Di chuyển thư viện iTunes từ máy Mac với hệ điều hành khác


2

Gần đây tôi đã mua một chiếc MacBook Pro mới để thay thế cho chiếc MacBook cũ của mình.

MacBook cũ có toàn bộ thư viện iTunes của tôi trên đó và hiện đang chạy Snow Leopard.

MBP mới đang chạy Mavericks.

Làm cách nào tôi có thể chuyển toàn bộ thư viện sang MacBook mới?

Tôi đã thử các hướng dẫn trên trang web hỗ trợ, nhưng chúng không có ý nghĩa với tôi vì tên thư mục không được gọi giống nhau trong cả hai hệ điều hành.

Bất kỳ đề xuất?

Cảm ơn

Câu trả lời:


2

Mặc dù có thể hơi khó để xác định thông tin liên quan trong bài viết hỗ trợ này , nhưng một khi được tìm thấy, thật dễ dàng để theo dõi.

Tôi sẽ tiến hành như sau:

Hợp nhất Thư viện iTunes của bạn trên máy cũ.

  1. Hãy chắc chắn rằng những điều sau đây được kiểm tra : iTunes > Preferences > Advanced > Copy files to iTunes Media Folder when adding to Library. Nhấn OK. Lưu ý bạn cũng có thể thấy đường dẫn đến thư viện của bạn trong khung này.
  2. Tiếp theo, File > Library > Organize Library... > Consolidate Files.đối với các phiên bản trước của iTunes, đây có thể làFile > Library > Consolidate.

Sao chép thư viện iTunes vào ổ cứng ngoài

  1. Bạn có thể tìm vị trí Thư viện iTunes của mình từ ngăn "Nâng cao" được đề cập trước đó. Theo mặc định, vị trí là ~/Music/iTunes/. Tìm đường dẫn từ khung này, chọn nó và sao chép nó bằng Command+C
  2. Mở Finder. Sử dụng tổ hợp phím Shift+ Command+ Gđể hiển thị cửa sổ "Chuyển đến thư mục". Dán đường dẫn sao chép ở đây và nhấp vào ok.
  3. Kéo thư mục có tên "iTunes" vào ổ cứng ngoài. Hãy để nó sao chép. Tùy thuộc vào kích thước của Thư viện của bạn, việc này có thể mất một chút. Khi nó đã hoàn thành, đẩy ổ cứng ngoài

Sao chép thư viện iTunes sang máy tính mới

  1. Kết nối ổ cứng ngoài với máy mới của bạn.
  2. Mở Finder. Sử dụng tổ hợp phím Shift+ Command+ Glần nữa và sao chép đường dẫn sau, chính xác như được hiển thị, vào cửa sổ bật lên:~/Music/
  3. Bạn sẽ thấy một iTunesThư mục hiện tại. Kéo nó vào thùng rác của bạn.
  4. Tiếp theo, mở ổ đĩa ngoài và kéo iTunesthư mục từ ổ đĩa ngoài vào cùng Musicthư mục (hiện trống) trên máy mới.
  5. Mở iTunes. Thư viện ban đầu của bạn, bao gồm siêu dữ liệu (danh sách phát, v.v.), giờ đây sẽ có mặt trên máy mới.

1
@Monirod đây sẽ là câu trả lời. Hoạt động như một bùa mê di chuyển từ một máy sử dụng Mavericks sang một máy mới sử dụng Yosemite.
cfx

0

Bạn chỉ có thể xác định vị trí thư viện iTunes có liên quan và sao chép sang thư viện mới. Tôi đã sử dụng điều này để sao chép từ PC khi lần đầu tiên tôi có máy Mac.

Tôi sẽ không thực sự làm điều này, vì có nhiều cách tốt hơn để làm như vậy. Lựa chọn đầu tiên của tôi sẽ là Migration Assistantnhưng bạn có thể sử dụng iTunes BackupRestore from Backup


0

iTunes phải luôn tương thích ngược với các thư viện trước đó, vì vậy bạn chỉ cần sao chép thư viện sang máy mới và mở nó lên. Kéo và thả qua mạng không dây hoặc ethernet sẽ hoạt động tốt.

Hai điều quan trọng ở đây:

1) Bạn có thể có thư mục iTunes của mình ở bất cứ đâu, nhưng vị trí mặc định là iTunes trong thư mục chính của bạn, bên trong thư mục có tên là Âm nhạc. Nếu bạn sao chép nó từ máy tính cũ sang máy tính mới, vào cùng một vị trí, iTunes sẽ tìm và sử dụng nó mà không gặp vấn đề gì.

2) Khi bạn khởi động iTunes, nó sẽ tạo một thư viện iTunes mới, nếu nó không tìm thấy. Giữ tùy chọn khi bạn khởi động iTunes và nó sẽ nhắc bạn xác định vị trí và sử dụng thư viện đã tồn tại. Bạn có thể làm điều này để trỏ nó đến thư viện iTunes hiện tại được sao chép từ máy tính xách tay cũ của bạn, nếu bạn muốn lưu trữ nó ở một vị trí không chuẩn.

Cũng thế:

3) iTunes sẽ nâng cấp thư viện của bạn cho phiên bản iTunes mới nhất. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ không thể quay lại, nếu bạn muốn sao chép nó trở lại máy tính xách tay cũ. Một cái gì đó để giữ trong tâm trí.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.