Có thể cài đặt phiên bản Mac OS cũ trên máy Mac mới không?


8

Tôi biết rằng Apple không muốn tôi chạy phiên bản Mac OS cũ hơn phiên bản Mac mà tôi đi kèm, nhưng có cách nào khác không? Ví dụ: nếu tôi mua MacBook Pro Retina mới, có cách nào để chạy OS 10.6 trên nó mà không cần VM không?Đó là một câu chuyện hay nhưng nó không liên quan đến câu hỏi. Phiên bản Mac OS trong câu chuyện không cũ hơn những gì Powerbook đi kèm.
nekomatic

Câu trả lời:


10

Không phải trực tiếp Apple không muốn bạn làm như vậy, hơn nữa các phiên bản HĐH cũ hơn thiếu trình điều khiển, v.v. yêu cầu đối với phần cứng thậm chí không được biết đến vào thời điểm HĐH cũ được phát hành. Ví dụ rõ ràng nhất cho trường hợp này là màn hình Retina (và trình điều khiển đồ họa cần thiết cho nó), có lẽ có nhiều phần hơn bao gồm cả CPU yêu cầu HĐH xử lý đặc biệt.


5

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này, OP. Khi Snow Leopard được phát hành vào năm 2009, không có cách nào để biết cách "nói chuyện" với MacBook Pro Retina 13 "sẽ được phát hành 4 năm sau đó. Nó không biết cách lái card màn hình, card mạng, thậm chí cả bảng logic ở một mức độ nào đó. Bạn sẽ mong đợi sự hoảng loạn hạt nhân và sự kỳ lạ khác.

Điều đó nói rằng, bạn vẫn có thể chạy 10.6.x trong VMware, Parallels hoặc VirtualBox.

Tôi biết rất nhiều người rất nhớ những ngày của Snow Leopard, nhưng hãy cho Mavericks và Yosemite một cơ hội. Tôi hiện đang chạy GM Yosemite trên cả bốn máy Mac của mình, nó chạy rất tốt trên MBPr 2012. Chúng rất ổn định và chúng đã giới thiệu một số cải tiến đáng kể so với Mountain Lion, Lion và Snow Leopard.


1
Nhưng bạn KHÔNG được phép chạy 10.6 với tư cách là hệ điều hành khách trên máy chủ OS X khác.
Rene Larsen

2
Tôi biết rất nhiều người rất nhớ những ngày của Snow Leopard, nhưng hãy cho Mavericks và Yosemite một cơ hội. Là một quản trị viên hệ thống phải đối phó với các máy chủ Mavericks cũng như các máy khách trong một môi trường hỗn hợp, tôi có thể thành thật nói rằng Snow Leopard là bản phát hành Mac OS X thực sự vững chắc và đáng tin cậy cuối cùng. Đau đầu vô tận với 10,7, 10,8 & 10,9.
JakeGould

Rene, tôi chạy một khách 10,7 trên máy chủ 10.10. Khi nó là một VM, phần cứng ít quan trọng.
Patrick McMahon

2
@PatrickMcMahon Rene đang nói về vấn đề cấp phép; bạn không thể chạy hợp pháp, ví dụ: 10.6 trên bất cứ thứ gì trừ 10.6. Xem 2.B (iii) của EULA: apple.com/legal/sla
sapi

1
Từ quan điểm cấp phép, Apple cho phép Snow Leopard Server ($ 20) được ảo hóa trên các máy chủ OS X gần đây hơn.
Gilby

2

Một máy Mac mới sẽ gặp sự cố khi chạy các bản phát hành trước đó. Các bản phát hành cũ hơn sẽ không có trình điều khiển cần thiết cho phần cứng mới hơn.

Tuy nhiên, có hai điều có thể làm cho nó có thể:

Đầu tiên, một máy mới hơn có thể đang sử dụng phần cứng cũ hơn mà OSX cũ hơn hỗ trợ. Hãy thử nó.

Nếu bạn coi phần cứng mới của mình là một PC không phải của Apple, bạn có thể làm theo các hướng dẫn "hackffy" khác nhau để cài đặt các phiên bản OSX cũ hơn lên nó, miễn là bạn có thể giải quyết các phụ thuộc trình điều khiển. Điều này vẫn sẽ khó khăn, nhưng có những nguồn lực để làm cho nó hoạt động.

Thông thường, mặc dù, khi bạn muốn chạy một bản phát hành cũ hơn, bạn sẽ tìm thấy một máy cũ hơn mà bản phát hành mong muốn được hỗ trợ và bạn mua máy cũ hơn. Tôi đã kết thúc việc này để hỗ trợ OSX Tiger (10,4) cho một dự án cụ thể khi tất cả các máy mới hỗ trợ Snow Leopard (10.6). Tùy thuộc vào bao nhiêu thời gian của bạn đáng giá, nó có thể là một lựa chọn tốt hơn so với làm cho hệ thống của bạn hoạt động với bản phát hành cũ hơn.


Tôi có ấn tượng rằng các trình cài đặt Mac OS X sẽ từ chối cài đặt trên bất kỳ máy Mac nào mà Apple không có ý định chạy, trừ khi bạn sử dụng bất kỳ loại hack nào. Bạn có bất kỳ ví dụ thực tế nào về các mẫu máy Mac không chính thức hỗ trợ bản phát hành OS X cũ hơn nhưng bản phát hành cũ hơn có thể được cài đặt mà không cần hack không?
nekomatic

0

Vài ngày trước tôi phát hiện ra rằng cài đặt phiên bản mac cũ hơn là có thể, nhưng không ai làm điều đó. Vấn đề nằm ở Khối lượng bộ tải khởi động EFI, nếu bạn có máy Mac từ năm 2010, bạn có Chip điều khiển EFI với phiên bản 1.6 (như BIOS trong PC) đã được cài đặt trong bảng logic hỗ trợ Trình điều khiển hệ thống cũ, nhưng nếu bạn có Máy Mac mới vì vậy EFI đã được cập nhật lên phiên bản mới hơn (Giống như trong BIOS-bios os 1.6 năm 2010 và bios 2.0 năm 2014), nó sẽ là một vấn đề đau đầu khủng khiếp! nếu bạn đã mua mac vào cuối năm 2013 và HĐH chính của bạn là OS X 10.9 Mavericks, bạn chỉ có thể cài đặt HĐH này (bạn có thể cập nhật và hạ cấp giữa phiên bản mới hơn hoặc HĐH đã cài đặt trước), vì nếu không EFI sẽ chặn phiên bản cũ nhất của OS X như 10,7x hoặc 10,8x! Tôi đã có ý tưởng thực hiện hạ cấp EFI của riêng mình với sự hỗ trợ 10.8 và hơn thế nữa, nhưng điều này hơi khó thực hiện vì trước tiên bạn phải có OS X cũ và chỉ sau đó là Bộ tải khởi động EFI. Ngày nay, Apple bắt đầu cập nhật EFE của họ bằng cách cài đặt Yosemite và tôi nghĩ điều đó thật ngu ngốc, vì tôi bắt đầu gặp rắc rối với máy tính của mình mặc dù hệ điều hành tải nhanh hơn trên phiên bản cũ của Loader PS Tôi nhớ các máy tính PPC có Open Firmware thay vì EFI , ở đó bạn có thể dễ dàng cài đặt os x từ 10.0 đến 10.4 và quay lại) nhưng dù sao bây giờ táo bằng EFI và chúng tôi gặp nhiều rắc rối hơn bằng cách hạ cấp :( thật đáng tiếc)))

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.