Tùy chọn chuyển đổi Wi-Fi sang Wi-Fi sang Cellular trong cài đặt dành cho nhà phát triển làm gì?


29

Trong Android Lollipop 5.0, tôi nhận thấy rằng "Tùy chọn nhà phát triển" có hộp kiểm "Chuyển đổi Wi-Fi sang di động" không được chọn theo mặc định. Có ai biết cài đặt này làm gì và tại sao nó bị tắt theo mặc định và bị ẩn trong tùy chọn nhà phát triển không?


Đánh giá theo tên của tùy chọn, có vẻ như việc kiểm tra tùy chọn này giúp điện thoại hài lòng hơn khi sử dụng dữ liệu di động khi tín hiệu WiFi bị lỗi
saloalv

Câu trả lời:


26

Các mã cho shouldSwitchNetwork()giải thích tốt nhất những gì nó làm. Nó chỉ làm giảm một cách giả tạo WiFi RSSI (chỉ báo cường độ tín hiệu nhận được) để khuyến khích máy trạng thái WiFi quyết định chuyển kết nối từ WiFi sang mạng di động. Xung quanh dòng 3559 của WifiStateMachine.java ( dòng 4262 cho Android 6.0.1_r10):

int rssi = mWifiInfo.getRssi() - 6 * mAggressiveHandover
        + (homeNetworkBoost ? WifiConfiguration.HOME_NETWORK_RSSI_BOOST : 0);

Biến mAggressiveHandoverlà một cài đặtint được đặt thành 0 hoặc 1 bởi Cài đặt dành cho nhà phát triển :

private void writeWifiAggressiveHandoverOptions() {
    mWifiManager.enableAggressiveHandover(mWifiAggressiveHandover.isChecked() ? 1 : 0);
}

Các rssibiến tiếp tục ảnh hưởng như thế nào kết nối được phân loại: isBadRSSI, isLowRSSI, hoặc isHighRSSI.

Về lý do tại sao nó ẩn dưới các tùy chọn của nhà phát triển, tôi nói rằng đó là vì nó có vẻ hơi hack, với một vô hướng dường như tùy ý (6) mà một số nhà phát triển đã đưa ra để đẩy lùi hành vi theo hướng mong muốn. Google có thể không chắc chắn về hậu quả của cài đặt này và cách điều chỉnh tối ưu rssi. Nếu tôi sai và điều này có ý nghĩa nào đó, tôi rất vui khi thừa nhận và giải thích tại sao.

Tắt cài đặt này KHÔNG tắt hoàn toàn chuyển giao di động . Kết nối WiFi vẫn nhận được điểm và bị vô hiệu hóa nếu điểm quá thấp. Nhưng này, điểm số ban đầu được đặt tùy ý quá.


5

Wifi to Cellular Handover là một tính năng trong điện thoại tự động chuyển sang dữ liệu di động khi bạn không có kết nối WiFi mạnh. Bạn sẽ muốn kích hoạt tính năng này vì một vài lý do:

  • Nó sẽ tiết kiệm pin - Nếu điện thoại của bạn không chuyển sang dữ liệu di động khi không thể kết nối với kết nối Wifi, điện thoại của bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm WiFi, do đó sử dụng pin.
  • Bạn sẽ không phải tắt WiFi khi bạn rời khỏi nhà hoặc khi bạn không có kết nối để sử dụng dữ liệu.

1
Vì vậy, việc tắt "Chuyển đổi Wi-Fi sang di động" có tắt hoàn toàn tính năng này không? hoặc nó chỉ đơn giản là thay đổi hành vi để có mức cắt cao hơn khi nào chuyển từ wifi sang di động?
ivanatpr

-2

Không, nó KHÔNG tắt hoàn toàn tính năng, cũng không bật BẬT bằng cách bật tính năng này, CHỈ có thể BẬT / TẮT trong cài đặt → Wi-Fi → Menu nâng cao Wi-Fi (Biểu tượng ba chấm ở phía trên bên phải góc) và sau đó chọn hộp bên cạnh "Công tắc thông minh" (Verizon Samsung Galaxy Note 4 Android 5.1.1), nếu không, điều duy nhất bạn thực hiện thông qua menu nhà phát triển chỉ đơn giản là buộc tùy chọn chính xác này hoạt động nếu / khi điện thoại của bạn đang trải qua bất kỳ loại mạng "nấc cục" , và nó trong một cách quên để thay đổi kiểu mạng. Tôi cho rằng bạn có thể nghĩ về nó như một lời nhắc nhở thẳng thừng hoặc đột ngột cho hệ thống để thay đổi kết nối internet của nó từ Wi-Fi sang dữ liệu di động và / hoặc ngược lại.


1
Cảm ơn bạn đã cố gắng giúp OP, nhưng điều này đã được hỏi 1 năm trước và câu trả lời của bạn rất khó để theo dõi cho độc giả. Bạn có thể chỉnh sửa bài đăng của mình để sử dụng đúng dấu đầu dòng và / hoặc đánh dấu mã không?
Aaron Gillion
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.