Mã hóa / bảo vệ ổ đĩa sao lưu Time Machine?


8

Làm thế nào để các bạn bảo mật / bảo vệ ổ đĩa sao lưu Time Machine của bạn? Mặc dù đó là một ổ đĩa ngoài, nó vẫn dễ bị đánh cắp vật lý. Các bạn làm gì để đề phòng?


1
"Truy cập vật lý là tổng truy cập". google.com/search?q=%22physical+access+is+total+access%22
Eugene Bujak

4
@HMage: Điều đó không có nghĩa là bạn không nên ngăn chặn kẻ tấn công. Nếu được bảo vệ đúng cách, kẻ tấn công có thể không cho rằng nó đáng giá thời gian và công sức của họ để phá vỡ nó.
vcsjones

Câu trả lời:


5

Với OS X 10.7 Lion, giờ đây bạn có tùy chọn sao lưu Time Machine được mã hóa.


4

Bạn có thể có bản sao lưu vào một gói thưa thớt được mã hóa (định dạng mà cỗ máy thời gian sao lưu). Bạn có thể có gói thưa thớt tự động gắn trên bất kỳ máy tính nào có khóa mã hóa được lưu trữ trong móc khóa.

Quy trình cơ bản để kích hoạt sao lưu được mã hóa là:

  1. Vô hiệu hóa TimeMachine.

  2. Tạo một sparshbundle được mã hóa có cùng tên với những gì TimeMachine đang tìm kiếm.

  3. Sao chép nội dung của gói cũ thưa thớt của bạn vào cái mới.
  4. Thay cái cũ bằng cái mới.
  5. Kích hoạt lại TimeMachine.

Dưới đây là hướng dẫn đi sâu hơn: http://earthlingsoft.net/ssp/blog/2010/05/encrypted_time_machine_backups


3

Sử dụng FileVault sẽ mã hóa dữ liệu của bạn trong khi nó nằm trên đĩa Time Machine và bảo vệ dữ liệu đó trong trường hợp bạn có hành vi trộm cắp vật lý. Nếu bạn chọn một mật khẩu tốt mà bạn không sử dụng ở nơi khác, thì có khả năng ngay cả một tên trộm có động lực cũng không thể đoán được mật khẩu đó nếu chúng chỉ có ổ đĩa sao lưu của bạn.

Đối với tôi, nhược điểm của FileVault có nghĩa là tôi chọn không mã hóa dữ liệu người dùng của mình trên ổ đĩa sao lưu, nhưng đó là cách " chính thức " và dễ dàng để bảo mật dữ liệu đó.

Tôi lưu trữ thông tin nhạy cảm của mình bên trong DMG được mã hóa trên máy mac của mình, nó bao gồm dữ liệu đó bất cứ nơi nào nó được sao lưu. Tôi lưu trữ mật khẩu và "thông tin bí mật" của mình trong 1Password . Tôi giấu đĩa sao lưu của mình bên trong Time Capsule, thứ mà nó không thể nhìn thấy được với hy vọng một cú đập và lấy sẽ bỏ qua nó cho tất cả các tính năng khác có giá trị bán lại cao hơn.

Tôi nghĩ rằng tôi không cần phải xây dựng pháo đài để giữ an toàn cho ổ đĩa của mình - nhưng tôi có bản sao lưu ngoại vi những thứ tôi cần nếu nhà tôi bị cháy xuống đất hoặc bị trộm. Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra, tôi sẽ thay đổi mật khẩu ngân hàng và email của mình và theo dõi các dấu hiệu của hành vi trộm cắp danh tính hoặc truy cập trái phép.


1

Nếu ai đó đột nhập vào nhà tôi, tôi gặp vấn đề lớn hơn so với việc họ truy cập vào ổ đĩa Time Machine của tôi.

Nếu bạn mang theo ổ cứng Time Machine bên mình, tôi thực sự khuyên bạn nên đầu tư vào ổ đĩa chuyên dụng thứ hai. Nếu bạn đang mang cả máy tính và ổ đĩa của bạn trong túi của bạn và dây đeo bị hỏng và cả hai ổ đĩa đều gặp trục trặc thông qua hyperbole lớn lấy cảm hứng từ hoang tưởng, bạn không có bản sao thêm, trong khi nếu bạn có một ổ đĩa chuyên dụng, bạn chỉ cần một máy mới (yeah , "chỉ") và bạn có thể khôi phục.


1

Mã hóa chỉ hoạt động trên Time Capsules được kết nối trực tiếp với máy Mac của bạn. Không thể mã hóa các bản sao lưu Time Machine qua mạng của bạn (ví dụ: NAS có hỗ trợ Time Machine). Tùy chọn này sau đó được tô màu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.