Yosemite: Thu phóng khả năng truy cập + nhiều màn hình = hiệu suất kém


8

Kể từ khi nâng cấp lên Yosemite, tính năng thu phóng khả năng truy cập không thể sử dụng được khi được kết nối với màn hình ngoài.

Các bước để tái sản xuất:

 • Bật Thu phóng tùy chọn hệ thống - Trợ năng.
 • Kết nối màn hình ngoài, không sử dụng phản chiếu (màn hình thứ hai).
 • Phóng to bằng CTRL + (cử chỉ bằng hai ngón tay) - hoặc OPT-CMD- =

Hy vọng:

 • Thu phóng mượt mà, mọi thứ hiển thị ở tốc độ 60fps, không có độ trễ nào

Thực tế:

 • Tất cả hiển thị trên cả hai màn hình đều bị trì hoãn, bao gồm phát lại video, di chuyển chuột và gõ phím / nhập văn bản. Hệ thống trở nên chậm một cách bất thường khi phóng to (8-12fps, trong khi vẫn cố gắng "bắt kịp" các khung hình bị bỏ lỡ). Phải mất một thời gian dài để "phục hồi" từ thu phóng bằng cách thu nhỏ lại.

Phần cứng:

 • MacBook Pro (Retina, 15 inch, đầu năm 2013)
 • Theo các nguồn khác, điều này dường như ảnh hưởng đến tất cả phần cứng Mac chạy Yosemite

Điều này đã được báo cáo trên các diễn đàn thảo luận của Apple nhiều lần: một hai ba bốn

Tôi đã không thể tìm thấy bất kỳ giải pháp chấp nhận được.

Lưu ý rằng hiệu suất thu phóng là "hoàn hảo" (đọc: chấp nhận được) khi màn hình ngoài bị ngắt kết nối. Nó cũng "hoàn hảo" khi sử dụng phản chiếu.

Chỉnh sửa: Đã xóa liên kết đến http://testufo.com vì nó quá mong manh trong các trường hợp thông thường để trở thành một bản sao hữu ích.

Chỉnh sửa 2, ngày 18 tháng 11 năm 2014: Sau khi nâng cấp lên Yosemite 10.10.1, hiệu suất được cải thiện đôi chút , nhưng vẫn không đạt tiêu chuẩn trước đó. Ví dụ: truy cập https://kraken.io/ và di chuyển chuột qua thanh trượt hình ảnh. Sau đó thử làm điều tương tự được phóng to - nó chậm đến mức không thể chịu đựng được. Cảm giác giống như khi thu phóng được kích hoạt (trên nhiều màn hình), nó rơi xuống kết xuất phần mềm hoặc một cái gì đó chậm tương tự. Thử nghiệm tương tự chỉ với màn hình duy nhất là hoàn hảo.

Chỉnh sửa 3: Các cách giải quyết khác đã được đề xuất có kết quả kém:

 • Khởi động lại (hoặc giết WindowServerquá trình, sẽ đăng xuất bạn). Vài phút đầu tiên sử dụng tương đối trơn tru, nhưng vẫn không 100%.

Chỉnh sửa 4: Kích hoạt Tăng độ tương phản dường như là cách giải quyết tốt nhất cho đến nay. Xem câu trả lời thứ 2 của tôi .

Chỉnh sửa 5: Điều này hiện đã được sửa hoàn toàn trong 10.10.2.

Câu trả lời:


4

Điều này hiện đã được sửa trong OS X 10.10.2


1
Có, tôi đã quay lại "Cuộn với quán tính" vào sáng nay và thu phóng hoạt động như được cho là một lần nữa, trên cả hai màn hình.
Người lạ ơi

Tôi có thể xác nhận rằng nó đã được sửa trong 10.10.2. Cảm ơn!
Jesse Buchanan

3

Có một cách giải quyết được đăng trên các diễn đàn của Apple .

Ưu điểm:

 • Hiệu suất nhập chuột / phím "cảm thấy" tốt hơn đáng kể, cũng như thu phóng xung lượng.
 • Thu phóng là trên mỗi màn hình, thay vì cả hai cùng một lúc

Nhược điểm:

 • Nó vẫn gần như không biểu diễn như trong Mavericks . Các testufo.com trang web sẽ vẫn không làm cho tại 60fps trong khi phóng to.
 • Mặc dù cách giải quyết này làm cho hiệu suất đa màn hình có phần tốt hơn ở Yosemite, nhưng nó làm cho hiệu suất của một màn hình kém hơn nhiều! Hiệu suất màn hình đơn đã "hoàn hảo" bằng cách sử dụng thu phóng "Toàn màn hình" mặc định và đây là một bước lùi.

Hướng dẫn:

 • Trong Tùy chọn truy cập hệ thống, đặt Kiểu thu phóng thành Ảnh trong ảnh .

Tùy chọn hệ thống - Khả năng truy cập

 • Nhấp vào Tùy chọn khác ...

Tùy chọn hệ thống - Khả năng truy cập - Tùy chọn khác ...

 • Nhấp vào Điều chỉnh kích thước và vị trí
 • Bạn sẽ thấy một bảng phóng to hình chữ nhật với nút "OK" ở giữa. Kéo các góc đến góc trên bên trái và dưới cùng bên phải của màn hình. Nhấn OK .

Bây giờ, khi bạn phóng to, nó có thể sử dụng được, nhưng vẫn chậm một cách đáng chú ý.


3

Cách giải quyết tốt nhất cho đến nay:

Trong Tùy chọn hệ thống - Khả năng truy cập , chọn Tăng độ tương phản (sẽ hoàn toàn chọn Giảm độ trong suốt). Điều này dường như để cải thiện hiệu suất trong một số trường hợp, nhưng nó ảnh hưởng đáng kể đến tính thẩm mỹ. Thanh trượt trên http://kraken.io trơn tru trong khi phóng to. Vẫn còn một số trường hợp trong đó thu phóng hơi chậm, nhưng nó không còn tệ như trước.

Chỉnh sửa: Sau vài giờ chạy với tính năng Tăng độ tương phản được bật (và nâng cấp lên Yosemite 10.10.1), tôi có thể nói hiệu suất hiện đã trở lại mức chấp nhận được.

Tôi vẫn không vui mừng về việc phải kích hoạt tính năng trợ năng mà tôi không muốn hoặc không cần cải thiện hiệu suất. Tôi thực sự không thích sự xuất hiện của Tăng độ tương phản : đường viền đen liền mạch xung quanh các nút và nút nhập văn bản, hiệu ứng sọc ngựa vằn trên danh sách, v.v ... là tất cả một chút chói tai đến từ sự tinh tế của OS X.

Tôi đã thử chỉ bật Giảm độ trong suốt (được chọn hoàn toàn khi bạn bật Tăng độ tương phản ) nhưng cài đặt đó không giúp ích gì: cả hai đều cần được bật để xem bất kỳ mức tăng hiệu suất nào.

Ảnh chụp màn hình: Xuất hiện bình thường Ngoại hình bình thường

Ảnh chụp màn hình: Giao diện với 'Tăng độ tương phản' được bật Giao diện với 'Tăng độ tương phản' được bật


Tôi vẫn quan tâm đến việc tìm kiếm một giải pháp thực sự vì vậy tôi sẽ để tiền thưởng mở ngay bây giờ.
Jesse Hội nguyên

3

Sau khi nâng cấp lên Yosemite, tôi cũng đã nhận được phản hồi cực kỳ chậm trong một số tình huống khác nhau như tạm dừng lâu để Spotlight trả lại kết quả khớp tệp, khởi động chậm các ứng dụng, đặc biệt là sau khi thức dậy từ Display Sleep, cũng như các hoạt động khác. (Cảm giác giống như đi trong cát lún và thấy bạn không thể di chuyển như bạn có thể.) Ngoài ra, tôi đã thấy các bản ghi điều khiển chứa đầy các thông báo lặp đi lặp lại về các kết nối không hợp lệ và các cử chỉ của trackpad không khớp, đôi khi có cùng thông điệp. toàn bộ giao diện điều khiển 4000 dòng. Tôi nghĩ rằng bây giờ tôi đã tìm ra nguyên nhân, ít nhất là cho iMac của tôi vì vậy tôi sẽ đặt nó ở đây để xem liệu đó có phải là nguyên nhân gây ra vấn đề tương tự cho những người khác xung quanh chậm sau khi chuyển sang các vấn đề chậm của Yosemite.

Tôi đã đào qua Preferencesthư mục người dùng (trong ~/Library Preferences) lướt qua các tệp tùy chọn ngẫu nhiên để chiếm giữ bản thân trong khi cố gắng có ý tưởng khác về việc cần làm tiếp theo. (Cố gắng làm việc đã trở nên thực sự tẻ nhạt). Trong đó com.apple.sidebarlists.plist, tôi tình cờ tìm thấy một khóa có giá trị tiếp tục sau khi phân trang khá nhiều cách và sau đó nhận thấy rằng thanh cuộn vẫn ở gần đầu tập tin. Tôi đã kiểm tra kích thước tệp và nó là 11 MB (hầu hết các tệp ưu tiên nhỏ hơn 100 KB, nhiều tệp có độ dài dưới 10 KB). Cố gắng xem tệp trong Xcode gần như không thể do sự chậm chạp nên tôi đã bỏ nó vào danh sách thuộc tính văn bản để chỉnh sửa và tìm thấy một số khóa có giá trị rất lớn, tất cả đều có tên khóa làBookmark(6 giá trị chính chỉ dài hơn 2,7 MB byte và 2 giá trị khác chỉ dài dưới 4,3 MB). Một số trong số này được liên kết với các ổ USB ngoài, một ổ có âm lượng không còn tồn tại và một ổ có âm lượng là phân vùng trên ổ đĩa hệ thống; hầu hết nếu không phải tất cả cũng có một Aliaskhóa ngắn tồn tại cho mọi khối lượng được mô tả trong tệp này. Sau nhiều giờ bị mất từ ​​khi tôi cố gắng chỉnh sửa tệp để xóa các phần sự cố (mà tôi không khuyến nghị) khiến máy của tôi không thể khởi động được, cuối cùng tôi đã dọn sạch tệp. Kể từ đó, tất cả các sự chậm trễ khó chịu đã biến mất (hy vọng là tốt).

Tôi có thể dễ dàng thấy làm thế nào nó có thể làm chậm Spotlight (cảm giác như đang chờ ổ đĩa quay lên) kể từ khi mở Findercửa sổ Spotlight có lẽ cần phải đọc các tùy chọn "sidebarlists" để xác định cách hiển thị cửa sổ và sẽ mất một lúc để đọc qua dữ liệu tuần tự (tương tự như làm chậm khi tôi đọc hoặc chỉnh sửa tệp. Bây giờ tệp ưu tiên đó là 7 KB (nhỏ hơn khoảng 1,570 lần so với trước đây) và nó cảm thấy rất tuyệt và nhẹ như khi chạy hệ điều hành X 10.9 (Mavericks).

Dưới đây là tóm tắt về những gì cần xem xét và có thể làm:

 1. Mở /Users/(username)/Library/Preferences( ~/Library/Preferences) trong cửa sổ Finder; thay đổi để xem danh sách và sắp xếp các tập tin theo kích thước.
 2. Kiểm tra xem liệu com.apple.sidebarlists.plistcó thể có bất kỳ tệp ưu tiên nào lớn hơn nhiều so với hầu hết các tệp khác không.
 3. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tệp quá lớn nào, hãy di chuyển chúng ra khỏi thư mục và đặt chúng ở đâu đó (chẳng hạn như trong thư mục mới bạn tạo trên Bàn làm việc). Điều này sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào vì nó sẽ được tạo lại khi bạn khởi động lại mặc dù bạn có thể phải đặt lại một số Sidebarcài đặt theo ý thích của mình bằng cách sử dụng Finder -> Preferences.
 4. Khởi động lại máy của bạn (hoặc khởi chạy lại Finder) và xem các vấn đề về tốc độ đã được cải thiện chưa. Nếu vậy, hãy theo dõi xem mọi thứ có tốt hơn không (làm thế nào bạn có thể không?)
 5. Dù nó có hoạt động hay không thì cũng tốt cho tôi và những người khác để chúng tôi có thể giúp chấm dứt vấn đề này, những người bị ảnh hưởng theo cách này hoặc xác định rằng đây không phải là nguyên nhân và tiếp tục xác định điều gì là sai, nếu có thể.

Tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho tôi (cho đến nay) kể từ khi viết bài đăng này sẽ không thể chịu đựng được nếu sự chậm chạp tương tự vẫn còn tồn tại!


2

FWIW, trải nghiệm của tôi là giống hệt nhau trong tất cả các kịch bản bạn mô tả (Bản gốc và cả hai cách giải quyết). Tôi đang sử dụng 10.10.1 trên Mini CoreI7 2014 với 16GB RAM và SSD có hai màn hình 24 "bên ngoài. Tôi thấy độ trễ rất nhỏ trên trang web kraken.io, nhưng không có gì khủng khiếp.

Một số ý tưởng về các bước khắc phục sự cố tiếp theo - Mỗi bước trong số này nhằm giảm các tài nguyên cần thiết để hiển thị màn hình.

 1. Hãy thử đi xuống hàng ngàn màu trong màn hình.
 2. Hãy thử giảm độ phân giải màn hình cho từng màn hình của bạn
 3. Hãy thử thay đổi cách sắp xếp màn hình của bạn để chúng được xếp theo chiều dọc. - (Tôi đoán rằng bằng cách giảm kích thước lớn nhất của bộ đệm ngoài màn hình kết hợp, bạn sẽ thấy giảm bộ nhớ cần thiết để hiển thị nó; Tôi không đủ quen thuộc với các GPU hiện đại mặc dù biết cách tối ưu hóa việc sử dụng bộ nhớ và điều này có thể có ít hoặc không có tác dụng. Những lý do này có thể giúp ích trong quá khứ có thể không còn được áp dụng ngày hôm nay.)

Ngay cả khi những trợ giúp này, tôi nhận được chúng có lẽ sẽ không phải là một giải pháp thiết thực cho bạn. Tôi cung cấp cho họ chủ yếu như một cách để thử và chẩn đoán vấn đề tiềm ẩn. Ước gì tôi có thể cung cấp nhiều hơn.


1

Tôi nhận thấy bài viết của bạn. Tôi đã nâng cấp sản xuất chính của mình lên yosemite sớm một chút. Tôi đã kết thúc việc chạy mavericks từ một ổ đĩa ngoài và truy cập yosemite chỉ cho các tệp vì hdd vẫn còn trong macPro của tôi. Bây giờ tôi đã khởi động lại lên yosemite vì nó đang được cập nhật và hoạt động tốt hơn một chút (từ từ). Vì vậy, một số thứ đang hoạt động tốt hơn, nhưng tôi vẫn đang cố gắng gỡ lỗi mọi thứ và tôi tin rằng tôi chỉ tìm ra cách lấy lại cpu của mình rất nhiều từ luồng windowserver. Chỉ cần truy cập và tắt tất cả các tính năng thu phóng. Tôi nghĩ rằng, trong trường hợp của tôi, phóng to với bánh xe cuộn ctrl + được bật, nó đã hiển thị mọi thứ ở mức thu phóng cũng như mức hiện tại, vì vậy tôi sẽ sẵn sàng nếu tôi nhấp vào ctrl và phóng to một cái gì đó Khi tôi tắt cái này, máy tính ' Cpu đã nhảy trở lại xuống mức chấp nhận được. thật điên rồ khi mavericks chạy tốt hơn một hdd USB2.0 hơn là ruy băng ngay vào bảng logic. Ngoài ra, sau khi tôi tắt công cụ thu phóng này, tôi đã nhấp vào tăng độ tương phản và nó không tạo ra nhiều sự khác biệt so với mức tăng mà tôi đã có. Nó làm cho hệ điều hành trông giống như tào lao, vì vậy tôi đã tắt nó lại để làm mờ lại giao diện người dùng. hi vọng điêu nay co ich. xin lỗi vì viết hoa của tôi, tôi thực sự không cảm thấy như vậy. :) tôi chỉ không thực sự cảm thấy như nó atm. :) tôi chỉ không thực sự cảm thấy như nó atm. :)


1

Hai màn hình, trong suốt tắt. Tôi đã gặp rắc rối với việc thu phóng chuột ma thuật điều khiển độ trễ khủng khiếp kể từ khi cập nhật lên Yosemite. Đôi khi, sẽ mất tối đa 5 giây để thu phóng màn hình đơn giản. Cố gắng giảm thu phóng trong khi máy Mac tắt, điều đó đôi khi chỉ làm tăng thêm vấn đề.

Thu phóng mức màn hình sẽ hoạt động tốt hơn nhiều nếu tôi đặt Di chuyển thành " không có quán tính " trong hộp thoại Tùy chọn chuột của ngăn Chuột & Bàn di chuột của Tùy chọn Hệ thống Trợ năng. Thu phóng bây giờ rất linh hoạt và dừng lại khi tôi ngừng di chuyển ngón tay trên chuột. Vì thế, tôi có thể sống mà không có tính năng "quán tính chuột" đôi khi hữu ích. -Maybe Apple sẽ khắc phục sự cố quán tính, nhưng cho đến khi đây có vẻ là giải pháp tốt nhất.


Bạn đã thử với "Tăng độ tương phản" chưa? Điều đó dường như hoạt động tốt với màn hình ngoài + cuộn quán tính, nhưng xấu hơn. Tôi sẽ thử một quán tính khi tôi có một màn hình gần đó.
Jesse Hội nguyên

Có vẻ như tôi không thể truy cập hộp thoại đó chỉ bằng một bàn di chuột.
Jesse Hội nguyên

0

Tôi chắc chắn rằng điều này sẽ không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng đối với tôi, tất cả những gì tôi đã làm là đưa ra các tùy chọn hiển thị và thay đổi nó để phản chiếu màn hình của mình, sau đó thay đổi lại thành các màn hình riêng biệt. CPU của WindowServer giảm ngay lập tức từ khoảng 80% xuống còn 10%.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.