bản sao lưu Chrome Time Machine khổng lồ


8

Ổ đĩa Time Machine 1TB của tôi vừa đầy, rõ ràng là do lỗi trong Chrome . Vì vấn đề này đã được mở trong một năm rưỡi, tôi không hy vọng rằng Google sẽ sớm khắc phục nó.

Bất cứ ai cũng có thể cung cấp một công việc xung quanh sẽ cho phép Time Machine sao lưu dấu trang Chrome, mật khẩu, v.v., nhưng loại trừ các tệp lịch sử và bộ nhớ cache luôn thay đổi?


Các phiên bản gần đây hơn (từ 2011 trở đi ?) Của Chrome loại trừ các hình thu nhỏ và cơ sở dữ liệu lịch sử theo mặc định. Đồng thời xem apple.stackexchange.com/questions/280875/ trên ...
Anon

Câu trả lời:


6

Chỉnh sửa: Tôi chỉ nhận thấy bạn muốn Time Machine sao lưu mọi thứ trong Chrome như Dấu trang và những gì không còn. Tôi đã sửa đổi câu trả lời để đường dẫn loại trừ cụ thể hơn so với những gì tôi sử dụng. Thành thật mà nói: chỉ cần đồng bộ hóa cài đặt Chrome của bạn với Tài khoản Google của bạn và sau đó bạn không cần Time Machine để làm điều này cho bạn và bạn chỉ có thể loại trừ mọi thứ bên dưới ~/Library/Application Support/Google/Chrome.

Chỉ cần loại trừ các thư mục vi phạm dưới ~/Library/Application Support/Google/Chromecác bản sao lưu Time Machine.

Trong các phiên bản gần đây hơn của Chrome / OS X, một số thư mục này có thể được đặt trong:

/Users/$USER/Library/Caches/Google/

Để làm điều này...

Nhấp vào biểu tượng Time Machine trong thanh tác vụ của bạn và chọn Open Time Machine Preferences...hoặc đi đến Tùy chọn hệ thống -> Time Machine.

Trong khung tùy chọn bấm vào Options...nút.

Nhấp vào +nút ở dưới cùng bên phải của Exclude these items from backups:danh sách.

Trong cửa sổ Finder bật lên điều hướng ~/Library/Application Support/Google/Chrome/Defaultvà sau đó chọn mục sau để loại trừ:

  • Application Cache
  • Archived History
  • Archived History-journal
  • databases
  • Extensions
  • History (ước gì có cách đặt ký tự đại diện vào đây)
  • Local Storage
  • Sync Data

Bạn có thể đã lặp lại bước loại trừ cho từng bước. Tôi không chắc bạn có thể chọn nhiều tệp để loại trừ trong cửa sổ Finder bật lên. Khi bạn đã chọn một cái gì đó nhấp vào Excludenút. Đường dẫn đến thư mục hoặc tệp bây giờ sẽ hiển thị trong danh sách loại trừ và sẽ không được bao gồm trong các bản sao lưu của Time Machine.

Tôi đã thiết lập của tôi như sau:

Loại trừ cỗ máy thời gian của tôi

Nếu bạn có nhiều tài khoản người dùng trên hệ thống của mình, tôi nghi ngờ bạn sẽ phải lặp lại các bước này cho mỗi người dùng. Tôi tin rằng các loại trừ Time Machine được lưu trữ trên cơ sở mỗi người dùng. Nếu có một cách để buộc cài đặt Time Machine cho tất cả người dùng trên máy, tôi không biết điều đó.

Chỉnh sửa: đây là những gì Chrome sẽ tự động đồng bộ hóa cho bạn nếu bạn bật nó. Biểu tượng cờ lê -> Tùy chọn ... -> Nội dung cá nhân -> Tùy chỉnh

Khả năng đồng bộ hóa mới nhất của Chrome


Đẹp. Bất kỳ ý tưởng nơi chrome lưu trữ mật khẩu? Tôi không thể tưởng tượng rằng Chrome sẽ đồng bộ hóa mật khẩu với tài khoản Google của tôi, vì vậy nó phải được lưu trữ cục bộ.
Caffeine Coma

@Caffeine Coma: có, Chrome cũng đồng bộ hóa mật khẩu. Tôi đã chỉnh sửa phần cuối câu trả lời của mình để cho bạn thấy tất cả những điều Chrome có thể tự động xử lý trong quá trình đồng bộ hóa.
Ian C.

Ian C Writes: "Tôi không chắc bạn có thể chọn nhiều tệp để loại trừ trong cửa sổ Finder bật lên." Người ta có thể chọn nhiều tệp không liền kề trong Chế độ xem danh sách (chẳng hạn như trong cửa sổ danh sách Loại trừ của Time Machine) bằng cách nhấn giữ Command + Shift và nhấp vào từng tệp riêng lẻ.
IconDaemon

Trong các phiên bản gần đây hơn của Chrome / OS X, các thư mục này có thể được đặt trong ~Users/USERNAME/Library/Caches/Google/
Revetahw nói Phục hồi lại

0

Nếu bạn biết trong các tệp hoặc thư mục nào, Google Chrome sẽ lưu các dấu trang hoặc mật khẩu của nó, thì bạn có thể đặt Time Machine để tránh sao lưu các tệp / thư mục đó.

Một trong các tùy chọn Time Machine là danh sách các tệp / thư mục không cần sao lưu; Tôi xác nhận danh sách có thể chứa tên tập tin và thư mục.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.