Tôi có thể buộc máy Mac của mình sử dụng bộ nhớ không hoạt động tốt hơn không?


15

Tôi sử dụng mysql và phải mất tới 2,5 GB ram của tôi. Tôi đã kiểm tra màn hình hoạt động và thấy rằng tôi có 1GB bộ nhớ không hoạt động nhưng nó không bao giờ thay đổi ngay cả khi tôi chỉ có 10 MB bộ nhớ trống hoạt động. Có cách nào để buộc bộ nhớ không hoạt động được sử dụng không?

Câu trả lời:


18

Bạn có thể nghĩ về bộ nhớ không hoạt động như bộ nhớ trống được dành riêng cho một ứng dụng đã đóng gần đây, nhưng sẵn sàng để sử dụng cho các mục đích sử dụng khác khi bộ nhớ trống 'thực sự' đã cạn kiệt. Nếu bạn có 1 GB bộ nhớ (để giúp cuộc thảo luận này dễ dàng hơn) trên hệ thống mới khởi động, hãy tưởng tượng HĐH sử dụng 300 MB và bạn mở một ứng dụng sử dụng 200 MB. Bây giờ bạn có tổng cộng 500 MB được sử dụng và 500 miễn phí. Nếu bạn đóng ứng dụng đang sử dụng 200 MB, bộ nhớ được đánh dấu là không hoạt động và giờ bạn sẽ có 300 ứng dụng (HĐH) đã sử dụng, 200 không hoạt động và 500 miễn phí. Nếu bạn mở một ứng dụng cần 600 MB, nó sẽ sử dụng bộ nhớ trống sau đó kéo từ nhóm không hoạt động.

Bạn có thể giải phóng bộ nhớ không hoạt động bằng cách mở Terminal.app và gõ (không có $):

 $ purge

Bạn cũng có thể định cấu hình MySQL để sử dụng nhiều bộ nhớ hơn nhưng nếu bạn không gặp vấn đề về hiệu năng, tôi sẽ để mọi thứ một mình:

Để biết thêm thông tin về bộ nhớ không hoạt động trong OS X:


Thanx cho câu trả lời của bạn nhưng vấn đề của tôi là hệ thống của tôi rất chậm nhưng nó không sử dụng bộ nhớ không hoạt động.
AliBZ 17/03/2016

Tôi đã tự sửa, bạn có thể xóa bộ nhớ không hoạt động (rất tiếc!), Xem trả lời được cập nhật. Ngoài ra, có vẻ như bạn có một cái gì đó khác đang diễn ra. Bạn có đang chạy bất kỳ máy ảo nào không? Rất nhiều ứng dụng mở? Bạn có chắc đó là vấn đề về bộ nhớ? Có lẽ CPU bị nghẽn cổ chai? Đĩa I / O?
Aaron Lake

Tôi đang chạy mysql với các truy vấn lớn. Tôi không có ứng dụng lớn nào khác đang chạy.
AliBZ 17/03/2016

@AliBZ: hệ thống của tôi rất chậm nhưng không sử dụng bộ nhớ không hoạt động : Hệ thống cũng có thể bị chậm do sử dụng CPU. Bạn đã kiểm tra điều này?
Nivas

Đây là một quan điểm lý thuyết rất hay về hệ thống, đó chính xác là những gì Apple tuyên bố. Nhưng tôi có cùng pb với OP và purgeđóng băng hệ thống của tôi trong vài giây và ... không có gì cả (ít nhất là đối với pb bộ nhớ không hoạt động). Và vâng, hệ thống của tôi cũng bị tráo đổi mặc dù tôi nên có hơn 1GB RAM miễn phí.
PierreBdR

0

Để mở rộng câu trả lời của Aaron:

Trường hợp của bạn có thể là một vấn đề với việc MySQL chiếm quá nhiều tài nguyên, nhưng Bộ nhớ không hoạt động giống như Bộ nhớ miễn phí cho Hệ điều hành. Sự khác biệt giữa Không hoạt động và Miễn phí là Không hoạt động gần đây đã được sử dụng, vì vậy, nếu bạn mở iTunes và sử dụng 200 MB, khi bạn đóng, chương trình sẽ bị đóng, bộ nhớ của iTunes được đánh dấu là Không hoạt động nhưng vẫn như vậy trừ khi cần một lần nữa . Nhưng nếu bạn tình cờ mở lại iTunes, OS X biết rằng nó đã có và không hoạt động, vì vậy nó đánh dấu nó hoạt động trở lại và voilá, điều đó nhanh hơn việc phải tải lại từ ổ cứng chậm hơn.

Cung cấp thêm thông tin về máy tính của bạn để giúp tìm ra nguyên nhân của hệ thống "chậm" của bạn.

cập nhật : Dưới đây là thông tin thêm về Bộ nhớ và OS X (từ Apple):

http://support.apple.com/kb/ht1342


ví dụ: tôi có cái này trong trình giám sát hoạt động của mình: mysqld -> 2.2 GB oovoo -> 190 MB kernel -> 150 MB firefox -> 148 MB và các ứng dụng khác. Tôi có bộ nhớ trống 26 MB và bộ nhớ không hoạt động 1GB và hệ thống của tôi hiện tại hơi chậm nhưng bộ nhớ không hoạt động của tôi không thay đổi.
AliBZ 17/03/2016

@AliBZ: Có phải số lượng "Hoán đổi" trong hoạt động leo núi không? Đó là chỉ báo tốt nhất mà tôi biết rằng hệ thống thực sự hết RAM có thể sử dụng được (và phải trao đổi nội dung bộ nhớ ra đĩa để nhường chỗ). Lưu ý rằng "Trang in" không phải là một chỉ báo hữu ích, vì chúng sẽ leo lên mỗi khi chương trình được khởi chạy từ đĩa (trừ khi nó xảy ra trong RAM không hoạt động).
Gordon Davisson
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.