Điều đó có nghĩa là gì khi các biểu tượng kết nối trong thanh trạng thái chuyển sang màu trắng / xám?


68

Các biểu tượng kết nối (Dữ liệu, Tín hiệu Di động, Wifi) trong thanh trạng thái trên Nexus S của tôi thường có màu xanh lá cây, nhưng đôi khi chúng chuyển sang màu trắng. Tôi dường như không thể hiểu điều này có nghĩa là gì, vì tôi vẫn có tín hiệu và có thể nhận được âm thanh / văn bản.

Chúng luôn luôn giống nhau, ví dụ như tất cả màu trắng hoặc màu xanh lá cây. Tôi đang dùng Android 2.3.4.


Hừm. Tôi tự hỏi nếu đó là chuyển đổi giữa EDGE 3G và HSPA 3G?
Matthew Đọc

Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, chúng dường như biến thành màu trắng khi bạn không sử dụng dịch vụ nền? Điều này với một Droid1 trên CM7, tôi không có ý tưởng thực sự và bản thân tôi đang tự hỏi điều tương tự
Bryan Denny

@Matthew: Có lẽ là không, vì điều đó xảy ra với tôi ở Anh, nơi chúng tôi chỉ (AFAIK) có 3G. Nếu nó giúp, nó sẽ xảy ra trên tổ ong trong khi nó đang đăng ký với một mạng không dây mới. Có lẽ đó chỉ là đăng ký với một tòa tháp mới sau khi ngắt tín hiệu? (Điều này có thể trùng với thay đổi loại kết nối.)
tổng hợp

2
Tôi cũng có một Droid chạy CM7 và tôi nghĩ rằng đây chỉ là một trục trặc kết xuất trong các chủ đề. Tôi rất vui khi biết điều này thực sự có nghĩa là để chỉ ra một cái gì đó hữu ích.
newuser

1
Trên droid x với bánh gừng họ chuyển từ màu xanh sang màu trắng (thay vì màu xanh lá cây sang màu trắng). Tôi cũng nghĩ rằng đây là một vấn đề kết xuất. Tốt để biết.
Alex B

Câu trả lời:


59

Điều này có liên quan đến việc hiện tại bạn có kết nối tốt với các máy chủ của Google cho các dịch vụ đồng bộ hóa hay không. Từ trang 27 của Hướng dẫn người dùng Android 2.3 của họ :

Biểu tượng trạng thái mạng chuyển sang màu xanh nếu bạn có Tài khoản Google được thêm vào điện thoại và điện thoại được kết nối với các dịch vụ của Google, để đồng bộ hóa Gmail, sự kiện Lịch, danh bạ, để sao lưu cài đặt của bạn, v.v. Nếu bạn không có Tài khoản Google hoặc, ví dụ, nếu bạn được kết nối với mạng Wi-Fi không được kết nối với Internet, các biểu tượng mạng có màu trắng.

Tôi không thực sự chắc chắn tại sao đôi khi nó nảy qua lại giữa màu xanh lá cây và màu trắng. Tôi đã nhận thấy nó trên điện thoại của mình nhưng mọi thứ đều hoạt động tốt (tuy nhiên tôi chạy CyanogenMod, vì vậy có lẽ nó phải làm với điều đó). Nó cũng có thể là màu xanh lá cây có nghĩa là nó hiện đang hoạt động đồng bộ hóa, nhưng theo tôi, từ ngữ trong tài liệu hơi mơ hồ.

Trong trường hợp của Honeycomb hoặc Ice Cream Sandwich, các màu có màu xanh lam / xám thay vì xanh / trắng, nhưng chúng vẫn có cùng một ý nghĩa .

Chỉnh sửa: Đối với người quan tâm, đây là các liên kết đến hướng dẫn sử dụng bằng các ngôn ngữ khác . Trên đây là phiên bản tiếng Anh.


1
Tôi nghĩ rằng đó là sự làm rõ tốt như tôi sẽ nhận được, nó thường xảy ra khi tôi ra ngoài, vì vậy tôi cho rằng đó là khi tín hiệu của tôi không quá lớn.
Dunhamzzz

Ah, vậy là tôi đã đúng. Tắt dịch vụ nền == không có kết nối với Google == biểu tượng màu trắng
Bryan Denny

@Bryan: Đúng, tôi nghĩ bạn hoàn toàn đúng về điều đó.
eldarerathis

Tôi biết đây là một bài viết cũ, nhưng tôi muốn xen vào những trải nghiệm của tôi ở đây. Tôi có Droid RAZR và tôi nhận thấy rằng khi tôi rời khỏi WIFI nhà, tôi thường xuyên bị mất kết nối dữ liệu. Các biểu tượng (4G và tín hiệu sóng mang) chuyển sang màu trắng và mặc dù tôi vẫn có các thanh, tôi hoàn toàn không có kết nối dữ liệu nào cho đến khi chúng chuyển sang màu xanh trở lại. Điều khó chịu là đôi khi nó sẽ cứ lặp đi lặp lại, ngay cả khi tôi không di chuyển. Mặc dù câu trả lời ở đây có vẻ như là một lời giải thích tốt, nhưng nó không thực sự trả lời tại sao tôi không nhận được bất kỳ kết nối nào ... hoặc tại sao nó lại xảy ra.
điện cực quang

"Điện thoại được kết nối với các dịch vụ của Google" nghĩa là gì về mặt kỹ thuật?
chàng người Brazil đó

1

Tôi chỉ gặp vấn đề tương tự với 3G và các thanh chỉ hiển thị màu trắng và không có màu xanh lá cây. Tôi mới nhận được điện thoại một tuần trước và chưa quá quen thuộc với điện thoại tính năng Android. Tuy nhiên, vấn đề mới nhất mà tôi gặp phải là điện thoại của tôi nói rằng tôi bị thiếu bộ nhớ.

Tôi đang nghiên cứu thẻ SD mới, nhưng chỉ nhận ra rằng tôi có khoảng 4GB miễn phí trên thẻ SD và đó là điện thoại đã đầy. Tôi đã chuyển tất cả các ứng dụng mà tôi có thể vào thẻ SD và bây giờ tôi có 100 MB miễn phí trên điện thoại. Bây giờ 3G và các thanh màu xanh lá cây. Tôi nghĩ rằng các dịch vụ Đồng bộ hóa của Google đã tắt (do đó là các logo màu trắng) khi không có đủ bộ nhớ trên điện thoại để chạy chúng. Email của tôi cũng không được đồng bộ hóa.

Đạo đức của câu chuyện: Nếu bạn không có thanh màu xanh lá cây, hãy kiểm tra bộ nhớ điện thoại của bạn. Xóa ứng dụng và / hoặc di chuyển chúng vào thẻ SD của bạn. Nó hoạt động hoàn hảo bây giờ.


2
Việc các dịch vụ đồng bộ hóa ngừng hoạt động khi thiết bị hết bộ nhớ là hợp lý. Nhưng xin lưu ý rằng điều này chỉ đúng với RAM (bộ nhớ làm việc) của điện thoại. Xóa ứng dụng khỏi bộ nhớ vĩnh viễn - thẻ SD hoặc nội bộ - hoàn toàn không thể giúp được điều này.
Erik

Không đúng 100%. Lưu ý rằng Google trợ giúp viết: Lịch Google (cũng như các ứng dụng khác) sẽ không tự động đồng bộ hóa khi bộ nhớ trong thấp. (nhấn mạnh của tôi). Lưu ý: "bộ nhớ trong", không phải "RAM".
Izzy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.