Rất bất ngờ, chỉ có nhạc đã mua được hiển thị trên iPhone (nhưng mọi thứ đều có trong iTunes)


0

Vì vậy, ngày hôm qua, tại một điểm dừng, tôi đã cuộn nhạc trên iPhone 5 (chạy OS 7.1) để phát một bài hát (bài mà tôi đã tải lên iTunes từ CD của chính mình và gần đây đã tải xuống điện thoại từ đám mây). Ánh sáng chuyển sang màu xanh lá cây, vì vậy tôi ngừng nghịch ngợm cho đến khi tôi đến được ánh sáng tiếp theo. Vào thời điểm đó, khi tôi nhìn vào điện thoại của mình, tôi đột nhiên không thấy bài hát mình sắp chơi. Trên thực tế, hầu hết nhạc của tôi không hiển thị (trên chính điện thoại hoặc có sẵn để tải xuống từ đám mây).

Khi tôi về nhà, tôi nhận ra rằng mẫu số chung là tất cả các bản nhạc hiển thị có sẵn trên iPhone của tôi là nhạc tôi đã mua qua iTunes. Không ai mà tôi đã tải lên bản thân mình đang hiển thị.

Tôi đã kiểm tra lại cài đặt "hiển thị tất cả âm nhạc" trên iPhone và nó vẫn được đặt để làm điều đó (vì tôi luôn có nó). Nếu tôi tắt nó đi, tôi sẽ không thấy bất kì âm nhạc trên iPhone của tôi cả.

Tôi đã ghi lại và khôi phục iPhone của mình, nhưng không có kết quả. Tất cả nhạc vẫn có trong iTunes trên máy tính ở nhà của tôi, nhưng chỉ có thiểu số các bài hát được mua qua iTunes được hiển thị trên điện thoại của tôi.

Điều kỳ lạ nhất với tôi chỉ đơn giản là sự bất ngờ của nó. Nó đã hoạt động như mọi khi, và đột nhiên không. Có thể trong quá trình cuộn để tìm bài hát đó, bằng cách nào đó tôi đã vô tình chuyển đổi cài đặt, nhưng ngoài ra, dường như không có bất kỳ nguyên nhân rõ ràng nào cho sự thay đổi, trừ khi tôi chưa cập nhật lên bản mới nhất OS8 chưa.

Bất kỳ suy nghĩ đánh giá rất cao!

Hòa bình,

gấu


Từ lời kể của bạn, có vẻ như bạn sử dụng iTunes Match? Nếu vậy, đăng ký hàng năm của bạn đã hết hoặc hết hạn?
Tyson

Chơi lô tô! Bạn đã nhận nó. Tôi đã hoàn toàn mất dấu vết về điều đó. Khi tôi cộng dồn lại phí đăng ký và kích hoạt iTunes Match, mọi thứ thật tồi tệ. Cảm ơn nhiều!
treming930

Tôi sẽ chuyển câu trả lời đó để bạn có thể được đánh dấu chấp nhận và có thể giúp đỡ người khác. Tôi đã bình luận vì bạn không đề cập trực tiếp trên iTunes Match.
Tyson

Câu trả lời:


2

Có vẻ như bạn sử dụng iTunes Match? Nếu vậy, đăng ký hàng năm của bạn đã hết hoặc hết hạn? nếu vậy, bạn có thể cần phải trả phí ANNUAL và bật lại dịch vụ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.