Làm thế nào để thoát khỏi thông báo cập nhật phần mềm OTA?


24

Tôi đã nâng cấp Nexus 4 của mình lên Lollipop vài ngày trước nhưng tôi không thích nó. Tôi sẽ bỏ qua lý do của mình vì chúng không liên quan ở đây. Thay vào đó, tôi lau điện thoại và cài đặt phiên bản 4.2.2 sạch. Tôi hạnh phúc với điều này.

Không lâu sau, Android tự động tải xuống bản nâng cấp 4.3 và thông báo cho tôi các lựa chọn "Sau đó" và "Cài đặt". Tôi không muốn thực hiện nâng cấp này.

Làm thế nào để tôi:

  • thoát khỏi thông báo, và
  • xóa bản cập nhật đã tải xuống (để giải phóng không gian lưu trữ quý giá).

Tôi đã thử chọn "Sau đó" nhưng thông báo tương tự ngay lập tức xuất hiện lại.

Dựa trên kết quả tìm kiếm của Google, tôi cũng đã thử truy cập Settings > Apps > All > Google Services Frameworkvà bỏ chọn "hiển thị thông báo" nhưng nó vẫn xuất hiện. Buộc dừng hoặc vô hiệu hóa dường như cũng không giúp ích gì, vì vậy tôi đã kích hoạt lại dịch vụ bao gồm các thông báo. Tôi không thấy bất kỳ ứng dụng nào khác trong danh sách này nghe có vẻ phù hợp - tôi chỉ không thấy nó?


Liên quan: thẻ cập nhật ota-wiki của chúng tôi / Có thể dừng thông báo về bản cập nhật OTA không? Đoán rằng bạn đã chọn sai vị trí để "vô hiệu hóa thông báo" - đó phải là Cài đặt Cập nhật Ứng dụng Phần mềm Tất cả Cập nhật phần mềm theo bài đăng được liên kết. Nó có hoạt động không?
Izzy

Cảm ơn bạn @Izzy - thật không may, không có ứng dụng có tên "Cập nhật phần mềm". Tôi có danh sách được sắp xếp theo thứ tự abc và không có gì giữa "Skitch" và "Sound Recorder".
Torben Gundtofte-Bruun

Có thể được đặt tên là "hơi khác nhau" (nhà sản xuất, bạn biết - và bạn đã không đặt tên cho thiết bị của mình). Tôi sẽ kiểm tra tất cả các ứng dụng để xem có thứ gì phù hợp không. Có bạn không Có thể đó là "Trình cập nhật OTA" hoặc chỉ là "Trình cập nhật".
Izzy

Bạn nói đúng - Tôi quên đề cập rằng đó là Nexus 4! (Làm thế nào tôi có thể có ...?) Tôi không thể điều tra ngay bây giờ nhưng sẽ trả lời sau. Tôi tin rằng tôi đã cuộn cẩn thận trong toàn bộ danh sách nhưng tôi đã bỏ qua nó nếu thực sự có một ứng dụng có tên tự giải thích.
Torben Gundtofte-Bruun

Không bao giờ đau lòng để kiểm tra hai lần :) Vui lòng chỉnh sửa câu hỏi của bạn để bao gồm tên thiết bị, vì nó có thể "bị lạc" trong các bình luận. Cảm ơn và chúc may mắn!
Izzy

Câu trả lời:


28

Bạn có thể tắt các thông báo này bằng cách bỏ chọn các thông báo cho Dịch vụ Google Play [Không phải khung]. Điều này đã khắc phục sự cố của tôi trên LG G3 và tôi cho rằng nó sẽ xảy ra trên tất cả các thiết bị khác.

Tùy chọn tốt nhất là nhấp và giữ thông báo và sau đó chọn 'Thông tin ứng dụng', sẽ đưa bạn đến thông tin ứng dụng mong muốn cho thông báo cập nhật đó. Sau đó bỏ chọn tùy chọn thông báo ở đó.


4
Go to Settings > Application Manager > All > Google Services Framework and then uncheck "Show notifications". nguồn
Torben Gundtofte-Bruun 10/2/2015

3
Đối với Lollipop, đó là "Ứng dụng" thay vì "Trình quản lý ứng dụng"
Freedom_Ben 18/03/2015

Sau khi bỏ chọn thông báo trong "dịch vụ Google play". Thông báo vẫn còn trong bảng điều khiển. Tôi đã chạm lâu vào nó, sau đó từ menu chọn "thông tin ứng dụng" và buộc dừng lại. Sẽ thấy nếu nó xuất hiện trở lại ...
Vit Bernatik

Vì câu hỏi của tôi đã được đánh dấu là một bản dupe. Điều này không hoạt động trên Galaxy S5 cũng như trên nVidia Shield K1. Cả Google Services Framework và Google Play Services đều không được chọn thông báo. Việc nâng cấp popup vẫn còn tồn tại. Nhấn nhật ký vào thông báo sẽ đưa tôi đến ứng dụng Cập nhật hệ thống và "Hiển thị thông báo" được chọn nhưng không thể bỏ chọn. Tôi đã dừng lại nhưng tất nhiên, nó quay trở lại.
Wolfie
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.