Cách sử dụng GPS mà không cần sử dụng Dịch vụ vị trí của Google


18

Vì tôi không muốn đồng ý với thỏa thuận bảo mật của Google Location Services nên tôi đã tắt tính năng này. Bằng cách đó, tôi biết một số chức năng vị trí như vị trí dựa trên tế bào và wifi sẽ không hoạt động.

Tuy nhiên tôi sẽ mong chức năng GPS đơn giản hoạt động theo cách thông thường. Hoạt động theo cách thông thường với tôi sẽ là sử dụng dữ liệu GPS nếu có, sử dụng vị trí đã biết cuối cùng . (Trong lịch sử này là như thế nào GPS nhận công việc)
Dòng điện (Tôi đang chạy Android 5, Lollipop) thực hiện từ Google tuy nhiên dường như không đưa ra bất cứ vị trí nào cả khi không có sửa chữa rõ ràng, ném cho tôi rất nhiều lời cảnh báo và đặt chú đi vòng quanh thế giới thay vì ở vị trí nhà tôi

Câu hỏi của tôi:
Có ai biết nhà cung cấp vị trí / người phát ngôn của bên thứ ba chỉ lưu trữ vị trí được biết đến cuối cùng của tôi nếu không có sửa chữa GPS không? (chỉ trả lại cho tôi chức năng bình thường) Chức năng
bổ sung rất được hoan nghênh là lưu trữ dữ liệu Wifi / Di động, vì vậy nếu tôi đã ở đâu đó, nó sẽ ghi nhớ mà không cần sửa GPS.

Bất kỳ đề xuất sẽ rất được đánh giá cao!


Nhà cung cấp thay thế cho vị trí dựa trên mạng (thay thế vị trí của Google, yêu cầu root) cũng là một giải pháp có thể chấp nhận?
Izzy

@Izzy - thay thế có vị trí được biết đến cuối cùng được lưu trữ không? Vì vậy, để các ứng dụng khác sử dụng thông tin đó để bắt đầu chạy, thay vì chờ sửa chữa vệ tinh.
HasH_BrowN

Giải pháp tôi có trong tâm trí là sử dụng các vị trí tháp di động, được lưu trữ cục bộ trên thiết bị (bạn xác định (các) khu vực bạn cần). Miễn là điện thoại của bạn không ở chế độ máy bay và bạn đang ở trong khu vực được bao phủ bởi dữ liệu của mình, do đó, điện thoại luôn biết vị trí của nó mà không yêu cầu kết nối dữ liệu.
Izzy

@Izzy Tôi nghĩ rằng đây là một trong những cách hỗ trợ GPS hoạt động nhưng nó không xác nhận lại cách khắc phục. Nó lưu bộ nhớ vị trí của tôi (và tăng tốc độ sửa chữa), vì vậy giải pháp với GPS hỗ trợ trả lời câu hỏi của tôi. Tuy nhiên tôi cũng quan tâm đến một giải pháp mà bạn chỉ ra, đây có thể là một câu trả lời thay thế với một số ưu điểm trên giải pháp bộ đệm.
Yêu cầu

1
Xong - xem câu trả lời của tôi dưới đây. Nó chỉ là một phác thảo, nhưng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng - và chỉ ra các tài nguyên khác để biết thêm chi tiết. Thưởng thức!
Izzy

Câu trả lời:


9

Bạn có thể dùng thử ứng dụng này: GPS Aids .

Nó cố gắng cung cấp một bản sửa lỗi nhanh hơn và ổn định hơn bằng cách cung cấp một vài công cụ hỗ trợ GPS (Dữ liệu hỗ trợ GPS như LTO Long Termitsits, gpsOneXTRA và AGPS) và lưu trữ dữ liệu GPS cuối cùng của bạn.

Nó sẽ chạy mà không cần root, nhưng một số tùy chọn yêu cầu quyền truy cập root.


Nó dường như đang làm những gì tôi muốn, sẽ thử nghiệm nó nhiều hơn một chút nhưng có vẻ tốt cho đến nay.
Yêu cầu

2
Chương trình hoạt động tốt với tôi, bạn có thể tăng mô tả trong câu trả lời của bạn một chút để tham khảo trong tương lai không? Bây giờ chúng ta biết nó hoạt động trên Lollipop, có thể giải thích ngắn gọn về lý do tại sao chương trình là câu trả lời.
Yêu cầu

Thật không may, ứng dụng không còn có sẵn.
anol

11

Không khớp chính xác với mô tả của bạn (sử dụng vị trí "được biết đến cuối cùng" nếu không có sẵn GPS), nhưng vẫn là một lựa chọn tốt:

Trên hai thiết bị của mình, tôi đã loại bỏ hoàn toàn tất cả các dịch vụ độc quyền của Google, thay thế chúng bằng các lựa chọn thay thế. Cụ thể, tôi đã mô tả điều này trong Android mà không cần Google 5: Miễn phí Droid của bạn! ( Cập nhật ¹). Nói tóm lại, đây là những gì tôi đã làm:

  1. Flash một ROM tùy chỉnh đi kèm mà không có GApps (ở đây: CyanogenMod)
  2. Cài đặt microG (kế thừa của NOGAPPS )
  3. Tạo lacells.dbnhư được mô tả tại XDA và đẩy nó vào thiết bị

Do đó, tôi đã có một dịch vụ vị trí làm việc ngoại tuyến hoàn toàn bằng cách sử dụng ID tháp di động và lacells.db, truy cập Playstore qua BlankStore hoặc YalpStore và API Maps hoạt động bằng OpenStreetMap. Vì vậy, với "không có GPS hoạt động", tôi vẫn có được vị trí của mình miễn là có các tháp di động trong tầm tay. Tuy nhiên, tôi không thể nói liệu nó có sử dụng "vị trí được biết đến cuối cùng" hay không nếu không có GPS và không có tháp di động.

Tiết lộ: liên kết đến một trong các trang web của tôi


Ngọt! Tôi thích tùy chọn này rất nhiều, nghĩ rằng không phải là giải pháp thân thiện với người dùng nhất. Trong thực tế, tôi nghĩ rằng sẽ không có nhiều nơi mà bạn không thể "nhìn thấy" bất kỳ tháp di động nào, ngay cả khi kết nối với nó sẽ không thể thực hiện được do SNR thấp. Giải pháp này có chuyển sang GPS nếu có sẵn bản sửa lỗi hoặc trình điều khiển GPS là một phần của GApps không?
Yêu cầu

GPS là riêng biệt từ này. Tôi chưa bao giờ thử bất kỳ "lỗi" nào, vì vậy tôi không chắc nó hoạt động như thế nào với GPS nhưng không có cách khắc phục. Tôi đoán là nó chỉ đơn giản là chọn "bộ chính xác nhất", và do đó (không sửa GPS) sử dụng vị trí tháp di động - nhưng tôi không chắc chắn.
Izzy

@Requist như đối với "người dùng thân thiện": nó trở nên dễ dàng hơn một lần nữa. Hiện tại đã có LineageOS cho microG , có sẵn cho tất cả các thiết bị có hỗ trợ LOS chính thức. Điều đó đi kèm với microG và F-Droid được cài đặt sẵn, sẵn sàng hoạt động. Đối với vị trí, họ đã cài đặt sẵn phần phụ trợ Mozilla (tìm nạp dữ liệu trực tuyến, do đó bạn có thể xem xét điều này đang được Mozilla theo dõi) - nhưng bạn có thể dễ dàng thay thế phần phụ trợ đó bằng LocalGSMBackend mà tôi đã mô tả trong câu trả lời của tôi. Hoạt động như một làn gió, chỉ cần trang bị cho thiết bị BQ mới của tôi điều đó :)
Izzy

4

Sử dụng Fairphone 2 và Fairphone Open OS và làm theo hướng dẫn này để sống mà không cần Google, tôi đã thiết lập dịch vụ định vị bằng cách sử dụng nhà cung cấp phần mềm trung gian định vị Tiêu hóa UnifiedNlp (không có GAPPS)

Thật dễ dàng để làm điều này bằng cách sử dụng kho lưu trữ F-Droid

  • Cài đặt tích hợp UnifiedNlp (không có GAPPS)
  • Cài đặt các phụ trợ định vị địa lý như LocalGsmNlpBackend
  • Cài đặt phụ trợ mã hóa địa lý NominatimeNlp
  • Khởi động lại điện thoại của bạn
  • Bắt đầu ứng dụng UnngNlp của ứng dụng và thiết lập các phụ trợ. Trong LocalGsmNlpBackend, chọn 'tạo cơ sở dữ liệu' và cho phép nó tạo cơ sở dữ liệu từ OpenCellID hoặc Mozilla Location Services (việc này mất nhiều thời gian và tải xuống lượng dữ liệu khổng lồ để đảm bảo bạn đang truy cập WiFi)
  • Bật tùy chọn vị trí trong Cài đặt

Kết quả: cả GPS và dịch vụ định vị dựa trên mạng đều hoạt động với ít hoặc không có tác động riêng tư.


1

Truy cập vị trí trong dịch vụ Google Location và vị trí truy cập trong Android là độc lập với nhau.

Ứng dụng có thể sử dụng Trình quản lý vị trí Android (không phụ thuộc vào dịch vụ Vị trí của Google) hoặc dịch vụ Vị trí của Google.

Do đó, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng truy cập vị trí thông qua Trình quản lý vị trí Android. Theo nghiên cứu của tôi về 5000 ứng dụng hàng đầu, hầu hết các ứng dụng vẫn sử dụng Trình quản lý vị trí Android. Vì vậy, bạn nên làm tốt nếu không có Dịch vụ Vị trí của Google.


Có, hỗ trợ vị trí trong Android đã được cải thiện nhiều. Tôi vẫn không sử dụng dịch vụ định vị của Google nhưng hiện tại Trình quản lý vị trí Android đã lưu trữ trạng thái và vị trí cuối cùng của bạn để không cần sử dụng các công cụ của bên thứ ba để sử dụng bình thường nữa (ngoại trừ dữ liệu vị trí của Wifi / Celluar).
Yêu cầu
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.