Apple Watch được kết nối với Internet như thế nào?


8

Apple Watch sử dụng Internet cho rất nhiều thứ: Siri trả lời, gửi tin nhắn ...

Nhưng Apple Watch được kết nối với Internet như thế nào?

Tôi đã tìm kiếm một chút, vô ích. Thông tin này phải quá kỹ thuật . ;-)


2
Tôi chỉ nghĩ rằng nó sẽ sử dụng iPhone (thông qua Bluetooth) vì lượng Dữ liệu không quá cao. Và trong Yosemite DP7, bạn có thể thấy iPhone luôn ở trạng thái WiFi ngay cả khi Hotspot bị tắt ... vì vậy bạn có thể kết nối iPhone của mình và bật Hotspot mà không cần rút điện thoại ra khỏi túi
bMalum

@bMalum thêm điều này như một câu trả lời.
Mateusz Szlosek

2
Họ đã nói với chúng tôi rằng Apple Watch sẽ yêu cầu iPhone 5 trở lên, do đó dường như điều duy nhất đồng hồ sẽ liên lạc là điện thoại được ghép nối với nó.
Tyson

Câu trả lời:


7

Từ " Hướng dẫn sử dụng Apple Watch "

Apple Watch sử dụng công nghệ không dây Bluetooth® để kết nối với iPhone đã ghép nối của mình và sử dụng iPhone cho nhiều chức năng không dây. Apple Watch không thể tự cấu hình các mạng Wi-Fi mới, nhưng nó có thể kết nối với các mạng Wi-Fi mà bạn đã thiết lập trên iPhone đã ghép nối.

Nếu Apple Watch và iPhone của bạn nằm trên cùng một mạng nhưng không được kết nối bằng Bluetooth, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác sau trên Apple Watch mà không cần iPhone:

  • Gửi và nhận tin nhắn bằng iMessage
  • Gửi và nhận tin nhắn Digital Touch
  • Sử dụng Siri

Đồng hồ đang sử dụng cài đặt Wi-Fi từ iPhone bạn đã ghép nối để truy cập internet. Như đã nêu ở trên, nó có thể kết nối với các mạng bạn đã đặt trên iPhone. Bluetooth sẽ kết nối với điện thoại và truyền dữ liệu qua lại.


"Bluetooth sẽ kết nối với điện thoại và truyền dữ liệu qua lại." Bạn có ý nghĩa gì với dữ liệu? Theo tôi hiểu, Đồng hồ có thể kết nối trực tiếp với Internet mà không cần Bluetooth.
Nicolas Barbulesco

Theo tài liệu của Apple được trích dẫn trong câu trả lời của @bMalum, điều này chưa hoàn chỉnh và Apple Watch cũng có thể kết nối với iPhone trong wi-fi .
Nicolas Barbulesco

4

Thông cáo báo chí của Apple cho Apple Watch cho biết:

Apple Watch cũng có Wi-Fi 802.11b / g và Bluetooth 4.0 để ghép nối liền mạch với iPhone của bạn.

Mặc dù điều này không trả lời chính xác câu hỏi của bạn, nhưng có vẻ như yêu cầu đối với iPhone chỉ ra rằng đồng hồ sẽ chỉ kết nối với internet thông qua điện thoại.


Và dường như Apple Watch sẽ kết nối với iPhone bằng Bluetooth và wi-fi .
Nicolas Barbulesco

@NicolasBarbulesco và alexmuller - không thực sự, Apple đã xuất bản một trang web và tôi đã cập nhật câu trả lời của mình apple.stackexchange.com/a/144889/61971 :)
bMalum

@bMalum - Apple đã xuất bản hướng dẫn sử dụng Apple Watch ngay bây giờ. Theo tôi hiểu: Apple Watch kết nối với iPhone bằng Bluetooth . Đồng hồ cũng có thể kết nối với mạng wi-fi và thực hiện một số việc, không cần Bluetooth , nếu iPhone nằm trên cùng một mạng wi-fi . Đối với điều này, Apple Watch nói về cơ sở wi-fi - có thể là iPhone, tôi nghĩ vậy.
Nicolas Barbulesco

4

Biên tập:

Apple đã xuất bản một trang web với tiêu đề: Giới thiệu về Bluetooth và Wi-Fi trên Apple Watch

Apple Watch của bạn sử dụng Wi-Fi và Bluetooth để liên lạc với iPhone> đã ghép nối của bạn, chuyển đổi giữa các kết nối khi cần:

  • Apple Watch của bạn sử dụng Bluetooth khi iPhone của bạn ở gần, giúp tiết kiệm năng lượng.
  • Nếu Bluetooth không khả dụng, Apple Watch sẽ cố gắng sử dụng Wi-Fi. Ví dụ: nếu Wi-Fi tương thích khả dụng và iPhone của bạn không ở trong phạm vi Bluetooth, Apple Watch sẽ sử dụng Wi-Fi.

Trên trang này, bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về Thiết bị tương thích và cách kiểm tra Mạng trên Apple Watch của bạn .

Kết luận : Sức mạnh của Apple Watch bị giới hạn bởi pin, vì vậy Apple chỉ sử dụng Bluetooth, nếu iPhone nằm trong phạm vi, vì Bluetooth4.0 là Năng lượng thấp. Nếu bạn (ví dụ) trên nhà vệ sinh và iPhone trong phòng khách, Apple Watch sẽ sử dụng WiFi của bạn (nếu có) và cũng có thể liên lạc với bạn Điện thoại qua WiFi.


Câu trả lời ban đầu của tôi. không có thông số kỹ thuật nơi Apple xuất bản tại thời điểm này:

Tất cả các dấu hiệu chỉ ra rằng Apple Watch được kết nối qua Bluetooth với iPhone của bạn (5 / 5c / 5s / 6/6 +) là bắt buộc. Bluetooth, vì lượng Dữ liệu không thực sự cao.


2

Bài viết này Apple Watch có khả năng sử dụng BCM4334 Broadcom Wi-Fi Chip cho thấy Apple Watch hỗ trợ cả Bluetooth và Wi-fi nhưng chỉ sử dụng chúng để kết nối với iPhone.

Cập nhật từ WWDC 2015: "Apple Watch bây giờ có thể trao đổi trực tiếp với biết các điểm nóng Wi-Fi sử dụng tính năng Tetherless Wi-Fi mới trong watchos 2” :


1
Tại sao cả Bluetooth và wi-fi? Khi nào Đồng hồ sử dụng Bluetooth và khi nào nó sử dụng wi-fi?
Nicolas Barbulesco

1
Trích dẫn từ fortune.com/2015/03/09/apple-watch-launch-event : "Apple Watch giao tiếp với iPhone của người dùng thông qua Wi-Fi và Bluetooth, có nghĩa là nó có thể hoạt động với iPhone ở mọi khoảng cách vì chúng ở trên cùng một mạng không dây - nếu không, smartwatch sẽ cần ở trong phạm vi Bluetooth của iPhone để có khả năng đầy đủ. "
Parsley72

@NicolasBarbulesco Xem tại đây Câu trả lời được cập nhật của tôi, sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn;)
bMalum

@ Parsley72 - Cảm ơn bạn, trích dẫn này rất rõ ràng.
Nicolas Barbulesco

-1

Tôi sở hữu một chiếc Apple Watch và nó thích sử dụng kết nối trực tiếp với iPhone được ghép nối của nó cho các chức năng Internet (ví dụ: dây nối Bluetooth) khi iPhone nằm trong phạm vi (do mức tiêu thụ điện năng thấp hơn Wifi). Tuy nhiên, Apple Watch có khả năng hỗ trợ một số chức năng được hỗ trợ thông qua kết nối Wifi trực tiếp với các mạng đã biết (ví dụ: các mạng đã sử dụng trước đó) như iMessage, gọi Wifi nếu được cài đặt trên iPhone được ghép nối, truy vấn Siri, nếu iPhone không có Bluetooth phạm vi hoặc tắt. Điều này tạo ra một vấn đề độc đáo ở chỗ khi Apple Watch chỉ nằm trong phạm vi Bluetooth, chất lượng cuộc gọi Wifi cực kỳ kém (và tệ hơn là thông qua cuộc gọi Wifi trực tiếp). Tôi ước có một cách để thay đổi mức độ ưu tiên kết nối hoặc bảo nó sử dụng Wifi khi cường độ Bluetooth yếu. Nhưng tôi đoán đó là cấu hình người dùng nhiều hơn so với Apple thường cho phép.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.