Trình tìm kiếm OS X bị treo khi gắn thẻ


8

Tôi gặp vấn đề với tính năng gắn thẻ mới trong Mavericks và tôi có cảm giác nó có thể đi sâu hơn chỉ là việc gắn thẻ.

Vấn đề là ở đây: Khi gắn thẻ bất cứ thứ gì trên Mavericks, Finder sẽ không phản hồi cho bất cứ thứ gì lên đến 15 giây và bóng bãi biển. Tôi đang sử dụng Mac Pro Mid 2010 với RAM 16 GB nên sức mạnh không phải là vấn đề.

Lúc đầu, tôi nghĩ vấn đề có thể là do đã thực hiện cài đặt nâng cấp Mavericks, nhưng sau khi thấy việc gắn thẻ hoạt động tốt trên Air và iMac đã nâng cấp, tôi quyết định thử cài đặt sạch. Than ôi, vấn đề vẫn tồn tại.

Kể từ khi tôi cài đặt trên DIY Fusion Drive, tôi đã tạo lại những ngày đầu của Mountain Lion, điều đó đã trở thành nghi ngờ tiếp theo của tôi. Để "nhanh chóng" kiểm tra lý thuyết của mình, tôi đã cài đặt Mavericks trên một ổ USB nhỏ và chậm bên ngoài. Không có vấn đề. Gắn thẻ là ngay lập tức và không có bóng bãi biển trong tầm nhìn.

Vì vậy, nó dường như là một trong những ổ đĩa. Trước tiên, tôi đã thử cài đặt Mavericks trên Fusion Drive mới được tạo (sử dụng cùng các ổ đĩa thành phần; OCR Vertex 3 và WD HDD thông thường) từ thiết bị đầu cuối phân vùng phục hồi Mavericks với hy vọng rằng CoreStorage mới hơn sẽ khắc phục mọi thứ. Vấn đề tương tự.

Tiếp theo, tôi đã thử các ổ đĩa riêng lẻ, nhưng sau khi cài đặt một Mavericks mới trên cả hai (tôi biết, tẻ nhạt) và vẫn gặp sự cố tôi cảm thấy mình sắp hết các tùy chọn. Đây có phải là bộ điều khiển SATA của tôi không? Và tại sao chỉ cần gắn thẻ?

Tôi đã thực hiện một vài Spindumps hoạt động mà tôi hy vọng bất cứ ai có kiến ​​thức và thiên hướng có thể lượm lặt được một số thông tin từ đó.

Bất kỳ trợ giúp nào cũng được đánh giá rất cao. : / Tèo

Spindumps: https://www.dropbox.com/s/d86hdy2xcq8jryy/Mavs%20 Downloader% 20Tagging% 20Spindump.txt

https://www.dropbox.com/s/ilmaceo8szhp9s8/Spindump2.txt

CẬP NHẬT 17 tháng 5 năm 2014

Bây giờ tôi đã xác định được nguồn gốc của lỗi (ít nhất là trên hệ thống của tôi).

Tôi nhận thấy rằng trên một tài khoản người dùng hoàn toàn mới, mọi thứ đều hoạt động như bình thường, các thẻ mới được thêm vào mà không bị treo hoặc thậm chí chậm trễ.

Thời điểm tôi kích hoạt tùy chọn "iCloud-> Tài liệu & Dữ liệu", biểu hiện sự cố: treo xảy ra khi thêm bất kỳ thẻ mới nào. Đáng tiếc hơn nữa, vô hiệu hóa nó một lần nữa không làm cho vấn đề biến mất. Sau khi kích hoạt, hệ thống không hoạt động bình thường nữa.

Tôi đoán là có một cái gì đó lỗi trong cách hệ thống đang cố kiểm tra các thẻ trên iCloud nhưng lạ là vấn đề vẫn còn sau khi gỡ bỏ nó.

Bất kỳ thông tin / đề xuất mới đều được chào đón.

CẬP NHẬT ngày 1 tháng 10 năm 2014 Vấn đề này vẫn tồn tại ở Yosemite 10.10 GM


Đây hiện là một lỗi đã được thừa nhận (bản sao của 15354423) trên trang báo cáo lỗi của Apple. Hy vọng rằng điều đó có nghĩa là nó sẽ được khắc phục sớm.
Teo Sartori

1
Hoàn toàn đáng kinh ngạc 10.9.2 vẫn chưa sửa lỗi Finder.
Teo Sartori

1
Aaand vẫn bị hỏng trong 10.9.3. Tôi từ bỏ. Với tốc độ này, có lẽ chúng ta vẫn sẽ gặp lỗi trong OS XI "Dude, chillax".
Teo Sartori

1
Ok, điều này là vô lý. Vấn đề vẫn tồn tại ở Yosemite 10.10 (beta3).
Teo Sartori

1
Không, không có khách hàng đồng bộ. Điều này đã được kiểm tra kỹ lưỡng, như chi tiết ở trên, trên nhiều cài đặt sạch. Tôi đang đi đến điểm mà tôi nghi ngờ đó là một loại tham nhũng dữ liệu thẻ iCloud của tôi. Tôi không biết phải làm gì về điều đó, thiếu việc nhờ ai đó ở Apple thiết lập lại cho tôi.
Teo Sartori

Câu trả lời:


1

Vấn đề này đã được tôi làm phiền trong nhiều tháng. Tôi đã theo dõi kết quả thời tiết của Google, chọc ngoáy cố gắng tìm giải pháp của riêng tôi, nâng cấp lên Yosemite để xem vấn đề có được giải quyết ở đó không, nhưng không có gì bật lên. Vì vậy, trong giờ nghỉ lễ Tạ ơn, tôi quyết định ngồi xuống và sửa nó một lần và mãi mãi.

Câu chuyện ngắn gọn, mỗi khi bạn thêm một thẻ mới (và có thể khi bạn thêm một thẻ vào một tệp), nó sẽ được bật vào thanh bên Finder để dễ dàng truy cập. Tiện dụng. Điều quan trọng là, nếu bạn phát điên và thêm một tấn thẻ, thì không ai trong số họ bị xóa khỏi thanh bên Finder . Chúng lăn ra khỏi rìa nơi bạn không thể nhìn thấy chúng và được gắn cờ là "hiển thị nếu các mục mới hơn bị xóa" nhưng tất cả chúng đều được giữ lại trong các mục bên thanh bên. Plist này trở nên đồ sộ, và mất nhiều thời gian để phân tích bất cứ lúc nào nó phải được sửa đổi.

Để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, khi bạn bật "tài liệu và dữ liệu" trong Tùy chọn hệ thống> iCloud, danh sách thẻ được đồng bộ hóa. Điều này có nghĩa là hang sẽ theo bạn đến mọi máy mà bạn đã đăng nhập vào iCloud, ngay cả trên bản tải lại mới của OS X. Funfunfun.

Rất may, có một sửa chữa dễ dàng. Tôi sẽ giữ lời giải thích đơn giản cho Joe Internet, người có thể gặp vấn đề này trong bài viết này.

Khi Finder đang chạy đúng cách (không phải bóng trên bãi biển), nhấp chuột phải vào biểu tượng trong Dock và chọn "Chuyển đến Thư mục". Trong hộp thoại xuất hiện, gõ "~ / Library / Preferences /". Cái squiggle nhỏ ngộ nghĩnh ở phía trước chỉ là một phím tắt nhỏ xinh xắn cho biết hộp thoại bắt đầu trong thư mục nhà của bạn cho đường dẫn, chứ không phải là root của ổ đĩa trong.

Bạn sẽ được trình bày với một giác mạc của những cái nhìn đáng sợ. Người mà chúng tôi theo sau có tiêu đề "com.apple.sidebarlists.plist". Sao chép plist ở đâu đó bạn có thể tìm thấy nó sau này (chỉ trong trường hợp có gì đó không ổn và bạn phải đặt lại.) Bây giờ, hãy xóa bản gốc trong thư mục Thư viện và khởi động lại máy của bạn. Sau khi khởi động lại Finder sẽ có một thanh bên thẻ trống và bạn có thể tạo, xóa và sắp xếp lại các thẻ theo nội dung trái tim của bạn. Không treo cổ. Miễn là bạn đã bật "Tài liệu và Dữ liệu" của iCloud, thanh bên sạch mới này cũng sẽ được tải lên iCloud và xóa cái khổng lồ cũ trên tất cả các máy của bạn.

Cần lưu ý rằng điều này KHÔNG xóa các thẻ khỏi tệp của bạn. Thông tin đó thực sự được gắn vào một thuộc tính mở rộng (xattr) của chính tệp, thay vì được lưu trữ trong một số nguyên hoặc cơ sở dữ liệu ở đâu đó. Rất may, các thẻ trên các tệp không phải là nguyên nhân gây ra sự cố treo, vì vậy chúng tôi có thể để chúng không bị ảnh hưởng.

Tất nhiên, những gì bạn sẽ mất là danh sách các thẻ và thư mục tùy chỉnh bạn muốn trong thanh bên Finder. Thêm các thư mục trở lại theo cách thông thường (kéo chúng vào thanh bên) và bạn có thể chọn thẻ nào bạn muốn bằng cách vào menu Finder> Tùy chọn> Thẻ và kiểm tra các hộp. Tôi đã có khoảng một tá và mọi thứ đều linh hoạt.

Một mất mát đáng tiếc khác là màu sắc được gán của thẻ. Điều đó được lưu trữ nghiêm ngặt trong danh sách của Finder. Các thẻ có thể giữ lại màu của chúng cho đến khi bạn thêm chúng trở lại thanh bên hoặc thử áp dụng thẻ cho một mục, tại đó màu sẽ biến mất.

Sau khi bạn đã thêm một hoặc hai thẻ trở lại vào thanh bên, mục "tất cả các thẻ" sẽ xuất hiện lại ở cuối danh sách. Nhấp vào đó và cuộn qua danh sách các thẻ để gán lại màu sắc của chúng. Đảm bảo áp dụng lại màu ngay cả cho các thẻ có vẻ như đã giữ lại nó, bởi vì khi thẻ đó được thêm vào tệp hoặc nếu không được sửa đổi, rất có thể màu sẽ biến mất.

Một số điều cần lưu ý nếu bạn có nhiều màu sắc được áp dụng: thêm tất cả chúng trở lại có thể khiến vấn đề treo biểu hiện lại. Tất cả các bài tập màu đó được lưu trữ trong bảng, và quá nhiều có thể kéo mọi thứ xuống. Tôi chỉ có một vài bài tập màu nên tôi chưa thể xác minh lý thuyết này.

Đó là nó! Xin chúc mừng! Các thẻ hiện có thể sử dụng lại trên (các) máy của bạn. Chỉ cần nhớ đi vào Finder> Tùy chọn> Thẻ mỗi lần và xóa hộp kiểm hoặc dấu trừ khỏi các thẻ bạn không muốn hiển thị trong thanh bên và mọi thứ sẽ vẫn còn linh hoạt.


Công việc thám tử tuyệt vời. Tôi đã thử điều này và, mặc dù plist của tôi được gọi là com.apple.sidebarlists.plist, loại bỏ nó dường như hoạt động. Mặc dù không phải là một giải pháp thỏa đáng, tôi sẽ lấy nó và tôi sẽ cập nhật radar của mình với Apple để chỉ cho họ điều này và hy vọng giúp họ khắc phục vấn đề thực tế.
Teo Sartori

Ah, vâng, bạn đúng về tên plist. Tôi đã sửa nó trong bài viết.
EightQuarterBit

Hừm, đôi khi giữa Mountain Lion và Catalina, người theo chủ nghĩa sidebarlist này dường như đã biến mất. Bất kỳ ý tưởng nơi dữ liệu được lưu trữ bây giờ?
c roald

3

6 tháng trở lên của vấn đề này ...

Máy Mac 2013 của tôi bị treo khi lưu tệp, khiến triển vọng 2011 bị treo thường xuyên! và làm chậm tiến trình công việc ... và sau khi đọc bài đăng này, tôi chợt nhận ra ...

trước Mavericks tôi đã sử dụng 2 cách gắn thẻ appx, TAGS và Leap khác nhau. Khi cài đặt mavericks, các thẻ khá tốt, mặc dù chúng ngày càng chậm.

Tôi đã xóa cả hai chương trình và thật đáng kinh ngạc và may mắn thay, hiện tại, ít nhất, các lỗi treo trong Outlook và find đã dừng lại, nó có cảm giác như một Máy mới. Tôi chỉ có thể hy vọng nó vĩnh viễn.

Trong khi về chủ đề này, tôi đã gặp vấn đề tương tự với công cụ tìm Mavericks của tôi một chút. Trung tâm của màn hình Finder được sử dụng để trở nên trong suốt và bạn không thể thấy các tệp. Làm tôi phát điên. Khởi động lại cài đặt lãng phí thời gian. Tôi nhận ra rằng tôi đã có một chương trình cũ hơn gọi là Total Finder, nó thực sự tốt, được cài đặt trước khi tôi không sử dụng gạch. Sau nhiều tháng gặp vấn đề này, sau đó xóa chương trình đó, Sự cố đã được khắc phục.

Đạo đức của câu chuyện, nếu bạn đã cài đặt một ứng dụng để thêm chức năng và sau đó thêm chức năng vào osx, rất có thể ứng dụng sẽ làm chậm máy mac của bạn.

Động cơ tinh thần và tất cả đọc ... gỡ cài đặt các ứng dụng có tính chất như vậy.


0

Gắn thẻ các tệp với ứng dụng Leap của Ironic Software sẽ tránh được vấn đề này trong trường hợp của tôi. Leap giữ các thẻ OpenMeta và Finder đồng bộ hóa.


0

Cảm ơn bạn rất nhiều vì nền tảng về vấn đề này, EightQUarterBit. Mặt khác, tôi không thực sự muốn mất tất cả các phím tắt và thư mục thanh bên (trong đó tôi có nhiều) vì vậy tôi đã chọn tìm hiểu sâu hơn một chút về tệp plist và chọn cách chỉnh sửa vấn đề thay vì xóa toàn bộ nguyên bản tập tin. Tôi đã xóa tất cả các cài đặt plist bao gồm các thẻ cho tất cả mọi thứ trừ các thẻ màu mặc định (hóa ra là 7.000 dòng) và lưu lại và khởi động lại và nó hoạt động như một bùa mê VÀ tôi phải giữ các cài đặt thanh bên khác. Đây là cách để làm những gì tôi đã làm:

Đầu tiên tôi tạo một bản sao lưu của tệp com.apple.sidebarlists.plist trên máy tính để bàn của mình. Thứ hai, mở tệp plist gốc trong trình chỉnh sửa miễn phí như TextWrangler, tìm kiếm "x-apple-findertag:" Các lần truy cập đầu tiên sẽ là các thẻ (màu) mặc định. Tôi để những người đó một mình. Bỏ qua các thẻ tùy chỉnh của bạn. Lưu ý rằng mỗi phần của thẻ bắt đầu bằng <dict> và kết thúc bằng </ dict> (mặc dù có một mục <dict> </ dict> khác bên trong phần đó), ví dụ, hãy xem bộ mã cho một thẻ bên dưới ( MyCustomTagName là nơi tên của thẻ sẽ ở 2 vị trí):

<dict>
<key>CustomItemProperties</key>
<dict>
<key>com.apple.LSSharedFileList.ItemIsHidden</key>
<false/>
<key>kLSSharedTagFileListItemLabel</key>
<integer>6</integer>
<key>kLSSharedTagFileListItemPinned</key>
<true/>
</dict>
<key>Name</key>
<string>MyCustomTag</string>
<key>URL</key>
<string>x-apple-findertag:MyCustomTag</string>
</dict>

Hãy lưu ý về mẫu vì chúng tôi sẽ muốn xóa phần hoàn chỉnh cho mỗi mục nhập của tất cả các thẻ mà chúng tôi không muốn được liệt kê trong thanh bên, trong trường hợp của tôi là tất cả chúng ngoại trừ các thẻ màu mặc định. Mỗi mục bắt đầu bằng <dict> theo sau là <key> CustomItemProperIES </ key> và dài 15 dòng (bao gồm thẻ <dict> đầu tiên). Nhấp và kéo xuống để chọn tất cả và xóa chúng. Lưu tệp plist và sau đó khởi động lại máy Mac của bạn. Vấn đề đã hoàn toàn biến mất đối với tôi sau khi khởi động lại và tôi phải giữ các phím tắt thanh bên. Bạn sẽ cần phải lặp lại các bước này sau khi tạo thêm thẻ. Tôi đã liên lạc với apple và báo cáo vấn đề và hiện đã theo dõi và đưa ra giải pháp cho họ.

Tôi đã trình bày chi tiết tất cả các bước trên, với ảnh chụp màn hình, trên blog của tôi (mà trước đây tôi đã báo cáo vấn đề này gần một năm trước và sau đó nghe về phản hồi của bạn ngày hôm nay từ một người bình luận trên blog của tôi). Bạn có thể thấy giải pháp thay thế của tôi rất chi tiết trên blog của tôi tại: http://www.shareyourrepair.com/2013/12/finder-hangs-when-tagging-files-mavericks.html

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.