Làm cách nào tôi có thể thiết lập lối tắt bàn phím để chuyển đổi nguồn đầu vào?


53

Tôi phải thay đổi tùy chọn ngôn ngữ của tôi rất thường xuyên. Thật khó khi tôi viết một cái gì đó với sự kết hợp của cả hai " tiếng Anh " & " Bangla ", bởi vì tôi phải thay đổi tùy chọn đó nhanh chóng.

Có cách nào để đặt phím tắt để tôi có thể thay đổi tùy chọn ngôn ngữ của mình bằng cách gõ không?

Tôi đang sử dụng MacBook Pro với OS X.

Đây là một ảnh chụp màn hình:

Ảnh chụp màn hình ưu tiên của tôi:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Câu trả lời:


56

Chuyển đến Tùy chọn hệ thốngBàn phímPhím tắtNguồn đầu vào và xác định phím tắt ở đó. Vì bạn chỉ có hai nguồn, hãy đặt một phím tắt duy nhất cho một trong các tùy chọn, sau đó nhấn phím tắt sẽ chuyển các nguồn đầu vào.


Cám ơn bạn đã góp ý. :) Nhưng điều không may là không có tùy chọn "Nguồn đầu vào" trong phần "Bàn phím" của tôi, theo sở thích. :( Xem giao diện của bạn có vẻ như bạn không sử dụng OSX 10, phải không? Bạn có thể có giải pháp nào cho OSX 10 không? Tôi đang đính kèm ảnh chụp màn hình "Ưu tiên" vào câu hỏi chính của tôi. Xin hãy xem.
Tulon

@Tulon Trong Mountain Lion, phím tắt mặc định để chuyển đổi nguồn đầu vào được xác định trước là ⌥⌘Space. Đi từ bộ nhớ, tôi tin rằng cách thay đổi nó vào ngày 10.8 là trong Tùy chọn hệ thống → Ngôn ngữ & văn bản → Nguồn đầu vào → Phím tắt nguồn đầu vào.
grg

1
Vâng tôi hiểu rồi. Sau khi đi đến: Preferences → Language & Text → Input Sources → Input source shortcutsTôi thấy rằng 2 tùy chọn còn lại ở đó: 01. "Chọn nguồn đầu vào trước ⌘Space" & 02. "Chọn nguồn đầu vào tiếp theo trong menu ⌥⌘Space" bị tắt. Bởi vì hai phím tắt này đã được sử dụng cho "Tìm kiếm ánh sáng tại chỗ" . Sau khi thay đổi phím tắt này, nó hoạt động. Cảm ơn rất nhiều @George Garside. Chúc một ngày tốt lành. Hãy ôm tôi. :)
Tulon

... đối với những người chưa tìm ra, có thể chỉ giữ một trong các ràng buộc phím tắt và chuyển qua các lựa chọn khác nhau (ví dụ: nếu một trong 3 nguồn đầu vào trở lên), chọn một nguồn mong muốn: chỉ cần giữ control( ^) và nhấn spacenhiều lần cho đi xe đạp để bố trí bàn phím tiếp theo.
Kamafeather

9

Câu trả lời của grgarside là tuyệt vời.

Đây là một giải pháp khác cho người dùng đa ngôn ngữ. Nếu bạn muốn chuyển đổi nhanh chóng giữa ba hoặc nhiều phương thức nhập hoặc chuyển sang một phương thức nhập cụ thể bằng phím tắt trực tiếp, bạn có thể thử IMEShortcut (từ chối trách nhiệm: Tôi là người tạo IMEShortcut)

Nó cho phép bạn ánh xạ một lối tắt đến một phương thức nhập liệu. Bạn có thể chuyển sang một phương thức cụ thể ngay lập tức bằng phím tắt do bạn xác định mà không cần sử dụng cmd + dấu cách để xoay phương thức nhập. Nó hoạt động tốt trên OSX 10.9 ~ 10.12.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Xin hãy thử, tôi rất vui khi nghe phản hồi của bạn. Cảm ơn


Các trang web ban đầu đã đi xuống, liên kết đã được thay thế cho phiên bản có thể sử dụng gần đây archive.org có sẵn. Mô tả chỉ đề cập đến macOS 10.10-10.12, vì vậy tiện ích có thể hoặc không thể hoạt động với các phiên bản gần đây hơn.
nohillside

3

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím Bangla của Apple, bạn có thể nhập tiếng Anh bằng cách giữ phím Tùy chọn / alt. Nếu bạn đang sử dụng Bangla Qwerty, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn phím Caps Lock.


-3

Mở tùy chọn hệ thống và nhấp vào ngôn ngữ và văn bản thay vì bàn phím. Bạn có thể tìm thấy nguồn đầu vào đó.


1
Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. Chúng tôi thích câu trả lời không chỉ là một dòng. Lý tưởng nhất là bạn muốn giải thích lý do tại sao câu trả lời của bạn là * đúng. "Nó cũng giúp cung cấp các liên kết, trích dẫn và / hoặc ảnh chụp màn hình. Vui lòng xem lại phần trợ giúp của chúng tôi Cách trả lời bằng cách viết câu trả lời hay cho câu hỏi
Allan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.