Bàn phím dự đoán của Apple lấy nội dung trong bối cảnh thế nào của họ ở đâu?


18

Vì vậy, tôi đã chơi xung quanh với iOS 8, khi tôi nhận thấy rằng khi gõ "mới" ở bất cứ đâu, bàn phím dự đoán sẽ gợi ý thuật ngữ "NewTerm". Tôi nhớ lại bằng cách sử dụng từ này trong một tweet , vì vậy tôi đã gạt nó đi. Nhưng sau đó, khi viết từ "swift", bàn phím gợi ý "Swisslapse" khi đã viết "swi". Bây giờ điều này đã gây sốc cho tôi khá nhiều, vì tôi chỉ sử dụng thuật ngữ "Swisslapse" trong một cuộc trò chuyện iMessage riêng tư, đã bị xóa ba tháng trước (từ tất cả các thiết bị của tôi). Tôi đã thử gõ một vài từ khác mà tôi đã sử dụng gần đây trong Safari (chạy ở chế độ riêng tư), nhưng để giải thích, bàn phím không gợi ý chúng.

Tuy nhiên, điều này tạo ra một vài câu hỏi:

  • Apple có lưu trữ các cuộc trò chuyện iMessage của tôi không?
  • Apple có lưu bộ nhớ bàn phím của tôi vào các ứng dụng đã chọn không?
  • Có thể yêu cầu thanh trừng bộ nhớ cache của tôi?
  • Làm thế nào tôi có thể vô hiệu hóa bộ nhớ đệm thêm (nếu có).

Tôi nghĩ sẽ hữu ích khi thêm rằng tôi đã cài đặt iOS 8 vào ngày 9 tháng 9, ngay sau khi hạt giống GM được phát hành cho trung tâm nhà phát triển. Do đó, bàn phím dự đoán của iOS 8 không thể học được những từ này tại thời điểm nhập liệu.


Dựa trên câu trả lời do Brian Nickel cung cấp , iOS đã thêm các từ vào từ điển bàn phím cục bộ của tôi (nghĩa là những từ tôi muốn tự động sửa để học), sau đó tôi đã đồng bộ hóa với iOS 8 trong khi khôi phục thiết bị của mình từ bản sao lưu; dẫn đến bàn phím dự đoán gợi ý chúng khi có vẻ cần thiết.

Vì vậy, có vẻ như Apple không xâm phạm quyền riêng tư của chúng tôi. Vui mừng khi có được điều đó rõ ràng!


Tôi nghĩ rằng khi bạn sử dụng một từ mới không được công nhận, nó được thêm vào từ điển người dùng. Tôi sẽ không nghĩ rằng nó sẽ xem qua vô số cuộc trò chuyện trước đây. Bản thân việc tìm kiếm bàn phím dự đoán mới hơi kém. Cung cấp các từ mà không nên là tiếp theo trong một câu.
v3nt

Câu trả lời:


6

Chỉ nói từ trải nghiệm của tôi với iOS 7, thiết bị sẽ lưu bất kỳ từ nào bạn nhập nhưng không tự động sửa vào "Từ điển bàn phím". Logic là nếu bạn không muốn sửa nó, đó là một từ mà bạn đã sử dụng và có thể sử dụng lại.

Tôi đã làm một bài kiểm tra cơ bản. Tôi đã gõ "Swisslapse" vào Tin nhắn nhưng không gửi. Sau một thời gian, tôi gõ "Swiss" và nó tự động hoàn thành. Tôi xác nhận nó cũng xuất hiện trong Ghi chú. Để xác minh đó không phải là ứng dụng cụ thể của Apple, tôi đã nhập một từ mới vào Avocado và nó cũng hiển thị dưới dạng một đề xuất hoàn thành trong Ghi chú.

Bạn có thể xóa từ điển bàn phím bằng cách vào Cài đặt.app, Chung> Đặt lại> Đặt lại Từ điển Bàn phím. Câu trả lời này hiển thị đường dẫn đến bộ đệm và về mặt lý thuyết bạn chỉ có thể xóa các từ vi phạm bằng cách sử dụng công cụ của bên thứ ba để truy cập và sửa đổi tệp.

Để ngăn chặn những từ mới được học, tôi sẽ suy đoán rằng việc vô hiệu hóa Tự động sửa lỗi sẽ thực hiện thủ thuật trong iOS 7. Mặc dù "Swisslapse" là một đề xuất tự động hoàn thành, nhưng nó vẫn hiển thị dưới dạng một từ không hợp lệ để nó không tương tác với từ điển kiểm tra chính tả. iOS 8 có thể có nhiều cài đặt chi tiết hơn nhưng bạn phải cho rằng bàn phím dự đoán đang học từ mọi thứ bạn nhập và có thể phải vô hiệu hóa nó.

Đối với câu hỏi của bạn trên iMessages, Apple cam kết rằng họ không thể đọc tin nhắn của bạn trong quá trình vì chúng được mã hóa trên thiết bị của người gửi chỉ để được đọc trên (các) thiết bị của người nhận. Tôi nghi ngờ rằng Apple sẽ lưu nội dung tin nhắn trên thiết bị nếu bạn xóa nó ở đó. Tôi chưa kiểm tra, nhưng tôi nghi ngờ họ cũng quét các tin nhắn đến để tự động sửa lỗi, mặc dù họ đã bắt đầu quét chúng để trả lời văn bản dự đoán. (Ví dụ: "Pizza hay tiếng Trung Quốc?" Tạo ra Pizza và tiếng Trung là hai phản ứng tiên đoán đầu tiên.)


6

Nếu bạn đọc các bằng sáng chế của Apple, có một lời giải thích về cách thức hoạt động của nó.

Bằng sáng chế Hoa Kỳ

Bằng sáng chế số 8.232.973 cho "Giao diện người dùng Phương pháp, thiết bị và đồ họa cung cấp đề xuất từ ​​cho nhập văn bản"

Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 8.074.172 của Apple cho "giao diện người dùng phương pháp, hệ thống và đồ họa để cung cấp đề xuất từ" hoặc văn bản dự đoán.

Tuy nhiên, kích thước của các thiết bị liên lạc di động này cũng hạn chế kích thước của thiết bị nhập văn bản, chẳng hạn như bàn phím vật lý hoặc ảo, trong thiết bị di động. Với bàn phím bị giới hạn kích thước, các nhà thiết kế thường bị buộc phải làm cho các phím nhỏ hơn hoặc quá tải các phím. Cả hai có thể dẫn đến gõ sai và do đó quay lại nhiều hơn để sửa lỗi. Điều này làm cho quá trình giao tiếp bằng văn bản trên các thiết bị không hiệu quả và làm giảm sự hài lòng của người dùng với các thiết bị liên lạc di động như vậy.

..... Tập hợp các chuỗi được so sánh với một từ điển. Các từ trong từ điển có bất kỳ tập hợp chuỗi nào làm tiền tố được xác định (206). Như được sử dụng ở đây, "tiền tố" có nghĩa là chuỗi là tiền tố của một từ trong từ điển hoặc chính nó là một từ trong từ điển. Một từ điển, như được sử dụng ở đây, đề cập đến một danh sách các từ. Từ điển có thể được tạo sẵn và lưu trữ trong bộ nhớ. Từ điển cũng có thể bao gồm bảng xếp hạng tần suất sử dụng cho mỗi từ trong từ điển. Xếp hạng tần suất sử dụng cho một từ cho biết (hoặc nói chung hơn, tương ứng với) tần suất sử dụng thống kê cho từ đó trong một ngôn ngữ. Trong một số phương án, từ điển có thể bao gồm các bảng xếp hạng tần suất sử dụng khác nhau cho các biến thể khác nhau của ngôn ngữ. Ví dụ,

Trong một số phương án, từ điển có thể được tùy chỉnh. Đó là, các từ bổ sung có thể được thêm vào từ điển bởi người dùng. Hơn nữa, trong một số phương án, các ứng dụng khác nhau có thể có từ điển khác nhau với các từ khác nhau và xếp hạng tần suất sử dụng. Ví dụ: ứng dụng email và ứng dụng SMS có thể có các từ điển khác nhau, với các từ khác nhau và có thể xếp hạng tần suất sử dụng khác nhau trong cùng một ngôn ngữ.

Các từ được xác định là các từ ứng cử viên có thể được trình bày cho người dùng dưới dạng thay thế được đề xuất cho chuỗi đầu vào. Các từ ứng cử viên được ghi (208). Mỗi từ ứng cử viên được tính điểm dựa trên so sánh giữa các ký tự với chuỗi đầu vào và các yếu tố khác tùy ý. Thông tin chi tiết khác liên quan đến việc chấm điểm các từ ứng cử viên được mô tả dưới đây, liên quan đến FIGS. 3 và 7A-7C. Một tập hợp con của các từ ứng cử viên được chọn dựa trên các tiêu chí được xác định trước (210) và tập hợp con được chọn được trình bày cho người dùng (212). Trong một số phương án, các từ ứng cử viên được chọn được trình bày cho người dùng dưới dạng một danh sách các từ ngang.

Chế độ xem đồ họa:

bàn phím dự đoán

Tôi không có ý định cung cấp một lời giải thích đầy đủ về cách thức hoạt động của nó, nhưng cung cấp một hướng dẫn cho nó.

Vậy còn

thụy sĩ

Lưu ý rằng từ điển của tôi không có nó vì vậy nó được gạch chân màu đỏ và nó được khuyến nghị để tra cứu nó.

Các lựa chọn là:

1- tìm kiếm và sửa chữa

2- thêm vào từ điển như đã gõ

3- bỏ qua nó

Logic bàn phím dự đoán sẽ tính đến cả 3 đầu vào. Ngay cả phiên bản bị bỏ qua, và nó sẽ cho rằng đó là những gì tôi muốn. Vì vậy, trong trường hợp của bạn, có lẽ bạn đã không thêm nó vào từ điển của mình, nhưng đã sử dụng từ đó nhiều hơn một lần, vì vậy nó được đánh dấu là có thể xảy ra nhất (dự đoán).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.