Có gì khác biệt giữa Thùng rác rỗng


13

Tôi đột nhiên nhận thấy một tùy chọn có tên là Secure Empty Trash . Trong khi Empty Trash thường được nhận bằng cách nhấn Right Click vào Trash biểu tượng, cho Empty Trash an toàn , chúng ta phải bấm duy nhất Commandnút lúc bấy giờ.

Tôi cũng nhận thấy rằng với Secure Empty Trash , Hệ thống sẽ mất nhiều thời gian hơn để dọn rác hơn bình thường. Tại sao vậy? Sự khác biệt giữa chúng là gì? Và khi nào tôi nên sử dụng "Thùng rác an toàn"?

Câu trả lời:


9

Đoạn trích từ Tech Republic giải thích nó khá tốt (nhấn mạnh của tôi):

Lệnh Secure Empty Trash nhắc Mac OS X thực hiện xóa bảy lần * của tệp Thay vì chỉ xóa một mục nhập thư mục đến tệp hoặc tệp đang nghi vấn, lệnh Secure Empty Trash của Mac OS X sẽ khởi tạo một loạt bảy lần chuyển khác nhau trong thông tin ngẫu nhiên nào được ghi vào các lĩnh vực đĩa cứng bị chiếm bởi tập tin đó trước đó. Trên thực tế, Apple tuyên bố rằng việc xóa an toàn này đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

*Điều này là không chính xác. Đó là vượt qua 1X. Xem chỉnh sửa.

So sánh, "Rác trống" hoàn toàn không ghi dữ liệu 'đã xóa' - nó chỉ đánh dấu các khối nơi dữ liệu này được lưu trữ trên ổ cứng của bạn là có sẵn để sử dụng. Nó không xóa dữ liệu thực tế bạn loại bỏ.

Viết trên đĩa thậm chí một lần mất một lúc. Đơn giản chỉ cần nói với hệ thống "các khối này hiện có sẵn để được viết" cũng không mất thời gian.

Bạn nên sử dụng "Thùng rác an toàn" nếu bạn đang xóa thông tin nhạy cảm và bạn muốn đảm bảo rằng nó sẽ không được phục hồi trong tương lai.


Chỉnh sửa :

Bài báo đó của Tech Republic không chính xác. Như Andrew Medico đã chỉ ra một cách chính xác trong câu trả lời của mình, việc dọn sạch thùng rác một cách an toàn thực hiện vượt qua 1X. Từ Sổ tay đào tạo của Apple:

Có nhiều mức bảo mật khác nhau được cung cấp tùy thuộc vào số lượng đường chuyền và liệu mỗi đường dẫn có sử dụng một mẫu dữ liệu cụ thể hoặc dữ liệu ngẫu nhiên hay không. Disk Utility trong OS X cung cấp nhiều tùy chọn khử trùng cho toàn bộ âm lượng hoặc dung lượng trống. Có sẵn tùy chọn xóa bảy lượt đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DOD 5220-22M).

Người dùng cũng có thể bắt đầu khử trùng trong khi xóa các tệp bằng lệnh Secure Empty Trash trong Finder. Lệnh này ghi đè lên các tệp khi chúng bị xóa bằng cách sử dụng một lần xóa.

Trong khi tùy chọn Xóa không gian trống trong Disk Utility cung cấp vượt qua 7X, tính năng thùng rác trống an toàn chỉ là vượt qua 1X. Cộng hòa công nghệ dường như đã xúi giục hai người.


Bài báo đó sai. Apple nói "Thùng rác an toàn ... ghi đè lên các tệp khi chúng bị xóa bằng cách sử dụng một lần xóa" ( training.apple.com/pdf/osx_wp_security_108.pdf ). Ghi đè bảy lần sẽ mất một lượng thời gian thực sự vô lý đối với lượng dữ liệu không tầm thường.
Andrew Medico

@AndrewMedico có, tôi vừa thấy câu trả lời của bạn và chỉnh sửa bài viết của tôi. Cảm ơn bạn đã điều chỉnh quan trọng.
njboot

@AndrewMedico Cảm ơn rất nhiều vì đã giải thích nó một cách công phu. Bây giờ nó rõ ràng và hiểu rõ với tôi. Chúc một ngày tốt lành. :)
Tulon

@njboot Cảm ơn rất nhiều vì lời giải thích của bạn. Tôi hiểu rồi. Chúc một ngày tốt lành. :)
Tulon

4

Khi bạn thực hiện Thùng rác , dữ liệu sẽ không bị xóa khỏi đĩa, thay vào đó, không gian đĩa bị chiếm bởi các tệp này sẽ có sẵn để Hệ thống sử dụng. Vì thông tin vẫn còn đó nên nó có thể được truy cập và lấy ra bằng phần mềm và tiện ích pháp y.

Khi bạn thực hiện Secure Empty Trash , không gian đĩa của tệp sẽ bị ghi đè để thông tin rất khó có thể được phục hồi.

Vì vậy, Secure Empty Trash nên được sử dụng khi thông tin nhạy cảm muốn được xóa hoàn toàn khỏi đĩa. Nếu đây không phải là trường hợp chỉ sử dụng Thùng rác sẽ thực hiện thủ thuật và, ngoài việc nhanh hơn làm an toàn, có thể giúp bạn tiết kiệm trong những trường hợp bạn vô tình xóa một tệp quan trọng và muốn khôi phục tệp.


4
Lưu ý rằng trên SSD, thùng rác trống an toàn không ghi đè lên cùng một p [nghệ thuật của đĩa, do đó, không có gì hơn là xóa đơn giản
user151019

1
@Thecafremo Cảm ơn bạn đã bình luận. Tôi hiểu rồi. Chúc một ngày tốt lành thân yêu. :)
Tulon

@Mark Đó là sự thật, nhưng sai lệch. Việc xóa không an toàn chỉ thoát khỏi con trỏ đến nội dung tệp trên đĩa ... nếu một tiện ích đọc SSD ở đúng vị trí, nội dung sẽ vẫn ở đó; giống như một ổ cứng. Việc xóa an toàn sẽ không ghi đè lên cùng bộ nhớ vật lý bên trong SSD, nhưng ít nhất một lần đọc đến cùng một vị trí logic trên đĩa sẽ không còn nội dung. Thực sự xóa vị trí vật lý chính xác trên SSD thường có nghĩa là xóa an toàn toàn bộ ổ đĩa bằng tính năng phần cứng, thường được tải xuống từ nhà sản xuất.
danwyand

Tôi không thấy tùy chọn xóa an toàn hoặc thùng rác trống. MacBook Pro của tôi sẽ chỉ xóa an toàn. Có cách nào để tôi chọn xóa đơn giản không?

4

Theo Apple , kể từ OS X 10.8 (và có lẽ tất cả các bản phát hành khác hỗ trợ Thùng rác rỗng):

Secure Empty Trash ... ghi đè lên các tệp khi chúng bị xóa bằng cách sử dụng một lần xóa.

Điều này ngăn phục hồi dữ liệu sau khi dữ liệu đã bị ghi đè.

Lệnh Empty Trash thông thường chỉ đánh dấu các vùng tệp là có sẵn, nhưng không ghi đè lên chúng. Dữ liệu vẫn có thể được phục hồi bằng các công cụ chuyên dụng.


1

Chà, bạn thấy SET (Thùng rác an toàn) kiểm tra tất cả các tệp và tách các tệp bạn cần hoặc không cần. Nếu bạn vô tình xóa một tệp hệ thống, thùng rác trống an toàn sẽ khắc phục sự cố. Mặt khác, ET (Thùng rác) chỉ xóa nó mà không cần xem hoặc kiểm tra các tệp. Điều này có nghĩa là mặc dù SET mất nhiều thời gian hơn nhưng việc xóa các tệp sẽ ít rủi ro hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.