VLC cho iPad và iPhone đã có, nhưng cài đặt như thế nào?


8

VLC cho iPad và iPhone đã có sẵn, nhưng làm thế nào để cài đặt nó? (nó không phải là một ứng dụng trên App Store)

http://www.videolan.org/vlc/doad-ios.html


Có cách nào để vào thư mục như trên ổ đĩa flash và chỉ cần đặt tệp ứng dụng vào đó không?

Câu trả lời:


17

VLC đã có sẵn trên iTunes App Store một thời gian và quá trình cài đặt nó cũng giống như mọi thứ khác.

Tuy nhiên, một nhà phát triển, người đã đóng góp cho sự phát triển VLC trong quá khứ (IIRC) đã liên hệ với Apple và yêu cầu VLC phải được gỡ bỏ do Không tương thích Giấy phép.

VLC được cấp phép GPLv2, trong đó nêu rõ trong số nhiều thứ khác, nguồn đó phải có sẵn và tôi tin rằng có những quy định khác xung quanh VLC liên quan đến DRM trên mỗi thiết bị của Apple.

Do đó, Apple đã hủy niêm yết VLC khỏi App Store và bạn không thể mua nó nữa. Lưu ý rằng những người đã mua nó trước đó sẽ có khả năng có nó mãi mãi. (Tôi vẫn làm, tôi vẫn sử dụng nó!)

Có hai cách để cài đặt / chạy nó ngay hôm nay:

(1) Nếu bạn có tài khoản Nhà phát triển Apple phải trả tiền, bạn có thể lấy nguồn, nhập nó vào XCode, mã hóa nó, xây dựng / triển khai nó trên thiết bị của riêng bạn. (Hoặc về vấn đề đó, hãy nhờ ai đó có Tài khoản nhà phát triển làm điều đó cho bạn.)

(2) Vì VLC gửi tệp .app thô, nên nó có thể được cài đặt nếu iPhone / iPad / iPod của bạn bị bẻ khóa. Tôi tin rằng các tệp .app thô có thể được cài đặt qua Installous? (Bất cứ ai cũng có thể tự do sửa lỗi cho tôi về điều này, vì tôi không sử dụng các thiết bị Bẻ khóa nữa.)

Cập nhật : VLC cho iOS sau đó đã được phát hành lại và phát hành lại trên App Store. Nó có thể được tải xuống bằng cách truy cập liên kết này .


đó là một lý do tại sao GPL không thực sự miễn phí, không giống như MIT.
cregox

1
MIT không miễn phí. WTFPL là miễn phí :). (cảnh báo, hơi NSFW. những từ nghịch ngợm)
Jason Salaz

Jason, tôi chưa bao giờ vấp phải cái đó trước đây, nhưng nó có vẻ HOÀN HẢO. Bây giờ tôi sẽ chỉ nghiêm túc sử dụng WTFPL.
cregox

1
GPL cố gắng giữ quyền của bạn. "Giấy phép Công cộng GNU được phát minh như một cách để đảm bảo rằng tất cả người dùng có quyền phân phối lại và sửa đổi phần mềm họ có. Vấn đề được giới thiệu với App Store là chỉ Apple mới có thể phân phối ứng dụng hoạt động. Ngay cả khi bạn nhận được Mã nguồn để sửa đổi ứng dụng, Apple tính phí 100 đô la mỗi năm chỉ để chạy phần mềm được sửa đổi trên thiết bị của bạn. Điều này rõ ràng vi phạm tinh thần của GPL. " michelf.com/weblog/2011/gpl-ios-app-store
gagarine

@gagarine nó vi phạm tinh thần GPL nhưng không "miễn phí". Apple không thể làm những gì họ muốn với phần mềm GPL và do đó chúng tôi không thể thấy nội dung GPL trên cửa hàng ứng dụng. "Miễn phí" có thể có nghĩa là nhiều thứ nhưng, với tôi, điều đó cho thấy nó không thực tế đến mức nào. Vấn đề với phần mềm độc quyền không phải là về chi phí hay kiếm tiền. Đó là về việc chia sẻ thông tin và minh bạch cho sự phát triển xã hội lớn hơn và nhanh hơn. Trong thực tế, ngay cả mã độc quyền cũng có thể làm điều đó, đôi khi chúng ta cần phải đóng để đảm bảo tiền và / hoặc sự ổn định của nó. Miễn là bạn vẫn chia sẻ mã khi cần, sẽ không thành vấn đề nếu nó đóng hay mở.
cregox
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.