Cập nhật Xcode OS X Yosemite bị kẹt trên 'Đang chờ'


81

Gần đây tôi đã tải xuống Yosemite và tôi đang cố cập nhật Xcode của mình. Tôi nhấn 'Cập nhật' trong App Store, nhưng nó bị kẹt ở 'Chờ' trong 30 phút qua.

Như đã thấy trong Launchpad

Như đã thấy trong App Store

Tôi có thể làm gì để sữa nó?

Câu trả lời:


107

Vâng, rất nhiều người đã phải đối mặt với vấn đề này. Đầu tiên, hủy cập nhật của bạn . (Trong cửa sổ cập nhật AppStore giữ Optionđể hiển thị nút Hủy.)

Bây giờ, bạn có thể làm hai điều:

  1. Tải xuống và cài đặt Xcode DMG từ đây (nếu bạn có Tài khoản nhà phát triển Apple)

  2. Hoặc thử xóa bộ nhớ cache và khởi động lại quá trình tải xuống từ cửa hàng ứng dụng. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba hoặc nhập lệnh này trong thiết bị đầu cuối của bạn:

    rm -rf "$(getconf DARWIN_USER_CACHE_DIR)/com.apple.appstore"


Sau khi tải xuống DMG Xcode có thể mất nhiều thời gian để khởi động vì Gatekeeper dường như kiểm tra ứng dụng trong một thời gian, đó là những gì xảy ra với tôi. nguồn: iphonedev.tv/blog/2014/9/8/...
elhombre

5
Tôi tiếp tục quên rằng bạn cần <kbd> Tùy chọn </ kbd> để hiển thị các công cụ rất hữu ích. Tất cả những gì tôi cần làm trong trường hợp của mình là hủy cài đặt và khởi động lại nó.
Justus Romijn

@elhombre - cảm ơn bạn đã cảnh báo - việc cài đặt xcode 7.2 phải mất hàng giờ (theo nghĩa đen) bằng cách sử dụng .dmg - để tải xuống và sau đó cài đặt. Và sau đó, cần phải cài đặt lại plugin, tài liệu mới, v.v. Không phải là trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng / nhà phát triển khi so sánh với các sản phẩm JetBrains IDE có nâng cấp thường liền mạch.
arcseldon

4
Tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng softwareupdatecông cụ dòng lệnh thay vì sử dụng cửa hàng ứng dụng. softwareupdate --install --all --verbose
chỉ có

2
@onlynone Dòng lệnh không hoạt động để cài đặt Xcode. :(
Otávio

17

Chỉ cần chờ nó ra. Nếu bạn đã cố gắng khắc phục được liệt kê trong câu trả lời khác tại đây, hãy thoát tất cả các ứng dụng, khởi động lại máy tính của bạn và khi bạn khởi động lại, hãy mở cửa hàng ứng dụng đến trang cập nhật, nhấp vào nút cập nhật và quên nó đi. Tôi mất khoảng 20 phút để thực sự bắt đầu và rời khỏi "chờ đợi". Tôi đọc báo cáo rằng đối với một số người, phải mất khoảng một giờ để nó bắt đầu.

Tôi đã thử mọi thứ khác trước đây và sẵn sàng thực hiện cài đặt lại toàn bộ xcode. Không có gì làm việc nhưng đối với tôi chỉ chờ đợi.


2
Chỉ muốn hòa nhập và nói rằng đây là những gì "làm việc" cho tôi. Tôi đoán câu trả lời đúng ở đây trong một từ là "kiên nhẫn".
CoBrA2168

1
Nếu đây là giải pháp (tôi vẫn đang chờ xem), thì việc thiếu bất kỳ dấu hiệu tiến bộ nào là một phần của vấn đề.
sdenham

2
Mẹo chuyên nghiệp nếu bạn không kiên nhẫn và muốn xem tiến trình: Mở ứng dụng "Bảng điều khiển" và lọc thông báo cho Xcode, rất nhiều sự kiện nhật ký liên quan đến bản cập nhật được ghi ở đó.
Robin Andersson

chờ đợi nó làm việc cho tôi Đầu tiên tôi đăng xuất khỏi tài khoản cửa hàng ứng dụng của mình, sau đó tôi khởi động lại máy mac, sau đó tôi đăng nhập lại sau khi chọn "cập nhật". Đợi khoảng 5 phút và sau đó nó đổi từ "chờ" sang "cài đặt"
Lucky Mike

@sdenham - thực ra, nó không có tiến triển gì trong khi "Chờ đợi ..." đang hiển thị. Nếu nó đang tiến triển, nó sẽ hiển thị thanh tiến trình tải xuống. Bất cứ điều gì nó đang chờ đợi, sẽ không xảy ra. Đối với một số người, không bao giờ xảy ra. Vì vậy, người ta có thể nói rằng vấn đề là không có cách nào để người dùng chuyên gia hỏi điều gì đang chờ đợi - điều này có thể giúp chúng ta quyết định phải làm gì về vấn đề đó.
ToolmakerSteve

12

Tôi đã giải quyết vấn đề bằng cách di chuyển Xcode từ thư mục Ứng dụng của mình vào thùng rác. Tôi không có tùy chọn hủy bản cập nhật (tất cả các nút trong Cập nhật trong App Store đã chuyển sang màu xám cho tôi).

Khi tôi nhập mật khẩu để xác nhận di chuyển, App Store đã nhắc tôi hủy cập nhật hoặc xóa ứng dụng. Việc chọn xóa ứng dụng khiến bản cập nhật bắt đầu tải xuống ngay lập tức.


1
Đây có vẻ như là giải pháp đơn giản nhất và đã giúp tôi thử nhiều cách khác nhau.
alpsystems.com

3

Cách tiếp cận đơn giản này hiệu quả với tôi:
Tôi đã không hủy bỏ bất cứ điều gì, mở AppStore và bắt đầu cập nhật (nếu bạn chưa thực hiện); sau đó nhấp vào "Cửa hàng" trong menu trên cùng bên trái và chọn tùy chọn sau - "Kiểm tra tải xuống chưa hoàn thành ...". Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn và bạn mọi thứ sẽ hoạt động.

Lý do là XCode không yêu cầu xác nhận bổ sung trước khi tải xuống.

Mong rằng sẽ giúp.


3
Điều này đã không làm việc cho tôi. Nó có thể làm việc cho những người khác, vì vậy tôi đã không downvote.
rinogo

0

Hôm qua, điều này đã xảy ra với tôi trong quá trình kiểm tra cập nhật thường xuyên, và giữa nhiều lần khởi động lại, và loại bỏ manifest.plist mọi thứ bắt đầu hoạt động trở lại.

rm "$(getconf DARWIN_USER_CACHE_DIR)/com.apple.appstore/manifest.plist"

(Tôi thực sự đã thực hiện một số đổi tên để phát hiện ra rằng đây là tệp quan tâm.


Tôi nghĩ rằng câu trả lời này được thêm vào câu trả lời được chấp nhận, đó là tệp cụ thể trong com.apple.appstore có liên quan là "manifest.plist".
ToolmakerSteve

0

Chỉ cần thêm một câu trả lời ở đây, tôi đã có hai phiên bản Xcode trong bảng khởi chạy. Mở một hộp thoại sẽ đưa ra một hộp thoại hỏi tôi có muốn "Cài đặt các thành phần bổ sung" không, có vẻ như đã sửa nó.

Ngoài hai bản sao của Xcode. Và bây giờ Xcode đang chạy, "nâng cấp" đang tải xuống. Xem những gì xảy ra ....


-1

Điều này hoạt động hoàn hảo cho một tải xuống App Store khác bị kẹt trong "chờ đợi". Tôi thoát khỏi App Store, mở Terminal, dán mã từ bài đăng của Sheharyar ở trên để xóa bộ nhớ cache và nhấn Enter. Khởi động lại App Store và có thể bắt đầu tải xuống của tôi ngay lập tức.


2
Chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! Đây không phải là một câu trả lời độc lập, và có lẽ sẽ tốt hơn khi nhận xét về câu trả lời trước đó. Tôi biết bạn chưa có điểm nào để bình luận, nhưng tôi đã nhờ ai đó đến và xem xét việc di chuyển nó. Trong thời gian đó bạn có thể thấy nếu bạn có thể nhận được số điểm cần thiết để bình luận! Hãy thử duyệt và xem nếu có bất kỳ câu hỏi bạn muốn trả lời hoặc hỏi.
JMY1000
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.