Làm thế nào tôi có thể dừng Lollipop bỏ qua mạng wifi của tôi?


22

Android 5.0 có một "tính năng" mới: Nếu mạng wifi không có kết nối với internet, nó sẽ vẫn được kết nối với nó nhưng thay vào đó là lưu lượng truy cập qua dữ liệu di động. Một dấu chấm than nhỏ hiển thị trên thanh trạng thái qua biểu tượng wifi.

Thật không may, vì một số lý do, Android đã quyết định rằng wifi nhà tôi không có kết nối internet tốt - điều đó không đúng, vì hiện tại tôi đang sử dụng nó để truy cập Stackexchange - và thay vào đó, cố gắng gửi mọi thứ qua GPRS.

Với dữ liệu di động bị vô hiệu hóa, mọi thứ hoạt động tốt qua wifi, mặc dù có dấu chấm than - vì vậy nó không phải là vấn đề với wifi không hoạt động.

Có cách nào để ghi đè tính năng "thông minh" này không? Cách duy nhất tôi tìm thấy để khiến mọi thứ hoạt động vào lúc này là vô hiệu hóa dữ liệu di động khi tôi đang ở trong nhà - đây không phải là một giải pháp lâu dài thực tế.

CHỈNH SỬA để thêm rằng bây giờ tôi đã giải quyết vấn đề này bằng cách mua một bộ định tuyến mới! Tôi đã sử dụng một cái gì đó rất cũ ... Nhưng, tôi sẽ để lại câu hỏi ở đây vì lợi ích của bất kỳ ai khác có cùng khó khăn.


Tôi là nhà phát triển và tôi kết nối với một thiết bị đặc biệt thông qua WiFi, tôi cũng gặp vấn đề tương tự nhưng hiện tại tôi chưa có giải pháp. Hãy cho tôi biết nếu bạn tìm thấy một cái gì đó, cảm ơn.
Chủ nhà của Seraphim

Tôi nhớ có một tùy chọn tương tự để bật / tắt tính năng này trên KitKat, nhưng vâng, tôi không biết tại sao Google lại gỡ bỏ nó trên Lollipop. Sau đó, có một trường hợp bỏ WiFi trên Nexus 4 khiến điều này trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.
Andrew T.

@Andrew Bạn đang nói gì về Kitkat? Vui lòng giải thích :)
Chủ nhà của Seraphim

@Seraphim ah, tôi đã nói về "Tránh kết nối kém" trên cài đặt nâng cao Jellybean và KitKat WiFi, mà tôi không thấy nó nữa trên Lollipop. Tôi nghĩ rằng nó đã được thay thế bằng "Aggresive WiFi to Cellular handover" trên menu của nhà phát triển, nhưng có vẻ như tôi đã sai.
Andrew T.

Câu trả lời:3

Khi bạn được kết nối với wifi tại nhà, bạn có thấy thông báo 'Đăng nhập vào mạng Wi-Fi' không? Nếu bạn nhấn vào mục đó và sau đó là menu 3 chấm, bạn sẽ có tùy chọn 'Sử dụng mạng này.' Tôi đang ở trong một tình huống tương tự như máy chủ của @ Seraphim và cho đến nay giải pháp này dường như đang hoạt động.

chỉnh sửa: Giải pháp này không hoạt động 100% cho tình huống của tôi, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.


Không, tôi không thấy điều đó.
Bay đến

1
Tùy chọn này nằm trên hộp thoại / màn hình "Đăng nhập vào mạng" - xem tại đây .
Ông Buster

@ Mr.Buster ... sẽ rất tuyệt, nếu tôi từng thấy màn hình đó :-) Có lẽ trang đó chỉ được hiển thị nếu Android nghĩ rằng nó đứng sau một cổng bị khóa.
Bay đến
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.