn đề khó khăn trong tâm trí mà tôi đã cố gắng giải quyết trong vài tuần qua. Tôi mới dùng Android và gần đây đã mua Huawei Ideos X5 (Android 2.2.1). Tôi không tìm thấy ai khác có vấn đề này.

Vấn đề:

Điện thoại Android của tôi sẽ có thể kết nối với mạng không dây của tôi, nhận địa chỉ IP từ máy chủ DHCP của tôi, nhưng khi cố gắng truy cập bất cứ thứ gì qua mạng thì nó sẽ không hoạt động. Mặc dù đôi khi nó sẽ hoạt động (tức là một số dữ liệu sẽ được thông qua).

Gỡ lỗi:

Điện thoại Android của tôi có thể kết nối và sử dụng các mạng không dây khác, mặc dù tôi mới chỉ thử hai (tại trường đại học của tôi và tại một người bạn). Điều này sẽ chỉ ra rằng điện thoại của tôi không bị hỏng.

Với sự kiểm tra chặt chẽ hơn với Ứng dụng Trình mô phỏng đầu cuối khi tôi ping máy chủ của mình, tôi sẽ nhận được tỷ lệ mất gói 80%. Điều này tất nhiên làm cho không thể sử dụng mạng không dây, nhưng điều đó có nghĩa là một số gói được truyền qua (ngay cả với Internet) vì vậy nó không phải là vấn đề DNS.

Máy tính xách tay của tôi có thể kết nối và sử dụng mạng không dây của tôi một cách hoàn hảo (trên thực tế, nó có thể tải xuống từ Internet với tốc độ 18 Mb / giây và tải lên ở tốc độ 10 Mb / giây với 802.11g, điều mà tôi cho là tốt). Bộ điều hợp không dây USB của tôi cũng hoạt động tốt với nó. Một trong những điện thoại Android của bạn tôi (LG Optimus One) và iPod cũng hoạt động với mạng không dây của tôi, và kỳ lạ nhất là điện thoại Android của một người bạn khác có cùng kiểu máy (Huawei Ideos X5) hoạt động với mạng không dây của tôi. Điều này sẽ chỉ ra rằng điểm truy cập của tôi không bị lỗi.

Có hàng tấn mạng không dây trong khu vực của tôi. Điện thoại của tôi có thể nhìn thấy 21 bao gồm cả của riêng tôi. Tôi không biết liệu điều này có thể ảnh hưởng đến bất cứ điều gì. Tôi không thể thử bất kỳ thứ nào trong số này vì chúng được bảo vệ.

Điều đáng nói là tôi không có thiết lập mạng không dây trung bình của bạn. Tôi có một máy chủ (máy tính cố định) chạy máy chủ DHCP, v.v. Chỉ gần đây tôi đã thêm mạng không dây vào căn hộ của mình bằng cách mua D-Link DIR-300 và flash nó với DD-WRT. Tôi không biết nó có hoạt động hay không với firmware gốc. Các bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập.

Tôi đã cố gắng thay đổi kênh, giao thức (B, G, N), cài đặt bảo mật từ mở sang mã hóa (WPA2 AES), v.v. trên AP thành vô ích.

Ngay cả khi điện thoại chỉ cách AP vài centimet, nó vẫn sẽ bị mất gói 80%. DD-WRT báo cáo cường độ tín hiệu 92-98%. Tôi nghĩ rằng có một vấn đề phần mềm / cài đặt và không phải là một vấn đề phần cứng.

Và tất nhiên, tôi đã cố gắng thiết lập lại cả AP và điện thoại của mình. Không giúp được gì. Android điện thoại WiFi không hoạt động khi bộ định tuyến đang sử dụng cài đặt AP mặc định hoặc nhà máy. Tuy nhiên, tôi lo ngại rằng một số cài đặt bị lỗi cho mạng không dây của tôi được lưu trữ trên điện thoại và có vẻ như chúng có thể được đồng bộ hóa với tài khoản Google của tôi và có thể chúng vẫn ở đó ngay cả khi tôi "quên" mạng không dây hoặc đặt lại điện thoại ( Có cách nào để chắc chắn mọi thứ bị xóa sạch không?).

Tại thời điểm này, tôi hết ý tưởng. Tôi hy vọng tôi đã giải thích tình huống của tôi đầy đủ. Bạn có bất cứ ý tưởng? Cảm ơn trước.


Chỉnh sửa:

Tôi đã thực hiện một số thử nghiệm thêm. Tôi đặt lại bộ định tuyến DD-WRT một lần nữa để xem nó có hoạt động không và theo đề nghị của Ryan hãy cố gắng loại bỏ nó xuống thiết lập cơ bản nhất. Nó không hoạt động ngay cả khi tôi chỉ thử chế độ b / g. Điều thú vị là hai giây đầu tiên của ping sau khi thay đổi chế độ hoạt động mà không mất gói nào, nhưng sau đó, nó sẽ trở lại xấu.

Tôi cũng đã thử một cái gì đó tôi không tin sẽ hoạt động - flash lại firmware gốc. Thật ngạc nhiên, nó đã hoạt động và điện thoại của tôi không bị mất gói khi ping. (Tôi thực sự đã bỏ lỡ rằng phần sụn gốc không hỗ trợ chế độ AP). Tuy nhiên, tôi vẫn không thể hiểu tại sao nó không hoạt động trong DD-WRT và sẽ rất quan tâm đến bất kỳ lời giải thích nào có thể.

Bướng bỉnh như tôi, tôi có thể cố gắng quay lại DD-WRT một lần nữa vào ngày mai để xem nó có hoạt động không (nếu có, tôi không thể giải thích tại sao! Đổ lỗi cho đèn flash xấu có vẻ ngây thơ theo quan điểm của tôi).


1
nó có thể là một ý tưởng tốt để loại bỏ tất cả mọi thứ để thiết lập đơn giản nhất có thể, tức là sử dụng mở (không mã hóa) IEEE 802.11b / g; sau đó thêm mã hóa từ đó. Ngoài ra, đảm bảo tắt tạm thời mạng di động (2G / 3G) để ping thử nghiệm của bạn không đi qua đó. Điều gì xảy ra khi bạn ping bộ định tuyến / điểm truy cập của bạn thông qua địa chỉ IP của nó, bạn vẫn bị mất gói?
Lie Ryan

@Lie Ryan Cảm ơn bình luận của bạn! Khi ping tôi đang sử dụng địa chỉ IP nội bộ (192.168.1.1) để lưu lượng không thể đi bất kỳ tuyến nào khác. Tôi đã thử đề nghị của bạn và cập nhật bài viết của tôi.
Nömmik

Tôi có thể gặp rắc rối tương tự như bạn mô tả. Tôi chỉ đăng một câu hỏi về nó.
Ilari Kajaste

Thật không may, tôi vẫn không có lý do tại sao tôi có vấn đề. Khi tôi cập nhật, việc flash trở lại firmware gốc đã khắc phục sự cố của tôi, điều này cho thấy sự cố phần mềm. Câu hỏi là từ những gì kết thúc (hoặc cả hai)? Tôi muốn nói điện thoại Android của tôi vì bộ định tuyến làm việc cho tất cả các thiết bị khác. Mặt khác, điện thoại Android của tôi cũng hoạt động với tất cả các mạng không dây khác ...
Nömmik

Câu trả lời:


3

Bạn đã quét các tần số WLAN để xem AP của mình mạnh đến mức nào so với các AP khác chưa? Tôi đã sử dụng chương trình Android có tên là Wifi Analyzer, điều đó; nó cho bạn thấy các AP có thể nhìn thấy và các kênh của chúng, và tín hiệu của chúng bị rò rỉ đến các kênh khác như thế nào. Bạn cũng có thể thấy cường độ tín hiệu của bạn AP từ đó.

Điện thoại di động thường có ăng-ten Wifi crappier nhiều hơn so với máy tính xách tay, chỉ vì nó cần phải nhỏ hơn và nhẹ hơn. Ngoài ra, định hướng của thiết bị khác nhau nhiều hơn.

Nếu vấn đề của bạn là cường độ tín hiệu hoặc các mạng khác chồng chéo mạng của bạn, việc thay đổi kênh hoặc cài đặt ăng-ten tốt hơn có thể giúp ích rất nhiều. Trong trường hợp này tôi hướng dẫn bạn nhìn vào một trang web chị em .

Và, với tôi thiết lập của bạn nghe có vẻ khá bình thường! Tôi cũng vậy, sử dụng máy chủ gia đình Linux làm AP, với bộ điều hợp PCI-E và USB Wifi và hostapd.


1

Tôi đã gặp vấn đề tương tự như Nommik với Samsung Gio S5665 của tôi. Nó sẽ kết nối hoàn hảo với Wi-Fi tại văn phòng, nhưng ở nhà: kết nối với cường độ tín hiệu tuyệt vời đến tốt, nhưng ping bộ định tuyến thường không tạo ra phản hồi; thỉnh thoảng các gói trả về ngẫu nhiên trong 4 đến 10 giây; vô hiệu hóa và kích hoạt lại wifi trên điện thoại của tôi dẫn đến việc trả lại gói 100% trong khoảng 60-180 giây, sau đó quay lại các vụ nổ thường xuyên.

Tất cả các thiết bị khác bao gồm cả các điện thoại khác kết nối với Wi-Fi gia đình một cách chính xác.

Những gì tôi đã cố gắng:

Thay đổi bảo vệ trên bộ định tuyến từ chỉ WPA / WPA2 sang WPA, chỉ WPA2, chỉ WEP, không có. Không khác nhau. Mã hóa từ TKIP sang AES: Không có sự khác biệt

Thay đổi kênh, sideband, sức mạnh, tốc độ đèn hiệu, trong ngắn hạn, mọi thứ đều có thể thay đổi: Không có sự khác biệt hoặc tồi tệ hơn.

Trên điện thoại: Thay đổi địa chỉ IP thành tĩnh. Không khác nhau.

Dung dịch:

Nhấp nháy bộ định tuyến làm việc. Tôi rất hạnh phúc! Điều này đã mất vài tuần để sắp xếp.


1

Nếu điều này xảy ra ngay bây giờ với AP 'giả' được thiết lập trên giao diện chế độ màn hình với airbase-ng, không thể hiểu tại sao với DHCP hoặc IP tĩnh lại bị mất gói 90% (với các kết nối nhỏ được kết nối lỏng lẻo với màn hình thức dậy) ... khởi động lại điện thoại và thiết lập lại wifi của sự giúp đỡ nhỏ.

- sau đó, sau nhiều giờ nghịch ngợm, tôi đã trao đổi khóa không dây USB RT2870 / RT3070 với một RTL8187 cũng đang nằm xung quanh. Đã khắc phục sự cố Bo0m, không mất gói tin nữa, có bật hoặc không bật màn hình, cái quái gì thế. Báo cáo với SK17i Xperia Mini Pro trên Android 4.0.4 (Bản dựng 4.1.B.0.431).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.