Tên máy tính liên tục thay đổi OSX 10.10 (14A389)


60

Kể từ khi tôi nâng cấp lên Yosemite 10.10 (14A389), tên máy tính của tôi liên tục thay đổi thêm một (2) và (3), v.v.

Bất kỳ ý tưởng làm thế nào để sửa lỗi này?


→ guillaumevincent: vui lòng chỉ định 1) phiên bản Yosemitenào bạn đang chạy, 2) trong  > System Preferences… > Networkbao nhiêu giao diện có màu xanh lá cây (tức là lên)?
dan

Bản sửa lỗi Discoveryd được đề cập một vài lần dưới đây là những gì tôi đã làm (Tôi đã chỉnh sửa bằng tay, nhưng hiệu ứng tương tự). Điều này không ngăn được các yêu cầu đổi tên giả mạo, nhưng nó làm cho máy tính của bạn bỏ qua chúng. jherran và grgarside có câu trả lời tốt nhất cho đến nay.
Spyder

Cũng cái nhìn sâu sắc giỏi apple.stackexchange.com/questions/40734
bmike

Câu trả lời:


27

Chuyển đến Macintosh HD> Thư viện> Tùy chọn> Cấu hình hệ thống và xóa các tệp sau:

 • com.apple.airport.preferences.plist
 • NetworkInterfaces.plist
 • sở thích

Sau đó khởi động lại máy Mac.

Tên máy chủ nên được tạo lại chính xác.

(Theo http://forums. Morph.com/os-x-yosemite-10-10/304804-my-computer-name-changing-10-10-a.html đây là những hướng dẫn được cung cấp bởi công nghệ Apple.)


1
Điều này làm việc cho tôi, mặc dù bạn quên đề cập đến việc khởi động lại.
Joshua Kolden

1
Đây là không cần thiết trừ khi bạn không nâng cấp lên 10.10.1 hay muộn ...
bmike

2
Đây có vẻ như là một giải pháp "đại bác để giết ruồi". : /
Noldorin

điều này sẽ không hoạt động trên El Capitan trở lên - ngay cả khi nhập mật khẩu người dùng. Trình kiểm tra tính toàn vẹn của hệ thống ngăn bạn xóa các tệp.
ortonomy

15

Để có thể đạt được điều này, hãy chạy các lệnh sau trên thiết bị đầu cuối:

sudo /usr/libexec/PlistBuddy -c "Add :ProgramArguments: string --no-namechange" /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.discoveryd.plist

sudo launchctl unload -w /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.discoveryd.plist

sudo launchctl load -w /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.discoveryd.plist

sudo scutil --set ComputerName <host-name-U-want>
sudo scutil --set HostName <host-name-U-want>
sudo scutil --set LocalHostName <host-name-U-want>
hostname -f

Xin chào và cảm ơn vì đã tham gia vào trang web này. Bạn có thể giải thích những gì các lệnh này làm gì?
Saaru Lindestøkke

Tôi đã tự mình khám phá bản sửa lỗi này, tôi không thể tìm ra nguyên nhân gây ra thay đổi tên. +1!
Spyder

2
Trên thực tế, hóa ra --no-namechange vô hiệu hóa một loạt các dịch vụ bonjour khi Discoveryd nhận được yêu cầu thay đổi tên và loại bỏ nó. Duyệt đến chia sẻ tệp AFP trong công cụ tìm kiếm đã ngừng hoạt động cho tôi cho đến khi tôi hoàn nguyên thay đổi này :(
Spyder

→ Spyder: vui lòng chỉ định 1) phiên bản Yosemite nào bạn đang chạy, 2) trong > Tùy chọn hệ thống giật> Mạng có bao nhiêu giao diện màu xanh lá cây (tức là lên)?
dan

1
Điều này cũng vô hiệu hóa Airdrop, 10.10.3 iMac
Gotschi

8

Điều này đã giải quyết nó cho tôi:

Chuyển đến Tùy chọn hệ thống -> Tiết kiệm năng lượng. Chọn "Bộ điều hợp nguồn" và sau đó bỏ chọn "Wake for access access".

Kể từ khi tôi làm điều đó một vài ngày trước, tên máy tính của tôi vẫn giữ nguyên.


9
Có, nhưng nếu tôi muốn đánh thức nó để truy cập mạng thì sao?
Uko

5
Sau đó, bạn bị vặn cho đến khi lỗi được sửa.
Alan Shutko

Tôi tin rằng câu trả lời của @ SteveEisner là tốt hơn. Nó không phá vỡ các tính năng yêu cầu "Wake for access access" (có thể phá vỡ Find My Mac, nhân tiện).
Joshua Kolden

Làm việc cho tôi. Tôi không cần đánh thức mạng LAN và điều này ít xâm lấn hơn nhiều so với đề xuất khác.
unixtippse

1
Điều này được gây ra bởi sự tương tác với một daemon được gọi discoverydvà các proxy ngủ có mặt trong Apple TV và Sân bay. Apple TV và Sân bay cần phải được tắt trước khi thực hiện thay đổi này, và sau đó bật lại sau đó (như tôi đã nêu ở đây ). 9to5Mac báo cáo rằng discoverydđã bị rơi trong OS X 10.10.4 beta và thay thế bằng lật đổ trước mDNSResponderdaemon. Vì vậy, vấn đề này cần được khắc phục trong OS X 10.10.4.
David

5

Đây là một lỗi trong 10.10 (bản phát hành ban đầu) và có thể được sửa bằng cách nâng cấp lên 10.10.1 - xây dựng 14B25.

Mở App Store và áp dụng bản cập nhật 10.10.1 (hoặc mới hơn) và bạn sẽ được đặt sau khi đổi tên bất kỳ máy tính nào sử dụng tên (2).

Vẫn có vấn đề nếu bạn có Apple TV cũ hơn, các máy tính cũ hơn, nơi chúng sẽ được đổi tên và tự đổi tên, nhưng máy tính của bạn không nên tự đổi tên nếu đó là thiết bị duy nhất trên mạng.

Tôi đoán là sẽ mất một thời gian để điều này chết đi và liên quan đến thay đổi bộ định tuyến sân bay, cập nhật sân bay và Apple TV cũng như các bản cập nhật iOS và Apple. Trong một hộ gia đình có khoảng 20 thiết bị, không phải tất cả đều có thể được cập nhật mới nhất.

Nguyên nhân sâu xa của việc này là hai lần:

 1. Máy tính có địa chỉ IPv4 và IPv6 theo nghĩa đen có thể được liên hệ theo hai cách và bonjour / mDNS / Discoveryd chưa xử lý tốt tính đối ngẫu này.
 2. Các máy tính ngủ hoặc mất liên lạc với máy chủ DHCP (thường là bộ định tuyến của bạn) có thể có địa chỉ cũ được ủy quyền hoặc được lưu trong bộ nhớ cache - hiện đang được xử lý bằng cách thêm (2) hoặc tăng giá trị trong (x) nếu một địa chỉ được ủy quyền / lưu trữ Sẽ hết thời gian khi bạn kết nối lại với mạng hoặc đánh thức thiết bị khỏi chế độ ngủ.

Bình luận không dành cho thảo luận mở rộng; cuộc trò chuyện này đã được chuyển sang trò chuyện .
bmike

4
 1. Mở / System / L Library / LaunchDaemons / com.apple.discoveryd.plist với Xcode.

 2. Thêm một chuỗi vào mảng ProgramArgument có chứa --no-namechange.

 3. Lưu và khởi động lại.


1
Trong máy mac của tôi, tệp này bị khóa và không thể chỉnh sửa trực tiếp. Sử dụng PlistBuddy để sửa đổi nó hoạt động.
Pupeno

2

Phương pháp của Scagg đã sửa lỗi này cho tôi. Đó chỉ là một vấn đề khi Time Machine không tìm thấy máy chủ dự phòng trên mạng của chúng tôi do sự thay đổi tên gây phiền nhiễu này. Hoàn nguyên tên trở lại ban đầu trong Tùy chọn hệ thống xử lý vấn đề ngay lập tức. Tất nhiên tôi nghi ngờ nếu đây là một sửa chữa vĩnh viễn nhưng nó là một biện pháp khắc phục dễ dàng. Rất cám ơn Scagss.


1

Tôi ghét phải nói điều này nhưng tôi cũng đang trải nghiệm điều này.

Một giải pháp tôi tìm thấy (không biết là vĩnh viễn) là vào Tùy chọn hệ thống trong thanh tìm kiếm, bạn có thể nhập 'Tên máy tính' và chọn nó và sau đó thay đổi lại bằng cách xóa (2) hoặc (3)


1
Tôi đã thử điều này, nhưng nó không hoạt động. Một hoặc hai ngày sau và tên được thay đổi một lần nữa.
drekka

FYI - bất kỳ thay đổi nào của tên có thể giúp đỡ và gắn bó mọi thứ trong một thời gian.
bmike

1

PlistBuddy là một ứng dụng để chỉnh sửa các tệp plist (ưu tiên). / usr / libexec là nơi nó nằm. Tập lệnh sau đó sử dụng ứng dụng đó để chỉnh sửa tệp plist cho tên máy tính bằng cách thêm một dòng cho biết nó không thay đổi tên.

Cá nhân, tôi sẽ tiếp tục xóa (2) cho đến khi họ sửa nó. Mặc dù thật dễ dàng để đi vào và thay đổi trở lại, tôi chắc chắn sẽ quên và đến một lúc nào đó, nó sẽ làm tôi thất vọng và mất hàng giờ để chẩn đoán ... nhưng đó chỉ là tôi.


Thật vậy - cố gắng nhớ rằng tôi đã mã hóa một cái gì đó thường xuyên dường như gây ra nhiều vấn đề hơn so với những gì tôi đang cố gắng khắc phục.
bmike

1

Tôi không tin rằng vấn đề là cục bộ đối với máy tính của bạn. Tôi bắt đầu nhận thấy vấn đề này với việc giới thiệu iOS 8. AppleTv của tôi đã thêm một (n) sau tên. Khi tôi nâng cấp MacBook của mình lên Yosemite, điều tương tự cũng xảy ra.

Nếu bạn đăng nhập vào http://iCloud.com và truy cập Cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các thiết bị iOS8 và Yosemite của mình được liệt kê. Tôi chưa tìm thấy lời giải thích nào, nhưng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các giải pháp được đề xuất cho đến nay vì chúng có thể phá vỡ một số tính năng. Tốt nhất, John

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1

Nếu bạn có Trạm gốc AirPort (Express, Extreme hoặc Time Capsule), hãy mở AirPort Utility và xóa tất cả các mục Apple ID để Back to My Mac. Nhấp vào Áp dụng để khởi động lại AirPort Thêm lại Apple ID của bạn Khởi động lại

Nó nên sửa nó. Vấn đề nằm ở cài đặt cũ của AirPort.


Rõ ràng có vấn đề sau ngày 10.10 kể từ khi tôi thấy Apple TV bị đổi tên và thường tắt nguồn tất cả Sân bay, sửa tất cả tên máy chủ và sau đó khởi động mạng giúp mọi thứ ổn định trong một thời gian. Một PITA khổng lồ để tắt tất cả các máy Mac và sau đó là tất cả các thiết bị iOS và sau đó là tất cả các bộ định tuyến - vì vậy tôi đang cố gắng sống với sự khó chịu khi nhìn thấy (8) và như vậy.
bmike

1

Một giải pháp nhanh chóng, không xâm lấn và có lẽ là tạm thời cho việc này là chạy các bước sau trong một thiết bị đầu cuối:

sudo hostname HOSTNAME.local

Điều đó đặt tên máy chủ bây giờ. Tôi chỉ thấy vấn đề này không liên tục, và vì vậy đây là một giải pháp đủ tốt cho bây giờ. :-)


0

Hãy thử đi, nó dường như đã làm việc cho tôi, mặc dù nó có thể hoàn toàn không liên quan :

Theo mặc định, OS X sẽ đặt tên máy tính của bạn bằng "[tên của bạn] máy tính". Sau khi xóa (2), (3), v.v. lần thứ 10, tôi cảm thấy khó chịu với ' và xóa nó. Khi tôi đã làm điều đó, tên đã ổn định trong nhiều tuần.

Sự nghi ngờ của tôi là có một số không tương thích ở đâu đó trên mạng với 's , và loại bỏ nó loại bỏ các xung đột.


Thật kỳ lạ, tôi có cùng một vấn đề với cái tên Andromeda, không có dấu nháy đơn.
Haroen Viaene

FYI - bất kỳ thay đổi nào của tên có thể giúp đỡ và gắn bó mọi thứ trong một thời gian. Điều kiện cơ bản không cần thiết để gây ra tham nhũng.
bmike

0

Tôi cũng gặp vấn đề tương tự, khi tôi thay đổi tên máy tính, nó sẽ trở lại tên Yosemite được tạo khi cài đặt hoặc nó sẽ tạo một cái mới dựa trên quy ước đặt tên "Mac Mini". Tôi chỉ có thể thay đổi tên bằng cách thay đổi ipad tra cứu DNS cho máy chủ dhcp của tôi. Ngay khi tôi nhấn áp dụng tên tôi đặt cho Mac mini đã được đặt và vẫn còn.


0

Tôi cũng có vấn đề thay đổi tên máy tính. Có vẻ là một lỗi OS X 10.10 với tôi.

Câu trả lời từ "Rick khác" khá khó hiểu nhưng có vẻ đầy hứa hẹn . Một số giải thích tại sao công việc này có lẽ sẽ hữu ích.

Có lẽ nó cũng sẽ giải quyết vấn đề khác mà tôi có - dịch vụ định vị đôi khi chỉ hoạt động.

Trong khi làm việc với một cố vấn Apple 'cao cấp' ngày hôm nay (8 tháng 11 năm 2014) về vấn đề dịch vụ định vị của tôi, tôi cũng đã hỏi về vấn đề này. Cố vấn thừa nhận nó tồn tại và nghĩ rằng nó sẽ được sửa trong OS X 10.10.1 (hiện đang được phát hành cho các nhà phát triển).


Đó là tin tốt!
Andreas Norman

0

Bài đăng trước đó của bmike về tính hai mặt discoverydđã khiến tôi vô hiệu hóa IPv6 trên kết nối không dây của mình.

Bây giờ vấn đề tên NETBios cho tôi đã được sửa.

Tôi thay đổi tên và nó lưu nó thành công.


-1
sudo /usr/libexec/PlistBuddy -c "Add :ProgramArguments: string --no-namechange" \
     /System/Library/LaunchDaemons/com.apple.discoveryd.plist

không thực sự cung cấp nhiều chi tiết. Bạn có thể bổ sung một chút cho những người ít kinh nghiệm hơn trong Terminal không?
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.