Tại sao handBrake xoay video gốc của tôi?


8

tl; dr ngăn hanbrake quay video gốc của tôi một khi nó nén chúng.

Tôi biết rằng những câu hỏi tương tự về việc quay đã được hỏi, nhưng chúng có nhiều hơn trong câu "làm thế nào để tôi quay video". Của tôi là một chút khác nhau.

Tôi có thể sử dụng một số giải pháp mà câu hỏi khác cung cấp để xoay video của mình, tuy nhiên, video gốc của tôi đã đi đúng hướng để bắt đầu!

Khi tôi nén nó bằng handBrake, nó sẽ tự động xoay nó sang hướng sai. Tại sao nó làm điều đó? Tôi có rất nhiều video, thật khó chịu khi tôi phải xoay chúng lại sau khi nén chúng. Tôi chỉ có thể nén chúng một cái bằng phanh tay mà không phải đối phó với việc xoay chúng lại?

Dưới đây là hình ảnh về cách cài đặt handBrake của tôi được đặt:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Một điều mà "cách khắc phục" này là trong quickTime, có một tùy chọn để chỉnh sửa video và nó có thể xoay nó nhưng phải mất 21 phút để xoay video vừa được nén! Chúa ơi! Video thậm chí không phải là 1 GB ở dạng nén ... không có cách nào khác để làm điều này? Điều này thực sự không hoạt động vì khi tôi lưu lại video của mình, nó đã tăng kích thước đáng kể. Kích thước ban đầu của nó là dưới 1GB và xoay nó trong thời gian nhanh chóng và sau đó lưu nó tăng kích thước lên 5GB. Điều này thật là buồn cười.


Ive tìm thấy một cách đơn giản để vượt qua điều này, đó là quay tất cả các video phong cảnh bằng nút home ở phía bên tay phải, tất cả các video chân dung với nút home ở phía dưới. Không phải là một giải pháp cho mỗi lần nói, mà là một công việc xung quanh
sam

Câu trả lời:


7

Tại sao: Một số chương trình như thời gian nhanh, tự động xoay video khi chúng hiển thị, nhưng tệp gốc vẫn không ổn. Vui lòng thử xem video của bạn bằng vlc hoặc các ứng dụng khác. handBrake chỉ xoay video của bạn nếu bạn đặt tùy chọn đó.

Cách thực hiện: Bạn có thể xoay video nếu bạn điền vào các tùy chọn bổ sung ở phía dưới. Nếu bạn muốn xoay 90 theo chiều kim đồng hồ với "Tùy chỉnh --rotate=4" hoặc 90 ngược chiều kim đồng hồ với "Tùy chỉnh --rotate=7".

danh sách tham số đầy đủ là:

  • 1: x lật
  • 2: y lật
  • Xoay 3: 180 độ (cũng là DEFAULT)
  • Xoay 4: 90 độ (theo chiều kim đồng hồ)
  • Xoay 5: 90 độ + y lật
  • Xoay 6: 270 độ + y lật
  • Xoay 7: 270 độ

Xem câu hỏi tương tự trên https://superuser.com/questions/418985/can-handbrake-flip-rotate-a-video


4

Điều đó có thể được gây ra bởi vấn đề quay video iOS. Video luôn được ghi theo chiều ngang, nhưng hướng của điện thoại trong khi quay được lưu trong phim, vì vậy iPhone và có lẽ phần mềm Apple sẽ quay video trong khi phát lại, trong khi chúng được xoay khi phát chúng bằng bất kỳ phần mềm nào khác. Trình chuyển đổi video thường có tùy chọn xoay phim và lưu chúng để chúng được phát chính xác bằng bất kỳ trình phát nào.

HandBrake (hoặc ít nhất là GUI) không cung cấp cách xoay video. HandBrake CLI không có tùy chọn "xoay", tuy nhiên tôi thấy đó không phải là một vòng quay thực sự. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là lật trên một trục. Tài liệu này kém, nhưng tôi thấy rằng giá trị 1 lần lật trên X, 2 lần lật trên Y và 3 lần lật trên X và Y. Vì vậy, sử dụng giá trị 3 cũng giống như thực hiện xoay 180 °, rất hữu ích cho các video bị lộn ngược, nhưng không dành cho các video nằm nghiêng.

Có lẽ bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục điều này.


"Video luôn được ghi lại trong cảnh quan". Điều đó chỉ đơn giản là không đúng sự thật. Nếu đó là trường hợp, đây sẽ không phải một điều .
tubedogg

Bạn có phiền cho tôi lệnh chính xác tôi nên cung cấp cho CLI để video dọc ban đầu mà tôi muốn nén, được nén và dọc sau khi xử lý handBrake không?
Charlie Parker

1
@tubedogg Anh đi nói nhưng định hướng của điện thoại trong khi ghi được lưu trong phim. Vì vậy, nếu thiết bị phát lại của bạn nhận ra hướng mà nó đã được lưu trong đó sẽ có vấn đề như các liên kết của bạn. Và nếu phanh tay bỏ qua thông tin này - tất cả đều phù hợp, và có thể đúng là tất cả các video đều được ghi theo chiều ngang.
Jon
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.