Phím tắt không hoạt động trong Safari và Firefox sau khi cập nhật lên Yosemite


9

Sau khi cập nhật hai máy Mac riêng biệt (MacBook Air và Mac Mini, cả hai sử dụng cùng một tài khoản iCloud) từ Mavericks sang Yosemite, tôi nhận thấy một lỗi kỳ lạ sau: Tất cả các phím tắt trong Safari và Firefox (không phải trong Chrome, cũng không phải trong bất kỳ ứng dụng nào khác Tôi đã thử) đã ngừng hoạt động. Khi sử dụng phím tắt trong Firefox, vị trí tương ứng trên thanh menu được tô sáng ngắn gọn (ví dụ: ⌘T nhấp nháy Tệp), nhưng không có gì khác xảy ra; trong Safari, thậm chí không xảy ra hiện tượng nhấp nháy thanh thực đơn này.

Lạ nhất trong tất cả: trên cả hai trình duyệt, nếu lần đầu tiên tôi mở menu bằng cách nhấp vào thanh thực đơn, thì bất kỳ phím tắt nào cũng hoạt động (trong khi menu đang mở).

Câu hỏi: Có ai khác gặp phải lỗi này không? Bạn muốn giới thiệu gì? Tôi có nên thông báo cho Apple bằng cách nào đó?


1
Tôi có vấn đề này như là tốt. Nó dường như có liên quan đến một cái gì đó trong dữ liệu tài khoản người dùng của tôi, vì tôi đã thử cài đặt lại Yosemite và điều đó không khắc phục được, nhưng khi tôi cố gắng tạo một tài khoản người dùng mới, vấn đề đã biến mất. Tôi đang cân nhắc việc bắt đầu một tài khoản mới, nhưng có quá nhiều công việc liên quan đến việc đó, vì vậy tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể tìm ra điều gì gây ra điều này.
mikl

Câu trả lời:


8

Tôi đã có vấn đề chính xác này trong nhiều tuần và nó đang khiến tôi phát điên, nhưng cuối cùng tôi đã tìm ra giải pháp. Tôi đã tìm thấy chủ đề này trên Cộng đồng hỗ trợ của Apple , nơi mà Martin stevendeluxe 'nói như sau:

Vấn đề đã được sửa! Tôi đã so sánh các tùy chọn hệ thống cho mỗi người dùng và phát hiện ra rằng tôi đã kích hoạt một số ngôn ngữ trong cài đặt ngôn ngữ / khu vực. Vì vậy, tôi đã xóa ngôn ngữ thêm tùy chọn "danh sách sắp xếp danh sách". Tùy chọn này không được kích hoạt trong tài khoản thử nghiệm của tôi.

Bạn phải thử ngôn ngữ nào là "ngôn ngữ xấu" trên hệ thống của bạn (Trong trường hợp của tôi đó là "tiếng Đức" ... haha) và xóa ngôn ngữ đó. CẬP NHẬT: Tôi đã cố gắng thêm lại ngôn ngữ đã xóa và safari vẫn hoạt động tốt.

Tôi cũng làm như vậy, đi đến Ngôn ngữ và Vùng Vùng trong Tùy chọn hệ thống OS X (được tìm thấy trong menu Apple ở phía trên bên trái màn hình) và xóa hai ngôn ngữ mà tôi đã thêm dưới dạng lark (tiếng Đức Thụy Sĩ và Klingon, để chính xác) và sau khi khởi động lại máy tính (mà OS X yêu cầu nếu bạn xóa ngôn ngữ chính), tất cả các phím tắt trên bàn phím của tôi sẽ hoạt động trở lại. Niềm vui và tưng bừng.

Tôi hy vọng điều này cũng làm việc cho bạn.


Cảm ơn bạn rất nhiều! Tôi thậm chí không cần phải loại bỏ ngôn ngữ "vui vẻ"; di chuyển nó xuống trong hệ thống phân cấp để nó không phải là ngôn ngữ chính của hệ thống đã làm điều đó. Tôi vẫn nghĩ rằng đây là một lỗi nghiêm trọng - không có lý do tại sao cài đặt ngôn ngữ lại can thiệp vào các phím tắt - nhưng ít nhất nó có thể giải quyết được trong trường hợp của tôi.
fudo

Tôi tự hỏi tại sao tôi không thể tìm thấy chủ đề đó một mình. Tôi đã xem các diễn đàn của Apple trước khi đăng ở đây nhưng không tìm thấy gì, nhưng rõ ràng chủ đề đó đã có sẵn vào ngày 20 tháng 10. Tôi đoán rằng tôi phải trở nên tốt hơn trong việc googling.
fudo

Hơn một năm sau, lỗi vẫn còn và giải pháp của bạn vẫn được áp dụng ... Cảm ơn bạn!
François POYER

Bug vẫn hoạt động (ở Sierra) và giải pháp của bạn vẫn hoạt động! Cảm ơn rất nhiều
Hố

1

Vấn đề của tôi là Command- Shift- Option- V(Dán và Ghép kiểu) sẽ chỉ cho tôi dấu ngoặc kép góc phải ('»').

Theo kinh nghiệm của tôi, có thể có ít nhất ba điều có thể liên quan đến lỗi rõ ràng này (MBP đầu năm 2011 với SSD và đã cài đặt Yosemite sạch bằng cách này nếu có ai thắc mắc).

  1. Bạn chỉ có một ngôn ngữ hệ thống được chọn (trong trường hợp của tôi là một ngôn ngữ nhỏ như tiếng Phần Lan).
  2. Bạn chỉ tạo một tài khoản người dùng.
  3. Bạn đăng nhập tự động.

Chỉ thêm và đặt tiếng Anh là ngôn ngữ hệ thống chính đã không giải quyết được vấn đề này.

Có vẻ như chỉ sau khi tôi đã tạo một tài khoản người dùng tạm thời mới, đăng nhập với người dùng đó AND / OR được tùy chọn đăng nhập tự động, mọi thứ cuối cùng đã trở lại bình thường.

Lỗi không quay trở lại sau khi tôi xóa ngôn ngữ hệ thống tiếng Anh và quay lại tiếng Phần Lan. Cũng không phải khi tôi xóa tài khoản người dùng mới tạm thời. Hoặc khi tôi trở lại đăng nhập tự động.

Để tham khảo trong tương lai tôi nghĩ rằng có thể là một quyết định khôn ngoan để giữ ngôn ngữ hệ thống tiếng Anh (ngay cả khi bạn sẽ không bao giờ sử dụng nó) ...


Chỉ cần nghĩ thêm rằng mọi thứ trở lại bình thường ngoại trừ một ngoại lệ: Tôi vẫn nhận được dấu ngoặc kép góc phải ('»') khi tôi cố gắng Dán và Ghép kiểu (Command-Shift-Option-V) nhưng CHỈ Tôi sử dụng trình duyệt Safari với các tài liệu Google Drive. Tổ hợp phím này hoạt động như dự định nếu tôi sử dụng trình duyệt Chrome thay thế. Vì vậy, đối với tôi nó thực sự đơn giản: đó là Apple cố tình làm tê liệt một quy trình làm việc để ngăn cản mọi người sử dụng các sản phẩm của Google với trình duyệt Safari do Apple thiết kế. Tất nhiên, tôi rất muốn được chứng minh là sai ...
ngu ngốc

0

Vâng, tôi có cùng một vấn đề. Không phải tất cả các phím tắt đều bị ảnh hưởng nhưng những phím tắt thông thường và hữu ích nhất (ví dụ cắt và sao chép) là. Thực sự khó chịu vì tôi thích sử dụng phím tắt


3
Trên thực tế, anh ấy hỏi liệu có ai gặp phải lỗi này không. Câu trả lời này mà.
Daniel

Vâng, tôi đồng ý rằng về mặt kỹ thuật điều này trả lời câu hỏi của tôi; ít nhất là bây giờ tôi biết tôi không điên hay bị nguyền rủa
fudo

0

Tôi thấy vấn đề này với Firefox phiên bản 34.0.5 trên Snow Leopard. Đối với tôi, chức năng không hoạt động là "Liên kết email ..." trên menu Tệp. Tôi đã tạo một phím tắt cho mục đó. Khi tôi nhấn phím tắt, menu Tệp sẽ nhấp nháy, nhưng chức năng mong muốn không kích hoạt. Tuy nhiên, khi tôi nhấp để mở menu Tệp trước, sau đó nhấn tổ hợp phím tắt, mục được kích hoạt.

Các bản sửa lỗi liên quan đến ngôn ngữ được đề xuất trước đây không có hiệu lực trong trường hợp này.


-2

Tùy chọn hệ thống -> Ngôn ngữ & khu vực -> Tùy chọn bàn phím -> Bàn phím -> chọn "Sử dụng tất cả F1, F2, v.v ..." Điều này chuyển đổi giữa các tính năng thông thường và đặc biệt của các phím chức năng.


1
Đây thực sự không phải là một câu trả lời cho câu hỏi.
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.