Macbook Air - hết pin khi ngủ (nhưng không phải khi tắt máy)


17

Pin macbook air của tôi (13 inch, giữa năm 2011) cạn kiệt từ ~ 100% đến ~ 85% qua đêm. Vấn đề chỉ bắt đầu một vài tháng trước. Tôi hiện đang chạy yosemite, nhưng vấn đề bắt đầu khi đang sử dụng mavericks. Số chu kỳ pin của tôi là ~ 130.

Tôi đã thử xả hoàn toàn pin và sau đó sạc lại, nhưng dường như điều đó không có tác dụng. Tôi cũng đã đọc qua tài liệu về pin của apple, nhưng tôi cũng không thể tìm thấy bất cứ thứ gì ở đó. Thật không may, hầu hết các bài đăng trên diễn đàn mà tôi tìm thấy là về pin đi từ 100% đến 1% chỉ sau một đêm - Tôi gặp khó khăn khi tìm bất cứ điều gì về việc mất ~ 15% chỉ sau một đêm.

Kết quả của pmset -g

Active Profiles:
Battery Power    1
AC Power    2*
Currently in use:
 standbydelay     4200
 standby       1
 womp         1
 halfdim       1
 hibernatefile    /var/vm/sleepimage
 darkwakes      1
 networkoversleep   0
 disksleep      10
 sleep        10
 hibernatemode    3
 ttyskeepawake    1
 displaysleep     10
 acwake        0
 lidwake       1

Dưới đây là kết quả trong syslog | grep -i "Wake reason"24 giờ qua. Tôi đặt máy tính của tôi để ngủ ngày hôm qua khoảng 6 giờ tối và thức dậy vào sáng nay lúc 9 giờ 00 sáng. Trong khoảng thời gian đó, pin đã tăng từ 100% đến 85%.

Nov 18 09:51:00 prime kernel[0] <Notice>: Wake reason: EC.LidOpen (User)
Nov 19 09:56:57 prime kernel[0] <Notice>: Wake reason: EC.LidOpen EHC2 (User)

1
Chúng tôi cần một phần thông tin từ bạn. trong Terminal gõ "pmset -g" và dán kết quả vào đây.
Ruskes

Đã thêm - rất vui khi thêm bất kỳ thông tin bổ sung nào.
jerhinesmith

Thế còn Power Nap, điều đó có bị vô hiệu hóa không?
Shane Hsu

Câu trả lời:


8

Tôi đã gặp vấn đề tương tự xảy ra với tôi sau khi pin được lắp hoàn toàn trong MacBook Air từ cuối năm 2011. Từ 100% tôi thức dậy vào ngày hôm sau để tìm pin ở mức 28%.

Vì vậy, tôi đã đào một số nghiên cứu tôi đã thực hiện và nó đã ra lệnh này:

sudo pmset -a hibernatemode 25

Từ việc kiểm tra cài đặt của bạn, tôi thấy bạn không phải là 25 mà là 3, nếu bạn chưa tìm được giải pháp cho vấn đề của mình, thì đây có thể là nó.

Dưới đây là một số đọc thêm về điều này từ Diễn đàn thảo luận của Apple: https://discussions.apple.com/thread/4729695?start=0&tstart=0

Bạn có thể thấy một số ưu và nhược điểm của việc này. Tôi trích dẫn sự khác biệt được ghi nhận:

hibernHRode = 3 theo mặc định trên các thiết bị di động được hỗ trợ. Hệ thống sẽ lưu trữ một bản sao của bộ nhớ để lưu trữ liên tục (đĩa) và sẽ cấp nguồn cho bộ nhớ trong khi ngủ. Hệ thống sẽ đánh thức khỏi bộ nhớ, trừ khi mất điện buộc nó phải khôi phục từ hình ảnh đĩa.

hibernatemode = 25 Hệ thống sẽ lưu trữ một bản sao của bộ nhớ để lưu trữ liên tục (đĩa) và sẽ loại bỏ nguồn vào bộ nhớ. Hệ thống sẽ khôi phục từ hình ảnh đĩa. Nếu bạn muốn "ngủ đông" - ngủ chậm hơn, thức dậy chậm hơn và tuổi thọ pin tốt hơn , bạn nên sử dụng cài đặt này.

Nếu tôi nhận thấy kết quả tốt hơn, tôi sẽ làm tốt để đăng chúng ở đây làm bằng chứng ủng hộ. Chúc may mắn!


Cảm ơn! Tôi sẽ cho nó một shot. Cuối cùng tôi đã định dạng lại hoàn toàn máy của mình để xem vấn đề có tự giải quyết hay không - thật không may, điều tương tự vẫn tiếp tục xảy ra.
jerhinesmith

Xin chào một lần nữa, tôi nghĩ rằng tôi là do một bản cập nhật ngắn; Với tôi, giờ đã gần 7 tháng, tôi vẫn đang tận hưởng lợi ích của sudo pmset -a hibernatemode 25. Vì vậy, tôi có thể làm chứng rằng nó hoạt động và bây giờ tôi có thể vui vẻ đi du lịch và không bị hết pin giữa các cuộc họp.
LAK

1
Thành thật mà nói, lựa chọn duy nhất khắc phục vấn đề này đối với tôi là đặt lại SMC . Tất nhiên tôi cũng đã tắt bluetooth, kết nối mạng và thông báo trong khi ngủ trước.
andreszs

1

Để hiểu rõ hơn những gì nó đang làm trong khi ngủ và những gì đang tiêu thụ pin của bạn:

Hệ thống của bạn được đặt ở chế độ ngủ tuyệt đối (hoàn toàn không có hoạt động) trong 4200 giây (đó là tiêu chuẩn)

Bạn đã bật "womp - Wake on ethernet gói ma thuật".

Trừ khi bạn cần điều đó, bạn có thể vô hiệu hóa nó với sudo pmset womp 0

Bạn có thể tra cứu lý do thức dậy bằng cách sử dụng thông tin sau trong Terminal

syslog | grep -i "Wake reason"

Thêm chi tiết trong nhật ký Console.

Tìm kiếm hoạt động xảy ra sau khi bạn bắt đầu giấc ngủ và nó bắt đầu khoảng 4 giờ sau khi ngủ bắt đầu bằng thông báo như:

kernel[0]: Wake reason: EC.SleepTimer (SleepTimer)

Bây giờ hãy xem những gì nó đang làm sau dòng đó.


Đã đăng kết quả đầu ra từ syslog - tuy nhiên không giống bất kỳ thứ gì liên quan. Nó chỉ có thể là một pin xấu? Tôi đoán (ngây thơ) đã loại trừ do pin duy trì sạc đầy nếu tôi tắt máy hoàn toàn so với đóng nắp.
jerhinesmith

Nó là sự kết hợp của Pin, nhưng cũng là lý do khiến nó thức dậy mà tiêu thụ pin. Như bạn có thể thấy bạn có "Lý do thức dậy: RTC (Báo động)" cứ sau 2 giờ. Điều đó sẽ thêm vào việc tiêu hao pin.
Ruskes

RTC (Báo động) dường như không xảy ra khi sử dụng pin. Có thể cho pin cạn 15% qua đêm mà không thức dậy khỏi giấc ngủ?
jerhinesmith

Không, nếu không có gì xảy ra với một pin tốt thì không nên tiêu hao quá 5%. Tôi bối rối, các bản ghi của bạn từ pin hoặc từ năng lượng hoặc hỗn hợp?
Ruskes

1
NOTE: Most system logs have moved to a new logging system. See log(1) for more information.
Django Reinhardt

0

Tôi gặp vấn đề tương tự với MacBook Air của tôi. Đã thử cài đặt khác nhau, vv, không hoạt động. Sau đó, tôi nhận thấy một mẫu - Nếu tôi có Chrome đang chạy, thì điều này xảy ra, nhưng nếu tôi đã thoát chrome trước khi đóng nắp, thì pin vẫn còn. Vì vậy, đó là những gì tôi đang làm bây giờ. Đảm bảo Chrome không chạy khi tôi đóng nắp.


hành vi rất lạ .. khi bạn đóng nắp, MBA chỉ nên giữ bộ nhớ sống. Có Chrome hoặc bất kỳ công cụ nào khác sẽ không làm thay đổi mức tiêu hao pin. Hoặc có thể nó sử dụng ít năng lượng hơn nếu sử dụng ít RAM hơn?
Fredv

0

Khi bất kỳ máy tính nào đang ngủ, nó vẫn sử dụng năng lượng để giữ cho ram luôn mới. Một điều khác mà mac làm là thỉnh thoảng kiểm tra email và thông báo mới ngay cả khi đang ngủ. Tính năng này được gọi là ngủ trưa. Để tắt tính năng đó, hãy truy cập https://support.apple.com/en-us/HT204032 để biết thông tin.

Lời khuyên của Leslie sẽ giúp nhiều hơn với việc sử dụng ngủ đông thay vì ngủ.


0

Tôi đã gặp vấn đề này với MacBook Pro mới của tôi một lần. Tôi thấy rằng tôi đã bật NoS ngủ (ngay cả khi ứng dụng đã đóng). Nếu bạn đã cài đặt NoS ngủ, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nó.


0

Tôi gặp vấn đề này với MBP và iMac 5K của tôi (tự động thức dậy ở chế độ ngủ. Đây thực sự là lỗi của ứng dụng Google Drive; sau khi tôi gỡ bỏ nó, vấn đề đã được giải quyết.


0

Tôi đã có cùng một vấn đề, thủ phạm là ứng dụng thông lượng. Tôi đã tắt ứng dụng thông lượng và tất cả os trở lại bình thường đối với tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.