Làm cách nào để loại bỏ Genieo khỏi MacBook Pro của tôi?


8

Tôi đang cố gắng loại bỏ Genieo vô tình được cài đặt trên MacBook Pro của tôi, khi tôi cân nhắc sử dụng jEdit . Tôi đã theo liên kết Tải xuống của họ có vẻ như trên sourceforge , khi màn hình sau xuất hiện:

Screendump của liên kết tải xuống jEdit

Tôi không nên ngây thơ như vậy và tôi nên đọc kỹ hơn, nhưng vì nó không phải là hiếm khi phải nhấn một nút khác khi tải xuống và vì tôi mặc dù sourceforge là một tài nguyên đáng tin cậy, tôi đã theo liên kết, kết thúc với cài đặt Genieo trên máy mac của tôi

Kết quả là tôi hiện đang bị spam với các cửa sổ bật lên do Genieo điều khiển. Tôi muốn thoát khỏi điều này, nhưng chỉ HOWTO Tôi có thể tìm thấy điểm vào trang web Genieo của nơi tôi có thể tải về một trình gỡ bỏ.

Tôi không thể nói rằng tôi tin tưởng một trang web sử dụng các thủ thuật tiếp thị mờ ám để thu hút mọi người sử dụng phần mềm của họ ngay từ đầu, vì vậy tôi khá do dự trong việc tải xuống trình gỡ cài đặt của họ. Tôi sợ những gì có thể giải phóng trên máy Mac của tôi.

Có cách nào để loại bỏ Genieo thủ công không?


Bạn có biết nó ở đâu trên ổ đĩa của bạn? bạn đã sử dụng spotlight để tìm thấy nó? một phương pháp hữu ích khác là sắp xếp các tệp tìm kiếm của bạn theo ngày
Ruskes

Câu trả lời:


8

Có cách nào để loại bỏ Genieo thủ công không?

Cách duy nhất là làm như vậy bằng tay. Cẩn thận làm theo Hướng dẫn loại bỏ Genieo của Thomas Reed để loại bỏ hoàn toàn máy của bạn khỏi phần mềm quảng cáo vi phạm. Đây là một phiên bản rút gọn của hướng dẫn của Thomas Reed:

 1. Thoát khỏi bộ gen. Loại bỏ /private/etc/launchd.conf.
 2. Nếu nó không có mặt, di chuyển trên. Nếu có, hãy bỏ rác và khởi động lại máy (Xem cảnh báo trong hướng dẫn đầy đủ về việc xem bước này).
 3. Xóa các tệp sau, nếu có:

  /Applications/Genieo /Applications/Uninstall Genieo /Applications/Uninstall IM Completer.app ~/Library/Application Support/com.genieoinnovation.Installer/ ~/Library/Application Support/Genieo/ ~/Library/LaunchAgents/com.genieo.completer.download.plist ~/Library/LaunchAgents/com.genieo.completer.update.plist /Library/LaunchAgents/com.genieoinnovation.macextension.plist /Library/LaunchAgents/com.genieoinnovation.macextension.client.plist /Library/LaunchAgents/com.genieo.engine.plist /Library/LaunchAgents/com.genieo.completer.update.plist /Library/LaunchDaemons/com.genieoinnovation.macextension.client.plist /Library/PrivilegedHelperTools/com.genieoinnovation.macextension.client /usr/lib/libgenkit.dylib /usr/lib/libgenkitsa.dylib /usr/lib/libimckit.dylib /usr/lib/libimckitsa.dylib

 4. Khởi động lại máy một lần nữa.

 5. Loại bỏ /Library/Frameworks/GenieoExtra.frameworkvà đổ rác.

 6. Xóa Omnibar Extensionkhỏi trình duyệt của bạn. Xem hướng dẫn đầy đủ nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để làm như vậy.

 7. Đặt lại Trang chủ và có thể là công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt của bạn.


Lần đầu tiên máy mac của tôi gặp một số loại vi-rút :( Cảm ơn thông tin!
gdaniel

Đối với những người sử dụng thời gian chạy Java SE 6 là cần thiết để chạy genieo hoặc bất cứ điều gì sau khi khởi động lại máy tính của bạn và cả SAU khi thực hiện các bước trên, tại vị trí: / Phần mềm không thể hòa nhập / Tôi cũng tìm thấy các tệp sau: com.genieoinnovation.macextension .client.plist, com.geneioinnovation.maceextension.plist, Genieo.app, GenieoExtra.framework. Hy vọng điều này sẽ giúp, hãy luôn may mắn
Coty Embry

2

Tôi đã đi đến thanh công cụ, trên mac của tôi. Genieo ở phía trên bên phải. Tôi nhấp vào biểu tượng và nhấn "ngắt kết nối". Điều này cho phép tôi di chuyển nó vào thùng rác. Đây là phần mềm khó chịu nhất được đính kèm với công cụ lập kế hoạch ngân sách. Hi vọng điêu nay co ich. Nó làm việc cho tôi.1

Chương trình này đặt chính nó vào launchd.conf và được khởi chạy tự động khi Mac khởi động. Tạm thời, thoát khỏi nó, hoặc gỡ cài đặt nó.

Sau đó làm theo các bước dưới đây để loại bỏ Genieo và nếu có thể, hãy chạy tiện ích Appcleaner để xóa dấu vết.

Đảm bảo bạn cũng xóa / gỡ cài đặt nó khỏi các tiện ích mở rộng trên trình duyệt.


3
Vui lòng viết các bước xuống vì câu trả lời chỉ có URL có thể trở nên vô dụng khi URL chết.
Cướp

1

Tôi đã loại bỏ Genieo bằng cách hiển thị Nội dung gói và sau đó di chuyển các thành phần riêng lẻ vào thùng rác. Tôi không thể đổ rác vì hệ điều hành của tôi nói Genieo vẫn đang chạy và tôi không thể bỏ nó. Nhưng vì các ứng dụng không thể khởi chạy khi chúng vào thùng rác nên tôi đã khởi động lại và sau đó tôi có thể dọn sạch thùng rác.


bạn có tìm kiếm Genieo "đang chạy" bằng cách sử dụng Terminal "mdfind -name Genieo"
Ruskes

0

Đây là những gì họ nói:

Làm thế nào để tôi ngừng sử dụng Genieo?

Với các tùy chọn sau, bạn có thể chọn tạm thời hủy kích hoạt Genieo hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn:

Vô hiệu hóa Genieo từ menu nút trình duyệt. Điều này sẽ ngăn quá trình lập bản đồ hoạt động của trình duyệt và giới thiệu nội dung mới vào Trang chủ của bạn. Với tùy chọn này, bạn có thể kích hoạt lại Genieo từ menu nút trình duyệt một lần nữa.

Xóa tiện ích bổ sung của Genie khỏi trình duyệt của bạn. Hoàn toàn gỡ cài đặt Genieo bằng cách làm theo các hướng dẫn này .


0

Đây là điều khó chịu nhất MERI. KHÔNG nghĩ rằng chỉ đơn giản bằng cách Thoát hoặc Tắt / Ngắt kết nối biểu tượng Geneio ở đầu mà bạn đã hoàn thành việc này !! Nó sẽ quay lại và hỏi bạn nếu bạn muốn sử dụng nó làm Trang chủ / Công cụ tìm kiếm của bạn và khi bạn nhấp vào Không hoặc Vô hiệu hóa, nó sẽ trở thành công cụ tìm kiếm của bạn.

Để xóa nó hoàn toàn, cũng như các bước trong bài đăng ở trên để tìm kiếm tất cả các tệp đó trong Finder và sau đó xóa chúng - bạn cũng phải Thoát Geneio (ở phía trên bên phải màn hình của bạn) VÀ xóa Omnibar khỏi tiện ích mở rộng của bạn. Để xóa Omnibar - Truy cập Safari trong Thanh công cụ ở đầu màn hình của bạn -> Tùy chọn -> Biểu tượng tiện ích mở rộng (Ảnh màu xanh). Di chuyển vào thùng rác CẢ HAI Geneio VÀ Omnibar. Tắt máy tính của bạn và khởi động lại trước khi đổ rác.

Worth cũng thực hiện tìm kiếm trong Finder cho Geneio hoặc Omnibar và xóa bất kỳ thứ nào trong số này. Sau khi mọi thứ đã vào thùng rác, hãy khởi động lại và đổ rác của bạn.

Tôi cuối cùng đã thoát khỏi điều này bây giờ nó dường như. Xóa Omnibar là bước cuối cùng giúp tôi trở lại Google!


0

Nếu bạn đã cài đặt Spotify, bạn cũng nên xóa nó. Nó đã đóng băng Lịch Google của tôi


Điều này là không có cách nào liên quan đến câu hỏi được hỏi.
Vogel612

0

Nếu bạn nhận được "quyền bị từ chối" khi sử dụng thiết bị đầu cuối để xóa tệp lanchd.conf, thay vào đó hãy sử dụng lệnh này

sudo rm -R / Tập / "tên HD của bạn" /private/etc/launchd.conf


0

Tôi đã nhận được thanh công cụ này một vài ngày trước. Nhưng may mắn thay, tôi đã gỡ nó thành công khỏi PC bằng cách làm theo hướng dẫn . Mở trình duyệt bị ảnh hưởng và đặt lại cài đặt. Ngoài ra, tôi đã xóa tất cả các tiện ích mở rộng và ứng dụng đáng ngờ khỏi Bảng điều khiển chương trình. Có lẽ bạn có thể thử cách này.-2

Tôi chỉ lãng phí 45 phút để cố gắng loại bỏ phần mềm độc hại Genieo này vì vậy đây là giải pháp của tôi.

 • Nếu bạn có thể, hãy đến một máy tính Mac khác và tải xuống AppCleaner từ các bản tải xuống của Cnet.
 • Chuyển ứng dụng sang máy tính đã cài đặt Genieo
 • Trên máy tính bị ảnh hưởng, giải nén AppCleaner và mở thư mục Ứng dụng.
 • Di chuyển ứng dụng Genieo vào Thùng rác và làm trống nó sau đó. AppCleaner nên chăm sóc phần còn lại

Bạn có thể thêm một liên kết đến ứng dụng bạn đang sử dụng ở đây để những người khác không phải tìm kiếm nó trên Cnet không?
nohillside

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.