iOS 7 dường như giết chết các ứng dụng quá thường xuyên


4

Tôi có iPhone 4s chạy iOS 7. Tôi đã nhận thấy một mô hình liên quan đến các ứng dụng "tải lại" hoặc bắt đầu sao lưu từ nơi chúng ở sau khi chuyển sang ứng dụng khác và quay lại. Trên các phiên bản iOS trước đây, tôi nhận thấy rằng các ứng dụng đôi khi sẽ tải lại sau khi chuyển đổi cửa sổ, nhưng dường như tôi hơi ngẫu nhiên và phần nào dựa trên ứng dụng mà tôi đang chạy ban đầu. Ví dụ: nếu tôi đang chơi Angry Birds, tôi biết rằng nó sẽ tắt điện thoại hoặc mất một thời gian dài thậm chí chuyển đổi giữa các ứng dụng trước khi nó phải tải lại; tuy nhiên với Scrabble - có vẻ như tôi có thể trả lời tin nhắn văn bản và ứng dụng sẽ khởi động lại và yêu cầu tôi đăng nhập lại.

Với iOS 7, hành vi này có vẻ khác biệt và hoàn toàn có thể dự đoán được. Bất kể tôi đang sử dụng ứng dụng nào, nếu tôi chuyển sang Safari trên thiết bị di động, ứng dụng đó sẽ cần tải lại - ngay cả khi chỉ 2 giây trôi qua, nhưng tôi có thể chuyển sang bất kỳ ứng dụng nào khác hoặc làm bất cứ điều gì khác tắt nguồn điện thoại, và ứng dụng tôi quay lại sẽ bắt đầu nơi tôi rời đi. Chuyển sang Safari buộc mọi ứng dụng khác phải tải lại khi chuyển đổi - mọi lúc.

bất cứ ai có thể xác nhận điều này? Nó có phải là một chức năng của một cái gì đó tôi có thể kiểm soát? Nó là một chức năng của?

Câu trả lời:


4

iOS sẽ giết ứng dụng nếu cần.

Bạn không thể làm gì nhiều với nó, mà không cần bẻ khóa. iOS sẽ tự động quản lý bộ nhớ của ứng dụng và sẽ giết một ứng dụng nếu một ứng dụng khác yêu cầu thêm bộ nhớ. Ngoài ra, các ứng dụng sử dụng một lượng lớn CPU sẽ khiến iOS giết chết các ứng dụng khác để ứng dụng nền trước luôn có trải nghiệm tốt nhất.

Nếu bạn thấy rằng nó giết chết các ứng dụng nhiều hơn mức cần thiết, hãy thử sử dụng các ứng dụng có ít sử dụng bộ nhớ hơn. Ví dụ: thử chỉ mở một tab trong Safari, sau đó chuyển ứng dụng và chuyển trở lại. Nó sẽ ít có khả năng bị chấm dứt nếu nó có ít tab mở hơn vì sẽ có ít sử dụng bộ nhớ hơn.

Để biết thêm thông tin về đa nhiệm, xem:


Điều đó có ý nghĩa. Theo trực giác tôi biết rằng nhiều tab hơn nên sử dụng nhiều bộ nhớ hơn, nhưng tôi nghĩ Apple đã nghĩ ra một số thuật sĩ để khắc phục điều đó. Cảm ơn
dgo

Vấn đề lớn nhất là rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba thậm chí không bận tâm đến việc lưu trạng thái của họ để khi bị giết, ít nhất họ có thể khôi phục lại bản thân theo một cách hữu ích nào đó. iOS 7 dường như sử dụng rất nhiều bộ nhớ.
Nick Bedford

1

Sau 3 cuộc gọi điện thoại mà mỗi cuộc gọi kéo dài khoảng một giờ trở lên và sao lưu, xóa, đặt lại nhà máy, rửa và lặp lại nhiều lần, câu trả lời tôi nhận được từ một công nghệ táo cao cấp không được khuyến khích.

Ông nói rằng ios7 lưu trữ nhiều thông tin hơn trên mỗi ứng dụng so với ios6 đã làm. Nhưng bộ nhớ đệm (là phần cứng) vẫn có cùng kích thước và hiện tại cùng một lượng ứng dụng không thể vừa trong bộ đệm.

Đôi khi các ứng dụng lớn hơn sẽ khiến đa nhiệm đổ mọi ứng dụng khác vào bộ đệm. Hãy thử chạy Clash of Clans.

Hãy thử làm một khởi động lại cứng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thêm một chút dung lượng trong bộ đệm đa nhiệm của bạn, nhưng nó sẽ chỉ tồn tại nửa ngày trước khi bạn chỉ có thể đa nhiệm 3 hoặc 4 ứng dụng một lần nữa

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.