Ẩn .DS_Store và .localized khỏi Desktop chỉ khi không có ứng dụng bên thứ 3


8

Có một ứng dụng có tên Xtra Downloader thực hiện chính xác điều đó - nó hiển thị các tệp bị ẩn trong khi nó vẫn chỉ có thể ẩn hai tệp đó khỏi Desktop.

Có thể làm điều gì đó tương tự mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 (Tôi đang sử dụng Mavericks)?


1
Đọc bài đăng này về bản dựng trong dot_cleanứng dụng: apple.stackexchange.com/a/136801/55028
CousinCocaine

Tuy nhiên, cảm ơn về liên kết, có vẻ như đây không phải là chính xác những gì tôi cần vì điều này (và các liên kết khác từ cuộc thảo luận đó) đang cố xóa ._*các tệp (và đó là trên các ổ đĩa mạng). AFAIK, xóa các .DS_Storetệp không được khuyến nghị (hoặc thậm chí có thể), vì vậy tôi cho rằng tôi nên tìm cách ẩn chúng trong khi hiển thị tất cả các tệp ẩn khác ...
errata

Câu trả lời:


4

Lệnh đầu tiên này sẽ xóa tất cả các biểu tượng trên Màn hình của bạn, nhưng giữ cho các tệp hiển thị trong công cụ tìm:

defaults write com.apple.finder CreateDesktop -bool false && killall Finder

Trong khi cái thứ hai này sẽ khôi phục tất cả các biểu tượng trên Màn hình của bạn:

defaults write com.apple.finder CreateDesktop -bool true && killall Finder

1
Hừm, nhưng điều này vẫn không ẩn .DS_Storechỉ.localized tập tin ... Nó ẩn / hiển thị tất cả các biểu tượng Máy tính để bàn nhưng đó không phải là điều tôi muốn đạt được ...
errata

0

Tôi đã đưa ra một cách tuyệt vời để làm điều này ngày hôm nay.

Nơi nào bạn thường có thanh Dock của bạn? Di chuyển nó sang phía đối diện tạm thời. Lấy cả hai tệp và đặt chúng càng xa càng tốt khỏi màn hình ở phía mà trước đây bạn có Dock. Bây giờ, chuyển Dock trở lại phía trước. HẠNH PHÚC!


1
Và nếu bạn tự động ẩn Dock của mình thì sao?
iProgram

1
Mà tôi thường che giấu, vâng ... :)
errata

1
Ý tưởng tuyệt vời, nhưng thật đáng buồn, biểu tượng .DS_Store của tôi lớn hơn dock của tôi!
Hubert OG

0

Chạy lệnh này:

chflags hidden ~/Desktop/.DS_Store && chflags hidden ~/Desktop/.localized

Điều này không giúp được gì ... Để rõ ràng, tôi đã chạy lệnh này để hiển thị các tệp bị ẩn bởi vì tôi phải xem chúng mọi lúc: defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles YESvà tôi muốn xem tất cả các tệp bị ẩn trừ hai tệp đó trên Bàn làm việc.
errata

Ồ, trên máy tính để bàn. vì một số lý do tôi đã nghĩ bạn có nghĩa là thư mục người dùng của bạn. 1 giây và tôi sẽ sửa đường dẫn.
MarcusJ

Tôi đã sử dụng đúng đường dẫn: chflags hidden ~/Desktop/.DS_Store && chflags hidden ~/Desktop/.localizednhưng nó vẫn không hoàn toàn che giấu chúng ...
errata

Bạn nói đúng, nó không sửa được. bạn có thể đặt mặc định viết com.apple.finder AppleShow ALLFiles CÓ thành KHÔNG, sau đó sử dụng các chflags không có dấu để bỏ ẩn các thư mục bạn quan tâm. Tôi đã sử dụng phương pháp này trước đây và biết rằng nó hoạt động.
MarcusJ

À vâng, tôi biết rằng, có lẽ tôi quá lười biếng để không che giấu mọi thứ tôi cần ... Tôi đã nghĩ rằng đây là một việc dễ làm vì Ứng dụng tôi đã đề cập (Xtra Downloader) có thể làm chính xác điều đó .. .
errata

0

Cũng giống như bất kỳ tệp ẩn nào khác trên máy Mac của bạn, .DS_Store và .localized sẽ là một trong những tệp xuất hiện khi bạn bật các tệp ẩn 'bật'.

Không có ứng dụng bên thứ 3, bạn không thể ẩn chúng mà không ẩn mọi ứng dụng ẩn khác.

Một điều bạn có thể làm là, nếu chỉ có 1 hoặc 2 tệp / thư mục ẩn chẳng hạn. tạo bí danh trong các tiêu chuẩn của Windows là các phím tắt. Vì vậy, Nhấp chuột phải vào tệp> Tạo bí danh.

Sau đó, khi tất cả các tệp bị ẩn, bí danh / s sẽ vẫn hiển thị để hiển thị tệp / thư mục có thể mở được.

Một điều khác bạn có thể làm là thực sự xóa .DS_Store và .localized mà theo Wikipedia (tôi biết, không phải là nguồn đáng tin cậy nhất nhưng nhiều trang web khác cũng cho biết điều đó)

.DS_Store là một tệp ẩn định dạng độc quyền được tạo bởi hệ điều hành Mac OS X của Apple Inc. để lưu trữ các thuộc tính tùy chỉnh của một thư mục, chẳng hạn như vị trí của các biểu tượng hoặc lựa chọn hình nền.

Các tệp '.localized' chỉ cho biết (bằng sự hiện diện của chúng) rằng các ứng dụng sẽ hiển thị tên "được bản địa hóa" cho một thư mục nhất định nếu một tệp đã được xác định. Vì vậy, ví dụ, thay vì tên thư mục hiển thị là "Thư viện" hoặc "Người dùng", ai đó với ngôn ngữ của họ được đặt thành "Tiếng Pháp" trong ngăn trước "Quốc tế" sẽ thấy "Bibliothèque" hoặc "Utilisateurs" trong "Finder" hoặc thông qua Các hộp thoại "Mở" và "Lưu".

Tệp .localized về cơ bản làm cho nó sử dụng ngôn ngữ của hệ thống cho các tệp (Của tôi là tiếng Anh để nó hiển thị tiếng Anh).


Bạn đề xuất ứng dụng bên thứ 3 nào? Tôi cũng muốn xem tất cả các tệp bị ẩn trong khi tìm, nhưng không hiển thị trên màn hình Desktop :(
Leon Gaban 6/03/2015

@LeonGaban Tôi đã sử dụng Xtra Downloader có một số tính năng hay khác ...
errata
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.