Làm cách nào để tắt (và bật lại) cổng Thunderbolt của tôi khỏi thiết bị đầu cuối?


8

Tôi đã gặp vấn đề này với Matrox DualHead2Go ME và MBP 15 "cuối năm 2011 (chạy 10.9.2). Khi màn hình thức giấc, màn hình ngoài không hoạt động trở lại.

Tôi đã tập hợp rằng điều này là do thiết bị Matrox chuyển sang chế độ ngủ riêng và không bị đánh thức lại bởi tín hiệu đánh thức của HĐH.

Những gì không hoạt động là rút phích cắm và cắm lại trong cáp sấm sét mà Matrox của tôi được kết nối với. Điều này ít hơn lý tưởng, tuy nhiên, vì tôi lo lắng về sự hao mòn do cắm / rút cáp nhiều lần trong ngày.

Có cách nào để tôi có thể bật và tắt ổ đĩa sấm sét của mình từ thiết bị đầu cuối để tránh việc cắm / rút cáp liên tục không?


1
Lưu ý về câu trả lời được chấp nhận: cả hai đều tốt và hữu ích. Tôi đã đưa tiền thưởng cho câu trả lời với thông tin cụ thể hơn về trường hợp của tôi và chấp nhận câu trả lời cung cấp giải pháp (imho) dễ nhất.
Dennis

Câu trả lời:


2

Cộng đồng Hackint0sh đã hào phóng tạo ra một số công cụ quản lý kext cho mọi người sử dụng, ngay cả những công cụ sở hữu và vận hành một máy tính xương chính hãng, Macintosh chính hãng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ này để thử nghiệm và nhanh chóng khám phá chính xác những gì sẽ làm việc cho bạn. SRTools, ít nhất, thậm chí còn có chức năng lịch sử và hoàn tác để giúp bạn tránh để máy của bạn ở trạng thái không thể khởi động, điều này có thể xảy ra khi làm hỏng các tiện ích mở rộng OS X. Bạn thấy ... userland là userland và không gian kernel là không gian kernel và không bao giờ twain gặp nhau, ngoại trừ trên trang wikipedia .

Ý tưởng ở đây, và những công cụ này được sử dụng để làm gì, là để thử nghiệm. Trong Trình tìm kiếm, trong trình đơn Đi, chọn "Chuyển đến Thư mục ..." hoặc nhập ⇪ shift- ⌘ command- gvà nhập / Hệ thống / Thư viện / Tiện ích mở rộng trong trường địa chỉ xuất hiện và trong cửa sổ mở ra, hãy tìm các tiện ích mở rộng có "thunderbolt "Trong tên tệp. Sử dụng một trong các tiện ích được liên kết ở trên để kiểm tra thiết lập của bạn với việc tải và tải các kexts khác nhau, để xem cái nào, nếu thực sự có cái nào, nó sẽ tự tiết lộ là thứ bạn cần. Sau đó, bạn có thể hợp lý hóa quy trình sau này (chẳng hạn như với một tập lệnh bash rất đơn giản đã được ứng dụng để dỡ / tải lại một kext).

Một tài nguyên tuyệt vời để khám phá cách tùy chỉnh thiết lập cụ thể của bạn là duyệt qua Thư viện dành cho nhà phát triển , và tất nhiên, wikipedia thường rất cần thiết để khám phá và đôi khi, hiểu biết lấp lánh.


3

Apple có một số kexts cho Thunderbolt-Connection:

AppleThunderboltDPAd
Chap.kext
AppleThunderboltEDMService.kext
AppleThunderboltIP.kext
AppleThunderboltNHI.kext
AppleThunderboltPCIAd
chương.kext AppleThunderboltUTDM.kext IOThunderboltF Family.kext

Tôi nghĩ rằng các lệnh bạn đang tìm kiếm là:

sudo kextunload /System/Library/Extensions/AppleThunderboltPCIAdapters.kext
sudo kextload /System/Library/Extensions/AppleThunderboltPCIAdapters.kext

hoặc là

sudo kextunload /System/Library/Extensions/IOThunderboltFamily.kext    
sudo kextload /System/Library/Extensions/IOThunderboltFamily.kext

Tôi có cổng Thunderbolt trong Mac Pro, nhưng hiện tại không có thiết bị nào. Vì vậy, tôi không thể cho bạn biết chính xác kext nào lừa.

-- Thêm thông tin :

Thunderbolt về cơ bản là PCIe được tạo đường hầm thông qua Kết nối DisplayPort. Tôi có thể tưởng tượng rằng nó dựa trên phần mở rộng kernel ACPIPl platform hoặc IOPCIF Family. Dù bằng cách nào, nếu bạn dỡ bỏ những thứ mà bạn có thể sẽ cắt đứt nhánh bạn đang ngồi.

Apple đã phát hành một tài liệu về việc tạo trình điều khiển Thunderbolt và cách bạn xác minh xem thiết bị có còn trực tuyến tại đây không .

Nó cũng cho biết: "Trong trường hợp của PCI, họ I / O PCI (IOPCIF Family) trong Bộ I / O chịu trách nhiệm liệt kê cầu PCI trong chip điều khiển và mọi cầu nối hoặc thiết bị xuôi dòng."

Hơn nữa: "Trình điều khiển thiết bị PCI có thể xác định xem thiết bị Thunderbolt có được kết nối hay không bằng cách tìm kiếm đệ quy trên cha mẹ trong Sổ đăng ký I / O để tìm khóa IOPCITunnelling (...)."

Cũng có một cái nhìn vào Thư viện nhà phát triển .

Thunderbolt là một công nghệ phức tạp và bạn có thể viết một chương trình nhỏ hoặc bạn có thể viết một tập lệnh khởi chạy để kiểm tra và tải lại trình điều khiển nếu thiết bị ngoại tuyến. Bạn có thể làm điều đó bằng tay thay vì rút phích cắm và cắm lại.


Tôi thu thập nó là sudo kext[un]load /System/Library/Extensions/IOThunderboltFamily.kextlệnh, nhưng tôi nhận được lỗi sau: Bạn có (kernel) Can't remove kext com.apple.iokit.IOThunderboltFamily; services failed to terminate - 0xdc008018. Failed to unload com.apple.iokit.IOThunderboltFamily - (libkern/kext) kext is in use or retained (cannot unload).biết làm thế nào để vượt qua điều này không?
Dennis

@Dennis Tôi đã gặp một vấn đề tương tự khi cố gắng làm điều này. Tôi đã tìm thấy lời giải thích trên stackexchange: stackoverflow.com/questions/13536970/NH Và sau đó tôi đã thử SRTools được liệt kê bởi chillin và có vẻ như nó hoạt động cho Bộ chuyển đổi TB-> Ethernet của tôi .. Nhưng tôi phải dỡ ít nhất 3 kexts
rwenz3l

2
@Dennis các Kexts này có các phụ thuộc: "Nếu một kext được tải khác có phụ thuộc vào kext được tải, thì unload sẽ thất bại. Bạn có thể xác định xem một kext có phụ thuộc bằng cách sử dụng công cụ kextstat (8) không."
njboot

@Dennis Hãy thử sau khi vô hiệu hóa SIP
Sayan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.