Làm cách nào để xóa biểu tượng khỏi bảng khởi chạy không xuất hiện trong Finder?


51

Tôi đã chuyển một trình cài đặt vào launchpad (uTorrent-Installer). Vấn đề là tôi muốn xóa nó ngay bây giờ nhưng vì nó là trình cài đặt nên nó không xuất hiện trong "Ứng dụng" trong Finder. Tôi không thể nhấp chuột phải vào biểu tượng để xóa nó cũng như không thể kéo và thả nó vào thùng rác.

Tôi có thể xóa ứng dụng khỏi launchpad không?


Có lẽ bạn có thể tinh chỉnh ý của bạn bằng cách "Tôi không thể chỉnh biểu tượng để xóa nó cũng như tôi không thể kéo và thả nó vào thùng rác ..." Bạn đang tìm kiếm trợ giúp bằng cách sử dụng Spotlight để định vị tệp và xóa nó bằng phím tắt hoặc thứ gì khác?
bmike

Bạn có chắc là bạn có nghĩa là launchpad? Hoặc nó cũng có thể là Dock của bạn?
CousinCocaine

2
mặc định viết com.apple.dock ResetLaunchPad -bool true; killall Dock
eccstartup

Biểu tượng Drap cho Appdelete.app, Nó sẽ bị xóa bởi Appdelete một cách chính xác cho một số tình huống đặc biệt mà chúng tôi không thể mở hoặc hiển thị trong công cụ tìm
Albert.Qing

@eccstartup CẢNH BÁO: lệnh này sẽ đặt lại tất cả các cá nhân hóa bảng khởi chạy, chẳng hạn như cấu trúc thư mục hoặc vị trí biểu tượng.
Nanashi No Gombe

Câu trả lời:


46

Nếu bạn đang sử dụng Yosemite thì đây là phương pháp phẫu thuật để chỉ loại bỏ những gì bạn muốn, thay vì xóa sạch tất cả Launchpad.

Mở ứng dụng Terminal bạn chọn, sau đó sử dụng lệnh sau:

sqlite3 $(find /private/var/folders \( -name com.apple.dock.launchpad -a -user $USER \) 2> /dev/null)/db/db "DELETE FROM apps WHERE title='APP_NAME_CASE_SENSITIVE';" && killall Dock

để xóa ứng dụng khỏi Launchpad.


Giải pháp đầu tiên tôi thấy rằng thực sự hiệu quả với tôi. Cảm ơn bạn!
me_and

Điều này không hoạt động trên MacOS Sierra 10.12.
Boggartfly

Đưa ra lỗiError: unable to open database "/private/var/folders/bd/q50jcx3s0q9dhskwrwb308hh0000gp/0/com.apple.dock.launchpad": unable to open database file
Boggartfly

1
Tôi đã làm một cái gì đó tương tự mà có được những gì tôi muốn. 1) Tôi đã chạy sudo find /var/folders -name com.apple.dock.launchpad(tệp được hiển thị thực sự là một thư mục) 2) Tôi đã nhập com.apple.dock.launchpadthư mục và sau đó vào dbthư mục của nó 3) Tôi đã mở dbtệp trong thư mục đó bằng Trình duyệt DB cho SQLite. 4) Tôi đã chuyển đến Browse Datatab 5) Tôi đã chọn appsbảng 6) Tôi đã lọc titlecột cho tên ứng dụng tôi muốn xóa 7) Tôi đã chọn mục nhập và nhấp vào Delete Record8) Tôi đã đăng xuất và đăng nhập lại, thay vìkillall Dock
GDP2

1
Hoạt động trên Mojave sau khi xóa -o -user $USER. Cảm ơn.
ooops

42

Theo mặc định, Launchpad hiển thị cho bạn tất cả các ứng dụng được cài đặt trên máy Mac của bạn. bệ phóng

Để xóa ứng dụng Mac App Store xuất hiện trong Launchpad

Thực hiện theo các bước sau khi bạn đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên:

 1. Nhập Launchpad.
 2. Nhấp và giữ vào một biểu tượng cho đến khi bạn thấy tất cả các biểu tượng lắc lư.
 3. Nhấp vào nút "x" ở phía trên bên trái của biểu tượng ứng dụng Mac App Store mà bạn muốn xóa.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy nút "x", ứng dụng không phải từ Mac App Store hoặc bạn đã đăng nhập như một người dùng chuẩn.

 1. Nhấp vào "Xóa" trong hộp thoại xác nhận để xóa ứng dụng.

Mẹo: Nếu bạn muốn cài đặt lại ứng dụng đã xóa, hãy mở Mac App Store, nhấp vào biểu tượng Mua hàng, sau đó nhấp vào nút "Cài đặt" cho ứng dụng.

Bài đăng này là một bản sao không biết xấu hổ từ: http://support.apple.com/kb/HT4673

Kiểm tra thư mục Tải xuống của bạn

Như bạn đang nói về một trình cài đặt, nó có thể nằm trong thư mục Tải xuống của bạn. Nếu vậy, bạn cần phải loại bỏ nó ở đó.

Một cách khác để xóa ứng dụng khỏi bảng khởi chạy:

 1. bắt đầu ứng dụng của bạn từ bảng khởi chạy
 2. nhấp chuột phải vào ứng dụng của bạn trong Dock
 3. chọn cho 'tùy chọn' -> 'Hiển thị trong Finder'
 4. bây giờ bạn cũng có thể xóa nó

hiển thị trong công cụ tìm


Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là một câu trả lời tốt hơn và đầy đủ hơn những câu hỏi khác, vì nó thân thiện với người dùng hơn.
Thu hoạch

1
Sierra * Tôi vẫn phải kéo biểu tượng vào thùng rác sau nhưng cảm ơn bạn vì điều đó.
AMAN77

33

Kéo biểu tượng hoặc biểu tượng vào thanh công cụ, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh công cụ, chọn "tùy chọn" - "hiển thị trong công cụ tìm", hệ thống sẽ mở một cửa sổ để hiển thị cho bạn biết ứng dụng nằm ở đâu, sau đó bạn có thể ném nó vào thùng rác.


1
Cuối cùng, đây là câu trả lời đơn giản và chính xác nhất. Cảm ơn.
Tiên Đỗ

1
Không, không phải vậy. Thật là nhảm nhí, bởi vì điều này sẽ gỡ cài đặt ứng dụng, không chỉ xóa nó khỏi launchpad.
Bachsau

3
Điều này không hoạt động, đơn giản và đẹp mắt khi biểu tượng không thể tháo rời bằng cách nhấp và giữ và xóa
user145422

6
 1. công cụ tìm mở
 2. đi đến thư mục gốc hoặc thư mục gốc của bạn (Biểu tượng trông giống như một ngôi nhà, có thể có tên của bạn hoặc tên của máy mac của bạn trên đó)
 3. Mở thư mục ứng dụng nằm trong thư mục đó.
 4. Kéo biểu tượng vi phạm vào thùng rác
 5. Kiểm tra Launchpad và xem nó biến mất

5

Kiểm tra cả hai thư mục Ứng dụng của bạn - có thư mục ứng dụng HĐH (Shift + Command + A) và có thư mục Ứng dụng dựa trên người dùng trong thư mục nhà của người dùng (Shift + Command + H).


3

Khi một ứng dụng đã được gỡ cài đặt, thường các biểu tượng vẫn ở trong Launchpad. Bạn vẫn không thể loại bỏ nó. Để loại bỏ nhấp vào nó và nó sẽ hiển thị với một dấu hỏi: sau đó kéo nó vào thùng rác.


3

Đối với Sierra lần đầu tiên chạy này:

sqlite3 $(sudo find /private/var/folders -name com.apple.dock.launchpad)/db/db "DELETE FROM apps WHERE title='APP_NAME_CASE_SENSITIVE';" && killall Dock

điều này sẽ dẫn đến một phản ứng lỗi "không thể mở tệp cơ sở dữ liệu". Sao chép tên tệp cơ sở dữ liệu nằm trong dấu ngoặc kép bắt đầu và kết thúc trong phản hồi lỗi.

Tiếp theo chạy này:

sqlite3 PASTE_WHAT_YOU_COPIED/db/db "DELETE FROM apps WHERE title='APP_NAME_CASE_SENSITIVE';" && killall Dock


2

Tôi nhận thấy trong khi cố gắng tìm hiểu rằng một số ứng dụng được hiển thị trong LaunchPad hoàn toàn không phải là ứng dụng MacOS - mà là các tiện ích mở rộng Chrome mà tôi đã thêm vào trình duyệt.

Để xóa chúng, bạn có thể:

1) Mở thư mục công cụ tìm và nhập (Shift + Command + H) để xem thư mục ứng dụng ở đó - bạn có thể xóa các mục này bằng cách kéo vào thùng rác - hoặc;

2) Tải Chrome và đi tới cài đặt / tiện ích mở rộng và xóa chúng khỏi trình duyệt.


2

macOS Sierra 10.12.3:

Nếu đó là tệp .dmg:

 1. Đẩy nó ra khỏi máy tính để bàn
 2. Xóa nó trong công cụ tìm
 3. Mở nó trong launchpad: Nó sẽ hiển thị "?" trong biểu tượng
 4. Bây giờ bạn có thể kéo và thả nó vào Thùng rác

1

Kiểm tra thư mục Ứng dụng Chrome để xem ứng dụng bạn đang cố xóa có hiển thị trên Trình khởi chạy không nhưng trong ứng dụng.

Ổ cứng của bạn> Người dùng> [YOU]> Ứng dụng> Ứng dụng Chrome.

Điều này làm việc cho tôi, tôi hy vọng nó làm việc cho người khác.


1

Tôi gặp vấn đề tương tự như bạn, nhưng tôi đã khắc phục nó bằng các bước sau (ứng dụng không phải từ Mac App Store):

 1. Xóa ứng dụng bằng Finder.
 2. Làm sạch thùng rác của bạn.
 3. Bây giờ, ứng dụng sẽ có biểu tượng dấu hỏi mà bạn có thể kéo vào thùng rác.

0

Trong trường hợp khó khăn, bạn có thể cần phải xây dựng lại Launchpad từ đầu. Tôi đã phải làm điều này khi tôi tìm thấy một ứng dụng trong Launchpad của mình không thể mở được "vì nó có thể bị hỏng hoặc không đầy đủ", nhưng tôi không thể tìm thấy ứng dụng ở bất cứ đâu trên hệ thống của mình.

Bản hack này yêu cầu thực thi các lệnh từ dòng lệnh Darwin với ứng dụng Terminal. Bạn có thể gây ra một số thiệt hại thực sự trong dòng lệnh nếu bạn không có kinh nghiệm với nó (đôi khi ngay cả khi bạn kinh nghiệm). Nếu bạn vẫn muốn thử điều này nhưng bạn hoàn toàn do dự về nó, hãy làm như bạn làm với bất kỳ hoạt động nguy hiểm tiềm tàng nào và đảm bảo bạn có bản sao lưu hiện tại của hệ thống .

Tôi thực sự có ý đó khi tôi nói các biểu tượng Launchpad sẽ được xây dựng lại từ đầu. Họ có thể sẽ ở những nơi hoàn toàn khác so với những gì bạn nhớ, điều này có thể gây rắc rối nếu bạn dành nhiều thời gian để sắp xếp chúng vào các thư mục hoặc sắp xếp chúng "chỉ như vậy".

 1. Mở một cửa sổ đầu cuối.
 2. Nhập cd ~/Library/Application\ Support/Dock.
 3. Nhập ls.
 4. Bạn sẽ thấy một tên tệp trông giống như 283F028F-D4F3-42D1-90E7-4337AEC50818.db(Bạn có thể thấy các tệp khác kết thúc bằng .db, nhưng tệp quan trọng sẽ có một mẫu như thế.)
 5. Đổi tên tập tin bằng mvlệnh. Tôi thích sao chép và dán tên tệp, sau đó thêm {,.backup}vào cuối của nó, một mẹo Bash nhỏ . Vì vậy, trong ví dụ này, tôi sẽ sử dụng lệnh này : mv 283F028F-D4F3-42D1-90E7-4337AEC50818.db{,.backup}.
 6. Nhập killall Dock. Máy tính để bàn và các biểu tượng của bạn sẽ biến mất trong giây lát, nhưng đừng hoảng sợ. Họ sẽ quay lại sau vài giây. (Nếu họ không sau một phút hoặc lâu hơn, bạn sẽ có thể khôi phục bằng cách đăng xuất và đăng nhập lại.)
 7. Mở Launchpad.

Nếu bạn đã sử dụng killall Docklệnh trong bước 6, Launchpad sẽ xuất hiện khá nhanh. Nếu bạn phải đăng xuất và đăng nhập trở lại, bạn có thể phải đợi một phút hoặc lâu hơn trong khi xem thông báo "Đang tải ứng dụng", sau đó xem một lưới các biểu tượng giữ chỗ trống được điền vào từng chút một. Dù bằng cách nào, cuối cùng bạn cũng sẽ thấy một Launchpad được sắp xếp lại sạch sẽ mà không có bất kỳ biểu tượng ứng dụng ngoại lai nào.


0

Tôi mới nhận được máy Mac của mình ngày hôm qua và chúng tôi có cùng một vấn đề. Tôi đã cài đặt một máy ảo để chạy Windows và sau đó tôi đã xóa chương trình. Tuy nhiên, có một thư mục có tên "Công cụ Windows 8" còn lại trong bảng khởi chạy. Tôi không thể kéo nó vào thùng rác và tôi cũng không thể nhấp chuột phải vào nó để xóa. Sau đó, tôi chỉ cần kéo nó vào thanh công cụ, nhấp chuột phải vào nó và chọn Tùy chọn-hiển thị trong thư mục. Tôi kéo chương trình vào thùng rác và xóa nó.


0

Nếu bạn có một ứng dụng không 'lắc lư' khi bạn cố xóa nó - hãy truy cập Finder, nhấp vào Ứng dụng, tìm ứng dụng, nhấn chuột phải vào chuột Apple và nhấp vào 'di chuyển vào thùng rác'. Một cửa sổ sẽ mở ra nói ..... trước khi bạn xóa .... IGNORE IT! Đi đến Lãng phí và làm trống nó! Quay trở lại LaunchPad của bạn ..... và ứng dụng không còn nữa .... nó đã biến mất!


0

Tôi đã gỡ cài đặt một ứng dụng nhưng biểu tượng vẫn xuất hiện trong bảng khởi chạy. Điều đã loại bỏ biểu tượng là cố gắng khởi chạy ứng dụng bằng cách chọn biểu tượng (xem LexS). Tất nhiên không có gì khởi chạy vì ứng dụng đã được gỡ cài đặt. Khi tôi đưa launchpad lên một lần nữa, có tiếng "?" trên biểu tượng. Khi tôi chọn và giữ chuột trên ứng dụng, chữ "X" xuất hiện. Chọn "X" và nó biến mất.


-1

Nhấn control + tùy chọn + lệnh + biểu tượng ứng dụng trong launchpad


Điều này làm gì, làm thế nào khác với chỉ nhấn tùy chọn và làm thế nào để giải quyết vấn đề được nêu trong câu hỏi?
nohillside

Điều đó dường như chỉ mở mục, giống như bạn nhấp vào nó mà không cần sửa đổi.
Calion

-2

tôi chỉ sử dụng Cleanymac để hoàn tất việc gỡ cài đặt chương trình đã xóa vẫn hiển thị trong launchpad.


và bạn có thể tải xuống Cleanymac từ appstore và tôi nghĩ đó là giải pháp nhanh nhất và rõ ràng cho vấn đề của bạn ..
Galih

Đây là phần mềm độc hại, đừng làm điều này!
SamAndrew81

-3

Nhấn Cmd ⌘ Shift ⇧ Htrong Ứng dụng (Finder), sau đó chỉ cần kéo các mục vào Thùng rác.


Command-shift-H đi đến thư mục Home của bạn. Kéo vật phẩm từ đó vào thùng rác có thể là một ý tưởng rất tồi. Tôi nghĩ bạn có nghĩa là Command-Shift-A, nhưng làm điều đó trong khi bạn đã có trong thư mục Ứng dụng, như bạn đề xuất, là dư thừa; bạn đã ở đó
Calion
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.