Làm cách nào để tắt chỉnh sửa PDF trong ứng dụng Xem trước?


48

Tôi đang chạy OS X 10.10, Yosemite và có một tính năng thực sự làm tôi khó chịu. Tôi biết nó phải hữu ích cho nhiều người nhưng nó không chỉ dành cho tôi.

Khi tôi mở một tài liệu PDF và theo thói quen, tôi tiếp tục nhấp vào văn bản trong khi đọc nó. Có một số khu vực mà Preview nghĩ rằng tôi muốn chèn văn bản.

Xem trước ảnh chụp màn hình

Ngay khi điều này xảy ra, tài liệu PDF được đánh dấu chỉnh sửa trong thanh tiêu đề. Khi tôi đóng tài liệu, nó sẽ lưu (hoặc cố lưu), thay đổi ngày sửa đổi và các tác dụng phụ khác như kích hoạt đồng bộ hóa DropBox, v.v.

Tôi đã vô tình chèn một số văn bản trong nhiều tài liệu vì Preview không hỏi trước khi lưu bản sao đã sửa đổi.

Tôi muốn tắt tất cả các tính năng chỉnh sửa PDF trừ khi được gọi rõ ràng. Có thể làm điều đó?


1
Hành vi này đã có trong mavericks (phiên bản trước của OSX), vì vậy nó không có nhiều chủ đề ngoài chủ đề.
Gyom

2
được đề cử mở lại vì đây vẫn là hành vi trong Yosemite đã phát hành (chưa kể đã là một vấn đề tồn tại trong các phiên bản trước)
drfrogsplat

1
Điều này thật khó chịu. Số trang thủ công của tôi hoàn toàn biến mất khi nó bắt đầu "chỉnh sửa".
crazysim

4
Hai năm sau, vẫn là vấn đề tương tự ... (trên El Capitan) Mọi người ở Apple có sử dụng sản phẩm của họ không?
Arthur

Câu trả lời:


15

Công cụ lựa chọn hình chữ nhật

Một giải pháp khá tệ cho vấn đề này là thay đổi chế độ lựa chọn từ Lựa chọn văn bản sang Lựa chọn hình chữ nhật trong menu Công cụ.

Menu công cụ: chế độ lựa chọn

Điều này ngăn bạn chèn các trường văn bản ngẫu nhiên, nhưng cũng ngăn bạn chọn văn bản, điều này có thể gây khó chịu không kém.

Khóa tài liệu

Nếu tài liệu đã được lưu *, bạn có thể khóa nó ...

* (có trạng thái cho các tệp tạm thời, ví dụ: tệp đính kèm email bạn đã mở trực tiếp từ email trong Mail.app của Apple, nơi họ biết rằng đó là tệp tạm thời, vì vậy, nhấn Lưu sẽ mở ra hộp thoại Lưu dưới dạng và bạn không thể khóa tài liệu)

Tài liệu bị khóa

Tuy nhiên, trong khi điều này ngăn bạn chỉnh sửa nó, nếu bây giờ bạn nhấp vào một trong những vị trí dẫn đến trường văn bản mới, bạn sẽ nhận được một cuộc đối thoại bật lên khá khó chịu hỏi bạn có muốn mở khóa hoặc sao chép tài liệu không:

Tài liệu bị khóa: mở khóa / đối thoại trùng lặp

Vì vậy, đây cũng không phải là một giải pháp lý tưởng, bởi vì nó có thể làm gián đoạn bạn thậm chí còn hơn cả hộp nhập văn bản vô ý, nhưng về mặt kỹ thuật ngăn bạn chỉnh sửa nó nếu đồng bộ hóa Dropbox hoặc tương tự là mối quan tâm chính.

Phản hồi của Apple

Tôi nghi ngờ không có cách đơn giản nào để vô hiệu hóa / bật lại các tính năng tự động điền biểu mẫu của Bản xem trước (thật tuyệt vời khi bạn muốn chúng!), Vì vậy sẽ đề nghị bạn gửi phản hồi cho Apple về điều này.


3
phản hồi được gửi ở đây: discussions.apple.com/message/27046205
xgdgsc

Rõ ràng Apple không đánh giá cao thông tin phản hồi về vấn đề này, bởi vì Preview không được liệt kê trên trang thông tin phản hồi ...
fishinear

14

Theo tôi, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là vào Tùy chọn hệ thống -> Chung. Đảm bảo "Yêu cầu giữ thay đổi khi đóng tài liệu" được chọn.

Bảng ưu đãi chung

Điều này sẽ ngăn các thay đổi ngẫu nhiên trong các tệp PDF, cũng như các tệp khác khi được mở bởi các ứng dụng khác.


Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau. Chúng tôi thích câu trả lời không chỉ là một dòng. Lý tưởng nhất là bạn muốn giải thích lý do tại sao câu trả lời của bạn là * đúng. "Nó cũng giúp cung cấp các liên kết, trích dẫn và / hoặc ảnh chụp màn hình. Vui lòng xem lại phần trợ giúp của chúng tôi Cách trả lời bằng cách viết câu trả lời hay cho câu hỏi
Allan

Tùy chọn này dường như không khả dụng trên Bản xem trước 9.0 (909.12) trên Sierra 10.12.2.
flyboy777

Nó hoạt động trên Sierra 10.12.6. Không biết về các phiên bản trước.
Jacob

Hoạt động trên El Capitan 10.11.6 - cảm ơn bạn đã đăng bài!
Jason S

6

Tôi có thói quen chọn văn bản giống như tôi đang đọc. Nếu tôi thay đổi bất cứ điều gì một cách tình cờ (tôi cũng có xu hướng xáo trộn các trang) Tôi chỉ cần đẩy Cmd-Z và trạng thái trang chuyển từ Chỉnh sửa trở lại Bình thường. Tôi vừa thử nghiệm điều này với một tệp trong Dropbox và nó không kích hoạt (tức là nó không lưu tài liệu nếu bạn hoàn tác trước khi đóng cửa sổ).

Không hoàn hảo, nhưng nó làm việc cho tôi.


1
Cmd-Z hoàn nguyên lại văn bản có thể chèn, nhưng không xóa hộp nhập văn bản, cũng không đặt trạng thái trở lại Bình thường cho tôi. Ngoài ra, menu Edit-> Undo bị mờ đi.
cá vào

1
@fishinear: Nếu trước tiên bạn bỏ chọn hộp văn bản (bằng cách nhấp vào bên ngoài nó (và hy vọng bạn không tạo hộp văn bản mới bằng cách đó)), việc hoàn tác sẽ hoạt động như mô tả.
siegi

2

Vấn đề ở đây phần lớn là do sự thay đổi của Apple đối với mô hình Tài liệu được giới thiệu trong Lion, với các thay đổi đối với tài liệu được lưu tự động. Mặc dù, hành vi này là mong muốn trong một bộ xử lý Word, nhưng nó không được mong muốn trong một ứng dụng như Preview, thường được sử dụng để Xem bản gốc không nên chỉnh sửa.

Bạn có thể tắt Tự động lưu của Apple trong Bản xem trước bằng lệnh Terminal sau:

defaults write -app 'Preview' ApplePersistence -bool no

Do đó, nếu bạn vô tình nhấp vào tài liệu và tạo Chú thích văn bản, thay đổi sẽ không được lưu trừ khi bạn lưu tài liệu theo cách thủ công.


-4

Đi bên dưới Tệp -> In , chọn Lưu dưới dạng PDF trong menu thả xuống PDF ở góc dưới bên trái của hộp thoại. Hoạt động như một lá bùa.


4
Làm thế nào để vô hiệu hóa chỉnh sửa?
dùng151019

Các tập tin đã lưu sẽ không thể chỉnh sửa. Hãy thử nó, khi nó hoạt động xin vui lòng lấy lại downvote của bạn.
alwaysprep

7
@alwaysprep Câu trả lời này không hoạt động. Tôi nghĩ bạn đã hiểu nhầm câu hỏi.
Will Vousden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.