Phím tắt cho chế độ toàn màn hình


74

Tôi mới dùng Mac OS (Macbook Air 2014). Tôi đang nhìn vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ, khi tôi nhấp vào nó, nó sẽ tối đa hóa cửa sổ trên menu trên cùng và để chuyển trở lại, tôi cần giữ chuột ở góc trên cùng bên phải để menu xuất hiện và nút có mũi tên lại xuất hiện để [loại] thu nhỏ lại như cũ.

Có một phím tắt để chuyển giữa các chế độ này? Tôi chỉ có thể tìm thấy phím tắt Command + M thu nhỏ hoàn toàn cửa sổ.

Câu trả lời:


95

Nút ở phía trên bên phải của mỗi cửa sổ không phải để thu nhỏ và tối đa hóa cửa sổ, mà là để đưa nó vào và ra khỏi chế độ toàn màn hình (đó là lý do tại sao nó bao phủ thanh menu, như bạn đã nói).

Phím tắt để chuyển toàn màn hình phụ thuộc vào ứng dụng.

Hầu hết các ứng dụng tôi sử dụng hàng ngày (như Google Chrome, Terminal, Mail và Safari) sử dụng ^+ + F(Control + Cmd + F) để chuyển chế độ toàn màn hình.

Thật không may, không phải tất cả các nhà phát triển đều sử dụng phím tắt này trong các ứng dụng của họ. iTerm, ví dụ, sử dụng + Enterđể chuyển đổi chế độ toàn màn hình. Nếu ứng dụng bạn tham khảo không sử dụng một trong hai phím tắt này, bạn nên tìm tùy chọn toàn màn hình trong menu Xem hoặc bằng cách tìm kiếm "toàn màn hình" trong menu Trợ giúp.


4
nếu không có Shortcut to Fullscreen trên Ứng dụng nhưng Ứng dụng có Menu Menu cho nó. Sau đó, bạn có thể tự thêm thông qua Tùy chọn hệ thống. nếu bạn không biết làm thế nào có nhiều howtos và hướng dẫn trên internet. nếu bạn lười tìm kiếm một mình, hãy xem tại đây lifehacker.com/343328/
Kẻ

Gọi tốt, @konqui. Tôi không muốn tìm hiểu cách tạo lối tắt tùy chỉnh vì hầu hết các ứng dụng cung cấp lối tắt cho mục menu. Mặc dù vậy, bạn đã đúng - người dùng thấy mình không có phím tắt chắc chắn có thể tự tạo.
aglasser

1
Cảm ơn, tôi đã sử dụng rất nhiều phím tắt trên Windows và bây giờ tôi cần làm quen với các phím Mac.
adrianTNT

Rất vui vì tôi có thể giúp!
aglasser

Cảm ơn đã tham khảo iterm. Đó thực sự là lý do tại sao tôi đến đây!
O.rka

12

Điều này là rất có thể.

Tôi đã làm như sau và chọn CMD + CTRL + F làm lối tắt và làm việc trên OSx 10.8 trở lên.

 1. Mở Tùy chọn hệ thống và nhấp vào biểu tượng Bàn phím hình chữ nhật Chọn thẻ Phím tắt bàn phím tab và chọn 'Phím tắt ứng dụng' từ danh sách bên trái
 2. Nhấp vào biểu tượng + để thêm phím tắt mới cho tất cả các ứng dụng và nhập chính xác như sau:

  Nhập toàn màn hình (Đây là nhãn như trong menu của ứng dụng)

 3. Bây giờ bạn cần gán cho nó một phím tắt, tôi đã chọn Command + Control + F vì nó giống như mặc định chung được đề cập chính xác

 4. Nhấp vào Thêm Thêm, sau đó bấm vào biểu tượng +, lần này gõ:

  Thoát toàn màn hình

  Chọn cùng một phím tắt như bạn đã chọn trước đó, trong đó có hiệu lực sẽ tạo ra một sự chuyển đổi và nhấp vào nữa

 5. Cuối cùng bấm vào biểu tượng + một lần nữa, lần này gõ:

  Bật chế độ toàn màn hình

  Một lần nữa, gán cùng tổ hợp phím của Command + Control + F

  Như bạn đã nói, các ứng dụng như iTerm sử dụng tùy chọn menu này, thay vì Enter / Thoát Toàn màn hình, nhưng việc gán cho cùng một khóa làm cho nó có phần phổ quát.

  Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng có toàn màn hình và không được bao phủ bởi các phím tắt ở trên, hãy thêm mục menu như trên cho Ứng dụng đó và một lần nữa gán cho cùng một phím tắt và tất cả đều tốt. Ảnh chụp màn hình


Cảm ơn. Điều này rất tẻ nhạt nếu bạn sử dụng một ngôn ngữ khác, vì vậy bạn phải cung cấp các phiên bản dịch và tiếng Anh, vì không phải tất cả các ứng dụng đều có chuỗi địa phương hóa.
Erik

Cảm ơn, điều này làm việc cho tôi tuy nhiên tôi thấy lệnh + return là lối tắt thuận tiện hơn.
Yamen Ashraf

1

Lấy 3 ngón tay và vuốt trên bàn di chuột của bạn từ trái sang phải.

Điều đó sẽ đưa bạn trở lại máy tính để bàn thực sự nhanh chóng..không thu nhỏ hoàn toàn cửa sổ. nó hoàn thành điều tương tự và tôi thích phương pháp này hơn vì bạn có thể quay lại trang này chỉ bằng một cú vuốt qua lại ..


Vui lòng chỉnh sửa câu trả lời của bạn thay vì thêm phần tiếp theo trong câu trả lời mới
klanomath

-2

Của tôi được đặt thành fn + F1 để bật / tắt toàn màn hình. Tôi không thể nhớ nếu tôi đặt nó như thế này, hoặc nếu mac của tôi đi kèm với nó được đặt như thế này. Tôi có Macbook Pro 13 "Retina với Mavericks.


-2

Khởi động lại máy Mac của tôi đã giúp tôi, tôi có thể dành hàng giờ để giải quyết vấn đề này :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.