Phần cứng bên ngoài nào cho phép dấu vân tay đăng nhập / mở khóa máy Mac?


17

Tôi sở hữu một MBP giữa năm 2009 với cài đặt OS X Mavericks. Tôi là người đam mê công nghệ cao, muốn sử dụng tính năng quét vân tay được cung cấp bởi nhiều máy quét trên thị trường để đăng nhập vào tài khoản của tôi sau khi khởi động và mở khóa màn hình sau khi trình bảo vệ màn hình bắt đầu.

Máy quét mà tôi sẵn sàng mua là DigitalPersona U.are.U-5160 không chỉ được chứng nhận Trin 201 PIV mà còn được thiết kế để hoạt động trong môi trường và tình huống khắc nghiệt. Xem: http://www.fulcrumbiometrics.com/Digital-Persona-U-are-U-5160-p/101106.htm

Xin lưu ý rằng tôi đã đọc bài viết này trên StackExchange ( Làm cách nào tôi có thể bật xác thực dấu vân tay trên máy Mac? Máy quét tương thích nào có sẵn? ) Nói về điều tương tự, nhưng tôi không tìm thấy điều gì thú vị trong đó.

Đặc biệt, giả sử rằng tôi đã nhận được tất cả các Thư viện dịch vụ thẻ thông minh / CAC:

  1. Làm cách nào để chuyển từ đăng nhập mật khẩu sang đăng nhập vân tay?
  2. Tôi có thể sử dụng đăng nhập vân tay với FileVault 2 không? (tức là giải mã HD bằng dấu vân tay của tôi, không có mật khẩu để nhập )

Tôi nghĩ các tính năng này yêu cầu các API hoặc SDK chuyên dụng và Apple đã ngừng triển khai chúng kể từ khi mua AuthenTec. Giờ đây, tất cả các tính năng quét vân tay đều được Apple hỗ trợ chính thức ngoại trừ iPhone 5S.

Tôi đã đọc ở đâu đó rằng LastPass thực hiện một công việc rất giống nhau và được sử dụng cho các mục đích tôi đã liệt kê.

Làm thế nào tôi có thể đạt được điều này?

Câu trả lời:


1

Tôi nghĩ dự án Mac OS Forge này có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn - Dịch vụ SmartCard .

Nghiên cứu của tôi khiến tôi tin rằng Apple đã ngừng nỗ lực 'chính thức' (tài liệu, v.v.) sau OS X 10.6.


1

Tôi không nghĩ bạn có thể làm những gì bạn đang cố gắng làm. Thứ nhất, máy quét vân tay Digital Persona mà bạn đề cập chỉ tương thích với Windows, Linux và Android - không phải Mac OS X. Và thứ hai, điều quan trọng cần nhớ là khi bạn khởi động với máy tính xách tay được mã hóa Filevault 2, hệ điều hành không được tải. Bạn phải cung cấp thông tin đăng nhập của mình - điều này khiến FV2 tải khóa mã hóa để ổ đĩa có thể đọc được. Sau đó, hệ điều hành tải và đăng nhập bạn.

Vì vậy, mọi sơ đồ xác thực sinh trắc học tương thích với Filevault 2 sẽ phải có phần mềm được lưu trữ trong EFI (BIOS) hoặc một phân vùng ẩn không được mã hóa - và tôi nghĩ rằng sẽ yêu cầu Apple đưa ra giải pháp cho điều đó.


1
điểm tốt về việc cần nhập mật khẩu trước khi tải kexts để cho phép tải trình điều khiển ngoại vi. có vẻ như mật khẩu phần sụn và FV2 sẽ cần phải bị vô hiệu hóa. ngoài ra, Yosemite yêu cầu ký tên kext như mặc định trừ khi nó bị vô hiệu hóa bởi vd. Cắt Enabler. Điều này có các vấn đề khác liên quan .
thepen

1

Sau Yosemite, tôi không nghĩ điều này sẽ khả thi với FireVault2. Nó có khả năng có thể hoạt động như một xác minh thứ cấp nhưng không phải khi khởi động. Theo tôi hiểu, tải kexts là điều kiện tiên quyết để tải trình điều khiển ngoại vi không bản địa.

Có vẻ như mật khẩu phần sụn và FV2 sẽ cần phải bị vô hiệu hóa ít nhất và vì Yosemite yêu cầu ký tên kext như mặc định trừ khi nó bị vô hiệu hóa bởi vd. Cắt Enabler. Điều này có các vấn đề khác liên quan . Nếu bạn đã tham gia khóa học này (giả sử có thể có khả năng tương thích ngoại vi), nó chỉ có thể hoạt động nếu đăng nhập bị vô hiệu hóa hoặc dưới dạng xác minh phụ.


0

Để đạt được điều gì đó như thế này sẽ cần rất nhiều nghiên cứu nhưng tôi chắc chắn rằng bạn có thể, bạn có thể cài đặt phần mềm của bên thứ ba thực hiện việc này và có đầu đọc dấu vân tay như một phương pháp đăng nhập vào máy tính thứ hai. Tôi vừa googled nó và có những đầu đọc dấu vân tay hoạt động với mac, rắc rối duy nhất tôi nghĩ bạn có thể gặp phải là tìm một phần mềm bên thứ ba để chạy máy quét.

hi vọng điêu nay co ich.


0

Tôi hy vọng rằng bất kỳ máy quét vân tay tương thích mac nào cũng sẽ đi kèm với phần mềm cần thiết và nó sẽ tự động cài đặt khi bạn cắm thiết bị hoặc bật lên và nói rằng bạn cần cài đặt phần mềm liên quan. Điều này sẽ cho phép đăng nhập bằng vân tay và mở khóa bằng cách giải mã vân tay và đĩa bằng dấu vân tay vì nó thay thế mật khẩu của bạn cho những tình huống này. Để đảm bảo thiết bị bạn chọn hỗ trợ Mac OSX, tôi sẽ đề nghị bạn gọi cho họ hoặc gửi email cho họ và hỏi về hỗ trợ Mac của họ và phần mềm nào được bao gồm trong thiết bị.


0

Nếu bạn có iPhone 5S đã được bẻ khóa (hoặc iPhone 6 hoặc 6 Plus mà bạn có ý định bẻ khóa) thì UnlockID là một tùy chọn. UnlockID sử dụng Bluetooth để kết nối với máy Mac của bạn và sau đó cho phép máy Mac của bạn truy cập vào máy quét dấu vân tay trên iPhone của bạn. Hãy xem liên kết Cydia này - http://cydia.saurik.com/package/com.barn.unlockid/


0

Bây giờ với OSX 10.13.3 High sierra, trên macbook pro mới, tôi đã được nhắc thiết lập quyền truy cập vân tay. Các tài liệu trợ giúp nói:

Nếu máy Mac của bạn có Touch Bar, hãy sử dụng tùy chọn Touch ID để cho phép máy Mac của bạn được mở khóa bằng dấu vân tay của bạn, thêm một hoặc nhiều dấu vân tay vào tài khoản người dùng của bạn và cho phép Touch ID được sử dụng để mua hàng bằng Apple Pay và từ iTunes Cửa hàng, Cửa hàng ứng dụng hoặc Cửa hàng iBooks. Để mở ngăn này, chọn menu Apple> Tùy chọn hệ thống, sau đó bấm Touch ID.

Để tạm thời vô hiệu hóa nó, người ta chỉ cần nhấp vào khu vực có dấu nhắc mật khẩu và nó sẽ hiển thị.


Câu trả lời hoàn toàn không liên quan. Người dùng yêu cầu bất kỳ phần cứng bên ngoài, không sẵn sàng. Bạn đã trả lời cho đăng nhập TouchID vào 2016/17 MBP.
Pratik

@PratikaRana cho SO hữu ích theo thời gian, câu trả lời phải được cập nhật. Đây là hit Google cho câu hỏi của tôi về phát hiện dấu vân tay. Câu hỏi của OP là từ năm 2014, từ lâu trong thời gian internet. Vì vậy, thật tốt khi thêm câu trả lời cho người mới, những người có thể không biết rằng phần cứng mới đã được tích hợp sẵn.
AnneTheAgile

0

Kể từ khi Apple mở Khung xác thực cục bộ (sử dụng Touch / Face ID) trên thiết bị iOS, giờ đây có thể có được một ứng dụng cho iPhone / iPad [không jailbreak] có thể được sử dụng để mở khóa máy Mac của bạn bằng dấu vân tay / khuôn mặt ( hoặc một tiếng gõ). ví dụ: Unlox / MacID, Knock , Fingerkey .


-1

Tôi sử dụng một công cụ rất hữu ích, DriodID [ http://suyashsrijan.com/droidid/[[1] để mở khóa Macbook Pro 2017 bằng Android của tôi.


1
Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. Câu trả lời này có nguy cơ bị hạ cấp hoặc bị xóa do một số yếu tố, bao gồm cả việc không có câu trả lời chỉ là liên kết và liên kết không hoạt động. Xem cách trả lời để biết thông tin quan trọng. - Từ đánh giá
fsb
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.