Tôi có thể sử dụng 2 điện thoại Android làm máy bộ đàm không? (không có internet!)


61

Tôi muốn sử dụng 2 (hoặc nhiều hơn) điện thoại Android làm bộ đàm (tức là họ nói chuyện với nhau mà không cần internet / cuộc gọi thoại).

Tất nhiên, điều này sẽ hoạt động với WiFi, vì nó không có ý nghĩa gì khi có kết nối Bluetooth hoặc USB cho ứng dụng này.


19
Nó không. Nếu tôi thiết lập kết nối đặc biệt giữa hai điện thoại Android, tôi đang sử dụng wifi nhưng không sử dụng internet.
michelemarcon

4
Kiểu tình cảm: sau đó bạn có đủ thân thiết để chỉ nói chuyện với nhau không? Tôi đoán bạn có thể bị ngăn cách bởi một bức tường hoặc một cái gì đó, nhưng phạm vi của một mạng ad-hoc có lẽ sẽ không quá lớn ...
eldarerathis

5
@michel: nhưng nếu bạn ở dưới cùng một wifi, thì bạn không sử dụng kết nối đặc biệt giữa hai điện thoại, mà chỉ dựa vào bên thứ ba. Ngoài ra, liên quan đến điện thoại, không có sự khác biệt giữa ad-hoc và wifi khác. Dù bằng cách nào bạn đang sử dụng TCP / IP qua wifi. Sự khác biệt duy nhất là kết nối của bạn bị.
Nathan Fellman

6
@Nathan: Có, nhưng một lần nữa: wifi! = Internet và phạm vi wifi có thể bao phủ các khu vực rộng lớn, vì vậy câu hỏi của tôi rất thú vị.
michelemarcon

4
@Mattew Vấn đề thực sự là nói chuyện KHÔNG CÓ dây / điện thoại cố định và KHÔNG CÓ internet. Điều gì xảy ra nếu ai đó bị giới hạn trong một phòng và cần nói chuyện bên ngoài? Điều gì nếu internet không hoạt động / không có sẵn / đắt tiền? Điều gì xảy ra nếu tôi sở hữu wifi của mình và không muốn chuyển tiếp trên internet? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không muốn dữ liệu giọng nói của mình đi qua mạng không tin cậy? ... Tôi hy vọng quan điểm của mình rõ ràng.
michelemarcon

Câu trả lời:21

Dự án được đề cập bởi BobFlemming là dự án Serval và họ cũng có mặt trên twitter . Các ứng dụng Android sẽ sớm xuất hiện.

Tôi nghĩ rằng tôi đã đề cập vì không hoàn toàn đơn giản để tìm thấy nó thông qua liên kết youtube và tài khoản twitter không được quảng cáo trên trang web. Ngoài ra tôi không thể +1 hoặc bình luận nào để thêm nó dưới dạng trả lời.8

Dự án dịch vụ được đề cập trước đây hiện có sẵn một ứng dụng Android - https://play.google.com/store/apps/details?id=org.servalproject


Và đây là một ứng dụng khác giống như vậy - Walkie-Talki của Wi-Fi và BlueTooth - play.google.com/store/apps/details?id=com.androidintercom
Varrah

Tôi tự hỏi nếu ai đó có hướng dẫn cách tạo ứng dụng mash-wifi đơn giản giống như họ đã tạo ứng dụng đó ..... @Varrah
gumuruh


1

Tôi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng WiFi Walkie Talkie . Nó không có nhiều thứ trong cách flash, nhưng nó hoạt động cực kỳ đơn giản.

Là một phần thưởng, nó là nguồn mở và không có quảng cáo.


"hoặc tạo một điểm truy cập di động trên một thiết bị và kết nối tất cả các thiết bị khác với điểm truy cập này."
endolith

0

Wifi Walkie Talkies là một ứng dụng miễn phí tôi tìm thấy. Tôi dùng nó quanh nhà và vườn để nói chuyện với vợ con.

Nó không sử dụng bất kỳ dữ liệu, cuộc gọi hoặc trợ cấp văn bản nào của bạn, nó chỉ hoạt động trên wifi nhà / văn phòng của bạn. Không cần cấu hình bất cứ thứ gì nó chỉ hoạt động .. Thử nghiệm trên Android và Backberry Z10.


1
Điều này có hoạt động mà không có kết nối internet? Câu trả lời của bạn (và mô tả ứng dụng) không chỉ định nếu nó hoạt động với các kết nối đặc biệt hoặc nếu nó yêu cầu truy cập internet đầy đủ.
Stephen Schrauger

Tôi nghĩ rằng bạn đang tham khảo ứng dụng Wifi Walkie Talkie và được nâng cấp cho ứng dụng đó, nó chỉ hoạt động. Nhưng, bài đăng này quảng bá một ứng dụng khác.
palswim

-2

Có rất nhiều ứng dụng để nói chuyện trên Thị trường, nhưng tất cả chúng đều cần có kết nối Internet. Theo tôi biết, Android không hỗ trợ kết nối WiFi đặc biệt.


1
Android không hỗ trợ kết nối WiFi ad-hoc mà không cần root máy (điều duy nhất ngăn chặn nó là kiểm tra rõ ràng trong thư viện hệ thống, vì vậy điện thoại đã root và ROM tùy chỉnh như CyanogenMod hỗ trợ nó), nhưng bạn có thể xây dựng một mạng ad-hoc từ quản lý kết nối cũng vậy và Android hỗ trợ trở thành AP.
Jan Hudec
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.