Có một sự thay thế khả thi cho MTP để chuyển tập tin không?


36

Vì các phiên bản mới nhất (ICS +?) Không còn có dung lượng lưu trữ lớn, nên có sự thay thế khả thi nào cho MTP không?

Giao thức dường như đã bị phá vỡ và quyết định thoái lui về định dạng này có vẻ như là một động thái rất 'iphone-esque' (làm mọi thứ ngớ ngẩn, lấy đi sức mạnh từ người dùng).

Dường như có rất nhiều vấn đề (ví dụ) với các tệp không hiển thị và đối với tôi, việc chuyển tệp phải đơn giản hơn yêu cầu khởi động lại hệ thống - tôi yêu cầu một cách vô lý theo cách đó.

Tôi biết các công cụ như truyền tệp Wi-Fi nhưng thường thì tôi thấy mình ở những khu vực không có wifi, chỉ với máy tính xách tay, điện thoại và cáp usb. Một ngày khác, chẳng hạn, tôi là một chiếc máy bay, đó là một môi trường quyết định không có lợi cho việc sử dụng một hệ thống không dây.


Sử dụng một trong những phương pháp đó: askubfox.com/questions/189591/ SSH SSH SFTP hoạt động.
Ciro Santilli 心 心

4
Thế giới cần nhiều người như bạn! Câm mọi thứ xuống, lấy đi sức mạnh từ người dùng. ** Bạn là bạn của tôi ngay lập tức, fostandy. ** Chào mừng đến với câu lạc bộ người dùng quyền lực.
neverMind9

Câu trả lời:


18

Các phương pháp sau đây được thử nghiệm trên Windows 7; Phân phối và Slackware dựa trên Ubuntu với môi trường máy tính để bàn KDE 4.1x. Không có gì có thể nói về Mac. Câu trả lời nhằm phục vụ như một hướng dẫn tổng hợp cho các phương pháp khác nhau ngoài kia.

Một số phương pháp sau đây yêu cầu phải bật USB Tethering. Điều này có thể đạt được bằng các hướng dẫn được đề cập dưới đây:

Một số thông tin này chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy Android 5.0 trở lên. Nếu thiết bị của bạn đang chạy 4.4 hoặc thấp hơn, biểu tượng Menu sẽ trông như thế này . Nếu thiết bị của bạn đang chạy 4.3 hoặc thấp hơn, biểu tượng Cài đặt sẽ trông như thế này .

Cài đặt và sử dụng kết nối kết nối USB (bao gồm cả hướng dẫn cho Windows XP)

1. Kết nối thiết bị của bạn với thiết bị khác bằng cáp USB.
2. Bạn sẽ thấy biểu tượng USB và thông báo Được kết nối dưới dạng thiết bị đa phương tiện hoặc Được kết nối dưới dạng camera ở đầu màn hình. Đối với mục đích buộc, loại kết nối không thành vấn đề.
3. Mở menu Cài đặt của thiết bị .
4. Trong phần "Không dây & mạng", chạmThêm> Điểm kết nối & điểm truy cập di động .
5 Chọn hộp hoặc bật công tắc bên cạnh "Chia sẻ kết nối USB". Khi kết nối được thực hiện, bạn sẽ thấy một trong các thông báo sau và bạn có thể kết nối với Internet (các biểu tượng của bạn có thể trông hơi khác nếu thiết bị của bạn đang chạy Andriod 4.4 trở xuống):
Hoạt động
kết nối kết nối USB kết nối Wi-Fi hoạt động
Nhiều kết nối kết nối hoặc điểm truy cập hoạt động

Để dừng chia sẻ kết nối dữ liệu của bạn, hãy bỏ chọn hộp hoặc tắt công tắc bên cạnh "Chia sẻ kết nối USB" trong menu Cài đặt hoặc chỉ cần ngắt kết nối cáp USB.

Kết nối USB với Windows XP

Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows XP, bạn cần cài đặt tệp cấu hình trước khi buộc thiết bị của mình vào máy tính.

1. Thực hiện theo các bước trên để bật tính năng chia sẻ kết nối qua USB cho thiết bị của bạn.
2. Tải xuống tệp cấu hình sau ( tetherxp.inf ) về máy tính Windows XP của bạn. Thông thường, bạn có thể nhấp chuột phải vào liên kết và chọn "Lưu dưới dạng". (Nếu trình duyệt của bạn thêm tên miền .html vào tên tệp, bạn sẽ cần chỉnh sửa tên để xóa tiện ích mở rộng .html và thay thế bằng tên miền .inf Thay thế.)
3. Kết nối thiết bị di động của bạn với máy tính bằng cách sử dụng Cáp USB.
4. Khi Trình hướng dẫn phần cứng mới của Windows XP mở, chọn Không, không phải lúc này , sau đó bấm Tiếp theo .
5. ChọnCài đặt từ danh sách hoặc vị trí cụ thể, sau đó nhấp vào Tiếp theo .
6. Bấm Duyệt để duyệt đến thư mục bạn đã cài đặt tệp cấu hình bạn đã tải xuống ở bước 2, sau đó bấm Tiếp theo .
7. Khi Windows XP hoàn tất cài đặt phần mềm cho Android USB Ethernet / RNDIS, hãy nhấp vào Kết thúc .

( Nguồn )


Phương pháp số 1

Phương pháp này sử dụng USB Tethering và một ứng dụng để truy cập bộ nhớ điện thoại.

Thủ tục :

 1. Cài đặt ổ USB thay thế MTP từ Play Store.
 2. Mở ứng dụng MTP-Alternative, chọn KẾT NỐI VÀ ENABLE USB và chọn Kích hoạt tính năng chia sẻ kết nối USB .
 3. Quay trở lại ứng dụng bằng cách nhấn Backphím một lần hoặc mở ứng dụng từ biểu tượng của nó trong trình khởi chạy của bạn.
 4. Hướng dẫn cho Windows và Ubuntu sẽ được hiển thị trong ứng dụng. Chọn hệ điều hành của bạn: Windows hoặc Ubuntu và làm theo hướng dẫn ở đó. Ngoài ra, bạn có thể làm theo các hướng dẫn được đề cập dưới đây để lưu kết nối mạng trong Windows hoặc Ubuntu (Linux).

Đối với Windows :

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn có đặc quyền hành chính. Tải xuống và cài đặt Microsoft Update này .
 2. Các WebClient dịch vụ cần phải được bật để truy cập vào thư mục mạng. Để xác định trạng thái dịch vụ, bấm + Rđể mở hộp thoại Run. Nhập services.mscvà nhấp vào OK . Cửa sổ dịch vụ sẽ mở ra với một danh sách các dịch vụ.
 3. Cuộn xuống để xem WebClient và kiểm tra Loại khởi động tương ứng . Nếu nó không tàn tật sau đó đóng cửa sổ. Nếu có thì làm

  Right-Click -> Properties -> General -> Startup Type -> Automatic -> Apply -> OK. Bạn cũng có thể chọn Thủ công qua Tự động để lưu Hệ thống khỏi quá trình khởi động.

 4. Bây giờ nhấn + R, gõ regeditvà bấm OK `, chọn Yes và cửa sổ Registry Editor sẽ mở.

 5. Trên Thanh công cụ bấm vào Edit -> Find. Trong hộp thoại, tương ứng với trường Tìm gì , gõ WebClient. Bỏ chọn Giá trịDữ liệu hoặc nếu không, chỉ kiểm tra Phím bên dưới Nhìn vào . Nhấp vào Tìm tiếp theo . Nó sẽ tìm kiếm và sẽ hiển thị một mục đã được chọn. Đảm bảo (ở bảng dưới cùng) vị trí của mục được chọn là

  Computer/HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\ControlSet001\services\WebClient.

 6. Trên mục WebClient , bấm vào mũi tên hướng bên phải để truy cập nội dung bên trong nó.

 7. Nhấp vào Thông số . Ở phía bên tay phải, nhấp vào BasicAuthLevel -> Modify. Trong trường Dữ liệu giá trị , thay đổi giá trị thành 2và nhấp vào OK .
 8. Nếu không có mục BasicAuthLevel thì hãy tạo nó bằng cách nhấp chuột phải vào khoảng trắng trống, chọn DWORD (32-bit) Valuevà đặt tên cho nó BasicAuthLevel. Thực hiện theo bước 7.
 9. Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ để tất cả các thay đổi có hiệu lực. Bạn sẽ phải mở ứng dụng MTP-Alternative để kết nối lại điện thoại với PC ngay bây giờ.
 10. Để ánh xạ Bộ nhớ điện thoại, hãy mở My Computer .
 11. Bên dưới thanh địa chỉ, nhấp vào Map Network Drive .
 12. Trong trường Thư mục tương ứng , nhập \\192.168.42.129@8081và nhấp vào Kết thúc . Một cửa sổ sẽ mở ra với nội dung /thư mục của điện thoại của bạn.
 13. Nếu bạn chỉ có [Thẻ SD] trong Điện thoại thông minh thì hãy nhập sdcardthư mục. Nếu không, nhập storagethư mục và nhập vào lưu trữ mong muốn của bạn.
 14. Bạn có thể truy cập ổ đĩa mạng này trong My Computer -> Network Location. Bạn cũng có thể đổi tên ổ đĩa này bằng cách thực hiện Right-Click -> Renametrên ổ đĩa, nhập tên và nhấn Enter. Lưu ý rằng ổ đĩa sẽ không thể truy cập được nếu điện thoại thông minh có hướng dẫn nêu trên không được kết nối với PC.

(Nguồn: ykasidit , Yeehawup , MTP-Thay thế )

Đối với Ubuntu (Linux) với KDE 4.1x :

 1. Khởi chạy trình duyệt tập tin cá heo . Trong Địa điểm, nhấp vào Mạng .
 2. Nhấn vào đây Add Network Folder -> WebFolder (webdav).
 3. Nhập bất kỳ Tên nào , để trống trường Người dùng , nhập 192.168.42.129vào trường Máy chủ , nhập 8081vào trường Cổng . Theo bước 13 của HĐH Windows, hãy nhập /sdcard/hoặc /storage/vào trường Vị trí , kiểm tra Tạo và biểu tượng cho thư mục từ xa này và nhấp vào Lưu và Kết nối . Một cửa sổ sẽ mở ra với nội dung lưu trữ bây giờ.
 4. Vị trí mạng được lưu trong Places -> Network -> Nameđó Tên nằm ở bước 3. Bạn cũng có thể ghim thư mục này vào Địa điểm bằng cách thực hiện trên thư mục đó Right-click -> Add to Places.

Phương pháp # 2

Phương pháp này sử dụng giao diện ADB để truy cập bộ nhớ điện thoại của bạn. Nó đã được bao phủ rộng rãi bởi nhiều người dùng và một số câu trả lời có thể được truy cập ở đây . Để rút gọn, dưới đây là các hướng dẫn được trích dẫn từ một số câu trả lời của người dùng Android Enthusiasts.

Cài đặt ADB trong HĐH của bạn

Trên thực tế, không cần thiết phải cài đặt toàn bộ SDK nếu người ta không muốn sử dụng nó để phát triển. Để có thể chạy các lệnh ADB cơ bản trong ngữ cảnh cần thiết cho người dùng trung bình, cài đặt thô sơ là hoàn toàn đủ. Tôi sẽ cố gắng giải thích làm thế nào để làm điều này, và hy vọng bao gồm các hệ thống máy tính được sử dụng nhiều nhất.

Yêu cầu

Đầu tiên, bạn sẽ cần các nhị phân cơ bản. Chúng có thể được tìm thấy trên trang tải xuống chính thức, dành cho Linux, Windows và Mac.

Người dùng Windows

Nếu máy tính của bạn đang chạy Windows, bạn cũng sẽ cần các trình điều khiển đặc biệt cho thiết bị của mình (không có giải pháp chung nào ở đây, vì vậy bạn cần tự kiểm tra điều này; thông thường, các trình điều khiển đó được cung cấp để tải xuống trên trang web của nhà sản xuất).

Người dùng Linux và Mac OS

Người dùng Linux và Mac OS có thể cần phải làm cho thiết bị của họ được biết đến với hệ điều hành của họ. Đối với Linux, bạn tìm thấy các bước cần thiết được mô tả trong câu trả lời của tôi ở đây . Không quen thuộc với Mac OS, tôi không thể nói cho nó.

Cài đặt

Linux

Đối với Linux, điều này khá dễ dàng: Đơn giản chỉ cần giải nén các tệp nhị phân đã tải xuống vào một thư mục bạn chọn. Tại thời điểm tôi viết bài này, đây sẽ chỉ là hai tệp: adbaapt( tệp thứ hai đang được QtADB sử dụng và không nhất thiết phải thực hiện trực tiếp các lệnh ADB). Điều chỉnh quyền truy cập tệp của họ để làm cho chúng có thể thực thi được (ví dụ từ dòng lệnh chmod 0755 adb aapt:). Cuối cùng, nên bao gồm thư mục đã chọn với $PATHbiến của bạn , để bạn có thể gọi adbtừ bất cứ đâu. Một vị trí tốt cho đó là ở cuối ~/.profiletệp của bạn để bao gồm một dòng bổ sung như export PATH="~/bin:$PATH"(nếu bạn trích xuất các nhị phân đến ~/bin).

các cửa sổ

Tải xuống Windows chứa một vài tệp. Cũng trích xuất chúng vào một thư mục của sự lựa chọn của bạn. Nếu bạn muốn chúng có thể được gọi từ bất cứ nơi nào bạn đến, mà không đi trước đường dẫn hoàn chỉnh, bạn cũng cần thêm đường dẫn đó vào các biến môi trường của mình. Không phải là người dùng Windows, tôi phải để lại "cách làm điều này" cho bạn.

Còn gì nữa không

Bạn nên được thực hiện tại thời điểm này và có thể sử dụng toàn bộ quyền hạn của dòng lệnh ADB.

Đọc thêm

 • Mọi thứ về ADB ( Tài liệu tham khảo cho mọi người tại XDA Developers)
 • ADB for Dummies (một lần nữa có sẵn thông qua Nhà phát triển XDA. Nếu bạn bỏ lỡ các hướng dẫn như tôi đã làm trước tiên: Bài viết đầu tiên chỉ bao gồm các liên kết, đầy màu sắc như chúng có thể nhìn :))
 • Hướng dẫn nhanh về Android ADB

( Nguồn )

Và,

Tôi thực sự không hiểu tại sao mọi người thích tải xuống phiên bản cũ không rõ nguồn gốc từ trang web có phần mềm độc hại để tải xuống phiên bản chính thức mới nhất trực tiếp từ chính Google. Tôi đoán cho riêng mình.

Dưới đây là các liên kết đến kho lưu trữ của Google:

Phiên bản mới nhất của các công cụ nền tảng (chỉ chứa một vài nhị phân - có kích thước nhỏ hơn 10Mb mỗi cái):

Đối với người dùng Ubuntu và Debian (bản phân phối mà cá nhân tôi sử dụng) Tôi đã tập hợp một tập lệnh bash nhỏ để tìm và cài đặt phiên bản mới nhất của các công cụ nền tảng - Cài đặt công cụ nền tảng Android (ADB) trên Ubuntu

( Nguồn )

Để truy cập Bộ nhớ điện thoại trong Ubuntu (Linux) bằng giao diện ADB :

Tôi không thể trả lời phần Windows - nhưng phần Ubuntu tôi có thể trả lời chắc chắn, vì tôi cũng đang sử dụng phần đó và gắn thiết bị của mình từ máy tính, đôi khi có quyền truy cập r / w đầy đủ. Những gì tôi sử dụng cần các công cụ ADB để được cài đặt trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt chúng, hãy xem ví dụ: Có cài đặt tối thiểu ADB không?

Chuẩn bị Droid của bạn

Trước tiên, một yêu cầu cơ bản, áp dụng cho bất kỳ HĐH nào có thể chạy trên máy tính của bạn: Để có thể truy cập đầy đủ, trình nền ADB cần phải chạy ở chế độ gốc. Đây không phải là trường hợp với ROM stock, ngay cả khi đã được root, theo mặc định (mặc dù nhiều ROM tùy chỉnh đã được bật theo mặc định). Vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra: Nếu một "thông thường" adb shelltrực tiếp đưa bạn đến dấu nhắc gốc ( #) mà không cần gọi su, bạn vẫn ổn. Nếu không, bạn sẽ cần một người trợ giúp như adbd không an toàn : Chạy nó và bật "chế độ không an toàn được vá". Tùy chọn kiểm tra hộp để hoàn thành tự động trên mỗi lần khởi động thiết bị của bạn.

Chuẩn bị cho quyền truy cập ghi vào hệ thống tệp chỉ đọc

Thứ hai, một lần nữa độc lập với HĐH trên máy tính của bạn: để đọc và ghi vào hệ thống tệp, chúng cần được gắn ở chế độ đọc / ghi. Bạn có thể thực hiện điều đó thông qua adb shellbất cứ lúc nào bạn cần phải viết đó (tôi không recomment để lại những phân vùng trong vĩnh viễn đọc / chế độ ghi), ví dụ như phát hành một mount -o remount,rw /systemcho /systemphân vùng.

Gắn Droid của bạn

Bây giờ chúng ta hãy đi cho các chi tiết cụ thể. Tôi gắn hệ thống tệp Android thông qua ADB, sử dụng FUSE . Công cụ cho điều đó là adbfs-rootless . Biên dịch mã dễ dàng theo hướng dẫn ở đó; đã xong, sao chép adbfsnhị phân kết quả vào một thư mục trong của bạn $PATH. Sau đó tạo một điểm gắn kết trên máy tính của bạn; trong ví dụ của tôi, tôi sẽ sử dụng ~/droidcho điều đó. Bây giờ chúng ta đi:

# Mount the Android FS:
adbfs ~/droid
# Unmount it again:
fusermount -u ~/droid

Để giảm bớt quá trình, tôi đã tạo hai bí danh:

alias mdroid="adbfs ~/droid"
alias udroid="fusermount -u ~/droid"

Bạn chắc chắn đã đoán: mdroidviết tắt của "mount droid", udroidcho "unmount droid".

Một cách tiếp cận khác để gắn / ngắt kết nối thủ công là sử dụng Midnight Commander với một VFS cụ thể: mc-extfs-adb đang làm điều đó. Phiên bản tôi đã điều chỉnh phù hợp cho Ubuntu có sẵn trong khu vực tải xuống tại IzzyOnDroid , nơi bạn chỉ cần chọn nó (bao gồm hướng dẫn cài đặt).

Cả hai biến thể đều có ưu và nhược điểm: mc-extfs-adb mất khá nhiều thời gian cho lần truy cập đầu tiên (trong khi nó lưu trữ toàn bộ cấu trúc hệ thống tệp) - nhưng sau đó duyệt hệ thống tệp khá nhanh (vì nó được lưu trong bộ nhớ cache), chỉ làm chậm khi bạn sao chép / chỉnh sửa tập tin từ xa. Sử dụng adbfs trực tiếp khởi động nhanh hơn nhiều, nhưng sau đó luôn "do dự" trong một giây khi chuyển đổi thư mục (vì nó không lưu trữ toàn bộ cấu trúc, mà chỉ đọc theo yêu cầu). Tôi thường thích cái sau, nhưng YMMV - do đó tôi đã cho bạn cả hai tùy chọn :)

( Nguồn )

Để truy cập Bộ nhớ điện thoại trong Windows bằng giao diện ADB

Windows File Explorer theo mặc định không cho phép bạn truy cập các tệp gốc của Android. Bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng khác (cho PC của bạn) cho điều đó. Nhiều nơi (như hướng dẫn này hướng dẫn.com khuyên dùng Android Commander . Một chương trình thám hiểm tệp được đề xuất khác là Droid Explorer .

( Nguồn )


Phương pháp số 3

Phương pháp này sử dụng một ứng dụng và USB Tethering. Phương pháp này có nguồn gốc từ câu trả lời này ( câu trả lời này chỉ đề cập đến các khả năng chứ không sử dụng thực tế trong các bước).

Thủ tục :

 1. Tải xuống ứng dụng máy chủ tệp cho phép tạo máy chủ WebDav / FTP / SSH / Samba. Bạn có thể xem danh sách này Izzy ở đây hoặc chọn chúng viz ., WebDav , FTP , Samba , SSH , Multifarious . Google là bạn của bạn nếu không ai trong số họ giúp đỡ.
 2. Hướng dẫn sau đây dành cho { WebDav , FTP } Ultimate (Miễn phí) và Máy chủ Ultimate Pro (Trả phí).

Sử dụng máy chủ WebDav Ultimate :

 1. Kích hoạt tính năng chia sẻ kết nối qua USB .
 2. Khởi chạy máy chủ WebDav Ultimate .
 3. Tới Add -> WebDAV Server ->.
 4. Nhập bất kỳ tên nào trong Tên máy chủ . Chọn số Cổng lớn hơn 1024 mà bạn có thể nhớ (ví dụ 5000) và nhập số đó vào Chạy trên cổng .
 5. Trong tài liệu gốc , chọn /duy trì phù hợp với Phương pháp # 1.
 6. Bỏ chọn tất cả các tùy chọn. Bạn có thể chọn chạy máy chủ này tự động bất cứ khi nào bạn khởi chạy ứng dụng này. Để làm như vậy, kiểm tra Bắt đầu trực tiếp khi ứng dụng bắt đầu sạch . Nhấn Backphím một lần và chọn để lưu cài đặt máy chủ.
 7. Chạm một lần vào mục nhập máy chủ mới được tạo và chọn Bắt đầu / Dừng . Bạn sẽ nhận được một hộp thoại với Thông tin Máy chủ đã được khởi động . Bạn có thể đóng ứng dụng (bao gồm cả máy chủ) bằng cách trượt sang trái nhiều biểu tượng ở đầu ứng dụng và chọn Thoát . Lưu ý rằng không chọn Thoát, máy chủ sẽ tiếp tục chạy trừ khi dừng rõ ràng.
 8. Bây giờ bạn có thể sử dụng quy trình được giải thích trong Phương pháp # 1 cho Windows hoặc Linux. Lưu ý rằng đối với Windows, địa chỉ bây giờ sẽ là \\192.168.42.129@5000và đối với Linux, nó sẽ là webdav://192.168.42.129:5000/.

Sử dụng FTP Server Ultimate :

 1. Kích hoạt tính năng chia sẻ kết nối qua USB .
 2. Khởi chạy ứng dụng FTP Server Ultimate .
 3. Tới Add -> FTP Server ->.
 4. Nhập bất kỳ tên nào trong Tên máy chủ . Chọn số Cổng lớn hơn 1024 mà bạn có thể nhớ (ví dụ 6000) và nhập số đó vào Chạy trên cổng .
 5. Bỏ chọn tất cả các tùy chọn. Bạn có thể chọn chạy máy chủ này tự động bất cứ khi nào bạn khởi chạy ứng dụng này. Để làm như vậy, kiểm tra Bắt đầu trực tiếp khi ứng dụng bắt đầu sạch . Tương tự, chọn Phản hồi (tự động khởi động lại khi máy chủ gặp sự cố) .
 6. Chuyển đến Người dùng (liền kề với Cài đặt ở trên cùng), nhấn Thêm , để trống Tên người dùngMật khẩu và kiểm tra quyền truy cập Tự động ghi . Bạn có thể chọn hạn chế PC bằng cách chọn Force stay trong tài liệu gốc .
 7. Trong tài liệu gốc , chọn /duy trì phù hợp với Phương pháp # 1.
 8. Nhấn Backphím một lần và chọn để lưu cài đặt máy chủ.
 9. Chạm một lần vào mục nhập máy chủ mới được tạo và chọn Bắt đầu / Dừng . Bạn sẽ nhận được một hộp thoại với Thông tin Máy chủ đã được khởi động . Bạn có thể đóng ứng dụng (bao gồm cả máy chủ) bằng cách trượt sang trái nhiều biểu tượng ở đầu ứng dụng và chọn Thoát . Lưu ý rằng không chọn Thoát, máy chủ sẽ tiếp tục chạy trừ khi dừng rõ ràng.
 10. Bây giờ bạn có thể sử dụng quy trình được giải thích trong Linux. Lưu ý rằng đối với Windows, địa chỉ bây giờ sẽ là ftp://192.168.42.129:6000và đối với Linux, nó sẽ là ftp://192.168.42.129:6000/. Để ánh xạ ftp trong Windows, hãy làm theo các hướng dẫn sau từ Bước 13.

Sử dụng Máy chủ Ultimate Pro : Lưu ý rằng ứng dụng này yêu cầu một số gói khác (miễn phí) được cài đặt.

 1. Kích hoạt tính năng chia sẻ kết nối qua USB .
 2. Khởi chạy ứng dụng Servers Ultimate Pro .
 3. Chuyển đến Máy chủ . Nhấn vào +biểu tượng và cuộn xuống để nhấn FTP Máy chủ bản địa .
 4. Nhập Tên , chọn số Cổng lớn hơn 1024 mà bạn có thể nhớ (ví dụ: 2121).
 5. Trong LISTEN TRÊN GIAO DIỆN MẠNG , chọn rndis0 -Ipv4 (192.168.42.129) .
 6. Kiểm tra Bắt đầu trực tiếp khi ứng dụng bắt đầu .
 7. Trong LOCKS , kiểm tra Kích hoạt khóa WIFI .
 8. Ở bảng trên cùng của ứng dụng, đi tới CỤ THỂ và bỏ chọn mọi thứ trừ Cho phép tải lên .
 9. Trong tài liệu gốc , chọn /duy trì phù hợp với Phương pháp # 1.
 10. Chạm vào biểu tượng đĩa mềm để lưu cài đặt.
 11. Nhấn vào mục máy chủ một lần và chọn Bắt đầu .
 12. Bây giờ bạn có thể sử dụng quy trình được giải thích trong Phương pháp # 1 cho Linux. Lưu ý rằng đối với Linux, vị trí mạng sẽ là ftp://192.168.42.129:2121/.
 13. Đối với Windows, hãy làm theo các bước 1-11 trong Phương pháp # 1 cho Windows .
 14. Nhấp vào Kết nối với trang web mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ tài liệu và hình ảnh của mình .
 15. Một cửa sổ mới với tiêu đề Thêm vị trí mạng sẽ được hiển thị. Nhấn vào đây Next -> Choose a custom network location -> Next.
 16. Trong Internet hoặc Địa chỉ Mạng , nhập ftp://192.168.42.129:2121/sdcard/và nhấp vào Tiếp theo . Bạn có thể thay thế sdcard bằng lưu trữ .
 17. Kiểm tra Đăng nhập ẩn danh và nhấp vào Tiếp theo . Nhập tên để nhận ra điều này trong tương lai và nhấp vào Tiếp theo .
 18. Kiểm tra Mở vị trí mạng này khi tôi nhấp vào Kết thúc và nhấp vào Kết thúc . Một cửa sổ mới với nội dung lưu trữ điện thoại của bạn sẽ hiển thị.
 19. Bước 14 của Phương pháp # 1 cũng áp dụng ở đây.

Lưu ý rằng đối với máy chủ WebDav trong Servers Ultimate Pro, các cài đặt tương tự như cài đặt được đề cập trong các quy trình đã nói ở trên trong Phương pháp # 3.


Về MTP-Thay thế

Truyền tệp USB bằng PC - không gặp sự cố 'MTP'.

Không còn tìm thấy trình điều khiển MTP USB 'hoặc' không thể tìm thấy tệp của tôi '- Hỗ trợ cả Windows và Ubuntu GNU / Linux!

'MTP-Alternative' chia sẻ bộ lưu trữ của thiết bị này dưới dạng 'Drive' tới Máy tính thông qua USB Tethering thay vì phương thức truyền tệp 'MTP' mặc định của Android và giúp bạn tránh được 3 sự cố 'MTP' phổ biến.

Giới thiệu về máy chủ WebDav

Máy chủ WebDAV miễn phí, an toàn và đầy đủ! Ứng dụng hỗ trợ thêm nhiều người dùng, có hỗ trợ WebDAV qua SSL / TLS (HTTPS) và có thể được đặt để tự động khởi động Máy chủ WebDAV khi thiết bị của bạn được kết nối với mạng WIFI cụ thể!

Giới thiệu về FTP Server

Máy chủ FTP miễn phí, an toàn và đầy đủ để truyền tệp bằng máy khách FTP. Ứng dụng hỗ trợ thêm nhiều người dùng, có hỗ trợ FTPS Implicit / SFTP / SCP và có thể được đặt để tự động khởi động Máy chủ FTP khi thiết bị của bạn được kết nối với mạng WIFI cụ thể!

Giới thiệu về máy chủ Ultimate Pro

★★★ Chạy hơn 60 máy chủ với hơn 70 giao thức! ★★★

Bây giờ bạn có thể chạy CVS, DC Hub, DHCP, UPnP, DNS, DDNS, eDonkey, Email (POP3 / SMTP), FTP Proxy, FTP, FTPS, FTPES, Chính sách flash, Git, Gopher, HTTP Snoop, ICAP, IRC Bot , IRC, ISCSI, Icecast, LPD, Load Balancer, MQTT, Memcached, MongoDB, MySQL, NFS, NTP, New Zealand , SMPP, SMS, Vớ, SFTP, SSH, Giám sát máy chủ, Styx, Syslog, TFTP, Telnet, Time, Torrent Client, Torrent Tracker, Trigger, Unison, UPnP Port Mapper, VNC, VPN, Wake On Lan, Web, WebDAV, Máy chủ WebSocket, X11 và / hoặc XMPP!


Chú thích:

 1. WebDAV chỉ có thể giới hạn kích thước tệp tối đa 4 Gigabyte.
 2. Truyền tệp qua WebDav được bật bởi MTP-Alternative không phản hồi nhanh và tạo kích thước bộ đệm 800 MB cho tôi trong Android.
 3. 2. vấn đề không phát sinh trên Linux và hoạt động trơn tru.
 4. Tôi thích Máy chủ Ultimate Pro với Máy chủ bản địa FTP. Nó hoạt động hoàn hảo trên cả Windows và Linux đối với tôi.
 5. Tôi chỉ sử dụng adb push|pullcác lệnh của Phương thức # 2 để truyền dữ liệu. Nó được đề cập để bao gồm các tùy chọn phổ biến như là một thay thế.
 6. Nếu bạn đã root, thì bạn có thể chuyển tiếp trong Servers Ultimate Pro.
 7. Có thể có những phương pháp mà tôi chưa biết. Xin vui lòng gửi chúng như một câu trả lời.

4
Tất cả những điều này là cách CÁCH! quá nhiều công việc để chuyển tập tin nhanh đơn giản, đây là năm 2018!
shinzou

@shinzou Xin lỗi vì sự khó chịu của bạn. Rất mong bạn gửi lời hối tiếc tới Google, Microsoft và tất cả các công ty CNTT ngu ngốc khác vẫn buộc chúng tôi sử dụng giao thức M * sh * Ful hoặc thay thế cho một giải pháp như trên. Nếu bạn có thể đi kèm với một cách, cách giải quyết đơn giản hơn và bạn có thể cung cấp một số câu trả lời có giá trị, thay vì chỉ phê bình người khác, bạn cũng được hoan nghênh viết câu trả lời của riêng bạn.
trejder

9

Chắc chắn là có. Chỉ cần sự thoải mái khác nhau, tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Tôi chủ yếu sử dụng cho việc này. Trên Linux, bạn thậm chí có thể gắn thiết bị theo cách này. Ngoài ra còn có một số adbGUI nếu bạn thích như QtADB đa nền tảng. Hoặc bạn có thể sử dụng dòng lệnh:

# Copy a file to the Android device
adb push some.file.ext /mnt/sdcard/some.file.ext
# Grab one from the Android device
adb pull /mnt/sdcard/some.file.ext some.file.ext
# similar for an entire directory
adb pull /mnt/sdcard /local/folder

Chỉ cần lưu ý các loại ở cả hai đầu tương ứng: cả hai đều là tên tệp (như trong hai ví dụ đầu tiên) hoặc cả hai đều là thư mục (ví dụ thứ ba). Hỗn hợp sẽ thất bại.

Để điều hướng (ví dụ ls) một cách thuận tiện, hãy sử dụng adb shell.

Nếu bạn chưa cài đặt ADB trên máy tính của mình: Xem Có cài đặt tối thiểu ADB không?


Điều này khá thú vị - cảm ơn! Tôi sẽ có một vở kịch và nếu nó hoạt động tôi sẽ quay lại với Tick!
fostandy

Thậm chí có một số trình quản lý tệp cung cấp cho bạn một số GUI cho điều đó. Bạn có thể muốn xem danh sách ứng dụng ADB của tôi để biết chi tiết; tìm những chương trình máy tính ở cuối trang.
Izzy

1
Để đẩy hoặc kéo một tệp chắc chắn, nhưng nếu tôi chỉ muốn sao lưu bộ nhớ trong của mình: /
Shaya

1
@Shayan Nếu bạn có nghĩa là "thẻ SD nội bộ": lệnh cuối cùng trong câu trả lời của tôi thực hiện điều đó. Nếu bạn có nghĩa là nơi ứng dụng lưu trữ dữ liệu của họ ( /data/*) thiết bị của bạn cần được root và trình nền ADB chạy ở chế độ không an toàn để kéo dữ liệu đó.
Izzy

4

Có, bạn có thể thử tìm kiếm 'mtp thay thế' trong Google Play hoặc truy cập trang của nó bên dưới: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.clearevo.mtp_alternative

Nó yêu cầu USB Tethering để được kích hoạt, nó khá đơn giản.

Sau khi bạn bè và bản thân tôi phải đối mặt với khá nhiều vấn đề 'Không tìm thấy trình điều khiển MTP' và 'tệp không hiển thị', tôi đã quyết định tạo ứng dụng có tên 'MTP-Alternative' để giải quyết vấn đề này.

Thông thường tôi cũng sử dụng adb để chuyển các tệp 'dữ liệu kỹ thuật' - nó hoạt động tốt. Nhưng khi tôi sử dụng adb để gửi các tệp phương tiện như ảnh, nhạc hoặc video từ PC sang Android - ví dụ: / sdcard / Ảnh / hoặc đến / sdcard / Âm nhạc / chẳng hạn - Ứng dụng Thư viện và Âm nhạc của Android sẽ không hiển thị chúng và nó đã thắng sẽ cập nhật cho đến khi khởi động lại (cả Nexus 5 và Galaxy Note 8). Sử dụng 'MTP Alternative', ứng dụng Thư viện và Âm nhạc sẽ cập nhật các tệp mới được thêm ngay lập tức mà không cần khởi động lại. Ngoài ra, nếu một phương tiện hoặc tệp dữ liệu mới được tạo trên điện thoại, chỉ cần nhấn 'F5' trên thư mục PC sẽ làm mới để hiển thị chúng.


Tôi đã sử dụng ứng dụng này thành công để chuyển 26GB từ điện thoại OPO chạy 5.1.1 sang PC Windows 8.1 x64. Tuy nhiên, nó sử dụng WebDAV và giới hạn mỗi tệp riêng lẻ là 50 MB (nếu không, nó sẽ tạo ra lỗi "0x800700DF: Kích thước tệp vượt quá giới hạn cho phép"). Để tăng giới hạn, hãy làm theo các hướng dẫn tại đây: support.microsoft.com/en-us/kb/900900
ikjadoon

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.