Mac (OS X 10.9.2) không còn lưu ảnh chụp màn hình


28

Khi tôi cố chụp ảnh màn hình (Command + Control + Shift + 4) tôi nghe thấy tiếng màn trập của máy ảnh nhưng không có hình ảnh nào xuất hiện trên màn hình của tôi.

Tôi đã khắc phục sự cố và cố gắng thay đổi vị trí lưu bằng dòng lệnh đầu cuối như sau:

defaults write com.apple.screencapture location ~/Desktop/

nhưng điều này đã không thay đổi bất cứ điều gì.

Có ai biết tôi có thể làm gì để sửa chữa không?


2
Hai điều đầu tiên, điều gì xảy ra khi bạn thử điều này? Không gian lệnh (hoặc nhấp vào đèn chiếu) sau đó nhập 'ảnh chụp màn hình'. Nó sẽ hiển thị một danh sách tất cả các ảnh chụp màn hình mà bạn đã chụp. Sau đó, bạn có thể tìm ra nơi họ đang được lưu theo mặc định. Sau đó, tôi nhấp vào 'hiển thị tất cả trong công cụ tìm' để mở cửa sổ cho phép bạn sắp xếp. Thứ hai, thay vì sử dụng '~' trong phần viết mặc định của bạn, hãy thử / users / yourhomefolder / Desktop thay thế. Tôi không nghĩ rằng lệnh này hiểu nhân vật dấu ngã.
mockman

Bạn đã bao giờ có được một giải pháp cho điều này? Tôi cũng gặp vấn đề tương tự và cũng không có giải pháp nào tôi tìm thấy trên Google. Sửa chữa các quyền đĩa, đặt thủ công vị trí chụp màn hình, giết systemuiserver, khởi động lại ... không có gì. Đáng chú ý là nó bị vỡ giữa các ảnh chụp màn hình - Tôi đã lưu một, sau đó thực hiện một lựa chọn khác trong một phần khác của cùng một cửa sổ, và cái thứ hai không lưu.
Mark Reed

@MarkReed no I didnt - nó vẫn đang phát. Cuối cùng tôi đã tải xuống ứng dụng Lightshot: app.prntscr.com/en/index.html cũng thân thiện với người dùng hơn một chút
MeltingDog

Tìm hiểu những gì đang xảy ra - xem câu trả lời của tôi dưới đây.
Mark Reed

@caldwell Bản chỉnh sửa của bạn đã loại bỏ phần cốt yếu của câu hỏi mà vấn đề mà OP đang phải đối mặt!
grg

Câu trả lời:


36

Khi tôi cố chụp ảnh màn hình (Command + Control + Shift + 4)

Đó chính là vấn đề. Phím tắt để đặt ảnh chụp màn hình trên màn hình nền chỉ là Command + Shift + 4 (hoặc 3). Đừng bấm phím điều khiển; khi bạn làm, nó sao chép vào bảng tạm thay thế. Đó là lý do tại sao bạn không nhận được một tập tin trên máy tính để bàn.


Trên máy mac của tôi Sao chép vào bảng tạm mà không cần nhấn phím <kbd> Control </ kbd>. Tôi chỉ sử dụng <kbd> Lệnh </ kbd> <kbd> Shift </ kbd> - <kbd> 4 </ kbd>. cách để cùng nó với máy tính để bàn hoặc vị trí khác là gì?
roottraveller

Nếu đó là sự thật, @roottraveller, thì bạn đã thay đổi các phím tắt mặc định và bạn sẽ phải tìm trong Tùy chọn hệ thống để xem chúng đã được thay đổi thành gì.
Đánh dấu

cảm ơn mà giải quyết nó
roottraveller

27

Vấn đề tương tự ở đây: Tôi không thể nhìn thấy ảnh chụp màn hình trên Máy tính để bàn nữa (ngoài ra, tôi không thể nhìn thấy chúng khi tôi xem ~/Desktopthư mục trong công cụ tìm. Tuy nhiên, tôi đã kiểm tra ~/Desktopqua ứng dụng Terminal và mọi thứ đều ở đó (chỉ ra rằng Tôi đã sử dụng các phím chính xác).

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Giải pháp đơn giản nhất thực sự có ích: Tôi vừa khởi chạy lại Finder và mọi thứ trở lại bình thường!

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Tôi đã có một vấn đề tương tự. Các biểu tượng không thể nhìn thấy trong Finder, nhưng có thể nhìn thấy trong thiết bị đầu cuối. Tôi đã có khoảng 200 ảnh chụp màn hình trên máy tính để bàn.
Mike gây ra

1
Force Quit trên Finder cũng làm việc cho tôi.
JGallardo

Buộc bỏ trên Finder không hoạt động với tôi - tôi phải khởi động lại máy tính của mình.
Alex

12

Như Mark đã trả lời, vấn đề với các ảnh chụp màn hình không lưu vào máy tính để bàn là OP đã sử dụng phím tắt sai. Lệnh + CTRL + Shift + 4 không lưu vào máy tính để bàn ... thay vào đó, nó lưu vào bảng tạm.

Dưới đây là một tài liệu tham khảo đầy đủ về các lệnh chụp màn hình, dành cho những người quan tâm:

Lưu vào máy tính để bàn

Command- Shift- 3: Chụp ảnh màn hình và lưu nó dưới dạng tệp trên màn hình nền

Command- Shift- 4, sau đó chọn một khu vực: Chụp ảnh màn hình của một khu vực và lưu nó dưới dạng tệp trên màn hình nền

Command- Shift- 4, sau Spaceđó nhấp vào cửa sổ: Chụp ảnh màn hình của cửa sổ và lưu dưới dạng tệp trên màn hình

Lưu vào clipboard

Command- Control- Shift- 3: Chụp ảnh màn hình và lưu nó vào bảng tạm

Command- Control- Shift- 4, sau đó chọn một khu vực: Chụp ảnh màn hình của một khu vực và lưu nó vào bảng tạm

Command- Control- Shift- 4, sau Spaceđó nhấp vào cửa sổ: Chụp ảnh màn hình của cửa sổ và lưu vào bảng tạm


1
+ từ tôi để chia sẻ tài liệu tham khảo đầy đủ
bjbk

Trên máy mac của tôi Sao chép vào bảng tạm mà không cần nhấn phím <kbd> Control </ kbd>. Tôi chỉ sử dụng <kbd> Lệnh </ kbd> <kbd> Shift </ kbd> - <kbd> 4 </ kbd>. cách để cùng nó với máy tính để bàn hoặc vị trí khác là gì?
roottraveller

6

Nếu bạn đã cài đặt Dropbox, nó có thể thay đổi vị trí / cách lưu ảnh chụp màn hình.


Họ đây rồi !! defaults write com.apple.screencapture location ~/Desktop/Thật kỳ lạ khi chạy không thay đổi hành vi này.
Herman

3

Bạn đã làm tất cả chính xác nhưng bỏ lỡ dòng cuối cùng sau khi thay đổi vị trí.

Để các thay đổi có hiệu lực, sau đó bạn phải gõ:

killall SystemUIServer

2

Trên máy của tôi, điều này đã xảy ra (HĐH 10.9.5) Tôi chỉ phải khởi động lại (không khởi động lại) và lưu máy tính để bàn đã được khôi phục. Tốt hơn thế: những hình ảnh mà tôi nghĩ đã không được lưu xuất hiện như chúng nên có.


1
Tương tự ở đây: Đột nhiên không lưu ảnh chụp màn hình nữa (vào máy tính để bàn hoặc clipboard). Nhưng khởi động lại đã lừa (có thể "khởi động lại" sẽ không hiệu quả; không chắc chắn)
Domi

2

Không có câu trả lời nào trước đây có hiệu quả với tôi, nhưng với Mojave, câu trả lời này đã làm được điều đó.

Thay vì thực hiện Command + Shift + 3:

  1. thực hiện lệnh + Shift + 5
  2. Trong Tùy chọn, đảm bảo "Máy tính để bàn" hoặc "Vị trí khác" được chọn
  3. Đồng thời đảm bảo rằng "Lựa chọn cuối cùng của Remmember" được chọn
  4. Thực hiện "Chụp"

Sau đó, lần tới bạn sẽ thực hiện Command + Shift + 3, nó sẽ hoạt động.


1

Chuyển đến Tùy chọn DropBox và "bỏ đánh dấu" 'Chia sẻ ảnh chụp màn hình bằng Dropbox'


Tôi không thấy OP trong câu hỏi mà họ nói rằng họ đang sử dụng Dropbox.
AMR

1

Tôi thực sự vừa gặp vấn đề này, nguyên nhân là do Desktop của tôi bị khóa vì một số lý do. Nó có thể là giá trị kiểm tra xem đó là trường hợp.

Rộng hơn, bạn có thể xem nhật ký ảnh chụp màn hình của máy Mac bằng cách khởi chạy Bảng điều khiển. Quá trình bạn đang tìm kiếm là screencaptureui. Đối với tôi, với lỗi này, tôi nhận được một tin nhắn:

error   07:34:49.747167 -0400   screencaptureui Failed to write screenshot to /Users/ifly6/Desktop//Screen Shot 2019-09-10 at 07.34.47.png. You don’t have permission to save the file “.Screen Shot 2019-09-10 at 07.34.47.png” in the folder “Desktop”.

Bạn có biết làm thế nào để sửa lỗi này @ ifly6 không? Tôi cũng đang gặp vấn đề này.
Andy

Chỉ cần khởi động lại máy tính của tôi thực sự đã khắc phục vấn đề này.
Andy

0

Khi cho thuê trên Mac Yosemite, nếu bạn đã cài đặt Dropbox, đây là cài đặt mặc định trong Dropbox. Bạn có thể chọn nếu bạn muốn phương thức "đặt ảnh chụp màn hình trên màn hình" cũ hơn hoặc nếu bạn muốn tích hợp ảnh chụp màn hình của mình với Dropbox.

Chuyển đến Dropbox> Tùy chọn> Nhập> Ảnh chụp màn hình và kiểm tra hoặc bỏ chọn tùy chọn "Chia sẻ ảnh chụp màn hình bằng Dropbox". Với hộp này không được chọn, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ lưu vào màn hình nền.


0

Tôi đã nâng cấp lên el Capitan và thấy shift-cmd-4 đã ngừng hoạt động. Đã thử tất cả mọi thứ được đề cập ở trên và ở nơi khác. Đã làm cho nó hoạt động trở lại nhưng chỉ bằng cách lập trình lại lối tắt đến Ctrl-p (nhắc nhở tôi về những ngày Microsoft cũ của tôi ...) thông qua Tùy chọn hệ thống> Bàn phím> Phím tắt> Ảnh chụp màn hình. Hi vọng điêu nay co ich!


0

Tôi có một máy mac mini và ảnh chụp màn hình của tôi đã ngừng hoạt động sáng nay. Đây là những gì tôi đã làm và cho đến nay nó vẫn hoạt động: Đi đến tùy chọn hệ thống nhấp vào đèn định vị - ở phía dưới tôi thấy các biểu tượng cảnh báo màu vàng nhấp vào biểu tượng cảnh báo mới xuất hiện nhấp vào (ảnh chụp màn hình) và tùy chọn TUYỆT VỜI nhưng tùy chọn thứ ba (Lưu ảnh của vùng được chọn dưới dạng tệp) để lại dưới dạng lệnh / shift / 4

Snap shot bây giờ hoạt động và lưu tập tin vào máy tính để bàn của tôi.


0

Tôi cũng gặp vấn đề này, tôi đang sử dụng Command-Shift-4, sau đó chọn một khu vực: Nó phát ra âm thanh giống như nó sẽ chụp ảnh màn hình của một khu vực và lưu nó dưới dạng tệp trên máy tính để bàn. . . nhưng trước đây nó đã được liên kết với dropbox. Vì vậy, vì dropbox không chạy chính xác, nó không làm gì cả. Tôi đã mở lại ứng dụng dropbox và mọi thứ đã được sắp xếp.


0

Tôi cũng không thể tìm thấy ảnh chụp màn hình của mình vì vậy tôi đã hỏi Siri trên máy Mac của mình "tìm ảnh chụp màn hình cuối cùng" và cô ấy đưa tôi đến những ảnh mới nhất tôi đã chụp. Từ đó, tôi đã đi đến tìm kiếm Finder và tôi đã gõ tên của ảnh chụp màn hình cuối cùng tôi đã chụp, trong trường hợp của tôi là ảnh chụp màn hình 2017 ... (Tôi vẫn mở Siri để xem tên) và tôi đã tìm thấy chúng trên Trình tìm kiếm. Cuối cùng, tôi đã lưu phím tắt vào máy tính để bàn bằng một nút ở góc bên phải và tôi không biết tại sao nhưng bây giờ chúng lại hiển thị trực tiếp trên máy tính để bàn của tôi. Hy vọng điều này sẽ giúp được ai đó :)


-1

Chỉ cần khởi chạy lại Finder và bạn sẽ trở lại bình thường. Dễ như ăn bánh.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.