Mac thức dậy từ giấc ngủ mỗi đêm và sau đó trở lại giấc ngủ ngay lập tức


3

Tôi đã có Mac Mini được khoảng sáu tháng rồi. Mỗi đêm, tôi đặt nó vào chế độ Ngủ hơn là tắt nó đi. Kể từ khoảng hai tuần trước, Mac Mini thức dậy sau giấc ngủ khoảng 1 đến 3 giờ sáng, mỗi đêm một lần và sau đó khoảng 10 giây, nó lại tự ngủ. tại sao nó làm vậy? Là nó thực hiện một số loại chức năng bảo trì? Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi, tại sao nó chỉ làm điều này gần đây chứ không phải vài tháng trước?

Tôi đã kiểm tra Bảng điều khiển cho các tin nhắn và có điều tương tự mỗi đêm. Đây là một phần của những gì xuất hiện trong nhật ký, đặc biệt là bất cứ điều gì liên quan đến việc thức dậy khỏi giấc ngủ (hãy cho tôi biết nếu bạn cần tôi đăng một đoạn cụ thể):

Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: AppleThunderboltNHIType2::waitForOk2Go2Sx - retries = 6
Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: IOThunderboltSwitch<0xffffff8048e40000>(0x0)::listenerCallback - Thunderbolt HPD packet for route = 0x0 port = 12 unplug = 0
Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: TBT W (2): 0x0100 [x]
Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: Wake reason: EC.SleepTimer (SleepTimer)
Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: AirPort_Brcm43xx::powerChange: System Wake - Full Wake/ Dark Wake / Maintenance wake
Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: Previous Sleep Cause: 5
Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: The USB device USB 3.0 HUB
Sep 14 02:00:30 gary-mac kernel[0]: (Port 1 of Hub at 0x15000000) may have caused a wake by issuing a remote wakeup (1)

Tôi chắc chắn có một cái gì đó hữu ích trong đó (chẳng hạn như tham chiếu đến các cổng USB) nhưng tôi không thể tìm ra chính xác chúng. Để biết thông tin của bạn, Mac Mini của tôi có bốn cổng USB và cả bốn đều được sử dụng. Cổng USB 1 là ổ đĩa ngoài, cổng USB 2 là ổ đĩa ngoài, cổng USB 3 được kết nối với KVM, cung cấp quyền truy cập vào chuột và bàn phím của tôi và cổng USB 4 được kết nối với cổng USB 3 chia cổng bốn cổng khác.

Khi tôi truy cập ứng dụng Thông tin hệ thống để xác định thiết bị nào ở vị trí USB 0x15000000, tôi nhận được thông tin sau:

USB 3.0 HUB:

Product ID: 0x0812
Vendor ID:  0x2109  (VIA Labs, Inc.)
Version:    85.71
Speed:  Up to 5 Gb/sec
Manufacturer:   VLI Labs, Inc. 
Location ID:    0x15100000 / 3
Current Available (mA): 900
Current Required (mA):  0

Nó chỉ trông giống như một thiết bị chung của một số loại. Ngay phía trên thiết bị này trong ứng dụng Thông tin hệ thống là thiết bị USB đầu tiên tôi kết nối, là ổ đĩa ngoài của tôi cho Time Machine. Đó có thể là vấn đề bằng cách nào đó, mặc dù vị trí thiết bị của nó là 0x15400000 / 4?

Vấn đề này có thể là do Mac OS X 10.8.5 được phát hành gần đây? Có vẻ như vấn đề bắt đầu xảy ra vài ngày sau khi bản cập nhật được phát hành. Tôi đã thực hiện bảo trì cơ bản cho việc đặt lại SMC và PRAM và Sửa chữa quyền, nhưng điều đó không khắc phục được vấn đề. Ngoài ra, trong Tùy chọn hệ thống - & gt; Trang tiết kiệm năng lượng, tôi đã có tất cả các hộp kiểm chưa được kiểm tra (bao gồm cả "Wake for access access"). Tôi đã không có bất kỳ vấn đề đánh thức khác kể từ khi điều này bắt đầu xảy ra. Thêm vào đó, việc Mac Mini trở lại trạng thái ngủ sau vài giây dường như không cho thấy đó có thể là sự cố truy cập mạng hoặc chuột di chuyển ngẫu nhiên, phải không?


Bạn đã thử vô hiệu hóa NAP điện hoặc là chế độ chờ ?
Lri

Theo các liên kết đó, Mac Mini không sử dụng Power Nap và Chế độ chờ chỉ được nhập khi không có thiết bị USB nào được gắn vào. Tôi đã có bốn thiết bị được đính kèm, cộng với một thiết bị Thunderbolt (cho màn hình của tôi).
Gary

Câu trả lời:


1

Tôi sẽ loại bỏ bất kỳ thiết bị bên ngoài nào là nguyên nhân thức dậy trước tiên. Bạn có thể đặt MacMini tự động chuyển sang chế độ ngủ, sau đó đẩy / rút tất cả các thiết bị bên ngoài. KVM & amp; Chuột là nghi phạm thông thường ...

.   thức dậy từ xa (1)

Nếu bạn chưa có, bạn có thể có thể xác định thiết bị USB nghi ngờ phát hành cuộc gọi WakeUp từ xa.

Về Mac này & gt; Báo cáo hệ thống & gt; Phần cứng & gt; USB & gt; Cây thiết bị USB

hoặc sử dụng lệnh shell system_profiler SPUSBDataType


Tôi đã chỉnh sửa bài đăng gốc của mình để thêm thông tin về thiết bị nào được tìm thấy tại vị trí USB đó. Nó dường như là một thiết bị chung, vì vậy nó có vẻ không hữu ích.
Gary

1

Vấn đề này nhắc nhở tôi về hành vi của Wake on Request và Bonjour Sleep Proxy. Xem Táo HT3774 , mà bao gồm:

... máy Mac của bạn thỉnh thoảng sẽ thức dậy trong một thời gian ngắn mà không cần chiếu sáng màn hình để duy trì đăng ký dịch vụ chia sẻ hoạt động với Proxy ngủ Bonjour. Trên một số máy Mac, âm thanh từ ổ đĩa quang, ổ cứng hoặc quạt có thể được nghe thấy trong những khoảng thời gian ngắn này.

Tuy nhiên ... bạn có nói rằng "Wake for access access" không được kiểm tra, vì vậy tôi nghĩ rằng hành vi bạn đang thấy không được mong đợi.

Tôi sẽ thử tắt WiFi trước khi đặt máy Mac mini của bạn vào chế độ ngủ và xem điều đó có ngăn nó thức dậy không. (Đó có lẽ không phải là một giải pháp tuyệt vời, nhưng nó có thể là bước đầu tiên trong việc tìm kiếm một ...)


1

Tôi đã không thực sự loanh quanh để thực hiện bất kỳ thử nghiệm nào về vấn đề này. Tuy nhiên, tôi đã cập nhật máy Mac của mình lên 10.8.5 với Cập nhật bổ sung OS X v10.8.5 phát hành ngày hôm qua (hoặc một vài ngày trước), và vấn đề đã ngừng xảy ra sáng nay. Tất nhiên, tôi sẽ đợi một tuần để xác định xem nó có thực sự được sửa hay không, nhưng có vẻ như bản cập nhật này đã khắc phục được sự cố. Điều đó cho thấy rằng đó là một lỗi trong OS X cùng.

Đặc biệt, có vẻ như Khắc phục sự cố có thể khiến ổ đĩa ngoài bị đẩy ra sau khi máy tính chuyển sang chế độ ngủ là vấn đề

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.