Khóa màn hình Mavericks xảy ra ngay lập tức thay vì sau 15 phút ngủ


7

Tôi đang dùng OSX 10.9 trên Macbook Air 2013. iCloud Keychain bị vô hiệu hóa, FileVault bị tắt và tất cả các cài đặt Tiết kiệm năng lượng của tôi đều được mặc định. Tôi muốn yêu cầu mật khẩu sau 15 phút ngủ hoặc không hoạt động, điều này nên đơn giản. Tuy nhiên, tôi đang nhận được một số hành vi kỳ lạ.

A- Với Require Password <option> hours after sleep or screen saver beginstùy chọn trong ngăn tùy chọn "Bảo mật và quyền riêng tư" được bỏ chọn, máy của tôi không yêu cầu mật khẩu nếu tôi đóng và mở nắp ngay lập tức.

B- Với "Require Password <option> hours after sleep or screen saver begins"tùy chọn trong ngăn tùy chọn "Bảo mật và quyền riêng tư" được chọn và thời gian chờ được đặt thành 15 phút, máy của tôi yêu cầu mật khẩu nếu tôi đóng và mở nắp ngay lập tức.

Tôi muốn có thể thoát khỏi giấc ngủ mà không cần mật khẩu nếu chưa được 15 phút kể từ lần cuối tôi sử dụng máy mac. Điều này sẽ đơn giản, nhưng vì một số lý do, cài đặt phù hợp không có hiệu quả mong muốn. Bất kỳ ý tưởng về cách khắc phục điều này để cài đặt hoạt động như bình thường?


Lạ nhỉ. Nếu bạn khởi động trình bảo vệ màn hình hoặc ngủ mà không đóng nắp thì nó có hoạt động như mong đợi không?
lùn

Nếu tôi khởi động trình bảo vệ màn hình của mình với một góc nóng, nó sẽ hoạt động như mong đợi. Nếu tôi đặt màn hình của mình để ngủ với một góc nóng, mật khẩu được yêu cầu ngay lập tức.
QRohlf 17/03/2016

3
Vì những lý do hoàn toàn xa lạ với tôi, một số kết hợp chuyển đổi mọi cài đặt trên tab "Chung" của ngăn tùy chọn Bảo mật và Quyền riêng tư dường như đã khôi phục hành vi dự kiến ​​cho cài đặt này. Vì vậy - vấn đề đã được khắc phục cho tôi, nhưng tôi vẫn không biết điều gì đã gây ra nó và không biết cách khắc phục nếu nó xảy ra lần nữa.
QRohlf 17/03/2016

Vui lòng xuất bản báo cáo Console tại thời điểm đóng và mở nắp.
Ruskes 17/03 '

1
+1 Tôi cũng đang nhận được hành vi này. Thật là thất thường. Tôi đã trải qua quá trình lắc lư các thiết lập một tuần trước. Nó sẽ trở lại một lần nữa.
Steven Lu

Câu trả lời:


1

Tôi đã cố gắng để nhân rộng và phân tích vấn đề của bạn.

Từ khóa ở đây là đóng nắp và "ngay lập tức" mở lại.

Có một tệp có tên com.apple.sc Greensaver.plist nằm trong thư mục tùy chọn thư viện người dùng của bạn sẽ thay đổi khi bạn thay đổi cài đặt cho bộ đếm thời gian mật khẩu.

Trong khi quan sát nó thực sự có một chút chậm trễ trong việc ghi tệp đó, vì một phiên bản tạm thời được viết trước. Nếu bạn thực hiện công cụ ngay lập tức, có thể tệp .plist không được hoàn thành chính xác để độ trễ 15 phút của bạn không hoạt động.

Trong trường hợp của bạn, tôi sẽ thực hiện một câu hỏi hoang dã rằng tập tin plist không thay đổi cài đặt thành 15 phút và nó bị kẹt với mật khẩu yêu cầu "Ngay lập tức".

Điều đó cũng có thể gây ra các quyền ACL bị hỏng hoặc hành động ngay lập tức bạn đang làm.

Đảm bảo tệp plist có dấu ngày / Thời gian chính xác trước khi thử đóng nắp.

Để kiểm tra đăng nhập như một người dùng khác và thử lại. Nếu nó hoạt động với người dùng khác, hãy đặt lại ACL của bạn .


Không chắc chắn những gì đã xảy ra, nhưng sau lần khởi động lại thứ hai, hành vi đã dừng lại xảy ra. Tôi muốn tìm hiểu phải làm gì để tái tạo nó, nhưng tiếc là tôi không có nhiều thời gian để săn bọ ngay bây giờ.
QRohlf

Điều đó cho thấy rõ hồ sơ người dùng của bạn cần sửa chữa ACL.
Ruskes

-1

Theo tài liệu của Apple, "Khi thức dậy, mật khẩu đăng nhập của người dùng phải được nhập trước khi Mac có thể được sử dụng." Nếu chúng tôi lấy đó theo mệnh giá, không thể nhập mật khẩu sau khi hệ thống đã ngủ, ví dụ: bạn đã đóng nắp, gây ra lỗ hổng bảo mật.

http://support.apple.com/kb/PH14125

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.