Tạo biểu tượng cửa sổ toàn màn hình màu xanh lá cây trên Yosemite tối đa hóa các cửa sổ


239

Trên Mac OS X Yosemite biểu tượng màu xanh lá cây trong mỗi cửa sổ:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

theo mặc định được sử dụng để làm cho ứng dụng toàn màn hình.

Làm cách nào để tôi làm cho nó hoạt động giống như trong các phiên bản trước của Mac OS X, tức là để tối đa hóa cửa sổ?


15
Tôi lấy nó mà bạn biết tùy chọn + nhấp chuột sẽ đưa nó trở lại hành vi trước đó. Nhưng có, đây nên là một lựa chọn cho người dùng.
Shane Hsu

2
Còn chức năng cũ option+ clickthì sao? Nó được sử dụng để làm toàn màn hình mà không cần tháo thanh menu và dock, v.v.
CWSpear

15
bây giờ bạn có thể nhấp đúp vào thanh tiêu đề để tối đa hóa và không tối đa hóa: D
Jonathan

5
@Jonathan, đúng cho các cửa sổ có biểu tượng proxy, nhưng không phải, ví dụ như Chrome.
Arjan

7
Đây là một trong những tính năng kỳ lạ nhất của yosemite, từ trước đến nay.
edigu 20/03/2015

Câu trả lời:


200

Vì giải pháp được đề cập dưới đây là dựa trên ứng dụng (nghĩa là chỉ hoạt động đối với các ứng dụng như Google Chrome), một cách khác để tiếp cận vấn đề này là bỏ qua nút tối đa hóa hoàn toàn và cài đặt cảnh tượng ứng dụng nguồn mở cung cấp phím tắt:

+ +F

Nó cũng có một số tính năng tốt đẹp khác , quá. Và nó hoạt động cho tất cả các ứng dụng.


Để tối đa hóa cửa sổ để nó lấp đầy nội dung cửa sổ hiển thị, hãy sử dụng:

+ Nhấp vào biểu tượng màu xanh lá cây

Để tối đa hóa cửa sổ cả về chiều rộng và chiều cao cho máy tính để bàn hiện tại cho các ứng dụng như Google Chrome, hãy sử dụng:

+ + Nhấp vào biểu tượng màu xanh lá cây

Bạn nhận thấy sự thay đổi hành vi của nút theo cách nó thay đổi nội dung của nó từ hai mũi tên thành dấu cộng.


2
Tôi thấy không có sự khác biệt trong hành vi giữa Tùy chọn + nhấp so với Tùy chọn + Shift + Nhấp. Apple Mail tối đa hóa kích thước màn hình theo bất kỳ cách nào; Xem trước phóng to dựa trên nội dung một trong hai cách. Một ví dụ về một ứng dụng hành xử theo cách bạn mô tả là gì?
willkil

5
@willkil, Chrome là một ví dụ điển hình về ứng dụng cần Tùy chọn + Shift + Nhấp để tối đa hóa theo cả hai hướng.
bassplayer7

1
@ bassplayer7 Điều đó có ý nghĩa về Chrome, vì Shift + Click được sử dụng để tối đa hóa Chrome trong Mavericks. Nhưng Chrome là ứng dụng duy nhất tôi biết đã làm điều đó. Hành vi của iTerm là (và là) đối lập với Chrome - nhấp chuột tối đa hóa tối đa, Shift + Nhấp (+ Tùy chọn ngay bây giờ) đã thay đổi kích thước cửa sổ thành nội dung "khớp". Tôi ước có một cách tiêu chuẩn để luôn tối đa hóa một cửa sổ trên OSX, nhưng tôi thực sự không nghĩ có bất kỳ tiêu chuẩn nào như vậy. Tôi nghĩ rằng Google vừa thêm tính năng tối đa hóa + Shift vào Chrome để bù cho OSX không có tính năng này.
willkil

2
Safari không may không biết option+ shift+click
János

3
Wow, nó sẽ giết Apple để cho chúng tôi một mẹo công cụ ở đây? Đối với những người bị ám ảnh bởi thiết kế và khả năng sử dụng, việc ẩn một tính năng được sử dụng đằng sau sự thay thế được bảo đảm sẽ gây khó chịu cho nhiều người, và sau đó không đưa ra gợi ý rằng nó vẫn ở đó, có vẻ như là một quả bóng rơi
Sean DeNigris

76

Chức năng thu phóng bây giờ có thể được thực hiện dễ dàng hơn - bằng cách nhấp đúp vào tiêu đề cửa sổ. Bạn không cần phải nhắm chính xác vào nút nhỏ màu xanh lá cây nữa, mà tôi tin rằng đó là lý do nó được chuyển đổi thành nút toàn màn hình theo mặc định.

Nếu bạn giữ phím shift và bấm đúp vào tiêu đề cửa sổ Các ứng dụng sử dụng "thu phóng thông minh" sẽ bị buộc phải thu phóng toàn màn hình. Thu phóng thông minh là một hành vi cửa sổ OS X (bị bỏ lỡ nhiều), thay vì lấp đầy tất cả màn hình lớn, cửa sổ sẽ phóng to dựa trên "nhu cầu" của nó. Apple đã loại bỏ hành vi thu phóng thông minh từ các ứng dụng của riêng mình, nhưng Chrome vẫn thực hiện điều này.

Vì vậy, nói chung, hãy thực hiện chuyển đổi đau đớn để làm việc với thanh tiêu đề và bỏ qua nút màu xanh lá cây trừ những lần hiếm hoi bạn thực sự muốn toàn màn hình. Thay vào đó, nếu bạn nhận được 'thu phóng thông minh' và muốn lấp đầy màn hình, hãy lặp lại nhưng giữ phím shift.


15
Điều này không đúng với tất cả các ứng dụng. Giống như nó không hoạt động trong Chrome, Firefox và TextWrangler.
Arjan

4
@Arjan Đó là những vấn đề tạm thời của các ứng dụng có thiết kế cửa sổ không chuẩn được thực hiện trước Yosemite. Chúng sẽ được sửa sớm.
hamstergene

7
Điều này cũng sẽ không hoạt động nếu bạn có "Nhấp đúp vào thanh tiêu đề của cửa sổ để thu nhỏ" trong tùy chọn menu Tùy chọn hệ thống> Dock.
Mike Kormendy

4
Nó cũng không hoạt động với Xcode 6. Công cụ phát triển friggin 'của riêng Apple.
davidf2281

2
À, cảm ơn vì điều đó @hamstergene. Mặc dù vậy, tôi vẫn ghét hành vi mặc định mới và thực tế là nhấp đúp mới để tối đa hóa tương tác với nhấp đúp hiện có để giảm thiểu là khá kinh khủng ...
davidf2281

13

Giữ tùy chọn và nhấp chuột trái vào nút màu xanh lá cây để có tối đa hóa nhưng không đi đến toàn màn hình.


Điều này chỉ tối đa hóa nó đến chiều cao đầy đủ, không phải chiều cao và chiều rộng đầy đủ của máy tính để bàn trừ đi thanh thực đơn (và trừ dock nếu bạn tắt dock ẩn).
Mike Kormendy

Nhưng, @Mike, đây hành vi tiền Yosemite, phải không?
Arjan

Không, không hoàn toàn đúng. Trừ khi "Nhấp đúp vào thanh tiêu đề của cửa sổ để thu nhỏ" trong Cài đặt -> Dock đã được bật / tắt (không thể nhớ cái nào bây giờ).
Mike Kormendy

9

Tắt tùy chọn "Nhấp đúp vào thanh tiêu đề của cửa sổ để thu nhỏ" trong Cài đặt -> Dock. Bây giờ bạn có thể sử dụng nhấp đúp chuột vào tiêu đề của cửa sổ để tối đa hóa nó.


Đó là, nếu một ứng dụng đã được thiết kế để tôn trọng hành động này. Một số chương trình được thiết kế để nổi như một cửa sổ mặc dù chúng có thanh tiêu đề tìm kiếm thông thường.
Mike Kormendy

Hoạt động cho Chrome và Terminal. Đây là tất cả những gì tôi cần.
Tony Baguette

9

@Wladimir Palant có một giải pháp tuyệt vời , sử dụng BetterTouchTool để gán lại vai trò của nút màu xanh lá cây. Làm việc cho tôi!

Lưu ý: Câu trả lời của @ Wladimir thực sự giải quyết được câu hỏi này , không phải câu trả lời mà anh ấy đã đăng.


4

Tôi đã đăng trong một chủ đề tương tự - Kiểm tra "cảnh tượng" miễn phí có một loạt các phím tắt quản lý cửa sổ tiện dụng. . Chạy ứng dụng đó thêm tùy chọn cmd + + F cho toàn màn hình thực với thanh trạng thái.

Tái bút Tôi thực sự ghét rằng thay vì thêm phím "tùy chọn" cho tối đa hóa hiện tại thành hành vi toàn màn hình, họ chỉ thay thế nút mà mọi người đã sử dụng trong nhiều năm.

PPS. Tôi đã thử nhấp đúp vào cửa sổ, nó không hoạt động như mong đợi, tốt nhất là nó bằng cách nào đó thay đổi kích thước màn hình, vì vậy nó có chiều cao tối đa, nhưng nó không lấp đầy toàn bộ chiều rộng của màn hình. Một cửa sổ chrome với các tab bỏ qua nhấp chuột đôi.

PPPS. Tùy chọn + nhấp chuột cũng không hoạt động như mong đợi - nó thực hiện tương tự như nhấp đúp vào cửa sổ - cửa sổ thay đổi kích thước theo hướng dọc, nhưng không phải theo chiều ngang. (Tôi có hai hệ thống màn hình và nó không lấp đầy một trong số chúng).


Vì chúng tôi đang trút giận, tôi thực sự không thích ý tưởng rằng mọi người chỉ muốn một hành vi nhất định vì đó là những gì họ đã từng làm. Con người rất khó hiểu liệu họ có muốn có một hành vi nào đó bởi vì nó tốt hơn hay vì đó là những gì họ đã từng sử dụng, vì vậy tốt nhất là sai ở khía cạnh thiên kiến ​​nhận thức khiến chúng ta trở thành thói quen, nếu không bạn có thể kết thúc vô tình cản trở tiến độ.
bảo vệ zumalififard 17/05/2015

1
Zuma, chúng tôi đã sử dụng OS X hơn mười năm nay. Nó được gọi là bộ nhớ cơ. Nó có sức tàn phá rất cao khi buộc các nút hiện có hoạt động khác đi. Điều này nên là một ưu tiên. Đó là máy tính của tôi, không phải của Apple.
Foliovision

1

Vì vậy, trước yosemite, giữ "Shift + Nhấp chuột trái" sẽ xen kẽ giữa các kích thước hiện tại và chúng sẽ là gì nếu bạn tối đa hóa cửa sổ thành các kích thước có sẵn đầy đủ.

"Tùy chọn + Nhấp chuột trái" xen kẽ giữa các kích thước cửa sổ (chiều cao cuối cùng và toàn bộ chiều cao của màn hình (trừ thanh dock). bên trái của trang (thực tế vui vẻ).

Một điều cần lưu ý là nếu bạn có nhiều hơn một cửa sổ mở thì "tùy chọn + nhấp chuột trái" sẽ tối đa hóa cửa sổ phụ và tùy thuộc vào kích thước hiện tại của nó, hãy tuân thủ cùng một tỷ lệ như khi bạn giữ phím Tùy chọn khi nhấp -draging góc của cửa sổ để thay đổi kích thước khung theo cách thủ công (tỷ lệ theo tỷ lệ cố định).

Để trả lời câu hỏi của bạn, hãy thử "Tùy chọn + Nhấp chuột trái" và / hoặc "Shift + Nhấp chuột trái". Sau đó, có lẽ thử chúng cùng nhau;)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.